Nếu đã từng mua hàng trực tiếp từ Trung Quốc về Việt Nam, hẳn bạn sẽ ít nhiều nghe tới kho Thâm Quyến Trung Quốc. Đây cũng địa chỉ kho mà nhiều chủ shop, doanh nghiệp nhập hàng Trung Quốc lựa chọn. Bởi kho Thâm Quyến gần các nguồn hàng, thuận tiện về đường đi cũng như vận chuyển hàng hóa. Vậy kho Thâm Quyến Trung Quốc ở đâu? Chức năng kho là gì? Thời gian vận chuyển hàng từ kho Thâm Quyến về Việt Nam bao lâu? Tất cả các vấn đề sẽ được làm rõ trong bài viết dưới đây. Bạn cùng theo dõi nhé.

Vị trí và chức năng của kho Thâm Quyến Trung Quốc

Thâm Quyến được đánh giá như “thung lũng silicon của Trung Quốc”. Nơi đây có sự phát triển mạnh mẽ về kinh tế, công nghệ và cơ sở hạ tầng hiện đại hóa. Thâm Quyến hội tụ hàng loạt các xưởng sản xuất lớn của Trung Quốc, nơi có các chợ buôn bán đồ điện tử sầm uất. Và đặt biệt hơn, nơi đây còn không quá xa các cửa khẩu của Việt Nam.

Vị trí kho Thâm Quyến

Vị trí kho Thâm Quyến cách cửa khẩu Móng Cái (Quảng Ninh) khoảng 649km và cách cửa khẩu Tân Thanh (Lạng Sơn) khoảng 769km.

So về đường bộ thì Thâm Quyến và Quảng Châu có quãng đường tương đương nhau về đến cửa khẩu Móng Cái. Nhưng Quảng Châu lại không giáp biển, đây là hạn chế đối với việc vận chuyển các mặt hàng siêu trọng như sắt thép, máy móc đầu kéo, xe cộ,… Bởi các mặt hàng này đi đường bộ sẽ có chi phí rẻ hơn rất nhiều.

Với những điều kiện thuận lợi về địa lý trên nên kho Thâm Quyến được các chủ shop, dân buôn và các doanh nghiệp XNK hàng hóa Trung Quốc lựa chọn để đặt hàng.

Vị trí kho thâm quyến ở Trung Quốc

Chức năng của kho Thâm Quyến

Kho Thâm Quyến là nơi nhận hàng và trung chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam. Các kho này được đặt ở đây nhằm hỗ trợ dân buôn, doanh nghiệp nhập hàng Trung Quốc, vận chuyển hàng từ Trung về Việt Nam thuận lợi hơn.

Một số kho Thâm Quyến Trung Quốc cũng có nhận dịch vụ nhập hàng từ Việt Nam sang Trung Quốc và trung chuyển qua các kho này.

Thời gian chuyển hàng từ kho Thâm Quyến về Việt Nam bao lâu?

Khoảng cách từ kho Thâm Quyến về các cửa khẩu Việt Nam tương đối gần. Thời gian chuyển hàng từ kho về Việt Nam cũng vì thế được rút ngắn hơn khá nhiều so với các kho hàng khác. Theo thực tế các đơn hàng của Piget thì:

 • Thời gian nhập hàng: Từ khi lên đơn thành công và shop về kho Thâm Quyến của Piget sẽ khoảng 1 – 2 ngày.
 • Thời gian vận chuyển hàng từ kho Thâm Quyến về Việt Nam: Từ khi rời kho Thâm Quyến của Piget về tới kho Piget tại Việt Nam sẽ khoảng 3 – 5 ngày.

Tổng thời gian vận chuyển hàng từ kho Thâm Quyến về tới Việt Nam thường dao động từ 4 – 7 ngày. Tuy nhiên, không phải lúc nào việc giao thương hàng hóa cũng suôn sẻ và nhanh chóng. Thời gian vận chuyển hàng về nhanh chậm sẽ bị ảnh hưởng bởi rất nhiều yếu tố khác nhau.

Vận chuyển hàng từ kho Thẩm Quyến về Việt Nam

Các nguyên nhân ảnh hưởng tới việc vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam

Thời gian hàng từ kho Thâm Quyến về Việt Namm nhanh hay chậm sẽ ro một số nguyên nhân sau đây:

 • Thời gian phát hàng của từng nhà cung cấp.
 • Cháy hàng, xưởng không sản xuất kịp.
 • Xưởng sản xuất/shop quá xa Thâm Quyến khiến thời gian ship nội địa lâu hơn dự kiến.
 • Điều kiện thời tiết xấu (mưa bão) gián đoạn việc vận chuyển.
 • Dịch bệnh phức tạp (Covid – 19).
 • Tắc biên.
 • Cấm vận (với một số mặt hàng siêu trọng như sắt, thép,… không được di chuyển đường bộ phải đi đường biển).
 • Chính sách kiểm kê cửa khẩu.

Một số nguyên nhân ảnh hưởng vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam

Tùy vào từng nguyên nhân mà thời gian vận chuyển hàng có thể kéo dài nhất định. Piget luôn cập nhật liên tục tình hình và báo thời gian sớm nhất – muộn nhất để khách hàng nắm bắt được, tránh ảnh hưởng tới việc kinh doanh của khách hàng.

Ưu điểm khi nhập hàng từ kho Thâm Quyến qua đơn vị Piget

Từ điều kiện thuận lợi về vị trí, nguồn hàng và con đường vận chuyển, ta có thể thấy kho Thâm Quyến thực sự là lựa chọn tuyệt vời để tập kết hàng hóa vận chuyển và vận chuyển hàng về Việt Nam.

Quãng đường ngắn và thuận lợi giúp cho việc vận chuyển hàng nhanh chóng, rút ngắn thời gian. Đặc biệt, nếu bạn sử dụng dịch vụ vận chuyển từ kho Thâm Quyến của Piget về Việt Nam thì chi phí còn tối ưu hơn rất nhiều.

 • Giá phí vận chuyển chỉ từ 8.000 đồng/kg.
 • Hệ thống kho hàng Thâm Quyến diện tích rộng, cơ sở hạ tầng hiện đại. Kho có khả năng lưu trữ lượng hàng lớn, nhiều loại hàng hóa khác nhau.
 • Vị trí kho gần trục đường chính giúp việc giao nhận và vận chuyển hàng hóa nhanh, thuận lợi hơn.
 • Hệ thống xe vận chuyển hàng hiện đại, số lượng xe chở hàng nhiều, tần suất cao giúp hàng về nhanh chóng.
 • Dịch vụ vận chuyển hàng Piget chuyên nghiệp, cam kết hàng về an toàn, nguyên vẹn. Piget hạn chế rủi ro mất, thất lạc, hỏng hóc hàng hóa.
 • Đội ngũ nhân viên kho, vận chuyển hàng hóa chuyên nghiệp, tận tâm, đảm bảo lợi ích khách hàng.
 • Piget cung cấp các dịch vụ thông quan, xuất hóa đơn, hướng dẫn các chứng từ, thủ tục XNK chi tiết cho khách hàng.
 • Hệ thống đặt hàng hiện đại, quản lý đơn hàng khoa học, tính bảo mật tốt.
 • Chính sách bảo hiểm hàng hóa minh bạch, đền bù thiệt hại tới 100% giá trị đơn hàng cho khách.

Nhập hàng kho Thâm Quyến qua Piget

Quy trình vận chuyển hàng từ kho Thâm Quyến Trung Quốc về Việt Nam

Với những khách hàng chưa từng sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng từ kho Thâm Quyến của Piget, bạn có thể tham khảo quy trình dưới đây để có cái nhìn toàn diện hơn:

Bước 1: Mua hàng và ship tới kho Piget tại Thâm Quyến

Với bước mua hàng, khách hàng có thể chọn tự đặt hàng, sau đó sử dụng dịch vụ ký gửi hàng tại kho Piget ở Thâm Quyến. Nếu không thể tự đặt hàng, khách có thể sử dụng dịch vụ mua hộ của Piget để được hỗ trợ mua hàng từ A – Z nhé.

Bước 2: Kho Piget nhận hàng hộ khách, kiểm hàng

Hàng về tới kho Thâm Quyến, nhân viên Piget tiến hành nhận hàng, kiểm & đóng hàng (nếu khách yêu cầu).

Nhân viên Piget tiến hành lưu kho, cập nhật lên hệ thống để khách hàng theo dõi tình hình đơn hàng.

Quy trình kiểm hàng kho Thâm Quyến

Bước 3: Vận chuyển hàng từ kho Thâm Quyến về Việt Nam

Piget tiến hành đưa hàng lên xe, hoàn tất thủ tục thông quan và vận chuyển hàng về Việt Nam. Hàng về tới kho Piget tại Việt Nam sẽ được cập nhật lên hệ thống, thông báo khách hàng.

Bước 4: Khách nhận hàng tại Việt Nam

Khách hàng có thể yêu cầu giao hàng tận nơi sau khi thanh toán chi phí đơn và vận chuyển. Nếu ở gần, khách có thể sang tận kho Piget để thanh toán và lấy hàng.

Lưu ý: Khi nhận hàng về và bóc hàng, khách nên chụp ảnh goặc giữ bill nguyên vẹn và quay video bóc hàng để đảm bảo có tư liệu khiếu nại nếu đơn hàng phát sinh rủi ro sau này.

Trên đây là một số chia sẻ của Piget về kho Thâm Quyến Trung Quốc và cách nhập hàng Trung Quốc từ kho Thâm Quyến về Việt Nam. Hi vọng bài viết này sẽ giải đáp hết các băn khoăn của bạn. Nếu cần biết thêm thông tin gì khác, khách vui lòng liên hệ Piget qua hotline 098 98 95 095 để được hỗ trợ nhé.

Bài viết khác

Hướng Dẫn Cách Nhận Tiền Từ Wechat Nhanh Chóng, Đơn Giản

Bạn đang có giao dịch nhận tiền từ Wechat? Nhưng bạn lại chưa cài đặt, chưa có ví điện tử Wechat? Bạn chưa biết cách sử dụng Wechat? Piget sẽ hướng dẫn bạn cách nhận tiền từ Wechat đơn giản từ A – Z và giải đáp mọi thắc mắc về sự cố khi không […]

RMB Là Gì? Hướng Dẫn Quy Đổi Tiền Trung Quốc Sang Việt Nam

RMB là cụm từ viết tắt khá phổ biến, dùng chỉ tiền tệ của Trung Quốc. Nhưng trên thực tế nếu không thường xuyên quan tâm tới tiền tệ quốc tế, đặc biệt là tiền Trung Quốc thì ít ai biết về khái niệm này. Nhưng nếu bạn đang chuẩn bị đặt hàng Trung Quốc […]

Tổng Hợp Link Shop Đầm Bầu Body Trung Quốc Chất Lượng

Bạn đang tìm kiếm nguồn hàng đầm bầu body Trung Quốc chất lượng? Bạn quá bận, không có thời gian để tìm kiếm, lọc từng shop, so sánh từng đơn vị để chọn lọc nhà bán phù hợp? Nếu vậy, bài viết tổng hợp links shop đầm bầu Trung Quốc chất lượng từ các sàn […]

Link Giày Trượt Patin Trung Quốc Giá Rẻ, Chất Lượng

Trượt patin là một bộ môn thể thao được đông đảo bạn trẻ Việt yêu thích. Cùng với nhu cầu chơi bộ môn này là các nhu cầu về mua sắm giày trượt và các loại phụ kiện trượt patin. Nếu bạn đang kinh doanh ngành đồ thể thao, hay chuyên môn bán các loại […]

Top 5 Dầu Gội Trung Quốc Nội Địa Được Ưa Chuộng Nhất

Không chỉ các loại mỹ phẩm, nước hoa, dầu gội nội địa Trung Quốc cũng đang làm mưa làm gió tại thị trường Việt Nam. Nếu bạn đang kinh doanh mỹ phẩm Trung Quốc thì bài viết về top 5 dầu gội Trung Quốc nội địa được ưa chuộng nhất mà Piget.vn chia sẻ sau […]

Kinh Nghiệm Nhập Nguồn Hàng Phụ Tùng Ô Tô Trung Quốc

Việc nhập khẩu phụ tùng ô tô từ Trung Quốc đã trở thành một lựa chọn phổ biến cho nhiều doanh nghiệp và cá nhân tại Việt Nam, nhờ vào mức giá cạnh tranh và sự đa dạng về mẫu mã. Tuy nhiên, để quá trình nhập khẩu diễn ra suôn sẻ và hiệu quả, […]

Hãy để chúng tôi giúp kinh doanh của bạn tốt hơn - tiết kiệm chi phí hơn