Khi mua quần áo, đặc biệt số lượng lớn, bạn sẽ có cơ hội tiếp cận với khái niệm “ri”. Vậy ri là gì? 1 ri quần áo là bao nhiêu cái? Bài viết này của Công ty Piget sẽ giải thích chi tiết giúp quá trình nhập hàng kinh doanh của bạn dễ dàng hơn.

Ri là gì?

Tìm hiểu ri là gì

Theo định nghĩa của dân kinh doanh số lượng lớn (dân buôn) thì ri chính là tập hợp một dòng hay mẫu sản phẩm với đầy đủ kích thước. 1 ri sẽ là 1 dây quần áo.

Ví dụ: 1 mẫu giày nữ sẽ 9 sản phẩm với 9 kích thước size từ 34 – 42. Thì 9 size giày này sẽ được tính là 1 ri.

1 ri quần áo là bao nhiêu cái?

Thông tin về ri quần áo

Trên thực tế không có quy định cụ thể nào cho số lượng sản phẩm trong 1 ri vì mỗi sản phẩm sẽ có những quy định khác nhau. Tuỳ vào số lượng kích thước sản phẩm hoặc mẫu màu trong 1 sản phẩm bao nhiêu thì ri có bấy nhiêu cái.

1 ri có thể có 9 cái, 10 cái, 15 cái,… tuy nhiên cũng có thể là 5 – 7 cái.

 • Giống như ví dụ mẫu giày nữ bên trên của chúng tôi, size có từ 34, 35, 36, 37, 38, 39, 40, 41, 42 (tổng cộng ri này có 9 sản phẩm).
 • Ví dụ khác về mẫu áo trẻ em có kích thước từ 80, 90, 100, 110, 120, 130, 140 (tổng có 7 sản phẩm trong 1 ri).
 • Ví dụ mẫu quần jeans có các size là S, M, L, XL, XXL (tổng 1 ri là 5 chiếc).
 • Ví dụ mẫu dép nam có các size bao gồm từ 37, 38, 39, 40, 41, 42, 43, 44, 45, 46 (tổng 1 ri có 10 sản phẩm).

Như bạn thấy, số lượng sản phẩm trong 1 ri không hề cố định, nó còn tùy thuộc vào sản phẩm hoặc nhà sản xuất. Nên khi mua sắm, bạn cần hỏi kỹ số lượng sản phẩm trong từng ri để nhập hàng kinh doanh hiệu quả.

Ưu – nhược điểm khi mua hàng theo Ri

Trên thực tế, không phải đơn vị bán buôn nào cũng bắt người mua theo ri. Nhưng nếu bạn muốn nhập số lượng lớn để kinh doanh thì mua theo ri sẽ mang lại nhiều lợi ích hơn.

Ưu điểm:

Ưu điểm khi mua hàng theo ri

 • Mua được hàng với mức giá tốt: Nhiều nhà cung cấp, xưởng sản xuất sẽ để giá cực tốt cho những ai mua số lượng lớn hàng hoá, mua theo ri. Mua càng nhiều thì giá càng tốt.
 • Dễ dàng thương lượng hơn: Khi bạn mua theo ri thì việc trao đổi giá cả với nhà cung cấp cũng dễ hơn rất nhiều bởi họ không cần lo tồn kho lại những size lẻ khó bán nữa.
 • Không cần kiểm tra hàng hoá: Khi mua theo ri, bạn sẽ không cần phải tốn thời gian kiểm đếm số lượng, kích thước hàng hóa cần nhập. Bởi tất cả các nhà sản xuất đều sắp xếp hàng hóa sẵn theo ri.

Nhược điểm: 

Mặc dù mua ri có rất nhiều lợi ích nhưng cũng có khá nhiều hạn chế như:

 • Nhập phải sản phẩm khó bán: Đã mua theo ri thì đồng nghĩa bạn cũng phải chấp nhận rủi ro nhập cả những sản phẩm kén bán, khó bán và có tỷ lệ tồn kho.
 • Nhập phải sản phẩm không ưng ý: Bên cạnh mua phải sản phẩm không ưng ý, mua theo ri cũng khiến cho người nhập gặp thêm rủi ro khi mua phải sản phẩm không ưng ý. Khi đó, bạn sẽ khó mà bán được hàng, dẫn tới tồn kho cao hơn.

Kinh nghiệm chọn được ri hàng chất lượng để kinh doanh

Kinh nghiệm chọn ri chất lượng

Khi nhập hàng số lượng lớn, đặc biệt là nhập buôn qua các nhà xưởng sản xuất, hầu như bạn bắt buộc phải mua theo ri. Bởi hầu như các xưởng sản xuất đều sẽ sản xuất đủ các size. Việc bán theo ri sẽ giúp các xưởng tiêu thụ hàng hóa nhanh chóng, giảm tỷ lệ tồn kho cao hơn, tối ưu chi phí cho các xưởng.

Khi đó, bạn đành phải là người gánh rủi ro hàng tồn kho. Nhưng để giảm tình trạng tồn kho và tiêu thụ hiệu quả cao hơn khi kinh doanh, Piget chia sẻ với bạn một số kinh nghiệm chọn được ri hàng chất lượng.

 • Tìm kiếm nguồn hàng chất lượng, tối ưu rủi ro hàng kém, dù thanh lý vẫn có thể được giá cao với những size kén người mặc. Hiện nay nguồn hàng được đông đảo dân buôn tin chọn là nhập hàng từ Trung Quốc.
 • Khi nhập hàng, bạn nên kiểm tra kỹ các sản phẩm trong từng ri một cách ngẫu nhiên để biết sản phẩm có thực sự chất lượng đồng đều hay không.
 • Nên nhập thử số lượng nhỏ trước để test chất lượng trước khi bạn muốn nhập số lượng lớn hơn để kinh doanh quy mô.
 • Luôn có kế hoạch thanh lý, chương trình ưu đãi, trợ giá cho những sản phẩm có khả năng khó bán, kén người mua để giảm tỷ lệ tồn kho, tối ưu chi phí.

Hướng dẫn cách nhập hàng theo ri chất lượng, tối ưu chi phí, lời cao hơn

Mặc dù có khá nhiều xưởng gia công tại Việt Nam nhưng 80% các nhà phân phối bán buôn trung gian, bán lẻ, thậm chí các xưởng sản xuất đều tìm xưởng gia công của Trung Quốc với mong muốn có được sản phẩm chất lượng với mức giá tốt hơn.

Nhưng làm sao tìm được nguồn hàng uy tín từ Trung Quốc. Bạn có thể tham khảo một số nguồn dưới đây:

Nhập theo lô qua các chợ Quảng Châu

Nhập hàng theo lô tại chợ Quảng Châu

Nơi đây được mệnh danh là “thủ phủ” hàng hóa của Trung Quốc với nhiều khu chợ bán hàng sỉ lâu đời. Người mua có thể tìm tới và nhập số lượng lớn bất cứ mặt hàng nào từ vải vóc, quần áo, linh kiện, đồ điện tử, gia dụng, mỹ phẩm, quần áo,… với nhiều chất lượng và mức giá khác nhau.

Các tiểu thương có thể đến các khu chợ hoặc qua tận xưởng để tìm mối lớn như:

Hàng hóa tại các chợ hầu như bán buôn với số lượng lớn. Tuy nhiên, tại đây bạn có thể kiểm hàng và mặc cả trực tiếp với người mua.

Nhập sỉ qua các sàn thương mại điện tử Trung Quốc

Nếu bạn không thể tự sang tận nơi đánh hàng thì nhập online qua các sàn thương mại điện tử sẽ là một ý tưởng tuyệt vời để bạn tiếp cận trực tiếp nhà cung cấp Trung Quốc.

Trong đó, sàn thương mại điện tử đổ buôn khá nổi tiếng với dân kinh doanh phải kể đến chính là 1688, Alibaba. Ngoài 2 sàn này, bạn cũng có thể mua được hàng số lượng lớn với mức giá tốt từ Taobao, Tmall, Pinduoduo,… nếu bạn biết cách mặc cả.

Tự nhập hàng

Tất nhiên bạn vẫn có thể tự nhập hàng nhưng bạn đòi hỏi phải đáp ứng các điều kiện sau:

 • Biết tiếng Trung để trao đổi thuận lợi với người bán.
 • Phải tự tìm kiếm nguồn hàng, khảo sát, bàn bạc thống nhất giá bán, số lượng nhập với người bán.
 • Phải mua sim Trung Quốc, thẻ ngân hàng, làm tài khoản Alipay để thanh toán đơn hàng dù có visa, mastercard nhưng cách thanh toán này cực kỳ rủi ro/
 • Bạn cũng cần phải tìm đơn vị hỗ trợ vận chuyển uy tín để đem hàng về Việt Nam cho bạn.
 • Trường hợp có rủi ro hàng hoá, bạn cần phải tự giải quyết khiếu nại với đơn vị bán hoặc vận chuyển cho bạn.

Nhập hàng thông qua đơn vị mua hộ

Dịch vụ đặt hàng hộ Trung Quốc tại Piget

Đây là cách tối ưu nhất cho những dân buôn kinh doanh. Hầu như khi nhập số lượng lớn, cần nhập về Việt Nam an toàn thì họ đều sẽ lựa chọn con đường này. Bởi nhập qua đơn vị mua hộ, bạn sẽ không cần lo tới việc sang Trung, mặc cả, làm giá hợp đồng mua bán với chủ shop, không cần lo khâu vận chuyển hàng Trung Quốc, thanh toán vì đã có đơn vị cung cấp dịch vụ lo.

Bạn chỉ cần theo dõi hành trình đơn hàng trên công cụ mua hàng, 2 – 6 ngày, hàng hoá sẽ về tới kho của bạn để bạn kinh doanh.

Nhằm tối ưu thời gian, giảm rủi ro thất thoát hàng hoá, tốn kém chi phí nhập hàng, Piget mang tới cho bạn giải pháp nhập hàng hoàn hảo.

 • Chỉ từ 1% phí mua hàng, từ 8.000đ/kg vận phí vận chuyển.
 • Sẵn công cụ nhập hàng trên cả website và mobile
 • Hệ thống kiểm hàng tự động hiện đại, hạn chế thất lạc hàng hóa,…

Trên đây là những thông tin chi tiết về ri là gì? Kinh nghiệm nguồn hàng ri chất lượng từ Trung Quốc về Việt Nam để kinh doanh. Nếu bạn có nhu cầu nhập hàng Trung Quốc tận xưởng, giá rẻ, hãy liên hệ trực tiếp với đơn vị mua hàng hộ – Piget qua những thông tin sau:

Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ PIGET

 • Địa chỉ HCM: 41/2 Bàu Cát 8, P.12, Q.Tân Bình, Hồ Chí Minh
 • Địa chỉ Hà Nội: 93 Hoàng Văn Thái, Quận Thanh Xuân, Hà Nội
 • Hotline: 098 98 95 095
 • Email: [email protected]

Bài viết khác

Hướng Dẫn Cách Nhận Tiền Từ Wechat Nhanh Chóng, Đơn Giản

Bạn đang có giao dịch nhận tiền từ Wechat? Nhưng bạn lại chưa cài đặt, chưa có ví điện tử Wechat? Bạn chưa biết cách sử dụng Wechat? Piget sẽ hướng dẫn bạn cách nhận tiền từ Wechat đơn giản từ A – Z và giải đáp mọi thắc mắc về sự cố khi không […]

RMB Là Gì? Hướng Dẫn Quy Đổi Tiền Trung Quốc Sang Việt Nam

RMB là cụm từ viết tắt khá phổ biến, dùng chỉ tiền tệ của Trung Quốc. Nhưng trên thực tế nếu không thường xuyên quan tâm tới tiền tệ quốc tế, đặc biệt là tiền Trung Quốc thì ít ai biết về khái niệm này. Nhưng nếu bạn đang chuẩn bị đặt hàng Trung Quốc […]

Tổng Hợp Link Shop Đầm Bầu Body Trung Quốc Chất Lượng

Bạn đang tìm kiếm nguồn hàng đầm bầu body Trung Quốc chất lượng? Bạn quá bận, không có thời gian để tìm kiếm, lọc từng shop, so sánh từng đơn vị để chọn lọc nhà bán phù hợp? Nếu vậy, bài viết tổng hợp links shop đầm bầu Trung Quốc chất lượng từ các sàn […]

Link Giày Trượt Patin Trung Quốc Giá Rẻ, Chất Lượng

Trượt patin là một bộ môn thể thao được đông đảo bạn trẻ Việt yêu thích. Cùng với nhu cầu chơi bộ môn này là các nhu cầu về mua sắm giày trượt và các loại phụ kiện trượt patin. Nếu bạn đang kinh doanh ngành đồ thể thao, hay chuyên môn bán các loại […]

Top 5 Dầu Gội Trung Quốc Nội Địa Được Ưa Chuộng Nhất

Không chỉ các loại mỹ phẩm, nước hoa, dầu gội nội địa Trung Quốc cũng đang làm mưa làm gió tại thị trường Việt Nam. Nếu bạn đang kinh doanh mỹ phẩm Trung Quốc thì bài viết về top 5 dầu gội Trung Quốc nội địa được ưa chuộng nhất mà Piget.vn chia sẻ sau […]

Kinh Nghiệm Nhập Nguồn Hàng Phụ Tùng Ô Tô Trung Quốc

Việc nhập khẩu phụ tùng ô tô từ Trung Quốc đã trở thành một lựa chọn phổ biến cho nhiều doanh nghiệp và cá nhân tại Việt Nam, nhờ vào mức giá cạnh tranh và sự đa dạng về mẫu mã. Tuy nhiên, để quá trình nhập khẩu diễn ra suôn sẻ và hiệu quả, […]

Hãy để chúng tôi giúp kinh doanh của bạn tốt hơn - tiết kiệm chi phí hơn