Tra cứu tỷ giá

Tính cước vận chuyển

Tra cứu vận đơn

Tra cứu tỷ giá

Nhập số tiền cần thanh toán hộ

NDT (¥

Số tệ càng nhiều, Piget sẽ áp dụng tỉ giá càng thấp.

Kết quả quy đổi

Việt nam đồng (vnđ)

Bằng chữ: Ba mươi bảy triệu năm trăm tám mươi nghìn đồng.

Tỉ giá áp dụng: 1 ¥ = 3.758 vnđ

Tính cước vận chuyển TQ - VN

Khối lượng (Kg) Kích thước ( D x R x C) (cm)

Chọn các dịch vụ đi kèm

Giá vận chuyển ước tính

(vnđ)

Hai triệu sáu trăm mười lăm nghìn đồng.

Tra cứu vận đơn

Nhập mã vận đơn

So với việc tìm kiếm bằng từ khóa vừa tốn thời gian lại không cho ra những kết quả sát nhu cầu, bạn có thể tìm kiếm sản phẩm trên Taobao nhanh chóng hơn bằng hình ảnh.

Vậy cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên Taobao như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách tìm sản phẩm bằng hình ảnh trên Taobao đơn giản và chính xác nhất.

Lợi thế khi tìm kiếm bằng hình ảnh trên Taobao

Như đã biết, Taobao là một trang thương mại điện tử (TMĐT) bán lẻ hàng đầu của Trung Quốc. Tại đây quy tụ đông đảo nhà phân phối là các cá nhân, doanh nghiệp kinh doanh đa dạng mặt hàng, mẫu mã, chủng loại hàng hóa với mức giá cả khác nhau.

Số lượng hàng hóa lên tới hàng vạn, hàng triệu sản phẩm khiến việc tìm kiếm sản phẩm trở nên khó khăn, gây mất thời gian. Đặc biệt với những người tiêu dùng quốc tế, không biết tiếng Trung cũng là một rào cản lớn, khi mà Taobao sử dụng 100% ngôn ngữ là tiếng Trung.

Thấu hiểu khó khăn của khách hàng, nhằm đem tới trải nghiệm mua hàng tốt hơn, Taobao cũng cho phép người dùng có thể tìm kiếm sản phẩm bằng nhiều cách khác nhau, trong đó có tìm kiếm bằng hình ảnh. 

Cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên Taobao có nhiều ưu điểm vượt trội như:

 • Tìm kiếm đúng sản phẩm mong muốn trên Taobao trong thời gian nhanh nhất.
 • Tìm kiếm sản phẩm mà không cần phải biết tiếng Trung hay tên/loại sản phẩm. 
 • Cùng một sản phẩm nhưng có thể tìm được nhiều nhà phân phối, tham khảo và đánh giá được shop nào uy tín, bán chạy, giá tốt nhất để mua hàng.
 • Tỷ lệ chính xác với cách tìm kiếm sản phẩm bằng hình ảnh trên Taobao cao 99% so với những cách tìm kiếm bằng từ khóa.

Việc tìm kiếm sản phẩm bằng hình ảnh vừa chính xác, tiết kiệm thời gian nên được nhiều người sử dụng hơn cả. Nhưng cách tìm kiếm bằng hình ảnh như thế nào? 

Hướng dẫn tìm kiếm bằng hình ảnh trên Taobao 2 cách 

Tính năng tìm kiếm bằng hình ảnh trên Taobao được hỗ trợ ở cả phiên bản điện thoại và web. Dưới đây, Piget sẽ hướng dẫn bạn cả 2 cách tìm trên 2 thiết bị này.

Cách 1: Tìm kiếm bằng hình ảnh trên Taobao trên điện thoại

Cũng như khi tìm kiếm sản phẩm trên Shopee thôi, để có thể sử dụng tính năng này. Trước tiên bạn cần có bức ảnh sản phẩm mẫu hoặc sản phẩm mẫu để tìm kiếm. Tiếp theo, hãy thực hiện các bước sau đây:

 • Bước 1: Truy cập ứng dụng Taobao. Bạn nên thiết lập tài khoản Taobao của mình trước nhằm đảm bảo có trải nghiệm mua hàng tốt, tránh bị giới hạn khi sử dụng các tính năng của app.
 • Bước 2: Trên giao diện của app, bạn sẽ dễ dàng thấy khung tìm kiếm hiển thị ngay ở đầu giao diện và bên góc phải có biểu tượng máy ảnh.
 • Bước 3: Bạn bấm vào biểu tượng máy ảnh, lựa chọn chức năng chụp ảnh trực tiếp hoặc lựa chọn ảnh trong album của mình.
 • Bước 4: Bấm chọn hình ảnh cần tải lên, đợi trong giây lát ứng dụng quét tìm sản phẩm. 

Sau đó, bạn sẽ thấy Taobao trả về cho bạn hàng loạt gợi ý về sản phẩm đến từ nhiều shop khác nhau. Bạn hãy tham khảo xem shop nào có giá rẻ, lượt mua cao, độ uy tín tốt để chọn mua.

Hãy theo dõi mục Lưu ý khi tìm kiếm bằng hình ảnh trên Taobao ngay bên dưới của bài viết này để biết cách chọn mua hàng uy tín, chất lượng nhé.

Lưu ý: Với trường hợp kết quả trả về không đúng sản phẩm bạn tìm, hãy tham khảo các sản phẩm tương tự.

Trang tìm kiếm có các danh mục: Tất cả, loại sản phẩm, hàng nội địa và lọc theo các tiêu chí gần giống, bán chạy và theo giá. Bạn có thể tham khảo các mục này để tìm kiếm đúng sản phẩm bạn cần nhé.

Cách 2: Hướng dẫn tìm kiếm bằng hình ảnh trên Taobao trên máy tính

Khác với khi tìm kiếm trên app điện thoại, Taobao chỉ hỗ trợ tìm kiếm hình ảnh trên Taobao đối với phiên bản nội địa. Bởi vậy, khi người mua nước ngoài truy cập Taobao.com, hệ thống tự động sẽ chuyển hướng sang trang địa chỉ quốc tế world.taobao.com. Địa chỉ này sẽ không có tính năng tìm kiếm hình ảnh bạn cần.

Bởi vậy, bạn cần chuyển sang phiên bản nội địa nếu muốn tìm kiếm bằng hình ảnh trên Taobao.

 • Bước 1: Để chuyển sang phiên bản nội địa, bạn chọn mục 全球 (danh mục ngay cạnh tên tài khoản Taobao của bạn). Hiện nó đang ở trạng thái toàn cầu. Khi di chuột vào, bạn sẽ thấy hiển thị hàng loạt phiên bản cho từng khu vực, bạn hãy chọn mục Trung Quốc đại lục hiển thị ngay đầu tiên nhé.
 • Bước 2: Ngay khi vừa chọn Trung Quốc đại lục, hệ thống sẽ tự động chuyển hướng về phiên bản nội địa với giao diện có hiển thị biểu tượng tìm kiếm bằng hình ảnh. 

Trong trường hợp bạn chọn rồi vẫn không thấy hiện ra, hãy tích vào sản phẩm bất kỳ, bạn sẽ thấy có biểu tượng đó ngay thôi.

 • Bước 3: Giờ đây bạn chỉ cần tải hình ảnh sản phẩm cần mua đã lưu trong máy tính lên và tham khảo sản phẩm.

Khi chọn sản phẩm cần mua, bạn đừng quên các tiêu chí về shop uy tín, số lượt mua hàng, giá sản phẩm nhằm đảm bảo mua hàng giá tốt chất lượng nhé.

Lưu ý tìm kiếm bằng hình ảnh trên Taobao

Như đã nói, với mỗi sản phẩm tìm kiếm bằng hình ảnh, kết quả trả về hàng loạt sản phẩm đến từ nhiều nhà cung cấp khác nhau. Nhưng không phải shop nào cũng uy tín. Bởi vậy, bạn cần chọn lọc, có những đánh giá chính xác. Hãy lưu ý các vấn đề sau:

1 – Giá sản phẩm đã thực sự tốt chưa? 

Trong danh sách kết quả trả về cho cùng 1 sản phẩm, bạn sẽ thấy có đủ mức giá khác nhau, từ vài chục tệ cho tới hàng trăm tệ. Tình trạng này xuất phát từ việc trên Taobao có nhiều nhà cung cấp từ cá nhân, shop cho tới các xưởng sản xuất.

Nếu bạn mua hàng từ xưởng chắc chắn giá sẽ tốt hơn khi mua cá nhân rồi. Bởi vậy, mức giá cao hàng chưa hẳn sẽ chất lượng tốt hơn đâu bạn nhé.

2 – Lượng người mua có lớn không?

Sản phẩm có lượt mua càng nhiều thì chứng tỏ sản phẩm đó càng chất lượng, shop càng uy tín.

Nhưng đôi khi lượt mua lớn nhưng shop chưa hẳn đã đạt tiêu chí shop uy tín do số năm hoạt động, tổng đánh giá chưa đạt hay doanh thu chưa đủ,… Bạn hãy tham khảo thêm các tiêu chí khác để yên tâm hơn.

3 – Phản hồi khách hàng tốt không?

Nếu số lượt mua lớn nhưng shop lại không phải shop kim cương, vương miện xanh hay vàng thì bạn hãy tham khảo những phản hồi thực tế của khách mua hàng trước đó.

Ở dưới từng sản phẩm sẽ có mục feedback bằng hình ảnh, text nên bạn hãy tham khảo những yếu tố này nhé. Đây sẽ là đánh giá chân thực nhất về sản phẩm.

4 – Các tiêu chí đánh giá khác

Ngoài việc xem đánh giá về sản phẩm, nhằm củng cố độ tin tưởng, bạn hãy tham khảo các tiêu chí khác như:

 • Số năm hoạt động
 • Các tiêu chí đánh giá chất lượng shop: tốc độ vận chuyển, ảnh giống mô tả, phục vụ khách hàng (thang điểm 5*)
 • Tiêu chí về shop uy tín. Lựa chọn shop có độ uy tín cao từ biểu tượng kim cương trở lên. Trong đó, shop sở hữu vương miện vàng là uy tín nhất. Số lượng biểu tượng càng nhiều càng có độ uy tín cao.

Dịch vụ hỗ trợ đặt hàng trên Taobao nhanh chóng, an toàn nhất

Tìm kiếm sản phẩm bằng hình ảnh trên Taobao không khó, nhưng việc đặt mua hàng và vận chuyển lại là vấn đề cực kỳ nan giải đối với phần đa người mua hàng quốc tế, trong đó có người Việt Nam.

Bởi lẽ:

 • Taobao chỉ hỗ trợ thanh toán bằng thẻ nội địa hoặc visa quốc tế hợp lệ.
 • Taobao phần đa không hỗ trợ vận chuyển Trung – Việt, bạn cần có đơn vị nhận hàng tại Trung và một đơn vị vận chuyển quốc tế uy tín.
 • 100% ngôn ngữ hiển thị là tiếng Trung, nếu bạn không biết tiếng sẽ cực kỳ khó khăn để trao đổi, đàm phán giá cả cũng như khi cần khiếu nại với khách hàng.
 • Piget thấu hiểu những khó khăn trong vấn đề mua hàng trên Taobao, chúng tôi cung cấp tới người Việc dịch vụ order, thanh toán và vận chuyển hàng hóa uy tín, chuyên nghiệp với mức chi phí cạnh tranh nhất thị trường.
 • Với đội ngũ chuyên viên đàm phán giàu kinh nghiệm làm việc với người chung, giúp người mua tìm kiếm nguồn hàng uy tín nhanh chóng, hỗ trợ trao đổi chính sách mua hàng có lợi cho người mua.
 • Dịch vụ đa dạng, hỗ trợ tận tâm, các chính sách đền bù, khiếu nại và bảo hiểm đầy đủ. Tất cả đảm bảo đem tới trải nghiệm đặt hàng tốt nhất cho bạn. 

Hy vọng là với hướng dẫn tìm kiếm sản phẩm bằng hình ảnh trên Taobao của Piget đã hỗ trợ bạn tìm đúng sản phẩm muốn mua (đặt hàng) một cách nhanh chóng và chính xác nhất. Nếu bạn cần hỗ trợ hãy liên hệ với Piget theo thông tin dưới đây:

 • Website:
 • Fanpage:
 • Hotline:
 • Email:
 • Địa chỉ:

Hướng dẫn nhập hàng

Bài viết khác

Chính ngạch là gì?

Khi tiếp xúc với ngành xuất nhập khẩu, bạn sẽ thường xuyên bắt gặp cụm từ nhập khẩu chính ngạch – tiểu ngạch. Vậy chính ngạch là gì? Vận chuyển chính ngạch khác gì nhập tiểu ngạch? Làm sao để vận chuyển hàng qua đường chính ngạch? Bài viết hôm nay của Piget sẽ giúp […]

Tổng hợp cách tìm và đánh giá nhà cung cấp trên Alibaba

Để có trải nghiệm mua sắm trực tuyến tốt nhất thì việc biết cách tìm và đánh giá nhà cung cấp là điều cực kỳ cần thiết. Đặc biệt là khi nhập hàng Trung Quốc qua trang thương mại điện tử như Alibaba. Vậy cách tìm và đánh giá nhà cung cấp Alibaba như thế […]

Hướng dẫn Tips săn sale trên Taobao, 1688, Tmall

Săn sale là một cách giúp người mua tiết kiệm chi phí hiệu quả khi order hàng hóa trên các sàn thương mại điện tử như Taobao, Tmall, 1688. Có nhiều trường hợp người mua may mắn có thể mua được sản phẩm với mức giá ưu đãi tới 50%, 70%, thậm chí là 80%. […]

Hướng dẫn tìm và đánh giá shop uy tín trên Tmall

Mặc dù là sàn thương mại điện tử chuyên kinh doanh các sản phẩm chính hãng, nhưng không phải shop nào Tmall cũng uy tín. Để có trải nghiệm mua hàng tốt nhất, bạn nên biết cách tìm và đánh giá shop uy tín Tmall. Nếu bạn chưa biết nên dựa vào các tiêu chí […]

Cách tìm và đánh giá shop uy tín trên 1688

Là một trang bán buôn hàng đầu Trung Quốc, 1688 luôn thu hút đông đảo dân buôn tìm đến để nhập hàng. Nhưng không ít người băn khoăn về việc tìm và đánh giá shop uy tín trên đây. Bởi 1688 có rất nhiều nhà cung cấp bao gồm cả cá nhân bán buôn, nhà […]

Dịch vụ đặt hộ hàng Aliexpress – nhập hàng Aliexpress

Là một dân buôn hàng Trung Quốc, bạn không thể bỏ qua Aliexpress. Một trong những kênh thương mại điện tử nổi tiếng của Alibaba Group dành cho các đối tác ngoài lãnh thổ Trung Quốc. Nơi kết nối các doanh nghiệp Trung Quốc với người mua, nhà bán lẻ ở các nước, bao gồm […]

Hãy để chúng tôi giúp kinh doanh của bạn tốt hơn - tiết kiệm chi phí hơn