Cách mua hàng trên Aliexpress không cần thẻ Visa được nhiều người tìm kiếm hiện nay. Nhưng tại sao hình thức này lại được nhiều người sử dụng trong khi thẻ Visa là một loại hình thanh toán quốc tế phổ biến? Nếu mua hàng không cần thẻ Visa thì có những cách nào? Cách mua hàng Aliexpress như thế nào là tối ưu? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây, Piget sẽ hướng dẫn cụ thể cho bạn.

Tại sao nhiều người lựa chọn mua hàng trên Aliexpress không cần thẻ Visa?

Thẻ thanh toán Visa có giá trị thanh toán toàn cầu và được cấp cũng như sử dụng ở nhiều quốc gia trên thế giới. Do vậy, việc sử dụng thẻ thanh toán trên Aliexpress cũng giúp người mua hàng chủ động hơn khi thanh toán mà không mất phí trung gian từ bên thứ 3.

Tuy nhiên, hình thức này cũng kèm theo rất nhiều rủi ro như:

 • Cần có thẻ Visa riêng.
 • Thẻ Visa cần có phí duy trì.
 • Khi dùng thẻ Visa, tài khoản của bạn dễ bị đánh cắp do không yêu cầu mật khẩu thanh toán.
 • Phí dịch vụ thanh toán quốc tế thường cao hơn so với nhiều phương thức thanh toán khác bởi các ngân hàng sẽ thường tính phí chuyển đổi ngoại tệ để thanh toán tại thời điểm đó.

Bởi những rủi ro mất tài khoản và tối ưu chi phí hiệu quả, nhiều người mua hàng Trung Quốc trên Aliexpress đã quyết định sử dụng hình thức thanh toán khác thay thế cho Visa.

Mua hàng Aliexpress không cần thẻ Visa

Cách mua hàng trên Aliexpress không cần thẻ Visa

Dưới đây là 4 cách mua hàng Aliexpress không cần Visa mà bạn có thể tham khảo:

Cách 1 – Thanh toán bằng Western Union

Western Union là dịch vụ thanh toán được dùng cho các giao dịch chuyển khoản quốc tế. Người mua hàng sẽ sử dụng dịch vụ của các đại lý Western Union ở quốc gia mình sinh sống để thanh toán.

Tại Việt Nam bạn có thể qua các ngân hàng như: Sacombank, Citibank, Vietcombank, Agribank, Vietinbank,… để đăng ký tài khoản.

Mua hàng trên Aliexpress không cần thẻ Visa bằng Western Union

Cách 2 – Mua hàng Aliexpress không cần thẻ Visa qua Webmoney

Đây cũng là một hệ thống thanh toán trực tuyến nữa bạn có thể tham khảo. Webmoney trực thuộc quyền sở hữu của công ty WM Transfer Ltd (của Nga), được cho ra đời từ năm 1998. Đến nay, hệ thống thanh toán này đã thu hút hơn 36 triệu người dùng với hơn 100 ngàn cửa hàng, sàn TMĐT bao gồm cả Aliexpress chấp nhận và liên kết.

Cách mua hàng qua Webmoney tương đối đơn giản, bạn chỉ cần sử dụng điện thoại di động có kết nối internet, ảnh căn cước công dân, email. Sau đó, bạn truy cập vào trang Webmoney tại địa chỉ https://www.wmtransfer.com/ để đăng ký tài khoản.

Lưu ý: Để đảm bảo an toàn khi giao dịch, bạn không nên sử dụng thẻ tín dụng hay thẻ ngân hàng để mở tài khoản này.

Mua hàng Aliexpress thanh toán qua Webmoney

Cách 3 – Mua hàng bằng Mastercard

Đây là hình thức thanh toán thứ 3 trên Aliexpress không cần thẻ Visa bạn có thể tham khảo. Hình thức này tương đối tiện lợi và tiết kiệm.

Cách làm thẻ Mastercard tương đối đơn giản, bạn chỉ cần mang chứng minh nhân dân ra ngân hàng ACB hoặc Vietcombank để nhận sự tư vấn và hướng dẫn chi tiết cách làm thẻ.

Đặt hàng Aliexpress thanh toán qua Master Card

Cách 4 – Sử dụng dịch vụ thanh toán hộ hoặc mua hộ

Hình thức đơn giản, tiện lợi và an toàn hơn cả là sử dụng dịch vụ từ đơn vị trung gian. Bạn sẽ không cần lo lắng những rủi ro rò rỉ thông tin tài khoản cá nhân.

Hầu hết các đơn vị cung cấp dịch vụ thanh toán hộ hàng Trung Quốc, mua hộ Aliexpress đều hỗ trợ bạn nhanh chóng, an toàn. Đặc biệt, với dịch vụ mua hộ, bạn không cần phải tự thực hiện các công việc như đặt hàng, bàn với người mua, thanh toán, thủ tục hải quan cho tới vận chuyển.

Gần như tất cả các khâu mua hàng đơn vị vận chuyển sẽ hỗ trợ. Bạn chỉ cần chốt nguồn mua và số lượng, sau đó thanh toán đơn hàng cho đơn vị mua hộ.

Đặc biệt hơn, hàng hóa của bạn được đảm bảo về nhanh, an toàn, bạn cũng không cần lo lắng vấn đề khiếu nại phát sinh bởi đơn vị mua hộ sẽ giúp bạn xử lý.

Một số lưu ý khi mua hàng trên Aliexpress

Để mua hàng trên Aliexpress thuận tiện hơn, Piget lưu ý bạn một số vấn đề sau đây:

Lưu ý khi chọn shop uy tín

Cũng giống như các trang thương mại điện tử khác, Aliexpress cũng có shop uy tín và không uy tín. Bởi thế, khi mua sắm bạn cần tìm hiểu và chọn lọc nguồn hàng cẩn thận.

Một số lưu ý về chọn shop bán hàng trên Aliexpress:

 • Chọn shop có lượt đánh giá về độ hài lòng cao.
 • Shop càng có nhiều sao đánh giá cao (từ 4 – 5 sao) càng uy tín.
 • Shop có lượt mua nhiều tại một sản phẩm cụ thể.
 • Thường xuyên áp dụng chương trình khuyến mãi, Freeship hay mã giảm tiền ship quốc tế về Việt Nam.
 • Xem đánh giá chi tiết về sản phẩm bạn muốn mua từ khách mua hàng trước đó.

Ngoài ra, bạn có thể nhắn hỏi trực tiếp người bán để được tư vấn cụ thể về đơn mua.

Lưu ý lựa chọn shop Aliexpress uy tín

Lưu ý về việc đóng thuế trên Aliexpress

Với các trang thương mại điện tử khác, bạn hoàn toàn có thể mua hàng mà không cần đóng thuế nhưng với Aliexpress thì cần phải đóng khá nhiều loại thuế (thuế giá trị gia tăng, thuế nhập khẩu, thuế nhập khẩu đặc biệt).

Trong đó:

 • Nếu đơn hàng của bạn dưới 1 triệu, bạn sẽ không cần phải đóng thuế.
 • Nếu đơn hàng trên 1 triệu, bạn phải đóng đầy đủ các khoản thuế theo quy định.

Lưu ý về thanh toán đơn hàng trên Aliexpress bằng thẻ Visa

Trong trường hợp bạn muốn thanh toán bằng thẻ Visa thì bạn cần đảm bảo sẽ chịu các rủi ro về mất tài khoản, bị hack,… Để tránh những rủi ro không đáng có đó thì bạn chỉ nên dùng thẻ Visa thanh toán tại trang Aliexpress.com, tránh để lộ thông tin thẻ ra ngoài.

Hướng dẫn cách mua trên Aliexpress từ Piget

Trong bài viết này, Piget sẽ không bàn nhiều với cách mua thẻ Aliexpress bằng thẻ Visa vì hạn chế của hình thức thanh toán này khá nhiều.

Phần lớn người mua hàng khi tìm tới Piget đều muốn sử dụng hình thức mua hộ hoặc thanh toán hộ thay vì sử dụng hình thức thanh toán Visa bởi sự tiện lợi, an toàn cao hơn.

Trong 6 năm phát triển, chúng tôi đã hỗ trợ hàng ngàn khách hàng kinh doanh hàng hóa Trung Quốc mua hàng và vận chuyển hàng từ Trung về Việt Nam thành công. Các đơn mua hộ, thanh toán hộ gần như chiếm 80% dịch vụ của chúng tôi đang cung cấp.

Nhập hàng Aliexpress qua Piget

Với hình thức thanh toán hộ

Bạn tự chủ trong việc tìm kiếm sản phẩm, lựa chọn shop mua hàng, số lượng hàng, lên đơn sau đó gửi lệnh thanh toán hộ cho chúng tôi. Sau khi thanh toán hộ xong, Piget sẽ gửi lại bill để bạn đối chiếu. Bạn có thể kiểm tra tình trạng đơn mua của mình ngay sau đó.

Với hình thức mua hàng hộ

 • Piget sẽ hỗ trợ bạn toàn diện các khâu từ đặt hàng Trung Quốc tận gốc, thanh toán, nhận hàng từ shop, lo thủ tục hải quan và vận chuyển hàng về Việt Nam giao cho bạn.
 • Thời gian mua hàng từ 2 – 10 ngày, có thể hơn tùy tình hình biên. Chúng tôi sẽ báo thời gian dự tính để khách hàng nắm được.
 • Đơn hàng của bạn sẽ được thanh toán 100% trong khi ban đầu bạn chỉ cần cọc 70% – 80%. Sau khi hàng về Việt Nam bạn mới phải thanh toán số còn lại để nhận hàng.
 • Điểm đặc biệt của dịch vụ mua hộ là nếu có phát sinh khiếu nại, Piget sẽ thay bạn làm việc trực tiếp với nhà cung cấp thay vì để bạn tự xử lý.

Ngoài ra, chúng tôi cũng đảm bảo các vấn đề như an toàn hàng hóa với chính sách đền bù hợp lý; minh bạch trong suốt quá trình từ mua hàng, thanh toán cho tới vận chuyển hàng hóa.

Nếu bạn cần hỗ trợ tìm nguồn hàng uy tín thì cũng vô cùng đơn giản, Piget có hơn 1.000+ xưởng sản xuất uy tín đa lĩnh vực có tiếng tại Trung Quốc là đối tác cùng kinh nghiệm lâu năm trong ngành, hệ thống nhập hàng chuyên nghiệp, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm được nguồn hàng chất lượng tận xưởng với mức giá tốt nhất để nhập số lượng lớn kinh doanh.

Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi về cách mua hàng trên Aliexpress không cần thẻ Visa sẽ giúp bạn có thêm thông tin hữu ích trong việc mua hàng Trung Quốc. Để tìm hiểu chi tiết hơn về dịch vụ của Piget, bạn có thể tham khảo trang web piget.vn hoặc liên hệ hotline 098 98 95 095 để được hỗ trợ.

Bài viết khác

Nguồn Hàng Phụ Kiện Laptop Trung Quốc Giá Rẻ, Chất Lượng

Bạn đang cần tìm nguồn hàng phụ kiện laptop Trung Quốc giá rẻ để kinh doanh? Bạn băn khoăn không biết nên nhập hàng qua kênh nào, nhập hàng phụ kiện laptop Trung Quốc trực tiếp từ xưởng sản xuất như thế nào? Trong bài viết này, Piget sẽ giúp bạn từng bước mua được […]

Nguồn Hàng Tai Nghe Trung Quốc Chính Hãng, Giá Sỉ

Dưới sự bùng nổ của thị trường công nghệ hiện đại, tai nghe không chỉ là một phụ kiện giải trí đơn thuần mà còn là một yếu tố không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Trong bối cảnh đó, Trung Quốc, với vị thế là “nhà máy của thế giới”, […]

Ifashion Taobao Là Gì? Hướng Dẫn Cách Truy Cập Ifashion Taobao

Ifashion là một thuật ngữ của sàn thương mại điện tử Taobao. Thuật ngữ này có thể còn xa lạ với nhiều người mới tiếp cận nhập hàng Taobao. Nhưng trên thực tế, Ifashion lại là kênh cực kỳ quen thuộc, thậm chí nhiều khi bạn tìm kiếm sản phẩm và mua hàng trên này […]

Hướng Dẫn Order Ấm Pha Trà Trung Quốc Về Việt Nam

Ăn bánh, uống trà, một nét đẹp văn hoá được người Việt gìn giữ bấy lâu nay. Cùng với nét độc đáo văn hoá đó là nhu cầu mua sắm các loại dụng cụ trà đạo cũng tăng cao. Nếu bạn đang kinh doanh mặt hàng dụng cụ trà đạo và đang cần order ấm […]

Nguồn Hàng Bình Giữ Nhiệt Trung Quốc Chất Lượng

Bình giữ nhiệt là một sản phẩm tiện lợi đối với cuộc sống hằng ngày. Đặc biệt là khi mùa đông, thời tiết lạnh, đây sẽ là công cụ giúp giữ ấm đồ uống, bảo vệ sức khỏe người dùng hiệu quả. Cùng với nhu cầu sử dụng bình giữ nhiệt của người Việt ngày […]

Nguồn Hàng Lưới Cầu Lông Chính Hãng, Giá Rẻ

Nhu cầu tập thể dục thể thao của người Việt tăng cao trong thời gian gần đây, nhất là các bộ môn thể thao như cầu lông, pickleball,… Nhận thấy được tiềm năng lợi nhuận cao, các nhà kinh doanh đã và đang tìm những nguồn hàng để kinh doanh. Một trong những phụ kiện […]

Hãy để chúng tôi giúp kinh doanh của bạn tốt hơn - tiết kiệm chi phí hơn