Chỉ cần biết tiếng Trung, có tài khoản mua hàng trên các sàn thương mại điện tử Trung Quốc, có visa/mastercard để thanh toán là bạn có thể tự nhập hàng. Nhưng trên thực tế, vẫn có không ít người dù đáp ứng các điều kiện trên, họ vẫn sử dụng dịch vụ order hàng Trung Quốc thay vì nhập hàng từ túc. Vậy lý do tại sao? Bài viết này sẽ trả lời cho bạn!

Điều kiện để nhập hàng tự túc cần những gì?

Nhập hàng Trung Quốc hiện nay có rất nhiều cách, bạn có thể chọn cách truyền thống là sang tận nơi đánh hàng hoặc order qua các sàn TMĐT Trung. Ở bài viết này, Piget sẽ bàn sâu hơn về hướng nhập hàng hiện đại là đặt hàng trực tuyến qua các sàn.

Với đặt hàng qua các sàn TMĐT Trung thì bạn có thể chọn 1 trong 2 cách là qua đơn vị vận chuyển hoặc tự order.

Vậy để nhập hàng Quảng Châu Trung Quốc tự túc, bạn cần đảm bảo các tiêu chí gì?

 • Có tài khoản mua hàng trên các trang Taobao, Tmall, 1688,… trang nào bạn muốn mua thì bạn cần đăng ký thành viên.
 • Có phương thức thanh toán hợp lệ như Alipay xác thực, thẻ ngân hàng Trung Quốc hoặc dễ hơn là Visa/Mastercard.
 • Có địa chỉ nhận hàng nội địa Trung Quốc.
 • Nếu tự nhập hàng với số lượng lớn thì bạn cần lo thủ tục hải quan và có đơn vị hỗ trợ vận chuyển – hoặc tự thuê.
 • Ngoài ra, bạn cần biết tiếng Trung để việc tìm hiểu sản phẩm cũng như trao đổi với người bán dễ dàng hơn.

Điều kiện nhập hàng Trung Quốc tự túc

Nếu đáp ứng đầy đủ các điều kiện trên thì bạn hoàn toàn có thể tự đặt hàng Pinduoduo, Taobao, Tmall,… dễ dàng. Nhưng sự thật thì không ít người sau khi tự đặt hàng, dù họ có thể mua được hàng về Việt Nam nhưng vẫn lựa chọn cách thứ 2, thông qua đơn vị mua hàng hộ. Tại sao vậy?

Những rủi ro, khó khăn khi nhập hàng tự túc

Nhiều người lựa chọn tự đặt hàng qua các sàn Taobao, Tmall, 1688 không qua đơn vị trung gian nhằm tối ưu chi phí, chủ động nguồn hàng và có lợi nhuận cao.

Nhưng trên thực tế thì không hẳn như vậy!

Hàng loạt khó khăn và rủi ro kéo theo sau đó mà bạn có thể sẽ gặp phải, giống như nhiều khách hàng của chúng tôi trước đây đã từng mắc phải.

Khó khăn trong việc tìm kiếm nguồn hàng

Nguồn hàng trên các sàn thương mại điện tử rất đa dạng nhưng không phải ai cũng tìm được nguồn hàng uy tín, giá rẻ để kinh doanh.

Cùng một mặt hàng, cùng một hình ảnh nhưng shop này giá bán bằng giá gốc sản phẩm bạn tìm thấy trên sàn TMĐT Trung, thậm chí còn rẻ hơn và bạn không biết họ tìm được nguồn hàng đó từ đâu và tại sao lại bán mức giá đó.

Họ đều có kênh mua hàng và nguồn hàng uy tín riêng. Và chỉ khi sử dụng dịch vụ order hàng Trung Quốc, họ mới giúp bạn tìm được nguồn hàng uy tín, giá tận xưởng tận gốc để cạnh tranh với những đối thủ đó.

Khó khăn trong lựa chọn nguồn hàng khi nhập hàng tự túc

Rào cản về ngôn ngữ

Bạn có thể sử dụng công cụ chuyển đổi ngôn ngữ hỗ trợ nếu không biết tiếng Trung. Nhưng với những đơn hàng lớn, phức tạp, liệu bạn có tự tin với vốn tiếng Trung ít ỏi, phải dùng tới Google Dịch sẽ giúp bạn an tâm với hợp đồng tàng trăm triệu, thậm chí hàng tỉ đồng tiền hàng?

Khi đó, sử dụng dịch vụ order hàng Trung Quốc sẽ giúp bạn trao đổi, thống nhất điều kiện và hỗ trợ thỏa thuận mua hàng cho bạn là điều cần thiết.

Ngoài ra, thông qua đơn vị mua hộ chẳng hạn như Piget, chúng tôi sử dụng công nghệ chuyển đổi ngôn ngữ và tính giá sản phẩm sang tiền Việt theo tỷ giá thực tự động. Điều này giúp bạn không cần phải copy hay chụp hình để dịch nữa, nhanh chóng, tiện lợi và chính xác hơn rất nhiều.

Rủi ro thanh toán

Để thanh toán trên các sàn TMĐT Trung thì thẻ ngân hàng hoặc Alipay xác thực là thông dụng nhất. Nhưng ở Việt Nam nếu muốn làm 2 phương thức thanh toán này thì bạn sẽ phải bỏ ra một khoản chi phí khá lớn từ vài triệu tới vài chục triệu. Liệu nó có đáng nếu bạn làm rồi chỉ dùng 1 năm vài lần?

Không chỉ vậy, nhiều trường hợp lâu không dùng, Alipay chưa xác thực thậm chí bị khóa tài khoản. Vừa tốn kém chi phí vừa không thể dùng được lâu.

Với trường hợp bạn có visa thanh toán thì rất tiện lợi, nhưng bạn sẽ tốn một khoản phí khá lớn cho việc thanh toán này. Thậm chí, thanh toán bằng Visa còn ẩn chứa nhiều rủi ro như rò rỉ thông tin tài khoản thanh toán.

Rủi ro khi thanh toán hàng hóa Trung Quốc

Rủi ro bị giữ hàng, hủy hàng ở hải quan

Không phải mặt hàng nào khi vận chuyển vào Việt Nam đều sẽ nhanh chóng và an toàn. Rất nhiều trường hợp hàng hóa vận chuyển tới cửa khẩu đã bị giữ lại, tịch thu, thậm chí là bị tiêu hủy vì không đảm bảo điều kiện về thông quan hàng hóa.

Trong trường hợp bạn nhập hàng số lượng lớn, đặc biệt các mặt hàng thuộc diện kiểm tra nghiêm ngặt như hàng nhái thương hiệu, hàng chất lỏng, thực phẩm,… Hãy đảm bảo đầy đủ thủ tục giấy tờ hải quan.

Để đảm bảo an toàn cao cho hàng hóa thì bạn nên tham khảo dịch vụ của đơn vị vận chuyển hàng Trung – Việt. Hầu như các bên đều sẽ hỗ trợ việc hoàn thiện thủ tục hải quan và thông quan hàng hóa cho bạn.

Rủi ro thất lạc hàng hóa, mất hàng

Các trường hợp tự đặt hàng, chẳng hạn Taobao sẽ có đơn vị vận chuyển ngoài cho bạn. Một số sàn khác thì không hỗ trợ vận chuyển thẳng về Việt Nam (Tmall & 1688). Khi đó, bạn sẽ gặp các rủi ro như hàng hóa thất lạc, hàng lỗi hỏng, hàng sai lệch cho với đơn đã đặt mua.

Nếu tự mua hàng thì bạn sẽ phải chủ động tự giải quyết khiếu nại với nhà bán hàng. Nhưng khi bạn sử dụng dịch vụ mua hàng hộ thì đơn vị mua hộ sẽ thay bạn thực hiện công việc này. Trên thực tế các đơn vị vận chuyển đã làm nhiều và họ thực sự hiểu cũng như biết cách để khiếu nại đạt tỷ lệ thành công cao cho đơn hàng.

Hàng về lâu, chậm trễ kinh doanh

Việc tự đặt hàng và order vận chuyển ngoài sẽ không đảm bảo được thời gian vận chuyển hàng hóa cho bạn. Điều này ảnh hưởng rất lớn tới hoạt động kinh doanh, nhất là những ai kinh doanh hàng order, hàng thực phẩm hay đồ khó bảo quản được lâu.

Thay vì tự đặt hàng tốn kém thời gian, chi phí, công sức mà tốn nhiều rủi ro thì tại sao bạn lại không dành thời gian đó vào việc chăm sóc khách hàng và nâng cao chất lượng dịch vụ?  Khi đó, bạn sẽ chỉ cần bỏ ra một khoản chi phí nhất định, bạn sẽ tối ưu thời gian và chi phí lâu dài hiệu quả.

Rủi ro hàng hóa về lâu, chậm trễ kinh doanh

Dịch vụ order hàng Trung Quốc uy tín nhất hiện nay

Khi sử dụng dịch vụ order hàng Trung Quốc uy tín, bạn sẽ giải quyết hết mọi khó khăn, giảm thiểu rủi ro kể trên một cách hiệu quả.

 • Bạn vẫn có thể kiểm soát được nguồn hàng, nhập hàng tận gốc với mức giá tốt và chi chỉ từ 1% phí trên giá trị đơn hàng của bạn.
 • Hàng hóa được đảm bảo an toàn, mua đúng nguồn, vận chuyển nhanh chóng, ổn định, có độ an toàn cao.
 • Piget cung cấp nguồn hàng dồi dào với hơn 1000+ đối tác là các xưởng, doanh nghiệp kinh doanh đa mặt hàng ở Quảng Châu Trung Quốc.
 • Chúng tôi có đội ngũ nhân viên tư vấn, mua hàng giàu kinh nghiệm, đã làm việc với hơn 2.000+ khách hàng và hàng trăm ngàn nhà bán hàng trên khắp Trung Quốc.
 • Piget lo toàn diện thủ tục giấy tờ hải quan, giúp bạn yên tâm ngồi nhà đợi hàng về.
 • Hàng hóa được vận chuyển an toàn, nhanh chóng, ổn định từ 2 – 8 ngày tùy phương thức và tình hình biên.
 • Chính sách phí giá và đền bù thiệt hại đơn hàng minh bạch, rõ ràng, đảm bảo quyền lợi lớn nhất cho khách hàng.
 • Hệ thống đặt hàng hiện đại, giúp bạn chủ động trong việc kiếm nguồn hàng, theo dõi hành trình đơn hàng hiệu quả.

Orrder hàng Trung Quốc tại Piget

Piget tới nay đã có hơn 6+ năm trong lĩnh vực nhập hàng Trung Quốc. Chúng tôi vẫn luôn tự hào mình là đơn vị uy tín, chuyên nghiệp, hỗ trợ quá trình mua hàng, vận chuyển hàng Trung Quốc tận tâm, giá cạnh tranh.

Mọi thông tin về dịch vụ order hàng Trung Quốc từ Piget, bạn vui lòng tham khảo chi tiết tại piget.vn hoặc liên hệ hotline 098 98 95 095 để được hỗ trợ.

Bài viết khác

Hướng Dẫn Cách Nhận Tiền Từ Wechat Nhanh Chóng, Đơn Giản

Bạn đang có giao dịch nhận tiền từ Wechat? Nhưng bạn lại chưa cài đặt, chưa có ví điện tử Wechat? Bạn chưa biết cách sử dụng Wechat? Piget sẽ hướng dẫn bạn cách nhận tiền từ Wechat đơn giản từ A – Z và giải đáp mọi thắc mắc về sự cố khi không […]

RMB Là Gì? Hướng Dẫn Quy Đổi Tiền Trung Quốc Sang Việt Nam

RMB là cụm từ viết tắt khá phổ biến, dùng chỉ tiền tệ của Trung Quốc. Nhưng trên thực tế nếu không thường xuyên quan tâm tới tiền tệ quốc tế, đặc biệt là tiền Trung Quốc thì ít ai biết về khái niệm này. Nhưng nếu bạn đang chuẩn bị đặt hàng Trung Quốc […]

Tổng Hợp Link Shop Đầm Bầu Body Trung Quốc Chất Lượng

Bạn đang tìm kiếm nguồn hàng đầm bầu body Trung Quốc chất lượng? Bạn quá bận, không có thời gian để tìm kiếm, lọc từng shop, so sánh từng đơn vị để chọn lọc nhà bán phù hợp? Nếu vậy, bài viết tổng hợp links shop đầm bầu Trung Quốc chất lượng từ các sàn […]

Link Giày Trượt Patin Trung Quốc Giá Rẻ, Chất Lượng

Trượt patin là một bộ môn thể thao được đông đảo bạn trẻ Việt yêu thích. Cùng với nhu cầu chơi bộ môn này là các nhu cầu về mua sắm giày trượt và các loại phụ kiện trượt patin. Nếu bạn đang kinh doanh ngành đồ thể thao, hay chuyên môn bán các loại […]

Top 5 Dầu Gội Trung Quốc Nội Địa Được Ưa Chuộng Nhất

Không chỉ các loại mỹ phẩm, nước hoa, dầu gội nội địa Trung Quốc cũng đang làm mưa làm gió tại thị trường Việt Nam. Nếu bạn đang kinh doanh mỹ phẩm Trung Quốc thì bài viết về top 5 dầu gội Trung Quốc nội địa được ưa chuộng nhất mà Piget.vn chia sẻ sau […]

Kinh Nghiệm Nhập Nguồn Hàng Phụ Tùng Ô Tô Trung Quốc

Việc nhập khẩu phụ tùng ô tô từ Trung Quốc đã trở thành một lựa chọn phổ biến cho nhiều doanh nghiệp và cá nhân tại Việt Nam, nhờ vào mức giá cạnh tranh và sự đa dạng về mẫu mã. Tuy nhiên, để quá trình nhập khẩu diễn ra suôn sẻ và hiệu quả, […]

Hãy để chúng tôi giúp kinh doanh của bạn tốt hơn - tiết kiệm chi phí hơn