Tra cứu tỷ giá

Tính cước vận chuyển

Tra cứu vận đơn

Tra cứu tỷ giá

Nhập số tiền cần thanh toán hộ

NDT (¥

Số tệ càng nhiều, Piget sẽ áp dụng tỉ giá càng thấp.

Kết quả quy đổi

Việt nam đồng (vnđ)

Bằng chữ: Ba mươi bảy triệu năm trăm tám mươi nghìn đồng.

Tỉ giá áp dụng: 1 ¥ = 3.758 vnđ

Tính cước vận chuyển TQ - VN

Khối lượng (Kg) Kích thước ( D x R x C) (cm)

Chọn các dịch vụ đi kèm

Giá vận chuyển ước tính

(vnđ)

Hai triệu sáu trăm mười lăm nghìn đồng.

Tra cứu vận đơn

Nhập mã vận đơn

Bạn đang cần một ứng dụng để trò chuyện hay giao dịch với nhà cung cấp Trung Quốc về đơn hàng của mình? Hãy tham khảo Wechat – “siêu ứng dụng” đang được sử dụng phổ biến tại quốc gia này. Vậy Wechat là gì? Cách đăng ký tài khoản Wechat và nạp tệ Wechat như thế nào? Hãy cùng Piget đi tìm hiểu chi tiết trong bài viết hôm nay nhé.

Wechat là gì? Các tính năng cơ bản của Wechat

Wechat (微信 – Wēixìn) là ứng dụng nhắn tin được phát triển bởi tập đoàn Tencent, Trung Quốc ra mắt vào năm 2011. Dù “sinh sau đẻ muộn” hơn nhiều ứng dụng máu mặt như Messenger, Viver, Whatapp,… nhưng Wechat dần thể hiện được sức mạnh của mình.

Không chỉ cung cấp các chức năng như nhắn tin, gọi điện, gửi ảnh/video, video call, kết bạn bốn phương,…như các mạng xã hội thông thường, Wechat còn tích hợp nhiều tính năng. Bạn sẽ thấy điều tuyệt vời ở Wechat khi có thể tiếp cận các thông tin mới nhanh chóng. Các chức năng đặt lịch khám bệnh, đặt vé tàu, taxi, thuê xe, mua sắm online và thanh toán cực kỳ đơn giản.

“Siêu ứng dụng” của đất nước tỷ dân Trung Quốc sở hữu thế mạnh lớn, không chỉ nhận được ưu ái của người dùng nội địa. Wechat đã và đang bành trướng thế lực ra hơn 200 quốc gia và thu về hơn 1 tỷ lượt tải trên toàn thế giới.

Tại sao nhiều người Việt lựa chọn sử dụng Wechat?

Wechat có khả năng hấp dẫn người dùng lớn, trở thành một ứng dụng hàng đầu Trung Quốc và được sử dụng rộng rãi tại nhiều quốc gia, bao gồm cả Việt Nam. Nguyên nhân bởi nó tối ưu hóa nhiều hoạt động từ nhắn tin, gọi điện, video call, liên kết tài khoản đăng ký game,… Điều đặc biệt hơn cả là ứng dụng Wechat còn giúp bạn thực hiện dễ dàng các giao dịch chuyển tiền, thanh toán mua sắm onlind,…. Tất cả được thực hiện trên một ứng dụng duy nhất. Điểm tuyệt vời giúp Wechat vượt xa nhiều ứng dụng.

Dù là một ứng dụng được phát triển từ Trung Quốc nhưng Wechat hỗ trợ đa hệ điều hành từ iOS, Android, Windows phone, Symbian. Wechat hỗ trợ hơn 20 ngôn ngữ khác nhau giúp người dùng quốc tế sử dụng thuận lợi hơn.

Một điểm thú vị nữa là Wechat cũng có cả bản web được liên kết từ điện thoại và sử dụng được cùng lúc ở 2 phiên bản điện thoại và web. Đó cũng là những lý do khiến cho Wechat dễ được người dùng trên thế giới tiếp nhận.

Là nước láng giềng có sự giao thoa sâu sắc về văn hóa, kinh tế với Trung Quốc, Việt Nam tiếp cận nhanh sự phát triển của quốc gia này. Wechat được người Việt Nam sử dụng ngày một nhiều, đặc biệt khi là khi cần trao đổi hay mua bán với người Trung Quốc. Không cần phải sang tận nơi để thông báo đặt hàng, thanh toán, mọi thứ đều có thể thực hiện ngay thông qua ứng dụng Wechat. Điều này giúp các dân buôn Việt Nam tối ưu thời gian và chi  phí một cách hiệu quả.

Cách đăng ký tài khoản wechat

Lưu ý: Cách duy nhất để bạn tạo tài khoản Wechat thành công là đáp ứng 2 điều kiện sau đây:

 • Điều kiện cần: Có số điện thoại thực để đăng ký tài khoản.
 • Điều kiện đủ: Có người dùng Wechat để xác minh tài khoản cho bạn.

Khi bạn đã đáp ứng được 2 điều kiện trên, bạn có thể tiến hành tải ứng dụng và cài đặt Wechat. Các bước thực hiện đăng ký tài khoản Wechat trên điện thoại như sau:

Bước 1: Tải ứng dụng Wechat

Bạn vào App Store (iOS) hoặc CH  Play (Android), tìm kiếm Wechat của nhà phát triển Tencent và tải xuống.

Bước 2: Đăng ký tài khoản

 • Mở ứng dụng > chọn Sign Up.

Lưu ý: Nếu bạn thấy để tiếng Anh, bạn có thể nhấp vào Language ở góc trên bên phải màn hình để đổi sang tiếng Việt hoặc ngôn ngữ khác bạn muốn.

 • Tiếp đến, bạn chọn Sign up via Mobile.
 • Sau đó, bạn cần điền đầy đủ thông tin hồ sơ Wechat bao gồm: Tên, miền quốc gia (Việt Nnam là +84), số điện thoại thực đang dùng, mật khẩu.
 • Tích vào đồng ý các điều khoản của ứng dụng và nhấn Sign Up. Chọn tiếp Got it > nhấn đồng ý điều kiểm tra chính sách bảo mật > chọn Next.
 • Bạn chọn tiếp Start để bắt đầu xác nhận > xác nhận Capcha bằng cách kéo mảnh còn thiếu đúng chỗ.

Bước 3: Xác minh tài khoản

Sau khi kiểm tra an toàn thành công, bạn sẽ thấy màn hình ứng dụng hiện nên mã QR code. Lúc này bạn cần chụp lại và gửi cho người dùng Wechat để họ xác minh hộ.

Lưu ý:

 • Tài khoản Wechat xác minh hộ cần hoạt động trên 6 tháng, chưa xác nhận đăng ký tài khoản bạn bè, không bị chặn đăng nhập.
 • Khi quét mã xong, họ nhấn OK thì hệ thống sẽ báo xác nhận thành công. Lúc này Wechat sẽ gửi 1 mã xác nhận về số điện thoại bạn đăng ký. Bạn nhập mã số đó vào ô và chọn OK để hoàn tất.

Sau khi xác minh thành công, bạn có thể quay lại đăng nhập bằng số điện thoại. Sau đó, bạn có thể tiến hành điền chi tiết hồ sơ thông tin, đổi ID Wechat cho dễ nhớ và sử dụng được rồi.

Cách nạp tệ vào Wechat

Nạp tệ vào Wechat như thế nào hẳn sẽ là vấn đề được nhiều tín đồ chuyên mua sắm đồ Trung Quốc quan tâm.  Piget cũng dành riêng một mục để hướng dẫn bạn tính năng này.

1 – Cách mở ví tiền trên Wechat (Wallet)

Để mở ví điện tử Wechat, bạn cần chuẩn bị các loại giấy tờ sau:

 • CMND Trung Quốc hoặc hộ chiếu người nước ngoài có visa kèm dấu xuất nhập cảnh Trung Quốc gần nhất.
 • Thẻ ngân hàng trung Quốc được đăng ký bằng CMND hoặc hộ chiếu bên trên.
 • Số điện thoại Trung Quốc dùng đăng ký thẻ ngân hàng.

Lưu ý: Tất cả thông tin người dùng trên cần trùng nhau. Trường hợp người dùng nước ngoài không có thẻ ngân hàng/CMND TRung Quốc có thể sử dụng visa hoặc mastercard để đăng ký.

Cách đăng ký ví điện tử như sau:

 • Bước 1: Vào mục Tôi, chọn Ví tiền/Wallet/Wechat Pay. Nếu bạn không thấy có ví tiền, chứng tỏ bạn đã tải xuống phiên bản quốc tế của Wechat. Để kích hoạt ví bạn vào mục Tôi, chọn Cài đặt > chọn Chung > Đổi snag ngôn ngữ Trung Quốc (dòng đầu tiên – “简体中文”).
 • Bước 2: Sau đó, bạn chọn “添加银行卡” để thêm thẻ ngân hàng. Giao diện sẽ xuất hiện để bạn nhập số thẻ ngân hàng.
 • Bước 3: Bạn nhập thông tin và click chọn “下一步” để tiếp tục. Sau đó, bạn điền các thông tin liên quan đến thẻ ngân hàng Trung để xác nhận. Cần điền đầy đủ và chính xác họ tệ chủ tài khoản và các giấy tờ chính minh chủ sở hữu. Thông tin này sẽ cực kỳ quan trọng.
 • Bước 4: Chọn “获取验证码” để gửi mã xác nhận. Sau đó, mã xác nhận sẽ được gửi về số điện thoại Trung Quốc đã đăng ký. Bạn hoàn thành bằng cách mở ví trên Wechat, nhập mã xác nhận.

2 – Cách nạp tệ vào Wechat

Sau khi mở ví và liên kết tài khoản thành công, bạn có thể tiến hành nạp tiền vào ví cực kỳ đơn giản với 2 cách sau:

 • Cách 1: Tự nạp tiền vào Wechat

Bạn cần xác minh tài khoản và ví đó phải là của chính bạn. Trong trường hợp mượn ví Wechat của người khác thì cần cung cấp đủ các thông tin chính xác.

 • Cách 2: Thông qua dịch vụ nạp tệ

Cách này sẽ phổ biến hơn với những người không có thẻ ngân hàng nội địa Trung. Dịch vụ nạp tệ Wechat tại Việt Nam hiện nay khá phổ biến. Bạn chỉ cần liên hệ, tính toán thống nhất số tiền theo tỷ giá và giao dịch.

Khi sử dụng dịch vụ nạp tệ bạn sẽ mất một khoản phí nhất định nhưng sẽ nhanh và tiện lợi hơn so với khi tự nạp tệ.

Một số rủi ro khi sử dụng Wechat và cách khắc phục

Nếu bạn là người nước ngoài (ví dụ như đang ở Việt Nam) sử dụng Wechat, bạn sẽ dễ gặp các trường hợp như bị khóa, chặn tài khoản.

Nguyên nhân gây tình trạng chặn tài khoản Wechat có rất nhiều như:

 • Không có bảo mật như liên  kết Facebook, Email, QQ, ID Wechat.
 • Tài khoản không chính chủ (được mua lại từ người khác hoặc đăng ký bằng số điện thoại không phải của bạn).
 • Phiên bản không chính thức của Wechat.
 • Vi phạm các quy tắc Wechat hoặc bị báo cáo.
 • Có hành vi đáng ngờ như thay đổi vị trí đăng ký, đăng nhập – đăng xuất trong nhiều thiết bị, đổi mật khẩu thường khuyên,…

Để tránh những rủi ro trên, bạn nên sử dụng số tài khoản thực, đọc kỹ và làm theo đúng các chính sách của Wechat. Đồng thời, hãy tạo các liên kết bảo mật như liên kết QQ, Facebook, tạo ID Wechat,…

Nếu bạn đang bị chặn Wechat rồi, hãy sử dụng số điện thoại đã đăng ký hoặc nhờ ban bè xác thực. Bạn có thể đăng nhập Wechat thông qua Facebook hoặc phương thức khác sau đó điền ID Wechat và mật khẩu. Một cách nữa bạn có thể thử là gửi khiếu nại cho bộ phận hỗ trợ của Wechat.

Dịch vụ trao đổi, thanh toán qua Wechat của Piget

Wechat đang ngày càng được sử dụng phổ biến và trở thành công cụ chat, thanh toán thông dụng của nhiều dân buôn Việt Nam. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thẻ ngân hàng Trung chính chủ để liên kết và sử dụng.

Rất nhiều tình trạng mở ví bằng số tài khoản ngân hàng Trung của người khác, visa hoặc mastercard dẫn tới dễ bị khóa tài khoản. Vấn đề trao đổi, mua sắm và thanh toán cũng vì thế mà gặp giãn đoạn. Chưa kể việc nạp tệ vào thẻ cũng là một vấn đề khiến nhiều người phải đau đầu.

Thấu hiểu những bất lợi của người dùng Wechat tại Việt Nam, Piget cung cấp dịch vụ trao đổi, thanh toán qua Wechat an toàn, nhanh chóng.

 • Dịch vụ uy tín, thực hiện chuyên nghiệp.
 • Tỷ giá ổn định, cạnh tranh với thị trường.
 • Có địa chỉ trụ sở và thông tin công ty xác thực.
 • Hỗ trợ khách hàng 24/7, giải quyết nhanh chóng.

Ngoài dịch vụ nạp tệ Wechat, thanh toán qua Wechat, Piget cũng hỗ trợ khách hàng thương thảo với các đầu mối Trung Quốc để có mức giá nhập hàng tốt nhất. Chúng tôi cũng có nhiều nguồn hàng uy tín và sẵn sàng giới thiệu nếu khách hàng cần.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH TM&DV PIGET – HỆ THỐNG NHẬP HÀNG TRUNG QUỐC

 • Địa chỉ: 20 Cộng Hòa, P.12, Tân Bình, TPHCM
 • Hotline: 0345 097 607
 • Website: piget.vn
 • Email: [email protected]
 • Thời gian làm việc: 8:00 – 17:00 (Thứ 2 – Thứ 7)

Bài viết khác

Link Taobao hàng độc lạ – hàng cao cấp – hàng Trend được yêu thích

Taobao là trang thương mại điện tử bán lẻ lớn nhất Trung Quốc hiện nay. Không chỉ là kênh mua sắm quen thuộc của người nội địa mà còn hấp dẫn nhiều người tiêu dùng Việt. Vậy làm sao để tìm được hàng độc lạ, chất lượng giá tốt trên Taobao? Bài viết dưới đây […]

Kinh nghiệm buôn đèn LED Trung Quốc

Sự phát triển của công nghệ ánh sáng khiến Trung Quốc thu hút đông đảo người tiêu dùng trên toàn thế giới, bao gồm cả Việt Nam. Nắm bắt được thị yếu khách hàng, nhiều người bắt đầu lựa chọn làm giàu từ việc kinh doanh thiết bị chiếu sáng như đèn led Trung Quốc. […]

Hướng dẫn tìm và nhập nguồn hàng quần áo Taobao

Không chỉ người mua lẻ tiêu dùng, nhiều dân buôn quần áo cũng đang lựa chọn Taobao là địa chỉ nhập hàng để kinh doanh. Vậy có nên kinh doanh quần áo Taobao không? Hãy cùng Piget đi phân tích về nguồn hàng quần áo Taobao và đưa ra quyết định mua hàng riêng cho […]

Dịch vụ đặt hộ hàng Aliexpress – nhập hàng Aliexpress

Là một dân buôn hàng Trung Quốc, bạn không thể bỏ qua Aliexpress. Một trong những kênh thương mại điện tử nổi tiếng của Alibaba Group dành cho các đối tác ngoài lãnh thổ Trung Quốc. Nơi kết nối các doanh nghiệp Trung Quốc với người mua, nhà bán lẻ ở các nước, bao gồm […]

Hướng dẫn mua hàng Mercari Nhật về Việt Nam

Nếu bạn đam mê đồ Nhật và muốn mua lại những sản phẩm đồ Nhật đã qua sử dụng, Mercari chính là nơi bạn cần tìm đến. Vậy Mercari là gì? Mua hàng Mercari Nhật về Việt Nam như thế nào? Bài viết dưới đây của Piget sẽ hướng dẫn bạn mua hàng Mercari về […]

Hướng dẫn mua hàng trên Kakaku Nhật

Nhắc tới các sàn thương mại điện tử Nhật thì không thể bỏ qua Kakaku. Đây là kênh mua sắm top đầu được người Nhật cực kỳ ưa chuộng. Không ít dân kinh doanh hàng Nhật từ Việt Nam cũng đang nhập hàng từ trang thương mại điện tử này. Vậy Kakaku Nhật là gì? […]

Hãy để chúng tôi giúp kinh doanh của bạn tốt hơn - tiết kiệm chi phí hơn