Bạn đang có giao dịch nhận tiền từ Wechat? Nhưng bạn lại chưa cài đặt, chưa có ví điện tử Wechat? Bạn chưa biết cách sử dụng Wechat? Piget sẽ hướng dẫn bạn cách nhận tiền từ Wechat đơn giản từ A – Z và giải đáp mọi thắc mắc về sự cố khi không nhận được tiền từ Wechat. Hãy cùng theo dõi nhé!

Điều kiện để nhận tiền từ Wechat

Để nhận được tiền từ Wechat, trước hết hãy đảm bảo bạn đáp ứng đủ các điều kiện sau đây:

Điều kiện 1: Có tài khoản Wechat 

Tạo tài khoản wechat

Để đăng ký tài khoản Wechat thì bạn cần phải có 2 yếu tố là:

 • Số điện thoại thực để đăng ký tài khoản
 • Có người dùng Wechat (bạn bè hay ai đó có tài khoản Wechat) để xác thực tài khoản cho bạn.

Khi có đủ 2 điều kiện trên thì bạn sẽ dễ dàng tạo được tài khoản Wechat chính chủ cho bản thân.

Điều kiện 2: Có tài khoản ngân hàng 

Chuẩn bị tài khoản ngân hàng Trung Quốc

Bạn cần phải có tài khoản ngân hàng để liên kết với ví điện tử Wechat, nếu không bạn sẽ không thể giao dịch, nhận hay rút tiền được.

Tài khoản ngân hàng ở đây Wechat yêu cầu bạn cần đáp ứng:

 • Tài khoản ngân hàng nội địa Trung để liên kết ứng dụng Wechat.
 • Tài khoản ngân hàng đã được liên kết với ví điện tử Wechat Pay.Về cách mở ví Wechat và nhận tiền, tiếp sau đây, mời bạn xem phần hướng dẫn ở bên dưới.

Hướng dẫn các bước nhận tiền từ Wechat không cần thẻ ngân hàng

Trên thực tế, bạn có thể nhận được tiền thẳng về tài khoản ngân hàng mà không cần qua ví Wechat khi chọn chuyển tiền vào thẻ ngân hàng mà bạn đã đăng ký ở Wechat.

Cách nhận tiền từ Wechat thẳng vào tài khoản ngân hàng

Nếu bạn chọn hình thức này, bạn có thể xem ngay các bước thực hiện nhận tiền dưới đây.

 • Bước 1: Truy cập ứng dụng Wechat mà bạn đã tải về máy, tạo tài khoản rồi. Bạn tìm mục chat của bạn, mở tin nhắn người chuyển tiền cho bạn lên.

Tìm tin nhắn người chuyển tiền trên Wechat

 • Bước 2: Tìm bản ghi chuyển khoản trong giao diện hộp chat rồi nhấn vào tin đó để nhận tiền.

Nhấn nút nhận tiền trong hộp thoại tin nhắn

 • Bước 3: Giao diện bạn thấy sẽ hiển thị số tiền bạn nhận được kèm nút xác nhận thanh toán màu xanh lá. Bạn bấm xác nhận đó.

Xác nhận số tiền nhận từ Wechat

 • Bước 4: Sau khi nhấp vào, bạn có thể chấp nhận chuyển khoản tiền tự động vào tài khoản ngân hàng.

Xác nhận chuyển tiền Wechat vào ngân hàng

Trong trường hợp bạn muốn chuyển vào ví điện tử, bạn cần phải có ví Wechat Pay trước. Tiếp theo đây Piget sẽ hướng dẫn bạn cách tạo ví.

Cách nhận tiền Wechat không cần liên kết thẻ ngân hàng

Mặc dù mặc định của Wechat Pay là yêu cầu phải liên kết tài khoản ngân hàng mới có thể thực hiện giao dịch nhận tiền. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể nhận tiền Wechat mà không cần liên kết thẻ ngân hàng. Ngay sau đây Piget sẽ hướng dẫn cho bạn.

 • Bước 1: Truy cập Wechat, nhấn vào dấu “+” ở góc trên bên phải màn hình và chọn mục Biên nhận thanh toán “收付款”.
 • Bước 2: Tại trang thanh toán, bạn chọn “赞赏” để tiến hành cài đặt nâng cao.
 • Bước 3: Bạn nhấp vào “修改原则” sau đó chọn lại ở mục thanh toán thành “接收方付款”.
 • Bước 4: Sau đó, bạn quay lại trang thanh toán và biên nhận rồi chọn “转账” để chuyển khoản và đặt phương thức chuyển khoản thành “接收方付款” tức người nhận thanh toán.
 • Bước 5: Đặt lại số tiền cần chuyển và thông tin người nhận để hoàn tất chuyển khoản.

Như vậy, với cách này bạn vẫn sẽ nhận được tiền từ Wechat mà không cần có tài khoản ngân hàng.

Tại sao bạn không nhận được tiền từ Wechat?

Tại sao không nhân được tiền Wechat

Với trường hợp bạn thực hiện các bước hướng dẫn như trên nhưng vẫn không nhận được tiền từ Wechat, hãy xem xét lại một số nguyên nhân sau đây.

 • Tài khoản người chuyển tiền đang bị đóng băng hoặc có dấu hiệu bất thường dẫn tới việc chuyển tiền không được thành công.
 • Số tiền chuyển vượt quá giới hạn cũng là nguyên nhân khiến quá trình chuyển tiền không thực hiện được.
 • Đường truyền mạng không ổn định, yếu cũng có thể ảnh hưởng tới việc truyền yêu cầu, khiến bạn gặp tình trạng lỗi nhận tiền Wechat.
 • Số dư tài khoản không đủ cũng là một nguyên nhân quan trọng khiến cho người gửi tiền không được và bạn sẽ không thể nhận được.
 • Tài khoản ngân hàng sai hoặc số điện thoại đăng ký không nhất quán với thẻ. Đây cũng là nguyên nhân phổ biến khiến bạn không thể nhận được tiền từ Wechat. Bởi vậy, bạn cần đảm bảo thẻ ngân hàng liên kết với Wechat khớp số điện thoại đăng ký tài khoản ngân hàng.
 • Tài khoản Wechat bị đánh cắp cũng có thể là nguyên nhân khiến bạn không nhận được tiền từ người chuyển.

Dịch vụ thanh toán hộ tại Piget

Việc sử dụng Wechat để giao dịch, chuyển tiền, mua bán là một cách phổ biến. Đặc biệt là khi bạn mua hàng Trung Quốc trên các sàn thương mại điện tử sẽ gặp chủ shop yêu cầu chuyển khoản thanh toán bằng hình thức này.

Tuy nhiên, bạn nên biết rằng việc giao dịch qua Wechat sẽ ẩn chứa nhiều mối rủi ro bởi không có sự bảo hộ từ phía quản lý sàn TMĐT. Bạn hoàn toàn chịu trách nhiệm về quá trình giao dịch bên ngoài sàn.

Bởi vậy, lời khuyên cho những khách mới mua hàng trên sàn TMĐT với các nhà cung cấp hàng hoá không quen thuộc, không biết rõ ràng thì tuyệt đối không nên sử dụng hình thức giao dịch này để đảm bảo hạn chế rủi ro tới mức thấp nhất.

Dịch vụ thanh toán hộ tại Piget

Hiện nay Piget đang cung cấp dịch vụ thanh toán hộ – giải pháp thanh toán, mua hàng và giao dịch tin cậy được đông đảo khách hàng lựa chọn.

 • Thanh toán hộ đa kênh như Alipay xác thực, tài khoản ngân hàng, Wechat, thanh toán trực tiếp tiền mặt cho nhà bán,… với tài khoản chính chủ, làm ăn lâu dài đã có uy tín trên thị trường.
 • Phí thanh toán rẻ, hạn mức cao, thanh toán được số tiền lớn cho đơn hàng khủng của các khách nhập số lượng.
 • Dịch vụ phù hợp giải quyết các vấn đề cho những khách không có tài khoản thanh toán Trung Quốc, không có Alipay xác thực, không có Wechat hay sợ giao dịch visa tốn kém, thiếu an toàn.

Với hình thức thanh toán hộ từ Piget, khách hàng không cần tốn quá nhiều thời gian và chi phí tới vài chục triệu đồng để cài đặt Wechat, làm thẻ ngân hàng Trung Quốc, mua sim Trung Quốc. Bạn cũng không cần lo lắng về rủi ro giao dịch, các vấn đề chậm giao dịch, lỗi Wechat,… Bạn chỉ cần gửi yêu cầu, số tài khoản giao dịch, còn lại Piget sẽ hỗ trợ bạn một cách an toàn.

Mọi thông tin chi phí, dịch vụ, bạn vui lòng liên hệ với Piget qua địa chỉ sau:

PIGET – HỆ THỐNG NHẬP HÀNG TRUNG QUỐC TẬN XƯỞNG

 • Địa chỉ HCM: 41/2 Bàu Cát 8, Phường 14, Quận Tân Bình, Hồ Chí Minh
 • Địa chỉ HN: 93 Hoàng Văn Thái, Quận Thanh Xuân, Hà Nội
 • Hotline: 098 98 95 095

Bài viết khác

Nguồn Hàng Vợt Cầu Lông Trung Quốc Trên Taobao Hot Nhất

Mùa hè là thời điểm tuyệt vời để kinh doanh các mặt hàng liên quan tới thể dục thể thao, đặc biệt như cầu lông. Đây là bộ môn đang được quan tâm mạnh mẽ và được đông đảo người Việt hưởng ứng, đặc biệt là một bộ phận người trẻ. Nếu bạn đang có […]

Xu Hướng Nhập Quần Ống Rộng Nam Trung Quốc HOT Hiện Nay

Xu hướng nhập quần ống rộng nam Trung Quốc đang ngày càng lan rộng. Quần với ưu điểm thoải mái, dễ phối với đa dạng quần áo, hỗ trợ che khuyết điểm hiệu quả cho những người thấp, đùi to hay chân vòng kiềng. Nếu bạn cũng đang quan tâm và có nhu cầu nhập […]

Top 10 Loa Nội Địa Trung Quốc Đáng Mua Nhất

Bạn đang cần tìm mua loa nội địa Trung Quốc để kinh doanh hay đơn giản là mua để sử dụng? Bạn băn khoăn không biết dòng loa nội địa Trung Quốc nào tốt mà giá cả phải chăng? Trong bài viết này, Piget sẽ gợi ý cho bạn top 10 loa nội địa Trung […]

RMB Là Gì? Hướng Dẫn Quy Đổi Tiền Trung Quốc Sang Việt Nam

RMB là cụm từ viết tắt khá phổ biến, dùng chỉ tiền tệ của Trung Quốc. Nhưng trên thực tế nếu không thường xuyên quan tâm tới tiền tệ quốc tế, đặc biệt là tiền Trung Quốc thì ít ai biết về khái niệm này. Nhưng nếu bạn đang chuẩn bị đặt hàng Trung Quốc […]

Tổng Hợp Link Shop Đầm Bầu Body Trung Quốc Chất Lượng

Bạn đang tìm kiếm nguồn hàng đầm bầu body Trung Quốc chất lượng? Bạn quá bận, không có thời gian để tìm kiếm, lọc từng shop, so sánh từng đơn vị để chọn lọc nhà bán phù hợp? Nếu vậy, bài viết tổng hợp links shop đầm bầu Trung Quốc chất lượng từ các sàn […]

Link Giày Trượt Patin Trung Quốc Giá Rẻ, Chất Lượng

Trượt patin là một bộ môn thể thao được đông đảo bạn trẻ Việt yêu thích. Cùng với nhu cầu chơi bộ môn này là các nhu cầu về mua sắm giày trượt và các loại phụ kiện trượt patin. Nếu bạn đang kinh doanh ngành đồ thể thao, hay chuyên môn bán các loại […]

Hãy để chúng tôi giúp kinh doanh của bạn tốt hơn - tiết kiệm chi phí hơn