So với việc tìm kiếm bằng từ khóa vừa tốn thời gian lại không cho ra những kết quả sát nhu cầu, bạn có thể tìm kiếm sản phẩm trên Taobao nhanh chóng hơn bằng hình ảnh. Vậy cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên Taobao như thế nào? Bài viết dưới đây, Công ty Piget sẽ hướng dẫn cho bạn cách tìm sản phẩm bằng hình ảnh trên Taobao đơn giản và chính xác nhất.

Lợi thế khi tìm sản phẩm bằng hình ảnh trên Taobao

Như đã biết, Taobao là một trang thương mại điện tử (TMĐT) bán lẻ hàng đầu của Trung Quốc. Tại đây quy tụ đông đảo nhà phân phối là các cá nhân, doanh nghiệp kinh doanh đa dạng mặt hàng, mẫu mã, chủng loại hàng hóa với mức giá cả khác nhau.

Số lượng hàng hóa lên tới hàng vạn, hàng triệu sản phẩm khiến việc tìm kiếm sản phẩm trở nên khó khăn, gây mất thời gian. Đặc biệt với những người tiêu dùng quốc tế, không biết tiếng Trung cũng là một rào cản lớn, khi mà Taobao sử dụng 100% ngôn ngữ là tiếng Trung.

Thấu hiểu khó khăn của khách hàng, nhằm đem tới trải nghiệm mua hàng tốt hơn, Taobao cũng cho phép người dùng có thể tìm kiếm sản phẩm bằng nhiều cách khác nhau, trong đó có tìm kiếm bằng hình ảnh.

Mua sản phẩm trên Taobao

Cách tìm sản phẩm bằng hình ảnh trên Taobao có nhiều ưu điểm vượt trội như:

 • Tìm kiếm đúng sản phẩm mong muốn trên Taobao trong thời gian nhanh nhất.
 • Tìm kiếm sản phẩm mà không cần phải biết tiếng Trung hay tên/loại sản phẩm.
 • Cùng một sản phẩm nhưng có thể tìm được nhiều nhà phân phối, tham khảo và đánh giá được shop nào uy tín, bán chạy, giá tốt nhất để mua hàng.
 • Tỷ lệ chính xác với cách tìm kiếm sản phẩm bằng hình ảnh trên Taobao cao 99% so với những cách tìm kiếm bằng từ khóa.

Việc tìm kiếm sản phẩm bằng hình ảnh vừa chính xác, tiết kiệm thời gian nên được nhiều người sử dụng hơn cả. Nhưng cách tìm kiếm bằng hình ảnh như thế nào?

Hướng dẫn tìm sản phẩm bằng hình ảnh trên Taobao

Tính năng tìm kiếm bằng hình ảnh trên Taobao được hỗ trợ ở cả phiên bản điện thoại và web. Dưới đây, Piget sẽ hướng dẫn bạn cả 2 cách tìm trên 2 thiết bị này.

Cách 1: Tìm kiếm bằng hình ảnh trên Taobao trên điện thoại

Cũng như khi tìm kiếm sản phẩm trên Shopee, để có thể sử dụng tính năng này, trước tiên bạn cần có bức ảnh sản phẩm mẫu hoặc sản phẩm mẫu để tìm kiếm. Tiếp theo, hãy thực hiện các bước sau đây:

 • Bước 1: Truy cập ứng dụng Taobao. Bạn nên thiết lập tài khoản Taobao của mình trước nhằm đảm bảo có trải nghiệm mua hàng tốt, tránh bị giới hạn khi sử dụng các tính năng của app.

Truy cập app Taobao trên điện thoại

 • Bước 2: Trên giao diện của app, bạn sẽ dễ dàng thấy khung tìm kiếm hiển thị ngay ở đầu giao diện và bên góc phải có biểu tượng máy ảnh.

Tìm kiếm camera hình ảnh trên thanh tìm kiếm Taobao

 • Bước 3: Bạn bấm vào biểu tượng máy ảnh, lựa chọn chức năng chụp ảnh trực tiếp hoặc lựa chọn ảnh trong album của mình.
 • Bước 4: Bấm chọn hình ảnh cần tải lên, đợi trong giây lát ứng dụng quét tìm sản phẩm.

Sau đó, bạn sẽ thấy Taobao trả về cho bạn hàng loạt gợi ý về sản phẩm đến từ nhiều shop khác nhau. Bạn hãy tham khảo xem shop nào có giá rẻ, lượt mua cao, độ uy tín tốt để chọn mua.

Hãy theo dõi mục Lưu ý khi tìm kiếm bằng hình ảnh trên Taobao ngay bên dưới của bài viết này để biết cách chọn mua hàng uy tín, chất lượng nhé.

Lưu ý: Với trường hợp kết quả trả về không đúng sản phẩm bạn tìm, hãy tham khảo các sản phẩm tương tự.

Trang tìm kiếm có các danh mục: Tất cả, loại sản phẩm, hàng nội địa và lọc theo các tiêu chí gần giống, bán chạy và theo giá. Bạn có thể tham khảo các mục này để tìm kiếm đúng sản phẩm bạn cần nhé.

Cách 2: Hướng dẫn tìm sản phẩm bằng hình ảnh trên Taobao bằng máy tính

Khác với khi tìm kiếm trên app điện thoại, Taobao chỉ hỗ trợ tìm kiếm hình ảnh trên Taobao đối với phiên bản nội địa. Bởi vậy, khi người mua nước ngoài truy cập Taobao.com, hệ thống tự động sẽ chuyển hướng sang trang địa chỉ quốc tế world.taobao.com. Địa chỉ này sẽ không có tính năng tìm kiếm hình ảnh bạn cần.

Bởi vậy, bạn cần chuyển sang phiên bản nội địa nếu muốn tìm kiếm bằng hình ảnh trên Taobao.

 • Bước 1: Để chuyển sang phiên bản nội địa, bạn chọn mục 全球 (danh mục ngay cạnh tên tài khoản Taobao của bạn). Hiện nó đang ở trạng thái toàn cầu. Khi di chuột vào, bạn sẽ thấy hiển thị hàng loạt phiên bản cho từng khu vực, bạn hãy chọn mục Trung Quốc đại lục hiển thị ngay đầu tiên nhé.

Chuyển Taobao sang phiên bản nội địa

 • Bước 2: Ngay khi vừa chọn Trung Quốc đại lục, hệ thống sẽ tự động chuyển hướng về phiên bản nội địa với giao diện có hiển thị biểu tượng tìm kiếm bằng hình ảnh.

Phien bản Taobao có camera hình ảnh

Trong trường hợp bạn chọn rồi vẫn không thấy hiện ra, hãy tích vào sản phẩm bất kỳ, bạn sẽ thấy có biểu tượng đó ngay thôi.

 • Bước 3: Giờ đây bạn chỉ cần tải hình ảnh sản phẩm cần mua đã lưu trong máy tính lên và tham khảo sản phẩm.

Khi chọn sản phẩm cần mua, bạn đừng quên các tiêu chí về shop uy tín, số lượt mua hàng, giá sản phẩm nhằm đảm bảo mua hàng giá tốt chất lượng nhé.

Lưu ý khi tìm sản phẩm bằng hình ảnh trên Taobao

Như đã nói, với mỗi sản phẩm tìm kiếm bằng hình ảnh, kết quả trả về hàng loạt sản phẩm đến từ nhiều nhà cung cấp khác nhau. Nhưng không phải shop nào cũng uy tín. Bởi vậy, bạn cần chọn lọc, có những đánh giá chính xác. Hãy lưu ý các vấn đề sau:

Giá sản phẩm đã thực sự tốt chưa?

Trong danh sách kết quả trả về cho cùng 1 sản phẩm, bạn sẽ thấy có đủ mức giá khác nhau, từ vài chục tệ cho tới hàng trăm tệ. Tình trạng này xuất phát từ việc trên Taobao có nhiều nhà cung cấp từ cá nhân, shop cho tới các xưởng sản xuất.

Nếu bạn mua hàng từ xưởng chắc chắn giá sẽ tốt hơn khi mua cá nhân rồi. Bởi vậy, mức giá cao hàng chưa hẳn sẽ chất lượng tốt hơn đâu bạn nhé.

Lượng người mua có lớn không?

Sản phẩm có lượt mua càng nhiều thì chứng tỏ sản phẩm đó càng chất lượng, shop càng uy tín.

Nhưng đôi khi lượt mua lớn nhưng shop chưa hẳn đã đạt tiêu chí shop uy tín do số năm hoạt động, tổng đánh giá chưa đạt hay doanh thu chưa đủ,… Bạn hãy tham khảo thêm các tiêu chí khác để yên tâm hơn.

Lượng người mua sản phẩm trên Taobao

Phản hồi khách hàng tốt không?

Nếu số lượt mua lớn nhưng shop lại không phải shop kim cương, vương miện xanh hay vàng thì bạn hãy tham khảo những phản hồi thực tế của khách mua hàng trước đó.

Ở dưới từng sản phẩm sẽ có mục feedback bằng hình ảnh, text nên bạn hãy tham khảo những yếu tố này nhé. Đây sẽ là đánh giá chân thực nhất về sản phẩm.

Các tiêu chí đánh giá khác

Ngoài việc xem đánh giá về sản phẩm, nhằm củng cố độ tin tưởng, bạn hãy tham khảo các tiêu chí khác như:

 • Số năm hoạt động
 • Các tiêu chí đánh giá chất lượng shop: tốc độ vận chuyển, ảnh giống mô tả, phục vụ khách hàng (thang điểm 5*)
 • Tiêu chí về shop uy tín. Lựa chọn shop có độ uy tín cao từ biểu tượng kim cương trở lên. Trong đó, shop sở hữu vương miện vàng là uy tín nhất. Số lượng biểu tượng càng nhiều càng có độ uy tín cao.

Xem thêm: Hướng Dẫn Xem Shop Uy Tín Trên Taobao – Shop Được Xếp Hạng Trên Taobao

Dịch vụ hỗ trợ đặt hàng trên Taobao nhanh chóng, an toàn nhất

Tìm kiếm sản phẩm bằng hình ảnh trên Taobao không khó, nhưng việc đặt mua hàng và vận chuyển lại là vấn đề cực kỳ nan giải đối với phần đa người mua hàng quốc tế, trong đó có người Việt Nam.

 • Taobao chỉ hỗ trợ thanh toán bằng thẻ nội địa hoặc visa quốc tế hợp lệ.
 • Taobao phần đa không hỗ trợ vận chuyển hàng hóa Trung – Việt, bạn cần có đơn vị nhận hàng tại Trung và một đơn vị vận chuyển quốc tế uy tín.
 • 100% ngôn ngữ hiển thị là tiếng Trung, nếu bạn không biết tiếng sẽ cực kỳ khó khăn để trao đổi, đàm phán giá cả cũng như khi cần khiếu nại với khách hàng.
 • Piget thấu hiểu những khó khăn trong vấn đề mua hàng trên Taobao, chúng tôi cung cấp tới người Việc dịch vụ order, thanh toán và vận chuyển hàng hóa uy tín, chuyên nghiệp với mức chi phí cạnh tranh nhất thị trường.
 • Với đội ngũ chuyên viên đàm phán giàu kinh nghiệm làm việc với người chung, giúp người mua tìm kiếm nguồn hàng uy tín nhanh chóng, hỗ trợ trao đổi chính sách mua hàng có lợi cho người mua.
 • Dịch vụ nhập hàng Trung Quốc hỗ trợ tận tâm, các chính sách đền bù, khiếu nại và bảo hiểm đầy đủ. Tất cả đảm bảo đem tới trải nghiệm đặt hàng tốt nhất cho bạn.

Dịch vụ nhập hàng Taobao tại Piget

Hy vọng là với hướng dẫn tìm sản phẩm bằng hình ảnh trên Taobao của Piget đã hỗ trợ bạn tìm đúng sản phẩm muốn mua (đặt hàng) một cách nhanh chóng và chính xác nhất. Nếu bạn cần hỗ trợ hãy liên hệ với Piget theo thông tin dưới đây:

 • Địa chỉ HCM: 41/2 Bàu Cát 8, P.12, Q.Tân Bình, Hồ Chí Minh
 • Địa chỉ Hà Nội: 93 Hoàng Văn Thái, Quận Thanh Xuân, Hà Nội
 • Hotline: 098 98 95 095
 • Email: [email protected]

Hướng dẫn nhập hàng

Bài viết khác

Bí Quyết Kinh Doanh Đồ Secondhand Cho Người Mới

Đồ secondhand (còn được gọi là đồ 2hand, đồ thanh lý) là những sản phẩm quen thuộc, đã qua sử dụng như quần áo, phụ kiện, túi xách, giày dép, đồng hồ, trang sức,… được đem đi bán mới mức giá rẻ hơn mức giá gốc. Tùy vào mức độ mới, giá trị sản phẩm […]

Mùa hè bán gì? 10 ý tưởng kinh doanh mùa hè lợi nhuận cao

“Mùa nào thức nấy”, và nếu bạn nắm bắt được chân lý này và nhanh chạy khi lựa chọn đúng mặt hàng kinh doanh phù hợp từng mùa, bạn sẽ có được cơ hội hốt bạc khủng. Vậy mùa hè bán gì thu lời cao? Trong bài viết này, Công ty Piget sẽ gợi ý […]

Dịch vụ vận chuyển hàng Taobao về Việt Nam uy tín, nhanh chóng

Dịch vụ vận chuyển hàng Taobao về Việt Nam được nhiều người mua hàng, chủ shop, người order hộ quan tâm. Trong bài viết này, Piget sẽ chia sẻ chi tiết về cách tính phí dịch vụ vận chuyển hàng taobao, quy trình vận chuyển, thời gian trung bình hàng về và các sản phẩm […]

Kho Nghĩa Ô ở đâu? Vận chuyển về Việt Nam mất bao lâu?

Kho Nghĩa Ô hay còn gọi là Kho Nghĩa Ô Shopee. Đây được được biết đến là một trong hai điểm tập kết, trung chuyển hàng hoá lớn và cực kỳ quan trọng trong tuyến từ Trung Quốc về Việt Nam. Vậy bạn có biết kho Nghĩa Ô ở đâu không? Thời gian vận chuyển […]

Ý tưởng kinh doanh dịp Valentine lợi nhuận cao

Valentine là thời điểm để các cặp đôi chia sẻ yêu thương, bộc bạch tình cảm của mình. Và đây cũng là thời điểm tuyệt vời để làm giàu cho những ai biết nắm bắt cơ hội. Nếu bạn cũng đang có dự định kinh doanh nhưng hoang mang chưa biết nên bán gì, bài […]

Nguồn hàng máy móc thiết bị công nghiệp Trung Quốc chất lượng

Bạn đang có nhu cầu tìm kiếm nguồn hàng máy móc thiết bị công nghiệp Trung Quốc nhưng không biết nhập từ đâu rẻ, giá tốt, hàng chất lượng? Vậy thì bài viết dưới đây của Piget sẽ giúp bạn có thêm vài gợi ý về nguồn hàng chất lượng. Liên hệ Công ty nhập […]

Hãy để chúng tôi giúp kinh doanh của bạn tốt hơn - tiết kiệm chi phí hơn