Hội chợ Canton Fair là một hội chợ xuất nhập khẩu lớn, sự kiện này được tổ chức tại Quảng Châu, Trung Quốc, thu hút hàng ngàn nhà sản xuất, cá nhân và doanh nghiệp trên toàn cầu. Tham gia hội chợ Canton Fair 2024 bạn sẽ có nhiều cơ hội để thiết lập các mối quan hệ kinh doanh, tham khảo và trải nghiệm được hàng nghìn sản phẩm hiện đại và tạo các giao dịch thương mại có lợi nhuận cao. Cùng Piget điểm qua thông tin về hội chợ lớn nhất Trung Quốc này nhé.

Hội chợ Canton Fair là gì?

Thông tin hội chợ Canton Fair 2024

Canton Fair là hội chợ thương mại lớn nhất toàn cầu được Trung Quốc tổ chức 2 lần/năm. Hội chợ này phát triển lần đầu tiên vào năm 1957. Đến tháng 04/2024, hội chợ Canton Fair Trung Quốc đã bước sang năm thứ 67. Tính đến 04/2024 đã có 134 kỳ hội chợ. Dự kiến lần hội chợ Canton Fair 2024 sẽ có nhiều bước đột phá, quy mô lớn hơn và đóng một vai trò quan trọng của nền kinh tế Trung Quốc cũng như toàn cầu trong thời kỳ công nghệ số.

Hội chợ Canton Fair được thực hiện với quy mô hoành tráng. Diện tích của hội chợ khoảng 1,5 triệu m2, quy tụ 16 ngành công nghiệp khác nhau. Các ngành công nghiệp này sẽ trưng bày trên 150.000 sản phẩm. Các loại sản phẩm sẽ được phân chia rõ ràng, khoa học với 60.000 gian hàng trong nước và quốc tế. Ngoài ra còn có 25.000 nhà sản xuất hàng đầu đến từ hơn 210 quốc gia khác nhau trên toàn cầu đến tham dự.

Canton Fair chính là cầu nối thương mại mở ra nhiều cơ hội giao lưu kinh tế, hợp tác kinh doanh, thẩm định sản phẩm, ứng dụng công nghệ và nắm bắt xu hướng phát triển của thời đại. Đây chính là cột mốc quan trọng để học tập, kinh doanh và làm việc cho cá nhân, doanh nghiệp của Trung Quốc, Việt Nam cũng như các quốc gia trên toàn cầu.

Thời điểm tổ chức hội chợ Canton Fair 2024

Thời gian tổ chức Canton Fair 2024

Nếu bạn đang kinh doanh và đang cần nhập hàng Trung Quốc giá rẻ, đa dạng, chắc chắn không thể bỏ qua hội chợ Canton Fair. Sự kiện sẽ diễn ra vào 3 giai đoạn trong tháng 04/2024.

 • Đợt 1 diễn ra vào 15 – 19/04/2024 chuyên về các thiết bị cơ khí, linh kiện điện tử và công nghệ.
 • Đợt 2 diễn ra vào 23 – 27/04/2024 chuyên về sản phẩm trang trí, quà tặng và nội thất, đồ dùng cá nhân,…
 • Đợt 3 diễn ra vào 01 – 05/05/2024 chuyên về các ngành dệt may, thời trang, thực phẩm và văn phòng phẩm, thực phẩm chiết xuất từ nguồn nguyên liệu thiên nhiên,…

Hội chợ Canton Fair 135th 4/2024 tổ chức các sự kiện cụ thể như sau:

Canton Fair 135th 4/2024 đợt 1

Thời gian diễn ra sự kiện: 15 – 19/04/2024.

Các sự kiện đặc biệt:

 • Hội chợ về điện tử & điện gia dụng với hàng nghìn sản phẩm.
 • Giới thiệu các sản phẩm, công nghệ về vật liệu sắt và công cụ,… Các ngành cơ khí từ các thương hiệu lớn của Trung Quốc đều có mặt.
 • Ra mắt triển làm hàng nghìn xe và phụ tùng xe máy, phương tiện đi lại.
 • Cung cấp và trưng bày các mẫu vật liệu trang trí, thiết bị vệ sinh và phòng tắm hiện đại.
 • Hội chợ về thiết bị chiếu sáng, hóa mỹ phẩm, hóa chất an toàn.

Canton Fair 135th 4/2024 đợt 2

Thời gian diễn ra sự kiện: 23 – 27/04/2024

Các sự kiện nổi bật:

 • Trưng bày và kinh doanh hàng tiêu dùng đa dạng từ đồ dùng cá nhân cho đến dụng cụ nhà bếp, dụng cụ nhà hàng, khách sạn cao cấp
 • Tổ chức lễ hội quà tawjgn với hàng nghìn sản phẩm độc đáo liên quan đến đồ chơi, đồng hồ, dụng cụ quang học,…
 • Quảng bá các sản phẩm địa phương liên quan đến tinh hoa nghệ thuật của Trung Quốc. Chẳng hạn như: mây tre, gốm sứ, dệt, nghệ thuật làm vườn, đá và nội thất cao cấp.

Canton Fair 135th 5/2024 đợt 3

Thời gian diễn ra sự kiện: 01/05 – 05/05/2024.

Các sự kiện nổi bật:

 • Cung cấp các sản phẩm của ngành dệt may, thời trang từ da và lông thú, các thương hiệu áo quần, giày dép, túi xách và văn phòng phẩm đa dạng.
 • Văn phòng phẩm và phụ kiện thể thao với các thương hiệu thời trang nổi tiếng trong và ngoài nước.
 • Công ty về thiết bị y tế với các chế phẩm y tế, thực phẩm thuận tự nhiên,…
 • Khu hàng hóa quốc tế với đa dạng các mặt hàng thời trang, phụ kiện, giày dép, khu công nghệ cao,…

Lợi ích khi dân kinh doanh tham gia hội chợ Canton Fair

Lợi ích tham gia hội chợ Canton Fair

Tham gia hội chợ Canton Fair cá nhân, doanh nghiệp, thương nhân, người khởi nghiệp,… sẽ thu về được rất nhiều lợi ích.

Chẳng hạn như:

 • Người tham gia hội chợ Canton Fair 2024 sẽ tận mắt chứng kiến các mặt hàng độc lạ, trải nghiệm chất lượng của sản phẩm trước khi các công ty phát hành bán ra thị trường. Điều này sẽ giúp việc mua sản phẩm kinh doanh hoặc hợp tác đặt hàng với số lượng lớn để cung cấp ra thị trường độc quyền thu về lợi nhuận cao hơn.
 • Mua được các dòng sản phẩm với mức giá rẻ hơn khi niêm yết trên website và các nền tảng thương mại khác mà bạn hay đặt hàng như JD.com, Taobao, 1688,… Đặc biệt hội chợ Canton Fair diễn ra để kích cầu nền kinh tế phát triển, giúp các doanh nghiệp mở rộng quan hệ hợp tác kinh doanh nên các đơn vị tham gia tại hội chợ này đều cung cấp sản phẩm rẻ để quảng bá thương hiệu, giới thiệu sản phẩm.
 • Trực tiếp cảm nhận sản phẩm, đánh giá về mẫu mã, dễ dàng thẩm định về chất lượng. Với các thương nhân, cá nhân, doanh nghiệp nhạy bén về thị trường sẽ tìm được nguồn hàng đang là xu hướng để kinh doanh thuận lợi hơn.
 • Hội chợ Canton Fair là cơ hội để hợp tác kinh doanh và mở rộng các mối quan hệ ngoại giao tốt nhất.
 • Hội chợ Canton Fair 2024 cũng chính là nơi để mở rộng quan điểm, phát triển tư duy kinh doanh.

Những thứ cần chuẩn bị để tham gia hội chợ Canton Fair

Một số chuẩn bị cho hội chợ Canton Fair

Để có thể tham gia hội chợ Canton Fair 2024 thuận lợi nên chuẩn bị 1 số thủ tục, giấy tờ như sau:

 • Nếu muốn sử dụng Facebook và Google khi đến Trung Quốc thì cần cài đặt ứng dụng VPN vì Trung Quốc cấm sử dụng Facebook và Google.
 • Nên cài đặt Wechat trên điện thoại của mình để có thể trao đổi với đối tác, nhận các tài liệu quan trọng, chia sẻ hình ảnh,… bởi nền tảng Wechat do Trung Quốc được hầu hết người dân của đất nước này sử dụng.
 • Nên mua sim Trung Quốc hoặc đăng ký gói cước chuyển vùng bởi wifi rất quan trọng để bạn tham gia các hội chợ Quảng Châu – Trung Quốc. Rất nhiều hình thức liên hệ, Wechat, email, mạng xã hội đều cần đến internet.
 • Thuê thông dịch viên nếu không biết tiếng Trung, liên hệ đặt phòng khách sạn trước vì thời điểm này rất dễ “cháy phòng” do số lượng người tham gia quá lớn.

Ngoài ra, nên chú trọng đến các giấy tờ cá nhân, xuất nhập cảnh,… Chẳng hạn như:

 • Hộ chiếu gốc, xem hạn sử dụng của hộ chiếu.
 • 2 ảnh nền trắng và hoàn thiện các thông tin trên tờ khai online.
 • Căn cước công dân và thư mời do đơn vị phía Trung Quốc cấp (nếu có).
 • Nếu được doanh nghiệp, cơ quan cử đi công tác thì cần có quyết định cử đi công tác.
 • Với doanh nghiệp cần phải có Giấy phép ĐKKD công ty Việt Nam và ĐKKD công ty Trung Quốc.

Kinh nghiệm tham gia hội chợ Canton Fair

Kinh nghiệm tham gia hội chợ Canton Fair

Tham quan hội chợ Canton Fair 2024 nên chú trọng một vài vấn đề như:

 • Xác định trước sản phẩm mà mình cần quan tâm. Tập trung vào các gian hàng có trưng bày các dòng sản phẩm mà bạn muốn.
 • So sánh, tìm hiểu và phân tích kỹ lưỡng giữa các thương hiệu đang cung cấp những sản phẩm này.
 • Đọc các thời điểm và sự kiện tổ chức Canton Fair 135th – 2024 để biết được ngày sẽ diễn ra những mặt hàng mà bạn quan tâm.
 • Nên chuẩn bị thời trang năng động, giày thể thao để có thể linh hoạt di chuyển và khám phá hàng nghìn sản phẩm đa dạng tại hội chợ Canton Fair 135th – 2024.
 • Quan sát và để ý đến các nhân vật quan trọng đang có mặt tại Hội chợ Canton Fair 2024 để mở ra nhiều cơ hội hợp tác và kinh doanh.

Hội chợ xuất nhập khẩu Quảng Châu – Trung Quốc Canton Fair 135th – 2024 là một hội chợ lớn thu hút hơn 47.000 đại biểu thương mại từ hàng ngàn doanh nghiệp của Trung Quốc và nước ngoài tham gia. Từ các công ty thương mại nước ngoài đến các cơ quan nghiên cứu khoa học, doanh nghiệp tư nhân đều hội tụ tại đây để tiến hành các dự án hợp tác kinh tế, quảng cáo và tư vấn kinh doanh,… Muốn trao đổi thông tin kinh doanh, tìm kiếm cơ hội hợp tác thì không nên bỏ qua hội chợ này.

Bài viết khác

Hướng Dẫn Cách Nhận Tiền Từ Wechat Nhanh Chóng, Đơn Giản

Bạn đang có giao dịch nhận tiền từ Wechat? Nhưng bạn lại chưa cài đặt, chưa có ví điện tử Wechat? Bạn chưa biết cách sử dụng Wechat? Piget sẽ hướng dẫn bạn cách nhận tiền từ Wechat đơn giản từ A – Z và giải đáp mọi thắc mắc về sự cố khi không […]

RMB Là Gì? Hướng Dẫn Quy Đổi Tiền Trung Quốc Sang Việt Nam

RMB là cụm từ viết tắt khá phổ biến, dùng chỉ tiền tệ của Trung Quốc. Nhưng trên thực tế nếu không thường xuyên quan tâm tới tiền tệ quốc tế, đặc biệt là tiền Trung Quốc thì ít ai biết về khái niệm này. Nhưng nếu bạn đang chuẩn bị đặt hàng Trung Quốc […]

Tổng Hợp Link Shop Đầm Bầu Body Trung Quốc Chất Lượng

Bạn đang tìm kiếm nguồn hàng đầm bầu body Trung Quốc chất lượng? Bạn quá bận, không có thời gian để tìm kiếm, lọc từng shop, so sánh từng đơn vị để chọn lọc nhà bán phù hợp? Nếu vậy, bài viết tổng hợp links shop đầm bầu Trung Quốc chất lượng từ các sàn […]

Link Giày Trượt Patin Trung Quốc Giá Rẻ, Chất Lượng

Trượt patin là một bộ môn thể thao được đông đảo bạn trẻ Việt yêu thích. Cùng với nhu cầu chơi bộ môn này là các nhu cầu về mua sắm giày trượt và các loại phụ kiện trượt patin. Nếu bạn đang kinh doanh ngành đồ thể thao, hay chuyên môn bán các loại […]

Top 5 Dầu Gội Trung Quốc Nội Địa Được Ưa Chuộng Nhất

Không chỉ các loại mỹ phẩm, nước hoa, dầu gội nội địa Trung Quốc cũng đang làm mưa làm gió tại thị trường Việt Nam. Nếu bạn đang kinh doanh mỹ phẩm Trung Quốc thì bài viết về top 5 dầu gội Trung Quốc nội địa được ưa chuộng nhất mà Piget.vn chia sẻ sau […]

Kinh Nghiệm Nhập Nguồn Hàng Phụ Tùng Ô Tô Trung Quốc

Việc nhập khẩu phụ tùng ô tô từ Trung Quốc đã trở thành một lựa chọn phổ biến cho nhiều doanh nghiệp và cá nhân tại Việt Nam, nhờ vào mức giá cạnh tranh và sự đa dạng về mẫu mã. Tuy nhiên, để quá trình nhập khẩu diễn ra suôn sẻ và hiệu quả, […]

Hãy để chúng tôi giúp kinh doanh của bạn tốt hơn - tiết kiệm chi phí hơn