Bạn đang cần một ứng dụng để trò chuyện hay giao dịch với nhà cung cấp Trung Quốc về đơn hàng của mình? Hãy tham khảo Wechat – “siêu ứng dụng” đang được sử dụng phổ biến tại quốc gia này. Vậy Wechat là gì? Cách đăng ký tài khoản Wechat và nạp tệ Wechat như thế nào? Hãy cùng Công ty Piget đi tìm hiểu chi tiết trong bài viết hôm nay nhé.

Wechat là gì? Các tính năng cơ bản của Wechat

Wechat (微信 – Wēixìn) là ứng dụng nhắn tin được phát triển bởi tập đoàn Tencent, Trung Quốc ra mắt vào năm 2011. Dù “sinh sau đẻ muộn” hơn nhiều ứng dụng máu mặt như Messenger, Viver, Whatapp,… nhưng Wechat dần thể hiện được sức mạnh của mình.

Không chỉ cung cấp các chức năng như nhắn tin, gọi điện, gửi ảnh/video, video call, kết bạn bốn phương,…như các mạng xã hội thông thường, Wechat còn tích hợp nhiều tính năng. Bạn sẽ thấy điều tuyệt vời ở Wechat khi có thể tiếp cận các thông tin mới nhanh chóng. Các chức năng đặt lịch khám bệnh, đặt vé tàu, taxi, thuê xe, mua sắm online và thanh toán cực kỳ đơn giản.

“Siêu ứng dụng” của đất nước tỷ dân Trung Quốc sở hữu thế mạnh lớn, không chỉ nhận được ưu ái của người dùng nội địa. Wechat đã và đang bành trướng thế lực ra hơn 200 quốc gia và thu về hơn 1 tỷ lượt tải trên toàn thế giới.

Tìm hiểu wechat là gì

Tại sao nhiều người Việt lựa chọn sử dụng Wechat?

Wechat có khả năng hấp dẫn người dùng lớn, trở thành một ứng dụng hàng đầu Trung Quốc và được sử dụng rộng rãi tại nhiều quốc gia, bao gồm cả Việt Nam. Nguyên nhân bởi nó tối ưu hóa nhiều hoạt động từ nhắn tin, gọi điện, video call, liên kết tài khoản đăng ký game,… Điều đặc biệt hơn cả là ứng dụng Wechat còn giúp bạn thực hiện dễ dàng các giao dịch chuyển tiền, thanh toán mua sắm onlind,…. Tất cả được thực hiện trên một ứng dụng duy nhất. Điểm tuyệt vời giúp Wechat vượt xa nhiều ứng dụng.

Dù là một ứng dụng được phát triển từ Trung Quốc nhưng Wechat hỗ trợ đa hệ điều hành từ iOS, Android, Windows phone, Symbian. Wechat hỗ trợ hơn 20 ngôn ngữ khác nhau giúp người dùng quốc tế sử dụng thuận lợi hơn.

Xu hướng sử dụng wechat

Một điểm thú vị nữa là Wechat cũng có cả bản web được liên kết từ điện thoại và sử dụng được cùng lúc ở 2 phiên bản điện thoại và web. Đó cũng là những lý do khiến cho Wechat dễ được người dùng trên thế giới tiếp nhận.

Là nước láng giềng có sự giao thoa sâu sắc về văn hóa, kinh tế với Trung Quốc, Việt Nam tiếp cận nhanh sự phát triển của quốc gia này. Wechat được người Việt Nam sử dụng ngày một nhiều, đặc biệt khi là khi cần trao đổi hay mua bán với người Trung Quốc. Không cần phải sang tận nơi để thông báo đặt hàng, thanh toán, mọi thứ đều có thể thực hiện ngay thông qua ứng dụng Wechat. Điều này giúp các dân buôn Việt Nam tối ưu thời gian và chi  phí một cách hiệu quả.

Cách đăng ký tài khoản wechat

Lưu ý: Cách duy nhất để bạn tạo tài khoản Wechat thành công là đáp ứng 2 điều kiện sau đây:

 • Điều kiện cần: Có số điện thoại thực để đăng ký tài khoản.
 • Điều kiện đủ: Có người dùng Wechat để xác minh tài khoản cho bạn.

Khi bạn đã đáp ứng được 2 điều kiện trên, bạn có thể tiến hành tải ứng dụng và cài đặt Wechat. Các bước thực hiện đăng ký tài khoản Wechat trên điện thoại như sau:

 • Bước 1: Tải ứng dụng Wechat
  • Bạn vào App Store (iOS) hoặc CH  Play (Android), tìm kiếm Wechat của nhà phát triển Tencent và tải xuống.
 • Bước 2: Đăng ký tài khoản
  • Mở ứng dụng > chọn Sign Up: Lưu ý: Nếu bạn thấy để tiếng Anh, bạn có thể nhấp vào Language ở góc trên bên phải màn hình để đổi sang tiếng Việt hoặc ngôn ngữ khác bạn muốn.
  • Tiếp đến, bạn chọn Sign up via Mobile.
  • Sau đó, bạn cần điền đầy đủ thông tin hồ sơ Wechat bao gồm: Tên, miền quốc gia (Việt Nnam là +84), số điện thoại thực đang dùng, mật khẩu.

Điền thông tin đăng ký wechat

  • Tích vào đồng ý các điều khoản của ứng dụng và nhấn Sign Up. Chọn tiếp Got it > nhấn đồng ý điều kiểm tra chính sách bảo mật > chọn Next.
 • Chấp nhận điều khoản wechat
  • Bạn chọn tiếp Start để bắt đầu xác nhận > xác nhận Capcha bằng cách kéo mảnh còn thiếu đúng chỗ.

Xác nhận capcha wechat

 • Bước 3: Xác minh tài khoản

Kiểm tra an toàn trên wechat

Sau khi kiểm tra an toàn thành công, bạn sẽ thấy màn hình ứng dụng hiện nên mã QR code. Lúc này bạn cần chụp lại và gửi cho người dùng Wechat để họ xác minh hộ.

Lưu ý:

 • Tài khoản Wechat xác minh hộ cần hoạt động trên 6 tháng, chưa xác nhận đăng ký tài khoản bạn bè, không bị chặn đăng nhập.
 • Khi quét mã xong, họ nhấn OK thì hệ thống sẽ báo xác nhận thành công. Lúc này Wechat sẽ gửi 1 mã xác nhận về số điện thoại bạn đăng ký. Bạn nhập mã số đó vào ô và chọn OK để hoàn tất.

Sau khi xác minh thành công, bạn có thể quay lại đăng nhập bằng số điện thoại. Sau đó, bạn có thể tiến hành điền chi tiết hồ sơ thông tin, đổi ID Wechat cho dễ nhớ và sử dụng được rồi.

Cách nạp tệ vào Wechat

Nạp tệ vào Wechat như thế nào hẳn sẽ là vấn đề được nhiều tín đồ chuyên mua sắm đồ Trung Quốc quan tâm.  Piget cũng dành riêng một mục để hướng dẫn bạn tính năng này.

Cách mở ví tiền trên Wechat (Wallet)

Để mở ví điện tử Wechat, bạn cần chuẩn bị các loại giấy tờ sau:

 • CMND Trung Quốc hoặc hộ chiếu người nước ngoài có visa kèm dấu xuất nhập cảnh Trung Quốc gần nhất.
 • Thẻ ngân hàng trung Quốc được đăng ký bằng CMND hoặc hộ chiếu bên trên.
 • Số điện thoại Trung Quốc dùng đăng ký thẻ ngân hàng.

Lưu ý: Tất cả thông tin người dùng trên cần trùng nhau. Trường hợp người dùng nước ngoài không có thẻ ngân hàng/CMND TRung Quốc có thể sử dụng visa hoặc mastercard để đăng ký.

Cách đăng ký ví điện tử như sau:

 • Bước 1: Vào mục Tôi, chọn Ví tiền/Wallet/Wechat Pay. Nếu bạn không thấy có ví tiền, chứng tỏ bạn đã tải xuống phiên bản quốc tế của Wechat.

Chọn mục ví tiền trên wechat

 • Bước 2: Sau đó, bạn chọn “添加银行卡” để thêm thẻ ngân hàng. Giao diện sẽ xuất hiện để bạn nhập số thẻ ngân hàng.

Thêm thẻ ngân hàng trên wechat

 • Bước 3: Bạn nhập thông tin và click chọn “下一步” để tiếp tục. Sau đó, bạn điền các thông tin liên quan đến thẻ ngân hàng Trung để xác nhận. Cần điền đầy đủ và chính xác họ tệ chủ tài khoản và các giấy tờ chính minh chủ sở hữu. Thông tin này sẽ cực kỳ quan trọng.

Điền thông tin thẻ ngân hàng trên wechat

 • Bước 4: Chọn “获取验证码” để gửi mã xác nhận. Sau đó, mã xác nhận sẽ được gửi về số điện thoại Trung Quốc đã đăng ký. Bạn hoàn thành bằng cách mở ví trên Wechat, nhập mã xác nhận.

Xác nhận đăng ký tài khoản wechat

Cách nạp tệ vào Wechat

Sau khi mở ví và liên kết tài khoản thành công, bạn có thể tiến hành nạp tiền vào ví cực kỳ đơn giản với 2 cách sau:

 • Cách 1: Tự nạp tiền vào Wechat

Bạn cần xác minh tài khoản và ví đó phải là của chính bạn. Trong trường hợp mượn ví Wechat của người khác thì cần cung cấp đủ các thông tin chính xác.

 • Cách 2: Thông qua dịch vụ nạp tệ

Cách này sẽ phổ biến hơn với những người không có thẻ ngân hàng nội địa Trung. Dịch vụ nạp tệ Wechat tại Việt Nam hiện nay khá phổ biến. Bạn chỉ cần liên hệ, tính toán thống nhất số tiền theo tỷ giá và giao dịch.

Khi sử dụng dịch vụ nạp tệ bạn sẽ mất một khoản phí nhất định nhưng sẽ nhanh và tiện lợi hơn so với khi tự nạp tệ.

Một số rủi ro khi sử dụng Wechat và cách khắc phục

Nếu bạn là người nước ngoài (ví dụ như đang ở Việt Nam) sử dụng Wechat, bạn sẽ dễ gặp các trường hợp như bị khóa, chặn tài khoản.

Nguyên nhân gây tình trạng chặn tài khoản Wechat có rất nhiều như:

 • Không có bảo mật như liên  kết Facebook, Email, QQ, ID Wechat.
 • Tài khoản không chính chủ (được mua lại từ người khác hoặc đăng ký bằng số điện thoại không phải của bạn).
 • Phiên bản không chính thức của Wechat.
 • Vi phạm các quy tắc Wechat hoặc bị báo cáo.
 • Có hành vi đáng ngờ như thay đổi vị trí đăng ký, đăng nhập – đăng xuất trong nhiều thiết bị, đổi mật khẩu thường khuyên,…

Lưu ý khi sử dụng wechat

Để tránh những rủi ro trên, bạn nên sử dụng số tài khoản thực, đọc kỹ và làm theo đúng các chính sách của Wechat. Đồng thời, hãy tạo các liên kết bảo mật như liên kết QQ, Facebook, tạo ID Wechat,…

Nếu bạn đang bị chặn Wechat rồi, hãy sử dụng số điện thoại đã đăng ký hoặc nhờ ban bè xác thực. Bạn có thể đăng nhập Wechat thông qua Facebook hoặc phương thức khác sau đó điền ID Wechat và mật khẩu. Một cách nữa bạn có thể thử là gửi khiếu nại cho bộ phận hỗ trợ của Wechat.

Dịch vụ trao đổi, thanh toán qua Wechat của Piget

Wechat đang ngày càng được sử dụng phổ biến và trở thành công cụ chat, thanh toán thông dụng của nhiều dân buôn Việt Nam. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thẻ ngân hàng Trung chính chủ để liên kết và sử dụng.

Rất nhiều tình trạng mở ví bằng số tài khoản ngân hàng Trung của người khác, visa hoặc mastercard dẫn tới dễ bị khóa tài khoản. Vấn đề trao đổi, mua sắm và thanh toán cũng vì thế mà gặp giãn đoạn. Chưa kể việc nạp tệ vào thẻ cũng là một vấn đề khiến nhiều người phải đau đầu.

Dịch vụ thanh toán hộ wechat

Thấu hiểu những bất lợi của người dùng Wechat tại Việt Nam, Piget cung cấp dịch vụ trao đổi, thanh toán qua Wechat an toàn, nhanh chóng.

 • Dịch vụ uy tín, thực hiện chuyên nghiệp.
 • Tỷ giá ổn định, cạnh tranh với thị trường.
 • Có địa chỉ trụ sở và thông tin công ty xác thực.
 • Hỗ trợ khách hàng 24/7, giải quyết nhanh chóng.

Ngoài dịch vụ nạp tệ Wechat, thanh toán qua Wechat, Piget cũng hỗ trợ khách hàng thương thảo với các đầu mối để có mức giá nhập hàng Trung Quốc tốt nhất. Chúng tôi cũng có nhiều nguồn hàng uy tín và sẵn sàng giới thiệu nếu khách hàng cần.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH TM&DV PIGET – HỆ THỐNG NHẬP HÀNG TRUNG QUỐC

 • Địa chỉ HCM: 41/2 Bàu Cát 8, P.12, Q.Tân Bình, Hồ Chí Minh
 • Địa chỉ Hà Nội: 93 Hoàng Văn Thái, Quận Thanh Xuân, Hà Nội
 • Hotline: 098 98 95 095
 • Email: [email protected]

Bài viết khác

Nguồn Hàng Vợt Cầu Lông Trung Quốc Trên Taobao Hot Nhất

Mùa hè là thời điểm tuyệt vời để kinh doanh các mặt hàng liên quan tới thể dục thể thao, đặc biệt như cầu lông. Đây là bộ môn đang được quan tâm mạnh mẽ và được đông đảo người Việt hưởng ứng, đặc biệt là một bộ phận người trẻ. Nếu bạn đang có […]

Xu Hướng Nhập Quần Ống Rộng Nam Trung Quốc HOT Hiện Nay

Xu hướng nhập quần ống rộng nam Trung Quốc đang ngày càng lan rộng. Quần với ưu điểm thoải mái, dễ phối với đa dạng quần áo, hỗ trợ che khuyết điểm hiệu quả cho những người thấp, đùi to hay chân vòng kiềng. Nếu bạn cũng đang quan tâm và có nhu cầu nhập […]

Top 10 Loa Nội Địa Trung Quốc Đáng Mua Nhất

Bạn đang cần tìm mua loa nội địa Trung Quốc để kinh doanh hay đơn giản là mua để sử dụng? Bạn băn khoăn không biết dòng loa nội địa Trung Quốc nào tốt mà giá cả phải chăng? Trong bài viết này, Piget sẽ gợi ý cho bạn top 10 loa nội địa Trung […]

Hướng Dẫn Cách Nhận Tiền Từ Wechat Nhanh Chóng, Đơn Giản

Bạn đang có giao dịch nhận tiền từ Wechat? Nhưng bạn lại chưa cài đặt, chưa có ví điện tử Wechat? Bạn chưa biết cách sử dụng Wechat? Piget sẽ hướng dẫn bạn cách nhận tiền từ Wechat đơn giản từ A – Z và giải đáp mọi thắc mắc về sự cố khi không […]

RMB Là Gì? Hướng Dẫn Quy Đổi Tiền Trung Quốc Sang Việt Nam

RMB là cụm từ viết tắt khá phổ biến, dùng chỉ tiền tệ của Trung Quốc. Nhưng trên thực tế nếu không thường xuyên quan tâm tới tiền tệ quốc tế, đặc biệt là tiền Trung Quốc thì ít ai biết về khái niệm này. Nhưng nếu bạn đang chuẩn bị đặt hàng Trung Quốc […]

Tổng Hợp Link Shop Đầm Bầu Body Trung Quốc Chất Lượng

Bạn đang tìm kiếm nguồn hàng đầm bầu body Trung Quốc chất lượng? Bạn quá bận, không có thời gian để tìm kiếm, lọc từng shop, so sánh từng đơn vị để chọn lọc nhà bán phù hợp? Nếu vậy, bài viết tổng hợp links shop đầm bầu Trung Quốc chất lượng từ các sàn […]

Hãy để chúng tôi giúp kinh doanh của bạn tốt hơn - tiết kiệm chi phí hơn