Ngoài Mercari thì bạn có thể nhập hàng cũ, hàng đã qua sử dụng Nhật tại một kênh nữa, đó là Rakuma. Đây chính là đối thủ cạnh tranh của Mercari. Tại đây, bạn sẽ tìm được vô vàn các sản phẩm đồ cũ chất lượng để tiêu dùng và kinh doanh. Vậy mua hàng Rakuma Nhật như thế nào? Hãy tham khảo bài hướng dẫn mua hàng Rakuma Nhật dưới đây của Piget nhé.

Rakuma Nhật là gì?

Rakuma Nhật có tên đầy đủ là Rakuten ラクマ, là một kênh thương mại điện tử hoạt động theo mô hình C2C (từ người bán đến người dùng cá nhân). Đây là sàn thương mại bán hàng cũ thuộc Rakuten Inc.

So với mua hàng trên Mercari, các sản phẩm đồ cũ trên Rakuma được đánh giá với chi phí rẻ hơn khi bán đồ trên đây (chỉ khoảng 3.5% ở thời điểm viết bài). Đặc biệt, người bán có thể rút 100% tiền bán được về tài khoản không mất phí nếu dùng ngân hàng Rakuten và số tiền trên 1man. Người mua cũng tìm được các sản phẩm chất lượng từ chính những người mà họ đã sử dụng và mang đi bán.

Tìm hiểu về Rakuten Rakuma Nhật Bản

Khác biệt khi mua hàng Rakuma so với Rakuten

Nếu đã từng nghe tới 2 sàn đấu giá Yahoo Auction và Rakuten thì bạn sẽ biết, hệ thống đấu giá Rakuten đã đóng cửa từ cuối tháng 10/2016. Nó cũng là tiền thân của Rakuma hiện nay.

So với sàn đấu giá Rakuten trước kia, đặt hàng Rakuma hiện nay có nhiều điểm vượt trội hơn:

 • Là “sân chơi” cho cả người mua và người bán, sử dụng không mất phí dịch vụ.
 • Người mua có thể thương lượng giá cả với người bán.
 • Người mua có thể dùng Rakuten point để mua hàng Rakuma dễ dàng hơn.
 • Không mất phí chuyển tiền từ tài khoản bán hàng về tài khoản ngân hàng nếu từ 1man trở lên. Dưới 1man sẽ tốn khoảng 216 yên.
 • Giao diện khoa học, dễ dùng hơn.

Khác biệt khi mua hàng trên Rakuma so với Rakuten

Hướng dẫn đặt hàng trên Rakuma Nhật

Nếu bạn có ý định mua hàng cũ trên Rakuma, hãy tham khảo ngay phần hướng dẫn sau đây nhé.

Điều kiện để mua hàng Rakuma

Để mua hàng trên Rakuma, bạn cần phải có tài khoản Rakuten. Nếu chưa có tài khoản Rakuten, bạn cần đăng ký tài khoản ngay.

=> Bạn có thể tham khảo bài viết Hướng dẫn mua hàng Rakuten về VN để biết cách đăng ký tài khoản Rakuten nhé.

Cách order trên Rakuma Nhật

Khi đã có tài khoản Rakutenn, bạn thực hiện tiếp các bước hướng dẫn sau đây.

Nhập thông tin đăng ký tài khoản Rakuma

Đăng ký tài khoản

 • Truy cập vào địa chỉ: https://rakuma.rakuten.co.jp/home/
 • Click vào ô màu đỏ: 会員登録・ログイン
 • Màn hình hiện ra một cửa sổ, bạn đăng nhập nick tài khoản Rakuten vào thheo chỉ dẫn.
 • Khi đăng nhập thành công, màn hình sẽ hiển thị phần điền thông tin tài khoản Rakuma. Bạn nhập các thông lần lượt các ô là nick muốn tạo (tên tài khoản hiển thị), nhập mã giới thiệu (nếu có sẽ nhận được điểm), nhập số điện thoại (số điện thoại để lấy mã xác nhận như đăng ký Zalo, Line, Viber,…).
 • Nhập xong thì bạn chọn nút màu đỏ 利用者登録する để sang bước tiếp theo.
 • Màn hình hiển thị hộp ghi số điện thoại, bạn kiểm tra số điện thoại đúng rồi thì chọn ô màu đỏ 送信する để hệ thống gửi mã xác nhận về số điện thoại của bạn.
 • Nhập mã xác nhận 4 chữ số vào ô, khi xuất hiện dòng chữ ô màu đỏ 認証してはじめる thì click vào để kết thúc công việc đăng ký tài khoản.

Xác nhận thông tin đăng ký tài khoản Rakuma

Lưu ý: Trong trường hợp không nhận được mã xác nhận về điện thoại thì bạn click vào dòng chữ màu đỏ 電話番号を入力する để nhập lại số điện thoại lấy mã nhé.

Tìm kiếm sản phẩm

Khi tạo tài khoản thành công, bạn trở về trang chủ để tìm kiếm sản phẩm. Tại đây, bạn sẽ thấy được tất cả các loại sản phẩm đồ cũ được bày bán chia thành nhiều category khác nhau.

 • Bạn chọn danh mục sản phẩm muốn mua
 • Tìm kiếm sản phẩm ưa thích
 • Vào mục コメント (bình luận) để xem bình luận khách hàng trước, hỏi giá và trả giá.

Thanh toán sản phẩm

Khi chọn được sản phẩm ưng ý rồi, bạn vào trang sản phẩm để làm thủ tục thanh toán.

 • Click vào nút màu cam có chữ 取引画面へ để làm thủ tục.
 • Trước đó, bạn có thể click vào mục お届け先 ở dưới cùng check lại địa chỉ nhận hàng. Địa chỉ nhận hàng phải là địa chỉ nội địa Nhật (của người quen hoặc kho ký gửi).
 • Thanh toán bạn có thể thanh toán bằng point nếu có, hoặc không, bạn có thể trả bằng thẻ (click vào ô お支払い方法).
 • Với trường hợp thanh toán bằng Combini, bạn sẽ tốn thêm khoảng 216 yên tiền lệ phí. Để thanh toán bằng hình thức này, bạn chọn 決算する và Rakuma sẽ gửi mail mã số thanh toán đến. Bạn lưu lại mã số đó và ra Combini Lawson để thanh toán trên máy điện tử đó.

Thủ tục thanh toán khi mua hàng trên Rakuma

Sau khi hoàn tất thủ tục thanh toán, trang sản phẩm sẽ cập nhật thông tin và màn hình hiển thị bước chờ người bán gửi sản phẩm. Khi nhận được sản phẩm, bạn nhận hàng, kiểm tra và xác nhận có lỗi hỏng hóc gì không.

Lưu ý: Trước khi order trên Rakuma, bạn cần đọc kỹ nội dunng sản phẩm. Nếu có chỗ băn khoăn cần comment ngay để hỏi người bán. Không nên thấy giá rẻ mà lập tức mua, hãy đảm bảo sản phẩm ảnh mô tả đầy đủ và shop tư vấn chuẩn.

Dịch vụ mua hộ hàng cũ trên Rakuma Nhật tiết kiệm chi phí

Tương tự như các sàn mua hàng nội địa Nhật khác, khi mua hàng Rakuma cũng sử dụng 100% tiếng Nhật, chỉ ship nội địa và thanh toán bằng thẻ nội địa. Theo đó, khách khi mua hàng đòi hỏi phải biết tiếng, có địa chỉ và thanh toán được. Nếu không đáp ứng được các điều kiện mua hàng, khách cần sử dụng dịch vụ mua hộ hàng từ đơn vị trung gian để nhập hàng.

Piget là một trong những đơn vị hiếm hoi cung cấp dịch vụ mua hộ hàng cũ trên Rakuma Nhật trực tiếp. Tại đây, chúng tôi không chỉ hỗ trợ người mua có thể lấy được hàng cũ Nhật trực tiếp từ người bán, mà còn nhập hàng cũ trên Xianyu Trung Quốc với mức giá tốt, chất lượng đảm bảo, hàng về Việt Nam nhanh chóng và an toàn.

Lợi thế khi chọn dịch vụ mua hộ Piget

 • Không cần biết tiếng Nhật, không cần thanh toán và có địa chỉ nhận hàng tại Nhật.
 • Đội ngũ mua hàng giàu kinh nghiệm, thành thạo tiếng Nhật và đã mua hàng nhiều lần trên các sàn TMĐT Nhật như Rakuma, Kakaku,…
 • Có kinh nghiệm xem hàng, đánh giá nhà bán hàng uy tín và trả giá với người bán.
 • Dịch vụ mua hàng tận tâm, cam kết mua đúng nguồn, đúng sản phẩm yêu cầu.
 • Chi phí mua hộ rẻ, tối ưu chi phí cho người mua.
 • Có kho nội địa Nhật chính chủ giúp tiết kiệm chi phí lưu kho hiệu quả.
 • Vận chuyển hàng bằng đường hàng không nhanh chóng từ 5 – 7 ngày (kể từ khi nhận hàng).
 • Có bảo hiểm và chính sách đền bù thiệt hại đơn tới 100% giá trị đơn hàng nếu xảy ra lỗi từ Piget.
 • Hỗ trợ khiếu nại người bán nếu đơn hàng có phát sinh vấn đề từ nhà cung cấp.

Dịch vụ mua hộ hàng Nhật tại Piget

Quy trình mua hộ Rakuma Nhật từ Piget

Sử dụng dịch vụ mua hàng Rakuma Nhật từ Piget, khách hàng được đảm bảo tối ưu thời gian, chi phí hiệu quả. Quy trình mua hộ đơn giản chỉ với vài thao tác:

 • Bước 1: Khách hàng tự tìm kiếm sản phẩm trên Rakuma
 • Bước 2: Chọn được sản phẩm ưng ý, khách copy đường link sản phẩm gửi cho bộ phận mua hộ của Piget.
 • Bước 3: Nhân viên mua hàng kiểm tra thông tin sản phẩm, người bán. Nếu thiếu uy tín hoặc sản phẩm kém chất lượng, nhân viên sẽ khuyến cáo với khách hàng đổi nguồn mua hoặc thay đổi sản phẩm khác.
 • Bước 4: Piget tiến hành trao đổi nhà bán để lấy giá tốt nhất.
 • Bước 5: Nếu khách quyết định sản phẩm mua, Piget tiến hành đặt mua và thanh toán đơn hàng.
 • Bước 6: Piget nhận hàng tại kho nội địa Nhật và vận chuyển hàng về Việt Nam giao tận tay khách hàng.

Trên đây là hướng dẫn mua hàng Rakuma Nhật chi tiết. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có tài khoản và mua hàng trên Rakuma thuận lợi. Nếu cần hỗ trợ, khách vui lòng liên hệ Piget qua hotline 098 98 95 095 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Bài viết khác

Nguồn Hàng Phụ Kiện Laptop Trung Quốc Giá Rẻ, Chất Lượng

Bạn đang cần tìm nguồn hàng phụ kiện laptop Trung Quốc giá rẻ để kinh doanh? Bạn băn khoăn không biết nên nhập hàng qua kênh nào, nhập hàng phụ kiện laptop Trung Quốc trực tiếp từ xưởng sản xuất như thế nào? Trong bài viết này, Piget sẽ giúp bạn từng bước mua được […]

Nguồn Hàng Tai Nghe Trung Quốc Chính Hãng, Giá Sỉ

Dưới sự bùng nổ của thị trường công nghệ hiện đại, tai nghe không chỉ là một phụ kiện giải trí đơn thuần mà còn là một yếu tố không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Trong bối cảnh đó, Trung Quốc, với vị thế là “nhà máy của thế giới”, […]

Ifashion Taobao Là Gì? Hướng Dẫn Cách Truy Cập Ifashion Taobao

Ifashion là một thuật ngữ của sàn thương mại điện tử Taobao. Thuật ngữ này có thể còn xa lạ với nhiều người mới tiếp cận nhập hàng Taobao. Nhưng trên thực tế, Ifashion lại là kênh cực kỳ quen thuộc, thậm chí nhiều khi bạn tìm kiếm sản phẩm và mua hàng trên này […]

Hướng Dẫn Order Ấm Pha Trà Trung Quốc Về Việt Nam

Ăn bánh, uống trà, một nét đẹp văn hoá được người Việt gìn giữ bấy lâu nay. Cùng với nét độc đáo văn hoá đó là nhu cầu mua sắm các loại dụng cụ trà đạo cũng tăng cao. Nếu bạn đang kinh doanh mặt hàng dụng cụ trà đạo và đang cần order ấm […]

Nguồn Hàng Bình Giữ Nhiệt Trung Quốc Chất Lượng

Bình giữ nhiệt là một sản phẩm tiện lợi đối với cuộc sống hằng ngày. Đặc biệt là khi mùa đông, thời tiết lạnh, đây sẽ là công cụ giúp giữ ấm đồ uống, bảo vệ sức khỏe người dùng hiệu quả. Cùng với nhu cầu sử dụng bình giữ nhiệt của người Việt ngày […]

Nguồn Hàng Lưới Cầu Lông Chính Hãng, Giá Rẻ

Nhu cầu tập thể dục thể thao của người Việt tăng cao trong thời gian gần đây, nhất là các bộ môn thể thao như cầu lông, pickleball,… Nhận thấy được tiềm năng lợi nhuận cao, các nhà kinh doanh đã và đang tìm những nguồn hàng để kinh doanh. Một trong những phụ kiện […]

Hãy để chúng tôi giúp kinh doanh của bạn tốt hơn - tiết kiệm chi phí hơn