Có bao giờ bạn thắc mắc về nguồn hàng Trung Quốc mà các dân buôn tại Việt Nam đang nhập là ở đâu không? Chợ 13 Quảng Châu chính là một trong những nguồn chính của họ mà chắc chắn rằng ít dân buôn nào chia sẻ với bạn. Nếu bạn đang kinh doanh hoặc chuẩn bị kinh doanh cần có nguồn hàng chất lượng thì đây chính là nơi bạn không thể bỏ lỡ.

Chợ 13 Quảng Châu là gì?

Chợ 13 là khu chợ đổ buôn lớn ở tỉnh Quảng Châu, Trung Quốc. Cái tên chợ 13 xuất hiện từ thời vua Khang Hi năm 1682 – 1685. Lúc đó, khu chợ này là nơi giao thương giữa Trung Quốc và các nước, đặc biệt là phương Tây. Quy định được áp dụng thời điểm đó: “Người nước ngoài muốn kinh doanh ở Trung Quốc cần sống trong các khu thương mại do họ xây dựng”.

Tuy nhiên, quy định này đã gây nhiều bất cập cho việc giao thương. Để giải quyết tình trạng hạn chế đó và mở rộng giao thương buôn bán quốc tế, Khang Hi đã chọn chợ 13 là khu phức hợp buôn bán.

Tên chợ là 13 được lấy theo ngành hàng do 6 thương nhân người Trung và 7 thương nhân phương Tây lựa chọn. Tên phiên âm của chợ 13 là Shi Shang Hang (十三行) lấy theo yên đường. Và tên chợ cũng được sử dụng cho đến hiện tại. Ngoài ra, chợ 13 còn có tên là chợ Sáng vì chợ chỉ mở cửa vào buổi sáng (từ 7h – 13h hàng ngày).

Chợ 13 hiện tọa lạc tại góc đường Shi Shan Hang, giao với đại lộ Renmin Nam, tỉnh Quảng Châu. Chợ có 13 tầng tương ứng 13 ngành hàng. Đây cũng là một lý do khiến khu chợ này có tên là chợ 13.

Chợ được xây dựng trên khu đất có diện tích 6.000m2. Tổng diện tích kinh doanh của cả khu chợ lên tới 80.000m2.

Thông tin chi tiết về chợ 13 Quảng Châu

Nên nhập hàng gì từ chợ 13?

Cũng giống như nhiều khu chợ Quảng Châu khác, chợ 13 có đa dạng nguồn hàng. Trong đó, mặt hàng thời trang là phổ biến nhất, từ quần áo, túi xách, giày dép,… Đây cũng là nguồn hàng thời trang chủ yếu mà dân kinh doanh Việt Nam đang nhập.

Đặc điểm hàng hóa chợ 13

Hàng hóa chợ 13 Quảng Châu nổi tiếng với sự đa dạng về mẫu mã, chủng loại. Nếu bạn băn khoăn về việc lựa chọn nguồn hàng thì Piget khuyên bạn nên thử khám phá nguồn hàng được coi là “thiên đường mua sắm” này.

  • Chất lượng: Hàng hóa ở chợ 13 chủ yếu phục vụ cho khách nhập sỉ, mua buôn. Nếu mua lẻ thì bạn hầu như sẽ bị từ chối hoặc phải trả mức giá cực kỳ cao.
  • 2 loại khách hàng: Chợ có 2 nhóm khách là khách mua buôn (nả hua) mua nhiều mã, mỗi mã vài mẫu và giá đóng bao (tả bao) mua số lượng lớn nhiều mẫu mã. Giá khách tả bao sẽ cao hơn nả hua.
  • Giá cả: Giá thành hàng hóa phụ thuộc chất lượng sản phẩm. Nhưng nhìn chung giá hàng hóa tại chợ 13 sẽ dao động ở một khoảng nhất định. Ví dụ áo sơ mi từ 30 – 150 tệ, áo khoác 100 – 500 tệ,… Nếu nhập số lượng càng cao thì giá nhập bạn càng rẻ.
  • Mẫu mã: Hàng sỉ chợ 13 Quảng Châu đa dạng chủng loại, mẫu mã, hàng hot trend cập nhật liên tục nên khi nhập hàng tại đây bạn không cần lo lắng điều đó.

Đặc điểm chi tiết về hàng hóa chợ 13

Phân loại hàng hóa các tầng

Tại chợ 13, các mặt hàng được phân loại và kinh doanh thành tầng.

  • Tầng 1 – 3: Các mặt hàng gia công, phong cách trẻ trung, năng động, cá tính, không có nhãn mác hoặc hàng nhái. Chất lượng hàng ổn (từ thấp tới trung bình). Dù vậy thì đây cũng là một trong những nguồn hàng khá được yêu thích.
  • Từ tầng 4 trở đi: Các mặt hàng chất lượng tốt, chính hãng, có thương hiệu, được sản xuất từ đơnn vị uy tín. Mức giá các sản phẩm ở các tầng này thường cao hơn so với các tầng dưới. Điều này cũng dễ hiểu khi chất lượng và sự đa dạng sản phẩm. Phong cách thời trang của các tầng cũng được tăng dần theo lứa tuổi, càng cao thì phong cách càng trưởng thành, già dặn.

9 kinh nghiệm nhập hàng chợ 13 Quảng Châu bạn nên có

Dưới đây là một số kinh nghiệm nhập hàng chợ 13 hữu ích được chia sẻ lại từ các dân buôn. Hãy lưu ý nếu bạn đang chuẩn bị sang Trung đánh hàng tại khu chợ này.

Đổi tiền trước khi tới chợ

Chợ 13 Quảng Châu kinh doanh và thanh toán chủ yếu bằng tiền Nhân dân tệ. Bởi vậy, khi tới đây trước đó bạn nên đổi tiền mặt trước và chuẩn bị số tiền lớn trong thẻ ngân hàng Trung Quốc hoặc ví điện tử nếu nhập nhiều.

Chợ chỉ hoạt động 6h mỗi ngày

Đây là điều đặc biệt bạn cần chú ý để tránh mất công khi đi nhập hàng. Chợ hoạt động từ 7 giờ tới 13 giờ chiều. Bạn không nên đi quá muộn về sẽ khó nhập được nhiều hàng. Hãy đi sớm để chọn được hàng hóa đẹp nhiều hơn.

Đi theo thứ tự

Hàng hóa tại chợ 13 Quảng Châu rất ít thiết kế giống nhau. Để bao quát được hết tất cả các sản phẩm độc đáo tại đây thì bạn nên đi theo hướng zic zắc. Và cách này sẽ giúp bạn dễ tìm được sản phẩm cũng như mặt hàng ưng ý.

Đem theo giấy note và bút nước

Việc này cực kỳ quan trọng bởi trong quá trình đi xem hàng bạn sẽ phải note lại hết thông tin đơn hàng, giá cả, chất liệu,… Việc này giúp bạn nhớ để kiểm hàng cũng như không cần phải xem lại hóa đơn bằng tiếng Trung.

Cần chuẩn bị vốn tiếng Trung nhất định

Điều này cực kỳ cần thiết bởi hầu như chợ nói tiếng Trung Quốc. Bạn muốn xem được hàng và trao đổi với người bán thuận lợi thì nên có vốn tiếng Trung nhất định. Hoặc nếu không, bạn cần có 1 thông dịch viên dẫn đi đánh hàng.

Cần chuẩn bị vốn tiếng Trung nhất định

Trao đổi, mặc cả với người bán

Một kỹ năng cần phải có nếu bạn muốn nhập được hàng hóa Trung thuận lợi và có giá tốt. Việc mặc cả sẽ giúp bạn có được nguồn hàng nhập với mức giá tốt hơn khá nhiều, đặc biệt là khi nhập hàng với số lượng lớn.

Ăn mặc thoải mái, nên đi giày bệt

Đây là lời khuyên chân thành để chuyến đánh hàng của bạn thêm phần nhẹ nhàng. Bởi bạn sẽ phải dạo đi khá nhiều. Có tới 13 tầng và hàng ngàn gian hàng đang chờ bạn khám phá. Chưa kể chợ 13 Quảng Châu luôn trong tình trạng đông người và bạn sẽ phải đi rất nhiều.

Thuê người mang vác

Mua hàng hóa sẽ khiến bạn phải khiêng vác khá lỉnh kỉnh. Nếu gặp khó khăn trong việc này thì bạn có thể thuê dịch vụ khuân vác của chợ. Mỗi hóa đơn vác đồ vậy sẽ có giá khoảng 5 tệ. Bạn cũng có thể thương lượng với họ để có giá tốt hơn.

Thuê vận chuyển

Đây là điều bạn nên chuẩn bị, đó là thuê taxi hoặc xe chở hàng. Nếu số lượng lớn, bạn phải thuê xe tải nhỏ hoặc đơn vị vận chuyển riêng. Tại gần khu chợ có khá nhiều đơn vị vận chuyển hàng Trung về Việt Nam, ví dụ như Piget, bạn có thể tham khảo những công ty này.

Thuê vận chuyển hàng Trung Quốc

Cách để nhập hàng chợ 13 Quảng Châu chất lượng, giá tốt

Chợ 13 Quảng Châu là nguồn hàng thời trang khổng lồ bạn không nên bỏ qua nếu muốn kinh doanh hàng Trung Quốc. Để nhập hàng tại khu chợ này, bạn có thể sang tận nơi đánh hàng, thuê người đánh hàng hoặc thông qua đơn vị mua hàng hộ.

Piget cung cấp dịch vụ mua hàng hộ Quảng Châu, giúp bạn nhập hàng chợ 13 nhanh chóng mà không cần phải sang tận nơi. Chúng tôi có một mạng lưới liên kết với đa dạng các chủ shop, nhà xưởng kinh doanh tại chợ. Hàng hóa đa chạng, chất lượng tốt, phân loại đủ từ tầm giá rẻ tới cao cấp theo phân khúc bạn kinh doanh.

Nhập hàng chợ 13 Quảng Châu chính hãng giá tốt

Ngoài nguồn hàng từ chợ 13 Quảng Châu thì Piget cũng móc nối với hầu hết nguồn hàng tại các chợ đầu mối và các sàn thương mại điện tử Trung Quốc. Chúng tôi cũng đang hỗ trợ hơn 2.000 khách hàng là cá nhân, chủ shop kinh doanh và các doanh nghiệp nhập hàng Trung Quốc về kinh doanh.

Với nguồn hàng đa dạng, phí mua hộ chỉ từ 1%, vận chuyển từ 8.000 đồng/kg, tư vấn nhiệt tình 1 – 1, tận tâm, giao dịch minh bạch, an toàn, tiện lợi với hệ thống mua hàng và theo dõi đơn hàng hiện đại,… Piget tự hào là hệ thống nhập hàng Trung Quốc tận xưởng giá tốt và chất lượng hàng đầu cho người kinh doanh.

Chi tiết bạn có thể liên hệ Piget để được tư vấn, hỗ trợ vấn đề này.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ PIGET

  • Địa chỉ HCM: 89 Lê Lai, P.12, Tân Bình, TPHCM
  • Địa chỉ Hà Nội: 93/28/46 Hoàng Văn Thái, Quận Thanh Xuân, Hà Nội
  • Hotline: 098 98 95 095
  • Email: [email protected]

Bài viết khác

Quốc Khánh Trung Quốc ngày nào? Thời gian nghỉ bao lâu?

Nghỉ lễ Quốc khánh thường được gọi là “Tuần lễ vàng” tại Trung Quốc. Ngày mà các nhà máy đóng cửa, số lượng phương tiện vận chuyển hàng hoá giảm đi một nửa. Cũng như trường hợp Tết Nguyên Đán, vào khoảng thời gian trước ngày Quốc khánh Trung Quốc, giá cước vận tải tăng […]

Jumei.com là gì? Cách order hàng Jumei.com ship về Việt Nam

Hầu như các dân kinh doanh Việt Nam khi muốn nhập hàng mỹ phẩm Trung Quốc đều sẽ tìm tới các sàn nổi tiếng nhất như Taobao, Tmall, 1688,… Nhưng ít ai biết rằng, Trung Quốc còn có sàn chỉ dành riêng cho các nhà kinh doanh và người mua sắm mỹ phẩm. Và trong […]

1688 có bán lẻ không? Cách liên hệ với nhà cung cấp 1688

Nhiều người biết đến 1688 là kênh thương mại điện tử bán buôn nhưng 1688 có bán lẻ hay không? Cơ chế bán lẻ của 1688 như thế nào và cách mua hàng 1688 bán lẻ ra sao? Trong bài viết này, Công ty Piget sẽ chia sẻ chi tiết và kỹ càng cho bạn. […]

Top 7 trang web mua hàng Trung Quốc giá rẻ, uy tín

Nhập hàng Trung Quốc từ các sàn thương mại điện tử Trung Quốc về Việt Nam hiện nay không còn quá xa lạ với nhiều người. Nhưng việc lựa chọn các web order Trung Quốc nào để đặt hàng đôi khi vẫn khiến không ít người băn khoăn bởi Trung Quốc có tới 1001+ sàn […]

Kinh nghiệm nhập sỉ quần áo trên Alibaba nhanh chóng từ A – Z

Nếu bạn đang tìm kiếm nguồn quần áo sỉ chất lượng, giá tận gốc để kinh doanh thì Alibaba chính là một trong những địa chỉ đáng để tham khảo. Vậy cách nhập sỉ quần áo trên Alibaba như thế nào? Làm sao để biết được shop nào trên Alibaba uy tín? Trong bài viết […]

Cách săn sale Black Friday trên Tmall ít ai biết

Black Friday (hay còn gọi là thứ 6 đen tối) là ngày thứ 6, tuần thứ 4 của tháng 11. Đây là ngày mở đầu cho chuỗi ngày mua sắm tấp nập, nhộn nhịp với mức giá giảm siêu bất ngờ. Không chỉ riêng Mỹ, hàng loạt quốc gia trên toàn thế giới cũng đang […]

Hãy để chúng tôi giúp kinh doanh của bạn tốt hơn - tiết kiệm chi phí hơn