Bạn có nhu cầu mua hàng trên sàn Taobao, nhưng chưa có kinh nghiệm mua hàng hoặc không biết cách ship hàng về Việt Nam. Để giải quyết vấn đề này, bạn nên tham khảo dịch vụ đặt mua hàng hộ Taobao trọn gói. Bài viết dưới đây của Piget sẽ giới thiệu đến quy trình đặt hàng, chi phí đặt hàng Taobao về Việt Nam trọn gói.

Taobao là gì?

Taobao là một trang thương mại điện tử bán lẻ được thành lập đầu tiên trong chuỗi các trang thương mại của tập đoàn Alibaba. Dù ra đời khá sớm, từ 2003, nhưng Taobao vẫn khẳng định được vị trí quan trọng của mình trong lòng người tiêu dùng. Minh chứng là tới thời điểm hiện tại, đây vẫn là kênh mua hàng bán lẻ online lớn và được ưa chuộng nhất hiện nay. Không chỉ đối với người Trung Quốc, Taobao còn ‘bành chướng” ra bên ngoài và trở thành kênh mua sắm hấp dẫn được nhiều người tiêu dùng quốc tế yếu thích.

Taobao là gì

Vậy điều gì khiến Taobao trở nên đặc biệt và thu hút khách hàng? Những ưu điểm dưới đây sẽ là câu trả lời cho bạn.

Ưu điểm khi đặt hàng trên Taobao

Hàng hóa đa dạng

Taobao hoạt động theo 2 mô hình chính là B2C (từ doanh nghiệp tới khách hàng) và C2C (từ người bán lẻ tới khách hàng). Trang quy tụ nhiều doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh trên sàn với đa dạng mặt hàng, chủng loại sản phẩm khác nhau. Không chỉ có hàng Trung Quốc nội địa, sàn Taobao còn góp mặt của nhiều mặt hàng Đài Loan, Hong Kong, thậm chí là nhiều thương hiệu quốc tế.

Giá cả hấp dẫn

Nhiều người bán thì giá cả rẻ, đó là mô tả đúng đắn cho sàn thương mại điện tử sầm uất như Taobao. Tại đây, bạn có thể tìm được những sản phẩm với mức giá rẻ và rẻ hơn nữa nếu bạn đầu từ thời gian và biết cách tìm. 

Một đặc điểm trên Taobao là bạn mua số lượng càng nhiều thì giá càng rẻ. Đặc biệt, sàn và các shop liên tục có các chương trình ưu đãi tuần, tháng, quý và các dịp lễ Tết. Bạn có thể săn hàng siêu rẻ vào những thời điểm đó.

Không cần tốn thời gian đi lại

Với Taobao, bạn không cần phải sang tận nơi để nhập hàng. Bạn vẫn có thể tự xem và tìm kiếm hàng hóa mình cần ngay tại nhà chỉ với một chiếc máy tính hoặc điện thoại có thể truy cập trang. Bạn không cần lo lắng tốn kém thời gian, chi phí đi lại, ăn ở và tối ưu khoản tiền lớn để nhập hàng hiệu quả hơn.

Chính sách minh bạch, kiểm soát chặt chẽ của Taobao

Được nhiều chủ kinh doanh và người tiêu dùng ủng hộ bởi sàn Taobao luôn có chính sách bảo vệ quyền lợi người bán và người mua rõ ràng. Người bán chỉ nhận được tiền thanh toán đơn hàng khi khách hàng đã xác nhận rằng họ nhận được hàng rồi. Đây là chính sách giữ tiền đảm bảo công bằng cho cả 2 bên.

Ngoài ra, Taobao cung cấp các điều khoản bảo vệ bằng cách khiếu nại, đánh giá, yêu cầu hủy đơn, hoàn tiền,… 

Cơ chế đánh giá thông minh

Taobao có sự phân cấp về uy tín và giá trị shop theo một chính sách cụ thể. Sàn đưa ra cơ chế đánh giá dựa trên khách hàng đã trải nghiệm. Người mua sẽ đánh giá được về chất lượng sản phẩm, dịch vụ chăm sóc từ shop, tốc độ giao hàng,… 

Ngoài ra, shop cũng sẽ có những thông tin uy tín khác được công khai như thời gian hoạt động, huy hiệu nhà bán hàng, số lượng sản phẩm kinh doanh, số lượng sản phẩm đã bán,… Thông qua đó, bạn sẽ biết đươc chi tiết mọi thông tin về shop, hàng hóa trước khi đưa ra quyết định mua sắm.

2 cách đặt hàng Taobao bạn nên biết

Chỉ một kênh mua sắm, nhưng bạn có thể lựa chọn nhiều cách để nhập hàng khác nhau. Có người tự đặt hàng, nhưng cũng có người lựa chọn đặt qua các đơn vị mua hộ. Tại sao ư? Cùng đi phân tích đặc điểm của từng cách xem nhé.

Tự order hàng trên Taobao ship về Việt Nam

Một ưu điểm lớn khi order hàng qua các sàn thương mại điện tử là người mua có thể tự đặt hàng trực tiếp. Việc tự đặt hàng sẽ đem tới nhiều lợi ích cho người mua, đặc biệt là người kinh doanh. Cụ thể:

 • Tự chủ về nguồn hàng, sản phẩm cần mua;
 • Không cần mua qua trung gian, nhập được hàng giá tận gốc;
 • Có thể trao đổi trực tiếp với nhà cung cấp để lấy ra tốt;
 • Nhiều cơ hội săn ưu đãi trên Taobao.

Nhưng đổi lại, người mua muốn tự đặt hàng đòi hỏi đáp ứng được các điều kiện sau đây

 • Biết tiếng Trung (bởi Taobao chỉ sử dụng mặc định tiếng Trung);
 • Có địa chỉ nhận hàng tại Trung Quốc (sàn chỉ hỗ trợ ship nội địa)
 • Có kinh nghiệm tìm kiếm và đặt hàng trên Taobao;
 • Có phương thức thanh toán hợp lệ như thẻ ngân hàng nội địa, Alipay, visa/mastercard;
 • Có đơn vị vận chuyển hàng về Việt Nam uy tín;
 • Nếu bạn đặt số lượng lớn, cần hiểu biết và lo tốt thủ tục thông quan hàng hóa.

Nếu bạn đáp ứng được các điều kiện trên, bạn hoàn toàn có thể dự đặt hàng về Việt Nam một cách dễ dàng. Nhưng nếu không đáp ứng được, hãy xem xét cách thứ 2.

Nhập hàng Taobao qua đơn vị mua hàng hộ Trung Quốc

Đặt hàng Taobao trọn gói

Đơn vị mua hộ sẽ giải quyết cho bạn những khó khăn khi đặt hàng Taobao như: ngôn ngữ, thanh toán, nhận hàng và vận chuyển về Việt Nam.

Sử dụng dịch vụ mua hộ uy tín, bạn sẽ đảm bảo được nhiều lợi ích như:

 • Tự tìm nguồn hàng, chọn mặt hàng, số lượng hàng cần đặt;
 • Đơn vị mua hộ sẽ trao đổi với nhà cung cấp và lấy cho bạn giá tốt;
 • Đơn vị mua hộ có sẵn kho hàng tại Trung Quốc;
 • Có chính sách bảo hiểm hàng và vận chuyển hàng chóng;
 • Bạn không cần phải lo thủ tục hải quan, thông quan hàng hóa.

Cách này giúp bạn tiết kiệm được thời gian, chi phí, loại bỏ những rào cản và nhập hàng tận gốc với giá tốt nhất. Đồng thời, hàng hóa cũng được đảm bảo từ một đơn vị uy tín, bạn tránh rủi ro bị giữ hàng nếu mua số lượng lớn.

Tuy nhiên, điều kiện là bạn phải tìm được đơn vị mua hộ thực sự uy tín và chuyên nghiệp để hỗ trợ công việc này cho bạn.

Dịch vụ order hàng Taobao giá rẻ tại Piget

Piget tự hào là một trong những đơn vị hỗ trợ nhập hàng Trung Quốc uy tín hàng đầu tại Việt Nam hiện nay. Một người bạn đồng hành của hàng ngàn khách hàng là cá nhân, doanh nghiệp đang kinh doanh hàng Trung Quốc.

Dịch vụ đặt mua hàng Taobao tại Piget có gì đặc biệt?

Trải qua hơn 5 năm hoạt động, Piget hỗ trợ hơn 2300 khách hàng, 1500 đơn hàng mỗi ngày và đã hoàn thành hơn 5000 đơn hàng. Trong số đó, phần lớn đơn hàng được mua qua các sàn thương mại điện tử, điển hình như Taobao. Với những con số dù chưa quá lớn lao nhưng cũng đủ minh chứng về uy tín và độ tin cậy của Piget trên thị trường. 

Dịch vụ mua hộ hàng Taobao chuyển về Việt Nam

Lựa chọn dịch vụ order hàng Taobao của Piget, quý khách sẽ được hưởng nhiều quyền lợi hấp dẫn:

 • Sở hữu công cụ đặt hàng chuyên nghiệp với chức năng. Bạn được hỗ trợ tìm kiếm nguồn hàng, xem thông tin sản phẩm bằng tiếng Việt. Giá tiền từng sản phẩm bạn xem trên Taobao cũng được hiển thị và quy đổi về tiền Việt giúp bạn theo dõi dễ dàng hơn;
 • Đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng 24/7, nhân viên hỗ trợ mua hàng Taobao hiểu biết và có nhiều kinh nghiệm;
 • Hàng hóa bạn đặt được mua nhanh chóng trong vòng vài giờ khi bạn đã cọc tiền hàng;
 • Hàng hóa sẽ được bảo hộ và Piget có những chính sách riêng cho từng mặt hàng;
 • Theo dõi đơn hàng dễ dàng thông qua hệ thống thông minh của Piget;
 • Nhiều chương trình ưu đãi cho khách hàng thân thiết, order hàng Taobao số lượng lớn.

Piget cam kết mọi đơn hàng của quý khách đều được order đúng nguồn hàng, đúng sản phẩm. Piget sẽ chịu trách nhiệm hoàn toàn nếu đơn hàng có sai sót từ phía chúng tôi. Không chỉ vậy, Piget sẽ luôn theo sát đồng hành để mỗi trải nghiệm đặt hàng của quý khách được diễn ra tốt đẹp nhất.

Các dịch vụ order Taobao từ Trung Quốc của Piget

Nhằm giúp khách hàng mua sắm thuận tiện, Piget hiện cung cấp nhiều dịch vụ như:

 • Dịch vụ order hàng Taobao, Tmall, 1688,…
 • Dịch vụ thanh toán hộ/nạp tiền Alipay
 • Dịch vụ ký gửi hàng hóa
 • Dịch vụ mua hộ, ủy thác nhập khẩu hàng hóa
 • Dịch vụ vận chuyển hàng hóa tận nơi

Các dịch vụ tư vấn, hỗ trợ trao đổi với nhà cung cấp đều miễn phí và được thực hiện 100% từ nhân viên của Piget. Quý khách có thể tiếp nhận thông tin nhanh chóng và đặt mua hàng với mức giá hấp dẫn nhất.

Quy trình đặt hàng Taobao qua Piget

Quy trình order hàng Taobao qua Piget

Global logistics, delivery and cargo transportation via smartphone, 3d illustration

Khi sử dụng dịch vụ order hàng Taobao của Piget, quý khách sẽ trải qua quy trình mua sắm cực kỳ đơn giản:

 • Bước 1: Cài đặt công cụ đặt hàng của Piget. (xem hướng dẫn)
 • Bước 2: Tìm kiếm sản phẩm trên trang taobao.com. Nếu bạn chưa có, bạn có thể tham khảo danh sách các nguồn hàng uy tín khách hàng của Piget đã đặt mua trước đó tại Extension. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo nguồn hàng gợi ý ở phần cuối bài viết này.
 • Bước 3: Chọn sản phẩm cần mua, paste vào công cụ mua hàng Piget, xem thông tin sản phẩm bằng tiếng Việt và giá tiền Việt.
 • Bước 4: Tiến hành lên đơn. Hãy đảm bảo bạn đã nạp tiền vào ví điện tử để thanh toán. Piget yêu cầu cọc đơn hàng tối thiểu 80% để chúng tôi tiến hành mua hàng.
 • Bước 5: Đơn hàng sẽ được Piget tiếp nhận và tiến hành đặt mua trong vòng vài giờ (không quá 24 giờ). 
 • Bước 6: Hàng hóa đặt Taobao sẽ được gửi trực tiếp về kho Piget gần shop nhất. Sau khi hàng về sẽ được cập nhật thông tin lên hệ thống. 
 • Bước 7: Hàng của bạn sẽ được đưa lên xe vận chuyển về Việt Nam trong vòng 1 ngày. Thời gian vận chuyển từ 2 – 7 ngày (tùy gói vận chuyển bạn chọn và khoảng cách kho hàng).
 • Bước 8: Hàng về tới kho Piget tại Việt Nam, bạn sẽ nhận được thông báo trên hệ thống. Lúc này, bạn cần thanh toán nốt số tiền đơn hàng để yêu cầu giao hàng. Hoặc bạn có thể tới kho để nhận hàng và thanh toán.

* Khuyến cáo: Quý khách vui lòng quay video quá trình bóc hàng, chụp lại bill hàng để có tư liệu khiếu nại trong trường hợp đơn hàng có vấn đề. Khi có phát sinh, vui lòng liên hệ Piget để được hỗ trợ kịp thời.

Kinh nghiệm nhập hàng Taobao bạn nên biết

Để quá trình tự đặt hàng Taobao diễn ra suôn sẻ, Piget chia sẻ với bạn một số lời khuyên hữu ích say đây.

Vốn tiếng Trung cơ bản

Vì Taobao sử dụng 100% tiếng Trung Quốc, dù có công cụ Google dịch đi chăng nữa, bạn vẫn nên trang bị tiếng Trung cơ bản. Điều này giúp bạn xem thông tin trên sàn và trao đổi với nhà cung cấp dễ dàng hơn.

Tìm sản phẩm

Cách tìm sản phẩm trên Taobao, bạn có 3 lựa chọn: 

 • Tìm bằng từ khóa: Hãy dùng từ khóa tiếng Trung để tìm chính xác. Bạn có thể tham khảo bài Tìm kiếm bằng từ khóa Taobao của Piget. Chúng tôi cung cấp từ khóa của đa dạng mặt hàng hẳn bạn sẽ cần.
 • Tìm kiếm bằng hình ảnh: Sử dụng app Taobao trên điện thoại dễ hơn. Nếu dùng bản web, hãy chuyển từ world.taobao.com về bản nội địa (中国大陆 – Trung Quốc đại lục) để hiện hình máy ảnh.
 • Tìm kiếm bằng danh mục gợi ý ở bên sườn trái màn hình (đối với máy tính) và bên trên cùng (đối với giao diện điện thoại). Bạn có thể sử dụng thêm các bộ lọc để tìm ra sản phẩm đích dễ dàng hơn.

Lựa chọn nhà cung cấp

Taobao có những tiêu chí đánh giá uy tín shop nhất định giúp bạn có thể dễ dàng tìm ra nguồn hàng đảm bảo cho mình. Một số tiêu chí quan trọng bạn cần tham khảo khi chọn nguồn hàng như:

 • Lựa chọn shop kim cương trở lên (vương miện vàng là uy tín nhất)
 • Lựa chọn shop có điểm đánh giá dịch vụ tốt (thang 5* cho sản phẩm đúng mô tả, dịch vụ khách hàng, tốc độ giao hàng)
 • Lựa chọn shop có lượt mua lớn, khách hàng đánh giá tích cực nhiều.
 • Lựa chọn sản phẩm có review chi tiết (ảnh/video sản phẩm thực tế) để mua.

Bạn nên trao đổi cụ thể về giá và ưu đãi nếu mua số lượng lớn. Với những shop lần đầu giao dịch, chỉ nên nhập số lượng nhỏ để đánh giá chất lượng hàng hóa trước.

Thanh toán 

Khi tự mua hàng tức là bạn cũng phải chủ động khâu thanh toán. Bạn cần có thẻ thanh toán nội địa Trung Quốc, visa hoặc Alipay. Với Alipay, bạn có thể tạo khi có thẻ ngân hàng Trung hoặc tạo bằng visa.

Nếu không thể tự thanh toán, bạn có thể sử dụng dịch vụ thanh toán hộ của đơn vị vận chuyển uy tín. 

Lưu ý: Không nên sử dụng dịch vụ thanh toán hộ cá nhân để tránh tình trạng lừa đảo. 

Địa chỉ nhận hàng

Nếu bạn có địa chỉ nhận hàng Trung Quốc thì thật đáng mừng. Nhưng nếu không có, bạn cần ký gửi hàng hóa tại kho hàng của một đơn vị logistics có hỗ trợ vận chuyển hàng về Việt Nam. Ví dụ Piget, chúng tôi hiện đang có kho hàng tại Quảng Châu, Bằng Tường, Đông Hưng.

Vận chuyển hàng Taobao về Việt Nam

Hãy đảm bảo bạn lo được tốt thủ tục hải quan và thuế. Không nên nhập các sản phẩm bị cấm của chính phủ để tránh rủi ro bị giữ, tích thu hàng. Ngoài ra, với đơn hàng lớn, bạn nên thuê đơn vị vận chuyển uy tín. Đơn vị có kinh nghiệm sẽ giúp lo thủ tục và vận chuyển hàng về Việt Nam cho bạn an toàn.

Gợi ý link shop uy tín bạn cần biết khi đặt hàng Taobao

Dưới đây là một số gợi ý nguồn hàng Taobao uy tín của những sản phẩm tiêu biểu nhất bạn có thể tham khảo:

Thời trang nữ

 • https://shop36090408.taobao.com/
 • https://357786645.taobao.com/
 • https://shop113487613.taobao.com/
 • https://shop102708427.taobao.com/
 • https://shop100168729.taobao.com/
 • https://shop103373683.taobao.com/
 • https://dida68.taobao.com/
 • https://shop100168729.taobao.com/
 • https://qazyd.taobao.com/
 • https://wyky.taobao.com/
 • https://hstyle.taobao.com/
 • https://99dora.taobao.com/
 • https://lovesix.taobao.com/
 • https://dida68.taobao.com/

Thời trang nam

 • https://bokasi.taobao.com/
 • https://rjfashion.taobao.com/
 • https://shop135478146.taobao.com/
 • https://shop108805019.taobao.com/
 • https://shop114202543.taobao.com/
 • https://maqieda.taobao.com/
 • https://ceesee1979.taobao.com/
 • https://mk178.taobao.com/

Thời trang trẻ em

 • https://xiongdixieye8.taobao.com/
 • https://kidsfuture.taobao.com/
 • https://shop122693801.taobao.com/
 • https://shop60847836.taobao.com/
 • https://shop64562719.taobao.com/
 • https://meimei-gongzhu.taobao.com/
 • https://shop122116176.taobao.com/
 • https://shop105772520.taobao.com/

Giày dép nam, nữ

 • https://shop60383977.taobao.com/
 • https://shop103329530.taobao.com/
 • https://shop112330163.world.taobao.com/
 • https://shop113088449.world.taobao.com/
 • https://shop112405300.taobao.com/
 • https://shop102995357.world.taobao.com/
 • https://shop63669744.world.taobao.com/
 • https://shop107081335.taobao.com/
 • https://shop102622014.taobao.com/
 • https://shop68016119.world.taobao.com/
 • https://shop104833956.taobao.com/

Đồ gia dụng, nội thất

 • https://shop263164199.taobao.com/
 • https://shop115608093.taobao.com/
 • https://shop63227360.taobao.com/
 • https://alonghongbei.taobao.com/
 • https://shop103282217.taobao.com/
 • https://shop487295207.taobao.com/
 • https://shop36311531.taobao.com/
 • https://shop152180228.taobao.com/
 • https://shop101460325.taobao.com/

Phụ kiện điện thoại

 • https://xmhxmh.taobao.com/
 • https://peston.taobao.com/
 • https://schoolbaby2.taobao.com/
 • https://hftxpj.taobao.com/
 • https://shop135496320.taobao.com/
 • https://lightmen.taobao.com/
 • https://shop125368855.taobao.com/

Mặt hàng đồ ăn vặt

 • https://shop586244785.taobao.com/
 • https://shop35994053.taobao.com/
 • https://shop159879874.taobao.com/
 • https://chihuobfb.taobao.com/
 • https://free-stone.taobao.com/
 • https://shop398571729.taobao.com/

Quần áo, phụ kiện thú cưng

 • https://hoopet.taobao.com/ 
 • https://xinfangcw.taobao.com/
 • https://xinfangcw.taobao.com/
 • https://sssrc.jiyoujia.com/
 • https://hbcw.taobao.com/

Hi vọng với bài chi tiết trên đây sẽ giúp bạn có thêm hiểu biết và kinh nghiệm để đặt hàng Taobao dễ dàng hơn. Nếu bạn cần hỗ trợ nhập hàng Taobao, vui lòng liên hệ Piget qua: