Nếu bạn đam mê đồ Nhật và muốn mua lại những sản phẩm đồ Nhật đã qua sử dụng, Mercari chính là nơi bạn cần tìm đến. Vậy Mercari là gì? Mua hàng Mercari Nhật về Việt Nam như thế nào? Bài viết dưới đây của Piget sẽ hướng dẫn bạn mua hàng Mercari về Việt Nam đơn giản, hiệu quả.

Mercari Nhật là gì? 

Mercari là một trang thương mại điện tử nội địa Nhật, chuyên bán đồ cũ đã qua sử dụng với mức giá cực rẻ. Tại website này, bạn có thể tìm thấy tất cả các mặt hàng đồ cũ với mọi chủng loại, mẫu mã. Dù lĩnh vực quần áo, đồng hồ, đồ điện tử, nội thất, đồ gia dụng, máy móc, văn phòng phẩm,…

Mua hàng Mercari với dịch vụ đặt hàng hộ

 • Dù chỉ bán những sản phẩm đã qua sử dụng nhưng hầu hết các sản phẩm được bán trên Mercari đều đảm bảo về chất lượng & khả năng sử dụng. 
 • Nếu biết cách lựa chọn, bạn có thể tìm được những sản phẩm mới tới 98, 99%, thậm chí là những đồ chưa qua sử dụng còn nguyên tem, mác.
 • Một điểm đặc biệt nữa khi mua hàng trên Mercari là bạn có thể trao đổi trực tiếp với nhà cung cấp để biết hơn về sản phẩm cũng như lấy được giá tốt nhất. 

Mua hàng Mercari có đảm bảo không?

Như đã chia sẻ bên trên, phần lớn các sản phẩm tại Mercari đều được đảm bảo về chất lượng và có thể sử dụng. Tất nhiên, vẫn sẽ có những trường hợp người bán hàng không thành thật, bán những sản phẩm cũ quá kém chất lượng. Khi đó, đòi hỏi người mua hàng phải tinh tế, biết cách tìm đến những nhà cung cấp hàng uy tín.

Hiện tại Mercari có rất nhiều món đồ cũ chất lượng, giá tốt, thậm chí là đồ chưa qua sử dụng. Chỉ cần bạn đầu tư thời gian để tìm kiếm nguồn hàng chất lượng mà thôi.

Mercari cũng đang là một trong những kênh nhập hàng Nhật cũ nổi tiếng được nhiều người tiêu dùng và dân kinh doanh hàng Nhật cũ sử dụng. Bởi vậy, bạn hãy cứ trải nghiệm mua hàng xem nhé.

Hướng dẫn mua hàng Mercari Nhật về Việt Nam

Hiện nay người mua hàng Mercari từ Việt Nam có thể lựa chọn 1 trong 2 cách nhập hàng: tự mua hàng trên Mercari và mua qua đơn vị trung gian (mua hộ).

Tự mua hàng Mercari Qua đơn vị mua hộ
 • Chủ động trong mọi khâu mua sắm: từ tìm kiếm, đặt mua, trao đổi shop, thanh toán, nhận hàng & vận chuyển về Việt Nam.
 • Tự chịu trách nhiệm mọi vấn đề đơn hàng, bao gồm cả rủi ro hỏng, mất, thất lạc hàng hóa & khiếu nại với shop.
 • Chỉ cần quyết định nguồn hàng, số lượng, giá cả mua hàng.
 • Không cần thanh toán, nhận & vận chuyển hàng. 
 • Không cần giải quyết các rủi ro hàng hóa, khiếu nại, trao đổi với nhà cung cấp,…
 • Mất một khoản phí mua hộ.

Tùy vào từng điều kiện thực tế mà người mua lựa chọn hình thức nhập hàng cho phù hợp.

1 – Cách tự mua hàng Mercari

Cũng như nhiều kênh thương mại điện tử nước ngoài khác, khi muốn mua hàng trên Mercari, bạn cũng phải đáp ứng được các điều kiện nhất định.

Điều kiện mua hàng trên Mercari Nhật 

 • Biết tiếng Nhật để xem thông tin sản phẩm, thao tác sàn dễ dàng cũng như trao đổi với nhà cung cấp Nhật thuận lợi.
 • Có thẻ thanh toán nội địa Nhật hoặc thẻ thanh toán quốc tế hợp lệ.
 • Có địa chỉ nhận hàng tại Nhật Bản và đơn vị hỗ trợ vận chuyển hàng từ Nhật về Việt Nam.

Các bước tự mua hàng Mercari

Bạn có thể tham khảo quy trình các bước tự mua hàng trên Mercari sau đây:

Bước 1: Đăng ký tài khoản Mercari

 • Bạn truy cập vào địa chỉ website https://jp.mercari.com/, sau đó chọn đăng ký tài khoản. Ngoài bản web, bạn có thể sử dụng bản app trên điện thoại (iOS/Android).
 • Bạn có thể lựa chọn đăng ký tài khoản bằng Facebook, Tài khoản Google, Tài khoản apple hoặc đăng ký bằng tài khoản gmail mới.
 • Với tài khoản mới đăng ký, bạn nên các thông tin: địa chỉ email, mật khẩu sử dụng Mercari, tên hiển thị, giới tính (không bắt buộc phải chọn) và mã giới thiệu (để nhận mã). Sau đó, bạn nhập và xác nhận bằng số điện thoại.
 • Sau khi tạo tài khoản thành công, bạn cần xác minh tài khoản bằng giấy tờ tùy thân. Bạn có thể xác minh danh tính bằng thẻ quốc tế hoặc hộ chiếu. Cuối cùng, bạn cần up ảnh và nhập thông tin (địa chỉ, số điện thoại, nghề nghiệp) sau đó nhấn hoàn tất.
 • Đợi Mercari xác nhận thông tin đăng ký (người ngoại quốc sẽ lâu hơn so với người Nhật), khoảng hơn 6 tiếng – 1 ngày.

Đăng ký tài khoản Mercari

Lưu ý: Nếu bạn không biết tiếng Nhật, bạn có thể sử dụng công cụ Google dịch tự động (trên trình duyệt web) hoặc chụp màn hình điện thoại và dịch bằng chức năng hình ảnh của Google dịch trên điện thoại.

Bước 2: Tìm kiếm sản phẩm

Bạn có thể sử dụng thanh tìm kiếm để tìm kiếm bằng từ khóa hoặc tham khảo qua danh mục phân loại sản phẩm ở gần cuối trang.

Tìm kiếm sản phẩm trên Mercari

Bước 3: Chọn người bán uy tín & sản phẩm chất lượng

Để chọn được sản phẩm chất lượng, bạn cần tìm tới những người bán uy tín. Bạn nên tìm tới những người bán có đánh giá sao vàng nhiều, cao nhất là 5*. Tham khảo chi tiết đánh giá của khách hàng, bạn nhấp vào đánh giá ngay ở thông tin nhà cung cấp.

Với sản phẩm cần mua, bạn cần tham khảo kỹ về các thông tin mô tả sản phẩm của nhà cung cấp. Hãy chú ý tới giá sản phẩm. Bạn có thể liên hệ trực tiếp với nhà cung cấp để thương lượng giá cả tốt hơn trước khi mua.

Bước 4: Đặt mua hàng

Khi tìm được sản phẩm ưng ý về cả chất lượng và giá cả, bạn thêm vào giỏ hàng, tiến hành đặt mua.

Bước 5: Thanh toán & nhận hàng tại Nhật

 • Mercari cho phép bạn thanh toán đơn hàng bằng nhiều hình thức khác nhau. Bạn có thể thanh toánh bằng thẻ nội địa, Visa/Mastercard, papal,..
 • Tiếp đến bạn cần phải có địa chỉ nhận hàng tại Nhật Bản. Bạn có thể lấy địa chỉ của bạn bè, người thân hoặc địa chỉ kho đơn vị ký gửi. 

Bước 6: Vận chuyển & nhận hàng tại Việt Nam

Nếu có người quen, bạn có thể nhờ người quen gửi hàng về Việt Nam. Có thể sử dụng nhiều hình thức như đơn vị chuyển phát, vận chuyển quốc tế, người quen xách tay,… Hoặc nếu không có và sử dụng dịch vụ của đơn vị ký gửi, bạn có thể dùng dịch vụ vận chuyển của đơn vị ký gửi luôn.

2 – Đặt hàng Mercari Qua đơn vị mua hộ

Mercari thực sự là kênh mua sắm hấp dẫn với mức giad cực kỳ lý tưởng. Nhưng bạn phải chấp nhận rằng sàn thương mại điện tử này chỉ đang hoạt động tại Nhật Bản. Họ không hỗ trợ mua sắm, thanh toán và giao hàng cho khách quốc tế ngoài Nhật Bản. 

Đó là lý do mà tại sao nhiều người không thể tự order được hàng Nhật qua Mercari và phải sử dụng tới dịch vụ mua hộ.

Chưa kể, dịch vụ mua hộ hàng Nhật từ đơn vị uy tín không những giúp giải quyết các khó khăn về khác biệt ngôn ngữ, vấn đề thanh toán và nhận hàng. Bạn còn hạn chế được các rủi ro về hàng hóa, tối ưu thời gian vận chuyển hàng quốc từ Nhật về Việt Nam.

Mua hàng Mercari với dịch vụ đặt hàng hộ

Yếu tố đánh giá dịch vụ mua hộ uy tín

 • Đơn vị chuyên dịch vụ mua hàng Nhật.
 • Thời gian hoạt động lâu năm.
 • Lượng khách hàng và đơn hàng đã hỗ trợ.
 • Có đội ngũ tư vấn và mua hàng nhiệt tình, tận tâm, biết tiếng Nhật và có nhiều kinh nghiệm mua hàng trên các sàn TMĐT Nhật Bản.
 • Có chính sách phí giá và bảo hiểm rõ ràng (có đền bù khi xuất hiện rủi ro).
 • Thời gian hàng về nhanh, ổn định.

Các bước mua hàng Mercari Nhật về Việt Nam

Mỗi đơn vị mua hộ sẽ có một quy trình mua hộ hàng Nhật khác nhau. Nhưng nhìn chung, các bước mua hộ sẽ được diễn ra như sau:

 • Bước 1: Khách tìm kiếm sản phẩm

Người mua tự tìm kiếm sản phẩm cần mua trên website Mercari Nhật Bản, lựa chọn nguồn uy tín và gửi yêu cầu cho đơn vị mua hộ.

 • Bước 2: Cọc đơn hàng 

Sau khi chốt số lượng, giá cả, đơn vị mua hộ báo giá cụ thể (giá tổng hợp cả phí mua hộ, vận chuyển,…). Khi 2 bên thống nhất thì người mua tiến hành cọc đơn hàng (thường từ 70% – 100%).

 • Bước 3: Đơn vị mua hộ đặt hàng & thanh toán

Đơn vị mua hộ tiến hành mua hàng và thanh toán đơn hàng ngay khi khách hàng đặt hàng thành công. Bạn nên tìm tới đơn vị uy tín, có thao tác dịch vụ nhanh (nên tiến hành mua ngay từ 3 – 24 giờ cọc tiền).

 • Bước 4: Hàng nhận tại kho mua hộ & vận chuyển về Việt Nam

Đơn vị mua hộ sẽ nhận hàng tại Nhật thay bạn và hỗ trợ kiểm hàng, vận chuyển hàng từ Nhật về Việt Nam cho bạn.

Cách mua hàng Mercari Nhật về Việt Nam tại Piget

Piget là một đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ mua hộ, đấu  giá hàng Nhật. Cam kết mua đúnng nguồn, đúng sản phẩm, hàng về nhanh từ 7 – 10 ngày kể từ khi nhận hàng tại kho Piget tại Nhật. 

Hiện đơn vị đã có hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nhập hàng tại Nhật Bản và Trung Quốc. Piget cũng có một đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng và mua hàng giàu kinh nghiệm hỗ trợ việc mua hàng từ các sàn TMĐT Nhật như Mercari dễ dàng. Đặc biệt, Piget có chính sách phí giá hợp lý, bảo hiểm hàng hóa 100% giúp đảm bảo lợi ích lớn nhất cho khách hàng.

Các bước mua hàng Mercari Nhật chi tiết từ Piget

Với dịch vụ mua hộ hàng Mercari, Piget có một quy trình mua hàng khoa học, đơn giản, hỗ trợ quá trình mua sắm của khách hàng hiệu quả hơn. Các bước mua hộ hàng Nhật Mercari tại Piget như sau:

Bước 1: Đăng ký tài khoản 

 • Với tài khoản mua hàng Mercari, bạn đăng ký tương tự hướng dẫn ở cách tự mua hàng bên trên.
 • Với tài khoản mua hàng tại Piget, bạn truy cập japan.piget.vn, đăng ký tài khoản khách hàng và cài đặt công cụ mua hàng (trình duyệt Cốc Cốc hoặc Chrome)

Đăng ký mua hộ hàng nhật

Bước 2: Tìm kiếm sản phẩm 

Bạn tiến hành tìm kiếm sản phẩm trên Mercari như bình thường. Tuy nhiên, hãy lưu ý một vài vấn đề sau đây:

 • Với các mặt hàng đồ ăn, mỹ phẩm cần chú ý tới hạn sử dụng và thời gian mở lắp sản phẩm bao lâu rồi.
 • Nên mua hàng từ các người bán cá nhân thì đúng hàng họ dùng họ bán.
 • Không nên chỉ nhìn giá sản phẩm, không nên ham rẻ. Hãy chú ý tới các loại thuế, phí (nếu có).
 • Tìm tới sản phẩm có ảnh thật chân thực. Nhà cung cấp chất lượng, nói chuyện văn minh, lịch sự.

Bước 3: Đánh giá người bán

Để đánh giá về người bán, bạn thực hiện các bước như sau:

 • Click vào sản phẩm muốn mua để tham khảo chi tiết thông tin về sản phẩm và người bán.
 • Click vào trang chủ của shop để xem các đánh giá. Bạn sẽ thấy có ảnh, số lượng đánh giá tốt, xấu, cực tệ. Nên lựa chọn những người bán chỉ có đánh giá tốt để đảm bảo hàng mua chuẩn nhất.
 • Tham khảo chi tiết đánh giá của người mua. Nếu không biết tiếng Việt bạn có thể sử dụng công cụ dịch.

Đánh giá người bán hàng

Bước 4: Gửi link và xác nhận đơn hàng

Khi đã tìm được sản phẩm uy tín đúng ý, bạn copy link sản phẩm và gửi cho bộ phận mua hàng của Piget. 

Sau đó, nhân viên mua hàng sẽ check lại thông tin yêu cầu mua hàng của khách, check thông tin sản phẩm và đánh giá nhà cung cấp. Nếu nhà cung cấp bạn chọn và sản phẩm mua thiếu uy tín, nhân viên mua hàng sẽ liên hệ báo lại các thông tin và cho lời khuyên cụ thể.

 • Thông tin liên hệ nhanh nhất quý khách vui lòng liên hệ qua hotline: 098 98 95 095 (Zalo: Piget)

Bước 5: Đặt cọc đơn hàng

Khách hàng chốt mua, Piget báo tổng giá đơn hàng. Khách tiến hành đặt cọc hàng từ 70% giá trị đơn hàng.

Với những đơn hàng lớn, có tính đặc thù, Piget có thể tư vấn các dịch vụ bảo hiểm nhằm đảm bảo an toàn hàng hóa và đền bù rủi ro nếu phát sinh. Đây là một điều có lợi cho khách hàng, giúp khách có trải nghiệm mua sắm tốt hơn.

Bước 6: Nhận và thanh toán

Khi hàng về  tới kho của Piget tại Nhật, Piget sẽ tiến hành vận chuyển hàng từ Nhật về Việt Nam.

Thời gian hàng về từ 7 – 10 ngày (từ ngày nhận được hàng tại kho Nhật). Mọi thông tin hành trình đơn hàng Piget sẽ được cập nhật liên tục đảm bảo khách theo dõi một cách sát sao nhất.

Hàng về tới kho Piget tại Việt Nam, nhân viên kho sẽ liên hệ khách hàng để thông báo tình hình đơn hàng. Khách có thể lựa chọn ra kho lấy hoặc ship tận nơi sau khi thanh toán giá trị còn lại của đơn hàng.

Trên đây là các hướng dẫn mua hàng Mercari Nhật về Việt Nam của Piget. Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn cách mua hàng trên Mercari và lựa chọn được hình thức mua hàng phù hợp nhất với bản thân.

Nếu bạn cần tư vấn thêm, hãy liên hệ Piget qua hotline/ Zalo: 098 98 95 095 để nhân viên Piget hỗ trợ kịp thời nhé.

Bài viết khác

Nguồn Hàng Vợt Cầu Lông Trung Quốc Trên Taobao Hot Nhất

Mùa hè là thời điểm tuyệt vời để kinh doanh các mặt hàng liên quan tới thể dục thể thao, đặc biệt như cầu lông. Đây là bộ môn đang được quan tâm mạnh mẽ và được đông đảo người Việt hưởng ứng, đặc biệt là một bộ phận người trẻ. Nếu bạn đang có […]

Xu Hướng Nhập Quần Ống Rộng Nam Trung Quốc HOT Hiện Nay

Xu hướng nhập quần ống rộng nam Trung Quốc đang ngày càng lan rộng. Quần với ưu điểm thoải mái, dễ phối với đa dạng quần áo, hỗ trợ che khuyết điểm hiệu quả cho những người thấp, đùi to hay chân vòng kiềng. Nếu bạn cũng đang quan tâm và có nhu cầu nhập […]

Top 10 Loa Nội Địa Trung Quốc Đáng Mua Nhất

Bạn đang cần tìm mua loa nội địa Trung Quốc để kinh doanh hay đơn giản là mua để sử dụng? Bạn băn khoăn không biết dòng loa nội địa Trung Quốc nào tốt mà giá cả phải chăng? Trong bài viết này, Piget sẽ gợi ý cho bạn top 10 loa nội địa Trung […]

Hướng Dẫn Cách Nhận Tiền Từ Wechat Nhanh Chóng, Đơn Giản

Bạn đang có giao dịch nhận tiền từ Wechat? Nhưng bạn lại chưa cài đặt, chưa có ví điện tử Wechat? Bạn chưa biết cách sử dụng Wechat? Piget sẽ hướng dẫn bạn cách nhận tiền từ Wechat đơn giản từ A – Z và giải đáp mọi thắc mắc về sự cố khi không […]

RMB Là Gì? Hướng Dẫn Quy Đổi Tiền Trung Quốc Sang Việt Nam

RMB là cụm từ viết tắt khá phổ biến, dùng chỉ tiền tệ của Trung Quốc. Nhưng trên thực tế nếu không thường xuyên quan tâm tới tiền tệ quốc tế, đặc biệt là tiền Trung Quốc thì ít ai biết về khái niệm này. Nhưng nếu bạn đang chuẩn bị đặt hàng Trung Quốc […]

Tổng Hợp Link Shop Đầm Bầu Body Trung Quốc Chất Lượng

Bạn đang tìm kiếm nguồn hàng đầm bầu body Trung Quốc chất lượng? Bạn quá bận, không có thời gian để tìm kiếm, lọc từng shop, so sánh từng đơn vị để chọn lọc nhà bán phù hợp? Nếu vậy, bài viết tổng hợp links shop đầm bầu Trung Quốc chất lượng từ các sàn […]

Hãy để chúng tôi giúp kinh doanh của bạn tốt hơn - tiết kiệm chi phí hơn