Tra cứu tỷ giá

Tính cước vận chuyển

Tra cứu vận đơn

Tra cứu tỷ giá

Nhập số tiền cần thanh toán hộ

NDT (¥

Số tệ càng nhiều, Piget sẽ áp dụng tỉ giá càng thấp.

Kết quả quy đổi

Việt nam đồng (vnđ)

Bằng chữ: Ba mươi bảy triệu năm trăm tám mươi nghìn đồng.

Tỉ giá áp dụng: 1 ¥ = 3.758 vnđ

Tính cước vận chuyển TQ - VN

Khối lượng (Kg) Kích thước ( D x R x C) (cm)

Chọn các dịch vụ đi kèm

Giá vận chuyển ước tính

(vnđ)

Hai triệu sáu trăm mười lăm nghìn đồng.

Tra cứu vận đơn

Nhập mã vận đơn

Mua hàng trên Aliexpress có uy tín không, đây là câu hỏi của hàng ngàn chủ doanh nghiệp / thương lái khi mới bắt đầu tìm nguồn hàng từ Trung Quốc.

Aliexpress là một trong những sàn thương mại nổi tiếng của Trung Quốc. Nơi thu hút đông đảo người tiêu dùng, sở hữu mạng lưới công xưởng rộng lớn cung cấp hàng hóa trực tuyến cho khách hàng trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam.  

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết đến Aliexpress. Cũng có nhiều người chưa bao giờ mua hàng trên đây băn khoăn về việc mua hàng trên Aliexpress có đảm bảo, uy tín hay không.

Nếu bạn cũng đang tìm thị trường nguồn cung hàng là các xưởng sản xuất lớn và muốn biết rõ hơn về Aliexpress, bài viết dưới đây sẽ cung cấp chi tiết cho bạn.

Tổng quan về sàn Aliexpress

Với người Việt thì Aliexpress là cái tên xa lạ hơn so với Alibaba hay Taobao, 1688,… Nhưng trên thực tế, đây cũng là một đứa con thuộc gia đình Tập đoàn Alibaba và cũng là website bán hàng chủ lực của công ty này.

Aliexpress được ra đời khá muộn so với nhiều kênh thương mại điện tử trong ngôi nhà chung Alibaba, mãi 2010 mới ra đời. Chính điều đó khiến Aliexpress kém tiếng hơn.

Dù đi sau nhưng sàn thương mại điện tử này lại tiếp thu hầu hết tinh hoa từ nhà phát triển. Nó có chế độ vận hành khôn ngoan hơn, chính sách mua hàng, vận chuyển hàng hóa linh động đi hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Điểm khác biệt lớn nhất của Aliexpress so với các sàn thương mại điện tử cùng gia đình ở chỗ kênh chỉ cung cấp hàng hóa cho khách hàng nước ngoài mà không phải bán hàng cho người Trung Hoa nội địa.

Với nhu cầu cung cấp hàng rộng lớn vậy, nên sàn quy tụ tới hơn 1 triệu mặt hàng thuộc đa chủng loại khác nhau và được sản xuất từ hơn 45 ngành công nghiệp của đất nước tỉ dân này.

Mua hàng trên Aliexpress có đảm bảo, uy tín không?

Khi mua hàng, hẳn ai cũng quan tâm tới chất lượng và độ uy tín, đặc biệt là đối với kênh mua hàng trực tuyến nước ngoài. Nhưng bạn yên tâm, với lượng mặt hàng lớn cung cấp ra thị trường thế giới, Aliexpress cũng phải khẳng định được uy tín của mình thì mới có thể lớn mạnh được.

Bạn có thể yên tâm mua hàng trên Aliexpress bởi những lý do sau đây:

Được sự bảo hộ của Alibaba

Vì là một trong những sàn thương mại điện tử thuộc quản lý của tập đoàn Alibaba nên chắc chắn bạn sẽ được bảo hộ về quyền lợi mua hàng cùng nhiều lợi ích hấp dẫn khác khi sử dụng kênh của họ. 

Các nhà phân phối và mặt hàng kinh doanh trên sàn đều trải qua quy trình xét duyệt nghiệm ngặt, kiểm soát suốt quá trình có mặt trên sàn. Bạn có thể khiếu nại với sàn bất cứ khi nào mua phải hàng giả, hàng không đúng mô tả và những vấn đề mà shop không chịu xử lý ổn thỏa.

Chất lượng và độ uy tín được đảm bảo

Cũng tương tự như các trang thương mại điện tử khác của Alibaba, hàng hóa trên Aliexpress có mức giá tốt và chất lượng cũng được đảm bảo. Người mua hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng, mức độ an toàn cũng như sự uy tín của nguồn hàng.

Sự thành công của Alibaba không phải tự nhiên mà có. Đó là thành quả của những nỗ lực đem tới cho khách hàng những nguồn hàng chất lượng trong bối cảnh hàng hóa Trung Quốc gặp bê bối liên tiếp. Và để có thể đánh bật được ebay ra khỏi thị trường Trung Quốc thì chắc chắn Aliexpress đã phải làm hài lòng khách hàng rồi.

Mức giá khá rẻ

Ở thời điểm hiện tại, phần lớn nhà cung cấp hàng hóa trên sàn Aliexpress đều đến từ Trung Quốc. Vì thế, mức giá hàng hóa trên đây tương đối rẻ, giá sỉ chỉ từ những đơn hàng nhỏ nhất. Nguyên nhân cũng bởi ưu thế về tài nguyên lao động và nguyên liệu dồi dào.

Đặc biệt, Aliexpress còn hỗ trợ vận chuyển hàng hóa quốc tế với mức giá cực kỳ ưu đãi, thậm chí có cả miễn phí. Đó cũng là điều hấp dẫn dân buôn đến với sàn này nhiều hơn.

Kinh nghiệm mua hàng trên Aliexpress

Nhìn chung các sản phẩm và quyền lợi người mua trên Aliexpress đều được đảm bảo. Nhưng vẫn có những rủi ro có thể xảy ra bởi các mánh khóe của người kinh doanh. Bởi vậy, để chắc chắn mua được sản phẩm chất lượng, bạn hãy dắt túi những kinh nghiệm mua hàng Aliexpress dưới đây.

1 – Cách đăng ký tài khoản Aliexpress

Cũng tương tự các sàn thương mại điện tử khác, với Aliexpress, bạn cũng có thể sử dụng cả bản web và ứng dụng trên di động. Bạn chỉ cần search aliexpress.com trên máy tính hoặc Aliexpress Shopping app trên store ứng dụng di động.

Điểm đặc biệt là Aliexpress sử dụng cho người nước ngoài, bởi vậy, kênh sử dụng tiếng Việt và 18 ngôn ngữ phổ biến khác. Bạn có thể thực hiện việc đăng ký cũng như thao tác trên sàn hoàn toàn bằng tiếng Việt cực kỳ dễ dàng.

Với bản web, bạn chỉ cần vào aliexpress.com, sau đó chọn mục Tài khoản, chọn Đăng ký tài khoản. Aliexpress cho phép bạn đăng ký cả bằng tài khoản Google, liên Facebook, twitter và Apple ID.

Sau khi đăng ký thành công và đăng nhập thành công, ta có thể bắt tay vào mua sắm rồi. Ở bài viết này Piget hướng dẫn bạn mua sắm trên bản web, bản di động tương tự bạn nhé.

2 – Cách chọn hàng chất lượng, shop uy tín

Để mua được hàng chất lượng và uy tín, bạn cần biết cách chọn hàng. Bạn có thể tìm kiếm dạo tại các danh mục sản phẩm hoặc tìm chính xác bằng từ khóa đều sẽ cho ra các kết quả bạn cần.

Cách tìm kiếm hàng hóa ở Aliexpress tương đối thú vị. Ví dụ khi bạn tìm kiếm chung là mục váy nữ, bạn sẽ được trả về kết quả đa dạng sản phẩm váy. Phía bên tay trái của bạn sẽ thấy các danh mục liên quan, bộ lọc về size, màu sắc, chất liệu, độ dài, kiểu dáng cổ, kiểu dáng tay và nhiều công cụ lọc khác để bạn tìm được đúng sản phẩm như yêu cầu.

Sau khi chọn được loại sản phẩm, tiếp theo bạn cần đánh giá chất lượng sản phẩm cũng như mức độ uy tín của shop. Bạn cần lưu ý chọn những shop và sản phẩm theo các tiêu chí sau:

  • Sản phẩm có nhiều đơn đặt hàng thành công, có nhiều đánh giá tích cực. Khi bạn chọn sản phẩm, bạn sẽ theo dõi được chi tiết thông tin sản phẩm này. Tương tự như khi bạn xem sản phẩm trên Shopee vậy.
  • Về shop uy tín, bạn nên chọn shop hoạt động lâu năm, có lượt dõi lớn, có đánh giá chi tiết về shop cao. Nên chọn shop có đánh giá từ 4.7 trở lên để mua hàng yên tâm hơn.

Ngoài ra, các sản phẩm trên Aliexpress có nhiều mức giá và ưu đãi, bạn nên tận dụng dịp ưu đãi hấp dẫn để mua được hàng với mức giá tốt nhé.

3 – Cách thức mua hàng trên Aliexpress

Khi chọn mua hàng hóa, hàng hóa bạn sẽ ở 2 trạng thái là chờ ship và đã lên tàu. Trong đó:

  • Hàng chờ shop là hàng đang trong thời gian Processing Time, bạn sẽ được thông báo sau khi bạn đặt order. Nếu sau thời gian này mà shop chưa ship hàng thì bạn có thể hủy bỏ đơn hàng và yêu cầu lâu lại tiền. Thời gian Processing Time thường là 10 ngày.
  • Hàng đã lên tàu là hàng đã được ship cho đơn vị vận chuyển và đang được vận chuyển về Việt Nam.

4 – Cách thanh toán

Đa số người mua đều gặp vấn đề ở đoạn thanh toán. Thanh toán trên Aliexpress sử dụng thẻ visa, mastercard hoặc thanh toán bằng Paypal. Tuy nhiên, kinh nghiệm nhiều người mua hàng chia sẻ bạn không nên tự sử dụng thẻ để thanh toán.

Dù có độ bảo mật cao nhưng nguy cơ lộ tài khoản và mất tiền lớn khi môi trường mạng đang nhiều kẽ hở như hiện nay. Nếu vẫn chọn thanh toán, bạn nên sử dụng hình thức ví điện tử có OTP về số điện thoại và có chính sách hoàn tiền từ 7 – 10 ngày. Khi thanh toán bạn cần để xác nhận bằng mật khẩu ít nhất 1 lần để an toàn hơn.

5 – Các chi phí khác (thuế nhập khẩu, VAT, thủ tục hải quan)

Ngoài các vấn đề trên, khi mua hàng quốc tế qua Aliexpress bạn có thể gặp phải một số vấn đề kê khai hải quan, thủ tục và thuế má khá phức tạp. 

Theo quy định chung thì nếu đơn hàng của bạn giá trị dưới 1 triệu thì bạn sẽ được miễn tất cả các loại thuế. Nhưng nếu đơn hàng bạn trên 1 triệu thì bạn sẽ phải chịu thuế nhập khẩu và VAT. VAT hầu hết các mặt hàng nhập khẩu sẽ là 10% bao gồm tất cả chi phí mua hàng x 10%. Thuế nhập khẩu thì tùy thuộc vào từng ngành/mặt hàng. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tư mới nhất về thuế hàng mật khẩu của từng nhóm ngành để biết chi tiết hơn.

Khi nhập hàng, các hãng vận chuyển sẽ tự áp mã hàng theo hướng có lợi cho chủ hàng, sau đó tạm đóng thuế cho hải quan và thu lại ở phía bạn sau. Quá trình này họ có thể liên lạc với bạn nếu số thuế phát sinh lớn hoặc gặp vấn đề hàng bạn mua chịu sự kiểm soát đặc biệt của cơ quan chức năng.

Các phí kê khai hải quan thường không không quá đáng kể với đơn hàng cá nhân. các đơn vị vận chuyển họ ghép đơn cá nhân nên khá rẻ hoặc không phát sinh thêm hay đã bao gồm trong phí vận chuyển.

Trên đây là một số chia sẻ giúp bạn hiểu hơn rằng Mua hàng trên Aliexpress có uy tín không, có đảm bảo không và hướng dẫn chi tiết cách mua hàng trên Aliexpress và cách mua hàng an toàn, uy tín. Nếu bạn cần hỗ trợ mua hàng, thanh toán và vận chuyển tiết kiệm, hãy tham khảo thêm về dịch vụ tại Piget nhé. 

Hướng dẫn nhập hàng

Bài viết khác

Hướng dẫn tìm và đánh giá shop uy tín trên Tmall

Mặc dù là sàn thương mại điện tử chuyên kinh doanh các sản phẩm chính hãng, nhưng không phải shop nào Tmall cũng uy tín. Để có trải nghiệm mua hàng tốt nhất, bạn nên biết cách tìm và đánh giá shop uy tín Tmall. Nếu bạn chưa biết nên dựa vào các tiêu chí […]

Cách tìm và đánh giá shop uy tín trên 1688

Là một trang bán buôn hàng đầu Trung Quốc, 1688 luôn thu hút đông đảo dân buôn tìm đến để nhập hàng. Nhưng không ít người băn khoăn về việc tìm và đánh giá shop uy tín trên đây. Bởi 1688 có rất nhiều nhà cung cấp bao gồm cả cá nhân bán buôn, nhà […]

Dịch vụ đặt hộ hàng Aliexpress – nhập hàng Aliexpress

Là một dân buôn hàng Trung Quốc, bạn không thể bỏ qua Aliexpress. Một trong những kênh thương mại điện tử nổi tiếng của Alibaba Group dành cho các đối tác ngoài lãnh thổ Trung Quốc. Nơi kết nối các doanh nghiệp Trung Quốc với người mua, nhà bán lẻ ở các nước, bao gồm […]

Hướng dẫn mua hàng Mercari Nhật về Việt Nam

Nếu bạn đam mê đồ Nhật và muốn mua lại những sản phẩm đồ Nhật đã qua sử dụng, Mercari chính là nơi bạn cần tìm đến. Vậy Mercari là gì? Mua hàng Mercari Nhật về Việt Nam như thế nào? Bài viết dưới đây của Piget sẽ hướng dẫn bạn mua hàng Mercari về […]

Hướng dẫn mua hàng trên Kakaku Nhật

Nhắc tới các sàn thương mại điện tử Nhật thì không thể bỏ qua Kakaku. Đây là kênh mua sắm top đầu được người Nhật cực kỳ ưa chuộng. Không ít dân kinh doanh hàng Nhật từ Việt Nam cũng đang nhập hàng từ trang thương mại điện tử này. Vậy Kakaku Nhật là gì? […]

Hướng dẫn đấu giá Yahoo Auction – mua hàng Yahoo Japan

Mua hàng đấu giá Yahoo Auction Nhật Bản ngày càng được người Việt yêu thích. Hình thức mua hàng này giúp người mua có thể đấu giá được các sản phẩm mong muốn với mức giá tốt nhất. Vậy Yahoo Auction là gì? Mua hàng đấu giá Yahoo Auction Nhật Bản như thế nào? Bài […]

Hãy để chúng tôi giúp kinh doanh của bạn tốt hơn - tiết kiệm chi phí hơn