Nhiều bài hướng dẫn cách đăng ký Wechat bằng Email, Facebook,… Nhưng trên thực tế, chỉ có một cách có thể giúp bạn tạo được tài khoản Wechat thành công đó là sử dụng số điện thoại và người dùng xác minh. Vậy bạn vẫn đang loay hoay chưa biết đăng ký tài khoản Wechat như thế nào, bài viết này Piget sẽ hướng dẫn bạn chi tiết từng bước.

Wechat là gì?

Wechat là một ứng dụng nhắn tin được phát triển bởi Tập đoàn Tencent, Trung Quốc và ra mắt vào đầu năm 2011. Ứng dụng này hiện đang ngày mạnh mẽ và được coi như một siêu ứng dụng của đất nước tỉ dân. Nó tối ưu hóa nhiều chức năng từ nhắn tin, gọi điện, chuyển tiền, thanh toán, mua sắm,… chỉ trong một ứng dụng duy nhất.

Dù “sinh sau đẻ muộn” hơn các ứng dụng như Messenger, Viber, Whatsapp,… nhưng Wechat đang dần khẳng định sức hút của mình trên thị trường ứng dụng quốc tế. Hiện Wechat đã có mặt ở hơn 200 quốc gia, sử dụng hơn 20 ngôn ngữ khác nhau. Ứng dụng được hơn 1 tỉ người dùng và đã có hơn 40 tỷ tin nhắn được gửi đi mỗi ngày.

Wechat là gì

Wechat mặc dù là một ứng dụng của Trung Quốc nhưng bạn vẫn có thể cài đặt nó dễ dàng trên nhiều nền tảng hệ điều hành iOS, Android, Windows,… Dù ở quốc gia nào, bạn cũng có thể cài đặt và sử dụng được sản phẩm công nghệ này.

Tại sao cần đăng ký sử dụng Wechat?

Tại Việt Nam và nhiều quốc gia trên thế giới hiện đang phổ biến dùng Facebook, Whatsapp, Instagram, Skype, Twitter,… Thật không may, những ứng dụng đang liệt kê trên lại không được phép sử dụng tại Trung Quốc. Chỉ có một số ít mạng xã hội được chấp nhận, ví dụ như Skype. Nhưng trên thực tế, rất ít người Trung Quốc sử dụng các ứng dụng này.

Thay vào đó, người Trung Quốc sử dụng phổ biến ứng dụng “cây nhà lá vườn”, mà điển hình là Wechat. Bởi vậy, nếu bạn đang hoạt động thương mại với người Trung hay muốn giao tiếp, trò chuyện với người bên Trung Quốc thì Wechat là một ứng dụng không thể thiếu.

Tại sao phải đăng ký wechat

Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản Wechat

Đăng ký tài khoản Wechat cần có số điện thoại di động thực. Wechat không chấp nhận việc đăng ký tài khoản bằng Email, QQ hay tài khoản Facebook. Số điện thoại thực là cách duy nhất giúp bạn đăng ký thành công tài khoản trên Wechat. Bởi vậy, hãy sử dụng số điện thoại đang dùng để đăng ký.

Nếu bạn có số điện thoại và sẵn sàng đăng ký Wechat, hãy thực hiện theo các bước hướng dẫn dưới đây.

Cách cài đặt Wechat

Wechat được phát triển ở cả nền tảng điện thoại và webapp. Nhưng ở bài viết này, Piget sẽ hướng dẫn bạn cách cài đẳ Wechat trên điện thoại để bạn sử dụng tiện lợi hơn. Hiện nhà sản xuất phát triển Wechat trên cả 2 hệ điều hành iOS và Android. Bạn có thể lên AppStore hoặc Google Play để tải ứng dụng Wechat về.

Nếu bạn tải xuống thất bại, có thể do một số nguyên nhân sau đây:

 • Internet kém ổn định.
 • Bộ nhớ điện thoại không đủ.
 • Bộ nhớ cache trong trình duyệt không đủ (nếu tải xuống bằng trình duyệt).
 • Google Play hoặc App Store gặp sự cố.
 • Phiên bản không phù hợp với nền tảng thiết bị.

Hướng dẫn cài đặt wechat

Lưu ý: Bạn nên dowload ứng dụng Wechat phiên bản mới nhất và chính thức do Tencent phát triển. Tránh trường hợp tải nhầm bản từ bên thứ 3, nếu họ bị chặn do sử dụng ứng dụng không chính thức, bạn sẽ không sử dụng được nữa.

Đăng ký tài khoản Wechat

Sau khi cài đặt xong ứng dụng Wechat vào máy, bạn có thể truy cập và thực hiện các bước đăng ký tài khoản như sau:

 • Bước 1: Bạn mở ứng dụng lên, chọn Sign Up để bắt đầu đăng ký. Nếu bạn cần thay đổi ngôn ngữ cho phù hợp, hãy chọn Language ở góc trên bên phải màn hình, sau đó chọn ngôn ngữ bạn cần.
 • Bước 2: Bạn chọn Sign up via Mobile để đăng ký Wechat bằng số điện thoại.

Đăng ký wechat

 • Bước 3: Bạn tiến hành điền đầy đủ các thông tin đăng ký tài khoản Wechat bao gồm: Khu vực (chọn Việt Nam nếu đang ở Việt Nam), mã khu vực là +84, số điện thoại của bạn, mật khẩu tài khoản. Sau đó, bạn nhấn chọn Tiếp.

Điền thông tin đăng ký wechat

 • Bước 4: Bạn tích vào ô “Tôi đã đọc và đồng ý với các điều kiện trên” ở màn hình để chấp nhận điều khoản từ Wechat. Sau đó, bạn tiếp tục nhấn chọn Tiếp.

Chấp nhận điều khoản wechat

 • Bước 5: Màn hình điện thoại lúc này sẽ hiển thị tab với dòng chữ “Security Verification”, bạn nhấn chọn Start/Bắt đầu để tiếp tục.

Xác nhận đăng ký wechat

 • Bước 6: Tới phần xác nhận Captcha, bạn kéo hình ghép vào đúng chỗ trống. Khi xác nhận thành công, hệ thống sẽ thông báo bạn vượt qua rào captcha.

Xác nhận capcha wechat

Khi thực hiện xong bước này, bạn sẽ thấy trên màn hình hiển thị nội dung rằng “Contact a Wechat user who meets the following conditiones…” để quét mã QR code xác minh tài khoản cho bạn.

Kiểm tra an toàn trên wechat

Xác minh tài khoản Wechat

Để xác minh, bạn cần nhờ một người bạn đang sử dụng Wechat.

 • Bước 1: Bạn tiến hành chụp màn hình có QR code gửi cho họ (nếu ở xa), hoặc đưa họ quét nếu ở ngay bên cạnh. Sau khi nhờ quét xong, họ nhấn OK và thông báo bạn đăng ký thành công.
 • Bước 2: Lúc này, Wechat sẽ gửi lại bạn 1 mã xác nhận về số điện thoại đăng ký, bạn nhập mã số 4 chữ số đó, chọn OK để hoàn tất đăng ký tài khoản Wechat.
 • Bước 3: Sau đó, bạn có thể truy cập trở lại, thiết lập lại tên, ID và các thông tin tài khoản.

Điều để người quét mã QR code Wechat:

 • Sử dụng tài khoản Wechat hơn 6 tháng.
 • Không sử dụng tính năng Registration Assistant để đăng ký giúp người khác trong vòng 1 tháng qua.
 • Tài khoản không bị đăng nhập trong khoảng 1 tháng trở lại đây.

Một số vấn đề thường gặp khi sử dụng tài khoản Wechat

Trong quá trình sử dụng Wechat, bạn có thể gặp tình trạng tài khoản bị chặn hay bị khóa. Vậy lý do là gì? Có rất nhiều nguyên nhân khiến tài khoản của bạn bị khóa, phổ biến như:

 • Wechat đang bảo vệ tài khoản của bạn khỏi phá hoại, trộm cướp.
 • Tài khoản không được bảo mật đúng cách (không có ID, liên kết QQ hoặc email)
 • Không phải account chính chủ, tức là mua lại của một người khác, số điện thoại không phải của bạn.
 • Phiên bản Wechat tải xuống không phải kênh chính thức.
 • Sử dụng trình giả lập Android chạy Wechat.
 • Plugin không chính thức.
 • Vi phạm quy tắc của Wechat.
 • Bị báo cáo bởi người khác.
 • Sử dụng số điện thoại ảo, không phải số điện thoại thật để đăng ký Wechat.
 • Hành vi đáng ngờ (cố thay đổi mật khẩu, giúp xác minh cho người khác thường xuyên, đăng nhập/xuất ở nhiều thiết bị cùng lúc,…).

Lưu ý khi sử dụng wechat

Giải pháp: Để mở khóa Wechat, bạn cần sử dụng số điện thoại chính chủ để lấy mã xác thực tài khoản hoặc nhờ bạn bè giúp.

Tham khảo dịch vụ thanh toán, chuyển tiền Wechat của Piget

Có thể thấy, việc đăng ký tài khoản Wechat không quá khó khăn. Nó lại là một công cụ mạng xã hội cực kỳ đặc biệt, giúp bạn rất nhiều công việc từ giao tiếp, giải trí cho tới thanh toán, chuyển tiền.

Wechat cho phép chuyển tiền dễ dàng với nhiều phương thức từ quét mã QR code, gửi hồng bào lì xì hoặc chuyển qua Wechat Pay. Với đặc thù thường xuyên giao dịch hàng hóa với người Trung, Piget cũng sử dụng công cụ Wechat hàng ngày. Đặc biệt trong việc chuyển tiền, thanh toán đơn hàng và trao đổi với nhà cung cấp khi bạn mua hàng trên Taobao, 1688, Tmall, Pinduoduo hoặc các trang TMĐT khác.

Việc sử dụng tài khoản Wechat để giao dịch tương đối thuận lợi. Nhưng cách xác thực ví tiền lại phải trả qua nhiều bước phức tạp. Ngoài ra, trong quá trình đặt hàng Trung Quốc, bạn sẽ gặp nhiều trường hợp cần thanh toán hoặc chuyển tiền qua Wechat. Nếu bạn không có tài khoản ngân hàng Trung Quốc, bạn bè không có ví Wechat để chuyển tiền vào tài khoản thì sẽ không thể thực hiện.

Dịch vụ thanh toán hộ wechat

Chúng tôi sẽ giúp bạn thực hiện việc thanh toán nhanh chóng, an toàn, đảm bảo đúng yêu cầu. Với mức phí dịch vụ cực kỳ rẻ, bạn không cần lo lắng vấn đề chuyển tiền, thanh toán nữa.

Ngoài dịch vụ thanh toán hộ qua Wechat, Piget cũng hỗ trợ thanh toán, nạp tiền Alipay, thanh toán qua thẻ ngân hàng Trung Quốc,…

Nếu quý khách cần hỗ trợ vui lòng để lại thông tin với khung chat ở góc phải màn hình

Mọi thông tin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua:

Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ PIGET

 • Địa chỉ HCM: 41/2 Bàu Cát 8, P.12, Q.Tân Bình, Hồ Chí Minh
 • Địa chỉ Hà Nội: 93 Hoàng Văn Thái, Quận Thanh Xuân, Hà Nội
 • Hotline: 098 98 95 095
 • Email: [email protected]

Bài viết khác

Hướng Dẫn Cách Nhận Tiền Từ Wechat Nhanh Chóng, Đơn Giản

Bạn đang có giao dịch nhận tiền từ Wechat? Nhưng bạn lại chưa cài đặt, chưa có ví điện tử Wechat? Bạn chưa biết cách sử dụng Wechat? Piget sẽ hướng dẫn bạn cách nhận tiền từ Wechat đơn giản từ A – Z và giải đáp mọi thắc mắc về sự cố khi không […]

RMB Là Gì? Hướng Dẫn Quy Đổi Tiền Trung Quốc Sang Việt Nam

RMB là cụm từ viết tắt khá phổ biến, dùng chỉ tiền tệ của Trung Quốc. Nhưng trên thực tế nếu không thường xuyên quan tâm tới tiền tệ quốc tế, đặc biệt là tiền Trung Quốc thì ít ai biết về khái niệm này. Nhưng nếu bạn đang chuẩn bị đặt hàng Trung Quốc […]

Tổng Hợp Link Shop Đầm Bầu Body Trung Quốc Chất Lượng

Bạn đang tìm kiếm nguồn hàng đầm bầu body Trung Quốc chất lượng? Bạn quá bận, không có thời gian để tìm kiếm, lọc từng shop, so sánh từng đơn vị để chọn lọc nhà bán phù hợp? Nếu vậy, bài viết tổng hợp links shop đầm bầu Trung Quốc chất lượng từ các sàn […]

Link Giày Trượt Patin Trung Quốc Giá Rẻ, Chất Lượng

Trượt patin là một bộ môn thể thao được đông đảo bạn trẻ Việt yêu thích. Cùng với nhu cầu chơi bộ môn này là các nhu cầu về mua sắm giày trượt và các loại phụ kiện trượt patin. Nếu bạn đang kinh doanh ngành đồ thể thao, hay chuyên môn bán các loại […]

Top 5 Dầu Gội Trung Quốc Nội Địa Được Ưa Chuộng Nhất

Không chỉ các loại mỹ phẩm, nước hoa, dầu gội nội địa Trung Quốc cũng đang làm mưa làm gió tại thị trường Việt Nam. Nếu bạn đang kinh doanh mỹ phẩm Trung Quốc thì bài viết về top 5 dầu gội Trung Quốc nội địa được ưa chuộng nhất mà Piget.vn chia sẻ sau […]

Kinh Nghiệm Nhập Nguồn Hàng Phụ Tùng Ô Tô Trung Quốc

Việc nhập khẩu phụ tùng ô tô từ Trung Quốc đã trở thành một lựa chọn phổ biến cho nhiều doanh nghiệp và cá nhân tại Việt Nam, nhờ vào mức giá cạnh tranh và sự đa dạng về mẫu mã. Tuy nhiên, để quá trình nhập khẩu diễn ra suôn sẻ và hiệu quả, […]

Hãy để chúng tôi giúp kinh doanh của bạn tốt hơn - tiết kiệm chi phí hơn