Bạn đang có ý định làm thẻ ngân hàng Trung để đăng ký Alipay xác thực và giao dịch trên các sàn thương mại điện tử Trung thuận tiện hơn? Bài viết về cách làm thẻ ngân hàng Trung Quốc dưới đây của Piget sẽ là cẩm nang hữu ích dành cho bạn.

Khi nào cần làm thẻ ngân hàng Trung Quốc?

Làm thẻ ngân hàng Trung Quốc đem lại khá nhiều sự tiện lợi trong quá trình bạn thực hiện các giao dịch, nhất là khi bạn đang sống và làm việc tại Trung Quốc.

Hiện nay hầu như Trung Quốc không còn sử dụng nhiều về tiền mặt, họ chuyển hết sang sử dụng ví điện tử và thanh toán bằng thẻ ngân hàng. Từ những cửa hàng nhỏ cho tới siêu thị, hệ thống cửa hàng lớn, hay thậm chí giữa bạn bè, đối tác, người lạ với nhau họ đều chỉ giơ chiếc điện thoại với mã QR code ra là xong.

Để những giao dịch diễn ra thuận lợi thì trước tiên bạn cần phải có thẻ ngân hàng Trung và số điện thoại Trung Quốc. Đây là các liên kết với ví điện tử.

Hay dù không ở Trung Quốc thì việc làm thẻ ngân hàng vẫn là nhu cầu của không ít người, đặc biệt là dân kinh doanh, người hay mua sắm trên các sàn như Taobao, Tmall, 1688,… Dù bạn thanh toán bằng Alipay thì bạn cũng cần có thẻ ngân hàng để liên kết (nếu không có thẻ visa).

Khi nào nên làm thẻ ngân hàng Trung Quốc

Điều kiện để làm thẻ ngân hàng Trung Quốc

Có 2 cách làm thẻ ngân hàng Trung Quốc đó là làm thẻ ngân hàng trực tiếp tại Trung Quốc hoặc làm thẻ thông qua các ngân hàng, văn phòng đại diện tại Việt Nam. Mỗi cách đều sẽ cần có những điều kiện cụ thể riêng.

Điều kiện để làm thẻ ngân hàng tại Trung Quốc

Với những ai đang sinh sống, học tập hay làm việc tại Trung Quốc thì làm thẻ ngân hàng khá dễ dàng. Để làm thẻ ngân hàng tại Trung Quốc thì bạn cần đáp ứng các điều kiện sau đây:

 • Hộ chiếu (còn hạn ít nhất 6 tháng) là giấy tờ quan trọng và bắt buộc bạn phải có để mở thẻ.
 • Visa có thời hạn trên 6 tháng nhưng không áp dụng với loại visa du lịch.
 • Giấy chứng nhận làm việc hoặc học tập tại Trung Quốc dành cho những người đang sinh sống tại đây. Ngoài ra, ngân hàng cũng có thể yêu cầu bạn cung cấp thêm một số giấy tờ khác như chứng minh vị trí, thời hạn làm việc ở cơ quan,…
 • Giấy chứng nhận từ cảnh sát địa phương cũng là giấy tờ cần thiết mà một số ngân hàng có thể yêu cầu bạn cung cấp.
 • Tiền mặt (Nhân dân tệ) để thanh toán phí dịch vụ duy trì thẻ (thông thường sẽ bao gồm phí mở thẻ 10 tệ, phí duy trì 50 tệ và phí hàng năm khoảng 60 – 70 tệ).

Điều kiện làm thẻ ngân hàng tại Trung Quốc

Điều kiện làm thẻ ngân hàng Trung Quốc tại Việt Nam

Nếu bạn ở Việt Nam thì vẫn có thể làm được thẻ ngân hàng Trung Quốc. Bạn có thể tìm tới các văn phòng đại diện của ngân hàng Trung Quốc đang được mở và hoạt động tại Việt Nam. Một số ngân hàng hỗ trợ hoạt động mở thẻ Trung Quốc bao gồm:

 • Ngân hàng Trung Quốc – BOC
 • Ngân hàng Nông nghiệp – ABC
 • Ngân hàng Công thương Trung Quốc – ICBC
 • Ngân hàng Giao thông – BOCOM

Các ngân hàng này hiện đang hoạt động 100% với vốn từ trụ sở ngân hàng chính tại Trung Quốc. Bất cứ người Việt Nam hay người Trung Quốc nào đang sinh sống tại Việt Nam đều có thể đăng ký mở thẻ tại các cơ sở này.

Điều kiện làm thẻ ngân hàng Trung Quốc tại Việt Nam

Tuy nhiên, để mở thẻ thuận lợi bạn cần đáp ứng được các điều kiện sau đây:

 • Chủ thẻ trên 18 tuổi và có đủ năng lực hành vi dân sự theo quy định của Pháp luật. Đồng thời, người làm thẻ cần phải có giấy chứng minh công tác hoặc giấy tờ tùy thân hợp pháp theo quy định.
 • Nếu là người Việt Nam thì cần có Căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn hiệu lực.
 • Nếu là người nước ngoài sống tại Việt Nam thì cần phải có visa, hộ chiếu, giấy tờ tạm chứng minh cư trú hợp pháp tại Việt Nam (có thời hạn trên 12 tháng).
 • Mở thẻ tín dụng sẽ cần phải cung cấp thêm một số giấy tờ khác như hợp đồng lao động, giấy chứng minh thu nhập hoặc các giấy tờ liên quan tới tài sản đảm bảo.
 • Giấy tờ khác theo quy định của ngân hàng.

Để biết chi tiết quy định của từng ngân hàng thì bạn có thể vào website hoặc liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng của các ngân hàng để được tư vấn cụ thể hơn.

Hướng dẫn cách làm thẻ ngân hàng Trung Quốc đơn giản, dễ nhất

Nếu đáp ứng tốt các điều kiện mở thẻ bên trên, bạn có thể tiến hành làm thẻ ngay. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cả 2 cách làm thẻ ngân hàng Trung Quốc dành cho bạn.

Làm thẻ ngân hàng trung quốc thanh toán taobao ở Trung Quốc

Với những người đang sinh sống, làm việc tại Trung Quốc thì bạn có thể đăng ký mở tài khoản ngân hàng ngay tại các quầy giao dịch của ngân hàng. Khi làm thẻ tại ngân hàng, bạn cần lưu ý:

 • Mang đầy đủ các giấy tờ theo quy định.
 • Nhờ nhân viên ngân hàng hỗ trợ đăng ký mở thẻ ngân hàng tại quầy.
 • Tiến hành khai báo các thông tin đăng ký mở thẻ theo hướng dẫn của nhân viên.

Chỉ vài phút là bạn sẽ có được thẻ ngân hàng và thực hiện được các giao dịch chuyển tiền hoặc mua sắm dễ dàng.

Với thẻ ngân hàng Trung Quốc, bạn có thể chuyển, nhận tiền thông qua mobile banking khá tiện lợi. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng tài khoản để liên kết ví điện tử như Alipay, Wechat Pay hay tiến hành thanh toán trực tiếp các giao dịch mua sắm hàng trên Taobao, Poizon,… một cách tiện lợi.

Cách làm thẻ ngân hàng thanh toán Taobao ở Trung Quốc

Cách làm thẻ ngân hàng Trung Quốc tại Việt Nam

Tương tự như khi làm thẻ ngân hàng thông thường, bạn cũng cần tới quầy, cung cấp đầy đủ giấy tờ theo quy định và làm theo chỉ dẫn của nhân viên ngân hàng.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý một số điều quan trọng sau:

 • Thời gian làm việc của các ngân hàng Trung Quốc thường trong giờ hành chính (thứ 2 – thứ 6 hàng tuần).
 • Để tránh rủi ro khi đăng ký thẻ ngân hàng, bạn cần đọc kỹ các điều khoản, thỏa thuận trong hợp đồng đăng ký mở thẻ.

Lời khuyên khi làm thẻ ngân hàng Trung Quốc

Việc làm thẻ ngân hàng Trung Quốc sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc thanh toán hay thực hiện các giao dịch. Thẻ ngân hàng sẽ là thứ bạn cần phải có nếu muốn sống và làm việc lâu dài tại quốc gia này. Nhưng, nếu ở Việt Nam thì không phải lúc nào cũng cần.

Với những trường hợp ít giao dịch với người Trung, chỉ 1 – 2 lần/năm thì bạn không nên làm thẻ ngân hàng cho tốn kém. Trên thực tế thì phần lớn khách hàng của Piget hiện nay đều có chia sẻ rằng việc làm thẻ ngân hàng quá rắc rối, tốn thời gian và có nhiều bất cập khi sử dụng.

 • Chẳng hạn như lâu không dùng dễ bị khóa tài khoản
 • Cần phải nạp tệ, đổi tệ vào thẻ ngân hàng

Thay vì như vậy, họ lựa chọn dịch vụ mua hàng hộ trọn gói hoặc thanh toán hộ. Hình thức này giúp tối ưu thời gian, chi phí và tiện lợi hơn khi mua sắm trao đổi với người Trung Quốc, nhất là thông qua các sàn TMĐT.

Lời khuyên khi làm thẻ ngân hàng Trung Quốc

Dịch vụ nhập hàng, mua hàng hộ, thanh toán hộ, nạp tệ Trung Quốc từ Piget

Mỗi khách hàng sẽ có nhu cầu riêng và bạn có thể lựa chọn hình thức tiện lợi nhất cho mình. Piget ra đời giải quyết mọi vấn đề khi người Việt và người Trung thực hiện các giao dịch với nhau.

Dịch vụ mua hàng hộ

Chúng tôi hỗ trợ người mua nhập hàng trọn gói mà không cần phải làm thẻ ngân hàng, không cần tìm nguồn hàng hay thậm chí là thanh toán đơn hàng. Dịch vụ mua hàng hộ của Piget với phí chỉ từ 1% giá trị đơn hàng giúp bạn từ A – Z không cần phải lo lắng, có thời gian hơn cho việc chăm sóc khách hàng và bán hàng.

Dịch vụ thanh toán hộ, nạp tệ

Ngoài dịch vụ mua hàng trọn gói, Piget có dịch vụ thanh toán hộ, nạp tệ ngân hàng, nạp tệ Alipay, Wechat,…

Nạp tệ sạch theo tỷ giá thực. Tài khoản thanh toán chính chủ, tệ sạch, giúp các giao dịch của bạn an toàn, tiện lợi và diễn ra nhanh chóng.

Piget hỗ trợ thanh toán ở mọi kênh từ mua hàng trực tiếp với nhà bán, mua hàng qua các sàn thương mại điện tử, Wechat,…

Dịch vụ mua hàng hộ Trung Quốc tại Piget

Các dịch vụ khác

Ngoài 2 dịch vụ liên quan trên, Piget cũng có đủ các giải pháp nhập hàng cho bạn như:

 • Ký gửi hàng hóa
 • Vận chuyển hộ
 • Làm thủ tục hải quan
 • Ủy thác xuất nhập khẩu,…

Trên đây là những thông tin chi tiết về cách làm thẻ ngân hàng Trung Quốc chi tiết. Những chia sẻ trên giúp bạn có thêm những thông tin để mở thẻ, giúp thanh toán hàng hóa khi mua hàng Trung Quốc dễ dàng hơn. Ngoài ra, để được tư vấn báo giá và hỗ trợ về các dịch vụ nhập hàng Trung Quốc tại Piget, bạn có thể gọi qua hotline 098 98 95 095 để được tư vấn cụ thể.

Bài viết khác

Quốc Khánh Trung Quốc ngày nào? Thời gian nghỉ bao lâu?

Nghỉ lễ Quốc khánh thường được gọi là “Tuần lễ vàng” tại Trung Quốc. Ngày mà các nhà máy đóng cửa, số lượng phương tiện vận chuyển hàng hoá giảm đi một nửa. Cũng như trường hợp Tết Nguyên Đán, vào khoảng thời gian trước ngày Quốc khánh Trung Quốc, giá cước vận tải tăng […]

Jumei.com là gì? Cách order hàng Jumei.com ship về Việt Nam

Hầu như các dân kinh doanh Việt Nam khi muốn nhập hàng mỹ phẩm Trung Quốc đều sẽ tìm tới các sàn nổi tiếng nhất như Taobao, Tmall, 1688,… Nhưng ít ai biết rằng, Trung Quốc còn có sàn chỉ dành riêng cho các nhà kinh doanh và người mua sắm mỹ phẩm. Và trong […]

1688 có bán lẻ không? Cách liên hệ với nhà cung cấp 1688

Nhiều người biết đến 1688 là kênh thương mại điện tử bán buôn nhưng 1688 có bán lẻ hay không? Cơ chế bán lẻ của 1688 như thế nào và cách mua hàng 1688 bán lẻ ra sao? Trong bài viết này, Công ty Piget sẽ chia sẻ chi tiết và kỹ càng cho bạn. […]

Top 7 trang web mua hàng Trung Quốc giá rẻ, uy tín

Nhập hàng Trung Quốc từ các sàn thương mại điện tử Trung Quốc về Việt Nam hiện nay không còn quá xa lạ với nhiều người. Nhưng việc lựa chọn các web order Trung Quốc nào để đặt hàng đôi khi vẫn khiến không ít người băn khoăn bởi Trung Quốc có tới 1001+ sàn […]

Kinh nghiệm nhập sỉ quần áo trên Alibaba nhanh chóng từ A – Z

Nếu bạn đang tìm kiếm nguồn quần áo sỉ chất lượng, giá tận gốc để kinh doanh thì Alibaba chính là một trong những địa chỉ đáng để tham khảo. Vậy cách nhập sỉ quần áo trên Alibaba như thế nào? Làm sao để biết được shop nào trên Alibaba uy tín? Trong bài viết […]

Cách săn sale Black Friday trên Tmall ít ai biết

Black Friday (hay còn gọi là thứ 6 đen tối) là ngày thứ 6, tuần thứ 4 của tháng 11. Đây là ngày mở đầu cho chuỗi ngày mua sắm tấp nập, nhộn nhịp với mức giá giảm siêu bất ngờ. Không chỉ riêng Mỹ, hàng loạt quốc gia trên toàn thế giới cũng đang […]

Hãy để chúng tôi giúp kinh doanh của bạn tốt hơn - tiết kiệm chi phí hơn