bài hướng dẫn tìm kiếm sản phẩm hot trend Taobao – best selling Taobao dưới đây sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm được các sản phẩm hot, trending để kinh doanh. Và điều quan trọng đây là các nguồn hàng chất lượng mà bạn có thể nhập hàng ngay trên Taobao với giá sỉ (khi biết cách đàm phán với nhà cung cấp)

Sản phẩm hot trend taobao – best selling taobao là gì?

Sản phẩm hot trend, best selling là những mặt hàng hot, mang xu thế thời thượng, thu hút và được săn lùng trên Taobao. Các sản phẩm này có tính kích cầu mạnh, tạo xu hướng và được bán chạy với số lượng mua khủng.

Những sản phẩm hot trend hay best selling thường không trường tồn, chúng chỉ tồn tại ở một khoảng thời gian nhất định. Khi người mua hết hứng thú, hết hiếu kỳ và có những sự quan tâm với thì hàng hot trend đó cũng dần mất đi độ hot của nó. Điều này đòi hỏi những chủ kinh doanh luôn phải nhạy bén, cập nhật các mẫu hot trend và nhập về kinh doanh ngay khi còn nóng để có được khả năng sinh lời tốt.

Có nên tìm sản phẩm hot trend Taobao – best selling taobao?

Kinh doanh thời đại mới nếu không cập nhật các sản phẩm hot trend – best selling thì quả là một thiệt thòi lớn. Với tính chất là kênh thương mại điện tử bán lẻ lớn nhất Trung Quốc, nơi quy tụ tất tần tật các shop kinh doanh lớn nhỏ. Các sản phẩm mới nhất, độc đáo đều được cập nhật lên sàn bán lẻ này. Những sản phẩm tạo trào lưu thường có số lượng người mua khủng, tạo một làn sóng mạnh mẽ trên thị trường. 

Nếu bạn cập nhật nhanh chóng trào lưu đó nhội nhập vào thị trường Việt Nam, bạn chính là người gián tiếp tạo hot trend. Không chỉ đáp ứng nhu cầu thị trường, việc tìm sản phẩm hot trend Taobao – Best Selling Taobao còn giúp bạn vượt xa đối thủ. Và chắc chắn, lợi nhuận bạn thu về sẽ chẳng kém cạnh với các shop trên Taobao đâu.  

Thay vì phải tự đau đầu tạo những mẫu sản phẩm mới, đôi khi chẳng thu hút được khách hàng thì  đi tắt đón đầu trên thị trường hàng Trung Quốc sẽ là con đường nhanh chóng, tiện lợi và tạo lợi nhuận kinh doanh cao hơn.

Việc tìm sản phẩm hot trend trên taobao lại khá dễ dàng. Bạn chẳng mất quá nhiều thời gian phân tích mặt hàng, hàng hot trend, best selling có sẵn, bạn chỉ cần nhập về bán và thu lợi nhuận khủng từ độ hot của mặt hàng đó mà thôi.

Hướng dẫn tìm sản phẩm hot trend Taobao – best selling taobao

Trên sàn thương mại điện tử Taobao có đa dạng mặt hàng, đủ chủng loại, mẫu mã sản phẩm khác nhau. Hàng hóa thì đa dạng đấy, nhưng để tìm được hàng hot trend – best selling Taobao lại không dễ dàng. 

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm tìm hàng hot trend Taobao – best selling Taobao, hãy tham khảo cách tìm sản phẩm Piget gợi ý dưới đây:

Tìm sản phẩm hot trend – best selling trên app/web taobao

Để tìm kiếm sản phẩm hot trend, hàng best selling, bạn có thể tham khảo 3 cách: tìm kiếm bằng hình ảnh/link sản phẩm, tìm kiếm qua từ khóa và tìm qua công cụ lọc sản phẩm.

1 – Tìm qua hình ảnh/link sản phẩm

Cách này giúp bạn tìm kiếm chính xác sản phẩm bạn cần một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất.

Bạn có thể tham khảo hình ảnh, link sản phẩm hot trend – best selling ở các kênh mạng xã hội Trung Quốc như Wechat, Tik Tok. Những video, hình ảnh trên các kênh mạng xã hội này luôn cập nhật xu thế hàng hot mà người Trung sử dụng.

Cách tìm kiếm hàng hot trend Taobao bằng hình ảnh/video:

 • Bước 1: Lựa chọn hình ảnh, video mặt hàng hot trend trên kênh mạng xã hội Trung Quốc.
 • Bước 2: Copy hình ảnh, cắt hình sản phẩm tại video đó.
 • Bước 3: Chọn biểu tượng hình ảnh ở ô search của Taobao và tìm kiếm.
 • Bước 4: Lựa chọn shop uy tín, có lượt mua cao, giá tốt nhất, nhiều feedback chất lượng để mua được hàng uy tín.

Ngoài ra, ở Wechat hoặc Tiktok các shop cũng có để link hoặc tên của shop trên Taobao, bạn có thể truy cập theo link, tìm kiếm theo tên shop để coi sản phẩm đúng shop đó nhé.

2 – Tìm kiếm theo từ khóa 

Tìm kiếm hàng hot trend Taobao – best selling Taobao theo từ khóa sẽ tốn thời gian hơn so với tìm kiếm bằng hình ảnh. Nhưng đổi lại bạn có thể tham khảo đa dạng các sản phẩm của nhiều shop khác nhau.

Nhưng khi tìm kiếm, bạn cần sử dụng từ khóa bằng tiếng Trung nhé. Vì Taobao sử dụng 100% là tiếng Trung Quốc.

Cách tìm kiếm hàng hot trend Taobao bằng từ khóa:

Bước 1: Nhập từ khóa tiếng Trung loại sản phẩm vào ô tìm kiếm trên Taobao. Nếu không biết tiếng Trung, bạn vào Google dịch, gõ tìm Anh – Trung cụm từ khóa bạn cần, sau đó copy từ khóa tiếng Trung đó vào ô tìm kiếm. (Tìm bằng tiếng Anh – Trung sẽ sát nghĩa hơn Việt – Trung).

Bước 2: Chọn sản phẩm bạn ưng ý, chụp màn hình, tìm kiếm tiếp bằng hình ảnh với sản phẩm đó. 

Bước 3: Sau đó chọn lọc sản phẩm của shop uy tín, số lượt mua nhiều và có đánh giá cao để chọn được hàng uy tín, chất lượng cao.

Tìm kiếm sản phẩm thông qua công cụ lọc

Một cách nữa giúp bạn tìm sản phẩm hot trend – best selling Taobao dễ dàng là sử dụng công cụ lọc của Taobao.

 • Bước 1: Truy cập vào web/app taobao.com
 • Bước 2: Chọn chủ đề sản phẩm, loại sản phẩm, sản phẩm cụ thể. Ví dụ: quần áo nữ
 • Bước 3: Bạn sẽ được chuyển sang trang quần áo nữ. Tại đây có đủ phân loại theo từ khóa như: Kích thước, kiểu dáng, độ tuổi, loại quần áo, điều kiện lọc,… Bạn có thể chọn yếu tố lọc cụ thể, xong chọn lọc theo doanh số hoặc sản phẩm mới.
 • Bước 4: Tìm kiếm sản phẩm ưng ý, lựa chọn sản phẩm có số lượng người mua nhiều, shop uy tín để nhập hàng.

Mẹo đánh giá shop bán hàng Trend uy tín

Nhằm giúp các shop mua được hàng uy tín, Piget chia sẻ tới bạn mẹo đánh giá shop uy tín trên Taobao với các tiêu chí cơ bản sau đây:

1 – Đánh giá shop dựa trên chất lượng phục vụ

Taobao quy định sau mỗi giao dịch, khách hàng có thể đánh giá chất lượng dịch vụ shop theo thang điểm 5 với 3 tiêu chí:

 • Tốc độ giao hàng
 • Thái độ phục vụ
 • Sản phẩm giống mô tả

Taobao thống kê điểm đánh giá trung bình 6 tháng gần nhất, so sánh với các shop cùng ngành mà hiển thị thêm đánh giá với:

 • Mũi tên xanh đi lên là xu hướng điểm cao hơn mức trung bình.
 • Mũi tên đỏ đi xuống là hướng điểm thấp hơn mức trung bình.

Lưu ý: Bạn nên chọn shop có đánh giá chất lượng từ 4.8 trở lên. Nếu có mũi tên xanh đi lên thì càng tốt.

2 – Đánh giá shop uy tín dựa vào biểu tượng xếp hạng

Đánh giá này sẽ dựa vào số đánh giá của người mua sau mỗi giao dịch thành công: Tốt + 1 điểm, trung bình 0 điểm, kém – 1 điểm.

Số điểm này được tích lũy và được phân cấp độ uy tín theo số được tích lũy có được.  Điểm đánh giá càng cao thì shop đó càng có cấp độ uy tín cao. Taobao đánh giá độ uy tín shop bằng các biểu tượng trái tim đỏ, kim cương xanh, vương miện xanh, vương miện vàng. Cụ thể:

 • Trái tim đỏ: Độ uy tín thấp
 • Kim cương: Độ uy tín khá tốt
 • Vương miện xanh: Độ uy tín tốt
 • Vương miện vàng: Độ uy tín rất cao.

Lưu ý: Bạn nên chọn shop có biểu tượng cấp độ uy tín từ 3 kim cương trở lên. Đảm bảo uy tín hơn thì bạn có thể chọn shop có vương miện xanh và vàng, càng nhiều biểu tượng càng tốt.

Không hẳn shop trái tim hay kim cương ít là kém uy tín, nhưng shop đó thời gian bán ngắn, ít người mua khiến bạn khó chứng thực chất lượng sản phẩm. Nếu shop có số lượt mua nhiều, đánh giá tích cực nhiều thì bạn cũng có thể xem xét.

3 – Số lượt mua sản phẩm và đánh giá từ người mua

Những sản phẩm hot trend – best selling Taobao sẽ luôn có số lượt mua lớn, lượng đánh giá khách hàng nhiều. Và đó cũng là sản phẩm đã được kiểm định chất lượng thực tế từ nhiều người mua trước. Bởi vậy, bạn có thể lựa chọn shop đó để đặt mua hàng hot trend bạn cần.

Hàng hot trend Taobao – Best Selling Taobao luôn có. Vấn đề là bạn có nhạy bén và kịp thời cập nhật hay không. Hãy cố gắng là người đi tắc đón đầu, đem những sản phẩm hot trend Taobao vào thị trường. Như vậy bạn mới có thể thu hút khách hàng, có được doanh thu lớn. Nếu bạn cần tư vấn tìm kiếm hàng hot trend và nhập hàng Taobao về Việt Nam, hãy liên hệ Piget để được hỗ trợ nhé.

 

Bài viết khác

Tìm xưởng may áo thun Local Brand – Xưởng gia công áo theo yêu cầu tại Trung Quốc

Bạn có định hướng xây dựng Local Brand để kinh doanh áo thun. Nhưng vấn đề quan trọng nhất quyết định tới chất lượng hàng hóa sản phẩm brand của bạn chính là xưởng sản xuất. Nếu bạn cũng đang đau đầu tìm xưởng may áo thun cho Local Brand của mình thì đây sẽ […]

Nên nhập hàng gì từ Trung Quốc về kinh doanh năm 2023?

“Phi thương bất phú”, nhưng nên nhập hàng gì từ Trung Quốc về bán có lãi thì bạn lại chưa biết và chưa có ý tưởng. Vậy thì bài viết về top 10+ mặt hàng Trung Quốc 1 vốn 4 lời mà Piget chia sẻ ngay sau đây sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn […]

Nguồn hàng quần áo thể thao Quảng Châu giá sỉ

Tìm được nguồn hàng quần áo thể thao Quảng Châu uy tín, giá tốt giúp bạn tối ưu hóa chi phí và đạt doanh thu cao. Nếu bạn mới kinh doanh và chưa biết nguồn hàng quần áo thể thao nào Quảng Châu tốt, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây. Piget sẽ bật […]

Nguồn hàng đồ bộ phụ nữ trung niên giá rẻ

Sức nóng của quần áo trung niên nữ trên thị trường Việt Nam cũng không thua kém gì những mặt hàng thời trang cho giới rẻ. Đặc biệt là những sản phẩm đồ bộ phụ nữ trung niên đến từ Trung Quốc. Nguyên nhân chủ yếu bởi hàng Trung có sự đa dạng về mẫu […]

Top 20+ shop Taobao trên Shopee uy tín, giá rẻ nhất 2023

Bạn đã biết tin gì chưa? Hàng loạt shop nổi tiếng Taobao đã có mặt trên Shopee. Giờ đây bạn có thể đặt hàng Taobao ngay trên Shopee một cách dễ dàng mà không cần phải lo lắng vấn đề thanh toán, vận chuyển. Dưới đây là list 20+ shop Taobao trên Shopee uy tín […]

Link nguồn hàng bỉm nội địa Trung Quốc tốt nhất cho bé

Thống kê ngành Y tế cho thấy, Việt Nam mỗi năm có khoảng 1,5 triệu trẻ em được sinh ra. Con số này cũng cho thấy tiềm năng kinh doanh của những ngành mẹ và bé, trong đó có các mặt hàng tã, bỉm. Các đơn vị kinh doanh luôn quan tâm vấn đề nhập […]

Hãy để chúng tôi giúp kinh doanh của bạn tốt hơn - tiết kiệm chi phí hơn