Hội chợ Canton Fair là một hội chợ xuất nhập khẩu lớn, sự kiện này được tổ chức tại Quảng Châu, Trung Quốc, thu hút hàng ngàn nhà sản xuất, cá nhân và doanh nghiệp trên toàn cầu. Tham gia hội chợ Canton Fair 2023 bạn sẽ có nhiều cơ hội để thiết lập các mối quan hệ kinh doanh, tham khảo và trải nghiệm được hàng nghìn sản phẩm hiện đại và tạo các giao dịch thương mại có lợi nhuận cao. Cùng Piget điểm qua thông tin về hội chợ lớn nhất Trung Quốc này nhé.

Hội chợ Canton Fair là gì?

Canton Fair là hội chợ thương mại lớn nhất toàn cầu được Trung Quốc tổ chức 2 lần/năm. Hội chợ này phát triển lần đầu tiên vào năm 1957. Đến tháng 04/2023, hội chợ Canton Fair Trung Quốc đã bước sang năm thứ 66. Tính đến 04/2023 đã có 133 kỳ hội chợ. 10/2023 là lần hội chợ thứ 2 của năm và đạt cột mốc 134 kỳ hội chợ. Dự kiến lần hội chợ Canton Fair 10/2023 sẽ có nhiều bước đột phá, quy mô lớn hơn và đóng một vai trò quan trọng của nền kinh tế Trung Quốc cũng như toàn cầu trong thời kỳ công nghệ số.

Hội chợ Canton Fair được thực hiện với quy mô hoành tráng. Diện tích của hội chợ khoảng 1,5 triệu m2, quy tụ 16 ngành công nghiệp khác nhau. Các ngành công nghiệp này sẽ trưng bày trên 150.000 sản phẩm. Các loại sản phẩm sẽ được phân chia rõ ràng, khoa học với 60.000 gian hàng trong nước và quốc tế. Ngoài ra còn có 25.000 nhà sản xuất hàng đầu đến từ hơn 210 quốc gia khác nhau trên toàn cầu đến tham dự.

Canton Fair chính là cầu nối thương mại mở ra nhiều cơ hội giao lưu kinh tế, hợp tác kinh doanh, thẩm định sản phẩm, ứng dụng công nghệ và nắm bắt xu hướng phát triển của thời đại. Đây chính là cột mốc quan trọng để học tập, kinh doanh và làm việc cho cá nhân, doanh nghiệp của Trung Quốc, Việt Nam cũng như các quốc gia trên toàn cầu.

Hội chợ Canton Fair là gì

Thời điểm tổ chức hội chợ Canton Fair 2023

Nếu bạn đang kinh doanh và đang cần nhập nguồn hàng Trung Quốc giá rẻ, đa dạng, chắc chắn không thể bỏ qua hội chợ Canton Fair. Sự kiện sẽ diễn ra vào 2 đợt04/202310/2023. Hội chợ Canton Fair 04/2023 đã diễn ra thành công và để lại nhiều dấu ấn lớn. Sự kiện này được tổ chức vào 3 đợt là:

 • Đợt 1 diễn ra vào 15 – 19/04/2023 chuyên về các thiết bị cơ khí, linh kiện điện tử và công nghệ.
 • Đợt 2 diễn ra vào 23 – 27/04/2023 chuyên về sản phẩm trang trí, quà tặng và nội thất, đồ dùng cá nhân,…
 • Đợt 3 diễn ra vào 01 – 05/05/2023 chuyên về các ngành dệt may, thời trang, thực phẩm và văn phòng phẩm, thực phẩm chiết xuất từ nguồn nguyên liệu thiên nhiên,…

Tháng 10 / 2023, hội chợ Canton Fair cũng tiếp tục diễn ra trong 3 đợt. Bao bồm:

 • Đợt 1 diễn ra từ ngày 15/10/2023 đến 19/10/2023.
 • Đợt 2 diễn ra từ ngày 23/10/2023 đến ngày 27/10/2023.
 • Đợt 3 diễn ra từ ngày 01/05 đến ngày 05/11/2023.

Hội chợ thương mại Canton Fair

Hội chợ Canton Fair 134th 10/2023 tổ chức các sự kiện cụ thể như sau:

Canton Fair 134th 10/2023 đợt 1

Thời gian diễn ra sự kiện: 15 – 19/10/2023.

Các sự kiện đặc biệt:

 • Hội chợ về điện tử & điện gia dụng với hàng nghìn sản phẩm.
 • Giới thiệu các sản phẩm, công nghệ về vật liệu sắt và công cụ,… Các ngành cơ khí từ các thương hiệu lớn của Trung Quốc đều có mặt.
 • Ra mắt triển làm hàng nghìn xe và phụ tùng xe máy, phương tiện đi lại.
 • Cung cấp và trưng bày các mẫu vật liệu trang trí, thiết bị vệ sinh và phòng tắm hiện đại.
 • Hội chợ về thiết bị chiếu sáng, hóa mỹ phẩm, hóa chất an toàn.

Canton Fair 134th 10/2023 đợt 2

Thời gian diễn ra sự kiện: 23 – 27/10/2023

Các sự kiện nổi bật:

 • Trưng bày và kinh doanh hàng tiêu dùng đa dạng từ đồ dùng cá nhân cho đến dụng cụ nhà bếp, dụng cụ nhà hàng, khách sạn cao cấp
 • Tổ chức lễ hội quà tawjgn với hàng nghìn sản phẩm độc đáo liên quan đến đồ chơi, đồng hồ, dụng cụ quang học,…
 • Quảng bá các sản phẩm địa phương liên quan đến tinh hoa nghệ thuật của Trung Quốc. Chẳng hạn như: mây tre, gốm sứ, dệt, nghệ thuật làm vườn, đá và nội thất cao cấp.

Canton Fair 134th 10/2023 đợt 3

Thời gian diễn ra sự kiện: 01/05 – 05/11/2023.

Các sự kiện nổi bật:

 • Cung cấp các sản phẩm của ngành dệt may, thời trang từ da và lông thú, các thương hiệu áo quần, giày dép, túi xách và văn phòng phẩm đa dạng.
 • Văn phòng phẩm và phụ kiện thể thao với các thương hiệu thời trang nổi tiếng trong và ngoài nước.
 • Công ty về thiết bị y tế với các chế phẩm y tế, thực phẩm thuận tự nhiên,…
 • Khu hàng hóa quốc tế với đa dạng các mặt hàng thời trang, phụ kiện, giày dép, khu công nghệ cao,…

Sự kiện Canton Fair

Lợi ích khi dân kinh doanh tham gia hội chợ Canton Fair

Tham gia hội chợ Canton Fair cá nhân, doanh nghiệp, thương nhân, người khởi nghiệp,… sẽ thu về được rất nhiều lợi ích.

Chẳng hạn như:

 • Người tham gia hội chợ Canton Fair 2023 sẽ tận mắt chứng kiến các mặt hàng độc lạ, trải nghiệm chất lượng của sản phẩm trước khi các công ty phát hành bán ra thị trường. Điều này sẽ giúp việc mua sản phẩm kinh doanh hoặc hợp tác đặt hàng với số lượng lớn để cung cấp ra thị trường độc quyền thu về lợi nhuận cao hơn.
 • Mua được các dòng sản phẩm với mức giá rẻ hơn khi niêm yết trên website và các nền tảng thương mại khác mà bạn hay đặt hàng như JD.com, Taobao, 1688,… Đặc biệt hội chợ Canton Fair diễn ra để kích cầu nền kinh tế phát triển, giúp các doanh nghiệp mở rộng quan hệ hợp tác kinh doanh nên các đơn vị tham gia tại hội chợ này đều cung cấp sản phẩm rẻ để quảng bá thương hiệu, giới thiệu sản phẩm.
 • Trực tiếp cảm nhận sản phẩm, đánh giá về mẫu mã, dễ dàng thẩm định về chất lượng. Với các thương nhân, cá nhân, doanh nghiệp nhạy bén về thị trường sẽ tìm được nguồn hàng đang là xu hướng để kinh doanh thuận lợi hơn.
 • Hội chợ Canton Fair là cơ hội để hợp tác kinh doanh và mở rộng các mối quan hệ ngoại giao tốt nhất.
 • Hội chợ Canton Fair 2023 cũng chính là nơi để mở rộng quan điểm, phát triển tư duy kinh doanh.

Lợi ích của hội chợ Canton Fair

Những thứ cần chuẩn bị để tham gia hội chợ Canton Fair

Để có thể tham gia hội chợ Canton Fair 10/2023 thuận lợi nên chuẩn bị 1 số thủ tục, giấy tờ như sau:

 • Nếu muốn sử dụng Facebook và Google khi đến Trung Quốc thì cần cài đặt ứng dụng VPN vì Trung Quốc cấm sử dụng Facebook và Google.
 • Nên cài đặt Wechat trên điện thoại của mình để có thể trao đổi với đối tác, nhận các tài liệu quan trọng, chia sẻ hình ảnh,… bởi nền tảng Wechat do Trung Quốc được hầu hết người dân của đất nước này sử dụng.
 • Nên mua sim Trung Quốc hoặc đăng ký gói cước chuyển vùng bởi wifi rất quan trọng để bạn tham gia các hội chợ Quảng Châu – Trung Quốc. Rất nhiều hình thức liên hệ, Wechat, email, mạng xã hội đều cần đến internet.
 • Thuê thông dịch viên nếu không biết tiếng Trung, liên hệ đặt phòng khách sạn trước vì thời điểm này rất dễ “cháy phòng” do số lượng người tham gia quá lớn.

Chuẩn bị cho hội chợ Canton Fair

Ngoài ra, nên chú trọng đến các giấy tờ cá nhân, xuất nhập cảnh,… Chẳng hạn như:

 • Hộ chiếu gốc, xem hạn sử dụng của hộ chiếu.
 • 2 ảnh nền trắng và hoàn thiện các thông tin trên tờ khai online.
 • Căn cước công dân và thư mời do đơn vị phía Trung Quốc cấp (nếu có).
 • Nếu được doanh nghiệp, cơ quan cử đi công tác thì cần có quyết định cử đi công tác.
 • Với doanh nghiệp cần phải có Giấy phép ĐKKD công ty Việt Nam và ĐKKD công ty Trung Quốc.

Kinh nghiệm tham gia hội chợ Canton Fair

Tham quan hội chợ Canton Fair 2023 nên chú trọng một vài vấn đề như:

 • Xác định trước sản phẩm mà mình cần quan tâm. Tập trung vào các gian hàng có trưng bày các dòng sản phẩm mà bạn muốn.
 • So sánh, tìm hiểu và phân tích kỹ lưỡng giữa các thương hiệu đang cung cấp những sản phẩm này.
 • Đọc các thời điểm và sự kiện tổ chức Canton Fair 134th – 2023 để biết được ngày sẽ diễn ra những mặt hàng mà bạn quan tâm.
 • Nên chuẩn bị thời trang năng động, giày thể thao để có thể linh hoạt di chuyển và khám phá hàng nghìn sản phẩm đa dạng tại hội chợ Canton Fair 134th – 2023.
 • Quan sát và để ý đến các nhân vật quan trọng đang có mặt tại Hội chợ Canton Fair 2023 để mở ra nhiều cơ hội hợp tác và kinh doanh.

Kinh nghiệm tham gia hội chợ Canton Fair

Hội chợ xuất nhập khẩu Quảng Châu – Trung Quốc Canton Fair 134th – 2023 là một hội chợ lớn thu hút hơn 47.000 đại biểu thương mại từ hàng ngàn doanh nghiệp của Trung Quốc và nước ngoài tham gia. Từ các công ty thương mại nước ngoài đến các cơ quan nghiên cứu khoa học, doanh nghiệp tư nhân đều hội tụ tại đây để tiến hành các dự án hợp tác kinh tế, quảng cáo và tư vấn kinh doanh,… Muốn trao đổi thông tin kinh doanh, tìm kiếm cơ hội hợp tác thì không nên bỏ qua hội chợ này.

Bài viết khác

Quốc Khánh Trung Quốc ngày nào? Thời gian nghỉ bao lâu?

Nghỉ lễ Quốc khánh thường được gọi là “Tuần lễ vàng” tại Trung Quốc. Ngày mà các nhà máy đóng cửa, số lượng phương tiện vận chuyển hàng hoá giảm đi một nửa. Cũng như trường hợp Tết Nguyên Đán, vào khoảng thời gian trước ngày Quốc khánh Trung Quốc, giá cước vận tải tăng […]

Jumei.com là gì? Cách order hàng Jumei.com ship về Việt Nam

Hầu như các dân kinh doanh Việt Nam khi muốn nhập hàng mỹ phẩm Trung Quốc đều sẽ tìm tới các sàn nổi tiếng nhất như Taobao, Tmall, 1688,… Nhưng ít ai biết rằng, Trung Quốc còn có sàn chỉ dành riêng cho các nhà kinh doanh và người mua sắm mỹ phẩm. Và trong […]

1688 có bán lẻ không? Cách liên hệ với nhà cung cấp 1688

Nhiều người biết đến 1688 là kênh thương mại điện tử bán buôn nhưng 1688 có bán lẻ hay không? Cơ chế bán lẻ của 1688 như thế nào và cách mua hàng 1688 bán lẻ ra sao? Trong bài viết này, Công ty Piget sẽ chia sẻ chi tiết và kỹ càng cho bạn. […]

Top 7 trang web mua hàng Trung Quốc giá rẻ, uy tín

Nhập hàng Trung Quốc từ các sàn thương mại điện tử Trung Quốc về Việt Nam hiện nay không còn quá xa lạ với nhiều người. Nhưng việc lựa chọn các web order Trung Quốc nào để đặt hàng đôi khi vẫn khiến không ít người băn khoăn bởi Trung Quốc có tới 1001+ sàn […]

Kinh nghiệm nhập sỉ quần áo trên Alibaba nhanh chóng từ A – Z

Nếu bạn đang tìm kiếm nguồn quần áo sỉ chất lượng, giá tận gốc để kinh doanh thì Alibaba chính là một trong những địa chỉ đáng để tham khảo. Vậy cách nhập sỉ quần áo trên Alibaba như thế nào? Làm sao để biết được shop nào trên Alibaba uy tín? Trong bài viết […]

Cách săn sale Black Friday trên Tmall ít ai biết

Black Friday (hay còn gọi là thứ 6 đen tối) là ngày thứ 6, tuần thứ 4 của tháng 11. Đây là ngày mở đầu cho chuỗi ngày mua sắm tấp nập, nhộn nhịp với mức giá giảm siêu bất ngờ. Không chỉ riêng Mỹ, hàng loạt quốc gia trên toàn thế giới cũng đang […]

Hãy để chúng tôi giúp kinh doanh của bạn tốt hơn - tiết kiệm chi phí hơn