Bạn tình cờ thấy hình ảnh một sản phẩm đẹp đăng trên mạng? Bạn muốn tìm kiếm thông tin sản phẩm đó trên Taobao nhưng không biết tiếng Trung? Một giải pháp tối ưu và tiện lợi hơn cả đó là tìm kiếm bằng sản phẩm bằng hình ảnh. Taobao hỗ trợ người dùng tìm kiếm chính xác sản phẩm thông qua hình ảnh có sẵn chỉ với vài thao tác cực kỳ đơn giản. Nếu bạn chưa biết cách tìm sản phẩm Taobao bằng hình ảnh, hãy tham khảo ngay bài hướng dẫn dưới đây của Piget nhé.

Ưu điểm tìm sản phẩm bằng hình ảnh trên Taobao

Taobao là trang thương mại điện tử (TMĐT) bán lẻ nổi tiếng hàng đầu của Trung Quốc. Kênh cung cấp đa dạng sản phẩm, mẫu mã, chủng loại hàng hóa đến từ nhiều nguồn khác nhau. Với nguồn hàng đa dạng, nơi đây là thiên đường mua sắm không chỉ của người dân nội địa mà cả người tiêu dùng quốc tế, trong đó có Việt Nam.

Tuy nhiên, với khách quốc tế thì việc tìm kiếm sản phẩm và mua hàng trên Taobao lại là vấn đề khá nan giải. Bởi trang web này sử dụng ngôn ngữ duy nhất là tiếng Trung. Nhưng bạn cũng đừng quá lo lắng. Nhà phát triển sàn cung cấp giải pháp tìm kiếm nhanh chóng và tiện lợi, dù không biết tiếng Trung, bạn vẫn có thể tìm thấy sản phẩm mong muốn, đó là tìm qua hình ảnh.

Ưu điểm tìm sản phẩm trên Taobao bằng hình ảnh

Cách tìm bằng hình ảnh trên taobao đem tới cho bạn rất nhiều lợi ích như:

 • Tìm kiếm chính xác sản phẩm theo hình ảnh có sẵn.
 • Tìm kiếm nhanh chóng, chỉ với vài thao tác, kết quả trả về chỉ sau vài giây.
 • Không biết tiếng Trung vẫn có thể mua sắm dễ dàng.
 • Có thể tìm kiếm sản phẩm tương tự nhờ hình ảnh có sẵn.

Nhà phát triển Alibaba cho phép người dùng sử dụng tìm kiếm hình ảnh trên cả nền tảng website và mobile app. Tuy nhiên, ở mỗi nền tảng sẽ có cách sử dụng khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết 2 cách này nhé.

Cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên Taobao

Cách 1: Tìm sản phẩm Taobao bằng hình ảnh trên điện thoại

Để tìm kiếm hình ảnh sản phẩm trên điện thoại, trước tiên bạn cần phải tải app Taobao về điện thoại. Sau đó, hãy tạo tài khoản, đăng nhập vào app và tiến hành tìm kiếm sản phẩm bằng hình ảnh theo hướng dẫn sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị một hình ảnh mẫu. Hình ảnh này sẽ ảnh mẫu thể hiện sản phẩm bạn đang cần tìm.
 • Bước 2: Truy cập vào app Taobao. Khi truy cập vào thành công, bạn sẽ thấy hiển thị trên màn hình là giao diện trang chủ của app. Phần trên cùng bao gồm: vị trí của bạn, thanh tìm kiếm, nút search, ưu đãi và danh mục khác. Bạn hãy chú ý tới phần thanh tìm kiếm sẽ có 2 phần: ô trống để điền từ khóa tìm kiếm bằng tiếng Trung, hình biểu tượng máy ảnh là để tìm kiếm bằng hình ảnh.

Tìm sản phẩm Taobao bằng hình ảnh trên điện thoại

 • Bước 3: Bạn nhấn vào hình ảnh chiếc máy ảnh đó. Sau đó, bạn sẽ thấy nó yêu cầu tải lên hình ảnh có sẵn trong album hoặc chụp ngay bây giờ.
 • Bước 4: Sau khi đã tải hình ảnh cần tìm kiếm lên, đợi 1 – 3 giây, app sẽ trả về cho bạn kết quả các sản phẩm liên quan.

Kết quả trả về hiển thị chính xác danh sách hàng loạt sản phẩm bạn tìm nếu trên app có sản phẩm đó. Nếu không tìm thấy chính xác đúng ảnh bạn cần, hệ thống sẽ trả về kết quả là sản phẩm tương tự.

Cách 2: Tìm sản phẩm Taobao bằng hình ảnh trên máy tính (website)

Tìm kiếm trên điện thoại khá đơn giản, nhưng nếu tìm qua web sẽ có một chút khác biệt. Bạn hãy theo dõi và thực hiện theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Bật chế độ tìm kiếm bằng hình ảnh

Khi khách nước ngoài truy cập vào trang taobao.com, hệ thống sẽ tự động chuyển tới địa chỉ world.taobao.com. Ở địa chỉ này, bạn sẽ không thấy hiển thị biểu tượng máy ảnh trên thanh công cụ. Bắt buộc bạn phải chuyển về địa chỉ web nội địa thì mới có thể sử dụng được tính năng tìm kiếm bằng hình ảnh.

Chuyển Taobao sang phiên bản nội địa

Trước khi thực hiện, bạn hãy nhớ sử dụng chức năng dịch sang tiếng Việt của công cụ để dễ theo dõi nhé. (Sử dụng trình duyệt Coccoc sẽ có chức năng này).

Sau đó, bạn hãy chú ý tới góc trên bên tay trái màn hình giao diện trang chủ Taobao. Ở ngoài cùng chính là mục quốc gia/vùng lãnh thổ. Hiện tại là Toàn cầu, bạn đổi thành Trung Quốc đại lục (ngay dòng tiếp theo bên dưới).

Khi chọn xong, hệ thống sẽ tự động chuyển hướng về phiên bản nội địa với giao diện như ảnh. Và bạn có thể sử dụng chức năng tìm kiếm bằng hình ảnh rồi.

Lưu ý: Nếu trường hợp vẫn chưa thấy có biểu tượng máy ảnh, bạn hãy nhập từ khóa bất kỳ vào thanh tìm kiếm. Chức năng tìm kiếm bằng hình ảnh sẽ hiển thị với biểu tượng máy ảnh nhỏ bên góc phải thanh tìm kiếm.

 • Bước 2: Tải hình ảnh sản phẩm có sẵn

Bạn cần lưu hình ảnh mẫu về máy tính trước, sau đó click chọn biểu tượng máy ảnh, tải hình ảnh mẫu đã chọn lên.

 • Bước 3: Tìm kiếm sản phẩm

Khi ảnh tải lên thành công, bạn đợi vài giây kết quả sẽ trả về danh sách sản phẩm chính xác như ảnh đến từ nhiều nguồn. Bạn hãy xem và chọn sản phẩm muốn mua.

Kinh nghiệm tìm kiếm sản phẩm chất lượng, shop uy tín trên Taobao

Với cách tìm kiếm sản phẩm bằng hình ảnh trên Taobao, kết quả trả về là danh sách các sản phẩm chính xác hoặc gần giống. Các sản phẩm đến từ nhiều nguồn shop khác nhau, mức giá và chất lượng cũng không giống nhau.

Để đảm bảo mua được hàng uy tín, chất lượng trên Taobao, bạn cần lưu ý một số điều sau:

Xem xét sản phẩm có lượt mua nhiều

Các sản phẩm đều hiển thị số lượt mua cụ thể. Bạn nên ưu tiên tham khảo trước các sản phẩm có lượt mua nhiều nhằm đảm bảo độ uy tín.

Chọn vào sản phẩm mua nhiều, bạn hãy xem chi tiết đánh giá của khách hàng về sản phẩm đó. Hãy xem các hình ảnh/video chân thực hình ảnh sản phẩm để xem nó có thực sự đúng như mô tả không nhé. Ngoài ra, bạn có thể xem phần bình luận xem khách hàng đánh giá như thế nào.

Lượt mua hàng trên shop Taobao

Xem xét tới độ uy tín của shop

Lựa chọn shop uy tín giúp bạn an tâm hơn khi mua hàng. Bạn hãy lựa chọn shop với các tiêu chí sau:

 • Có biểu tượng đánh giá cấp độ uy tín từ kim cương trở lên (ưu tiên shop vương miện xanh và vương miện vàng).
 • Lựa chọn shop có ký quỹ.
 • Lựa chọn shop hoạt động lâu năm.
 • Lựa chọn shop được đánh giá dịch vụ cao từ 4.8* trở lên (3 tiêu chí: hình ảnh như mô tả, dịch vụ chăm sóc khách hàng, vận chuyển).

Đánh giá mức độ uy tín shop Taobao

Xem xét giá của sản phẩm

Mỗi sản phẩm ở mỗi shop sẽ có mức giá khác nhau. Nguyên nhân bởi trên Taobao các nhà cung cấp đa dạng từ xưởng sản xuất, nhà phân phối, người bán lẻ,…. Bởi vậy, bạn nên kết hợp các yếu tố đánh giá uy tín của shop và lựa chọn ra nguồn hàng có mức giá tốt nhất để mua nhé.

Tư vấn hỗ trợ tìm nguồn hàng uy tín trên taobao tại Piget

Việc tìm kiếm sản phẩm bằng hình ảnh trên Taobao không quá khó. Nhưng để tìm được nguồn hàng uy tín, nhanh chóng thì không phải đơn giản. Đặc biệt là khi trên Taobao tập hợp nhiều loại hình nhà cung cấp từ xưởng sản xuất, đại lý phân phối, shop bán lẻ,…

Với người kinh doanh bận rộn, việc dành cả ngày để tìm nguồn hàng uy tín trên Taobao hẳn sẽ khá mất thời gian. Vậy hãy để Piget hỗ trợ nhé!

Đặt hàng hộ Taobao tại Piget

Trong quá trình sử dụng dịch vụ mua hộ, nhập hàng Trung Quốc của Piget, chúng tôi hỗ trợ tư vấn miễn phí cách tìm, gợi ý nguồn hàng uy tín. Những chủ kinh doanh muốn nhập số lượng hàng lớn, Piget có hệ thống xưởng sản xuất, đại lý cấp 1 uy tín hàng đầu trên thị trường.

Ngoài ra, bạn có thể cập nhật các kiến thức mua hàng, đánh giá shop Taobao uy tín, kinh nghiệm tìm sản phẩm Taobao bằng hình ảnh,… ngay trên trang web của piget.vn nữa nhé.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về chính sách phí giá và các dịch vụ của Piget tại đây:

 • Địa chỉ HCM: 41/2 Bàu Cát 8, P.12, Q.Tân Bình, Hồ Chí Minh
 • Địa chỉ Hà Nội: 93 Hoàng Văn Thái, Quận Thanh Xuân, Hà Nội
 • Hotline: 098 98 95 095
 • Email: [email protected]

Bài viết khác

Nguồn Hàng Phụ Kiện Laptop Trung Quốc Giá Rẻ, Chất Lượng

Bạn đang cần tìm nguồn hàng phụ kiện laptop Trung Quốc giá rẻ để kinh doanh? Bạn băn khoăn không biết nên nhập hàng qua kênh nào, nhập hàng phụ kiện laptop Trung Quốc trực tiếp từ xưởng sản xuất như thế nào? Trong bài viết này, Piget sẽ giúp bạn từng bước mua được […]

Nguồn Hàng Tai Nghe Trung Quốc Chính Hãng, Giá Sỉ

Dưới sự bùng nổ của thị trường công nghệ hiện đại, tai nghe không chỉ là một phụ kiện giải trí đơn thuần mà còn là một yếu tố không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Trong bối cảnh đó, Trung Quốc, với vị thế là “nhà máy của thế giới”, […]

Ifashion Taobao Là Gì? Hướng Dẫn Cách Truy Cập Ifashion Taobao

Ifashion là một thuật ngữ của sàn thương mại điện tử Taobao. Thuật ngữ này có thể còn xa lạ với nhiều người mới tiếp cận nhập hàng Taobao. Nhưng trên thực tế, Ifashion lại là kênh cực kỳ quen thuộc, thậm chí nhiều khi bạn tìm kiếm sản phẩm và mua hàng trên này […]

Hướng Dẫn Order Ấm Pha Trà Trung Quốc Về Việt Nam

Ăn bánh, uống trà, một nét đẹp văn hoá được người Việt gìn giữ bấy lâu nay. Cùng với nét độc đáo văn hoá đó là nhu cầu mua sắm các loại dụng cụ trà đạo cũng tăng cao. Nếu bạn đang kinh doanh mặt hàng dụng cụ trà đạo và đang cần order ấm […]

Nguồn Hàng Bình Giữ Nhiệt Trung Quốc Chất Lượng

Bình giữ nhiệt là một sản phẩm tiện lợi đối với cuộc sống hằng ngày. Đặc biệt là khi mùa đông, thời tiết lạnh, đây sẽ là công cụ giúp giữ ấm đồ uống, bảo vệ sức khỏe người dùng hiệu quả. Cùng với nhu cầu sử dụng bình giữ nhiệt của người Việt ngày […]

Nguồn Hàng Lưới Cầu Lông Chính Hãng, Giá Rẻ

Nhu cầu tập thể dục thể thao của người Việt tăng cao trong thời gian gần đây, nhất là các bộ môn thể thao như cầu lông, pickleball,… Nhận thấy được tiềm năng lợi nhuận cao, các nhà kinh doanh đã và đang tìm những nguồn hàng để kinh doanh. Một trong những phụ kiện […]

Hãy để chúng tôi giúp kinh doanh của bạn tốt hơn - tiết kiệm chi phí hơn