Có nên đi quảng châu đánh hàng? Bạn đang có dự định đi đánh hàng Quảng Châu – Trung Quốc? Tất tần tật vấn đề trên sẽ được Piget chia sẻ dưới đây sẽ là cẩm nang hữu ích dành cho bạn. Hãy tham khảo và note lại ngay kinh nghiệm đánh hàng Quảng Châu để có một chuyến đi an toàn, thuận lợi và tìm được nhiều nguồn hàng chất lượng cho việc kinh doanh của bạn.

Đánh hàng Quảng Châu cần chuẩn bị những gì?

Để có một chuyến đi an toàn, tiết kiệm và nhập hàng thành công thì bạn cần có một kế hoạch hoàn hảo. Dưới đây là những điều bạn cần phải chuẩn bị nếu muốn đi đánh hàng Quảng Châu thuận lợi.

Vốn đi đánh hàng

Đã đi xa, lại còn đi đánh hàng thì vốn là điều cốt lõi không thể thiếu. Nhưng không phải chỉ có vốn nhập hàng, bạn sẽ cần chuẩn bị chi phí cho rất nhiều khoản khác.

Check list các chi phí sẽ chi tiêu cho chuyến đánh hàng Trung Quốc bao gồm:

 • Vốn nhập hàng: Chi phí này thì không thể thiếu, sẽ dựa vào số lượng hàng bạn muốn nhập. Bạn nên dự toán số lượng, chi phí để có con số cụ thể.
 • Chi phí thủ tục hải quan: Tiền làm hộ chiếu, visa.
 • Chi phí di chuyển: Bao gồm cả tiền đặt vé máy bay/ xe di chuyển từ Việt Nam sang Trung Quốc, di chuyển tại Trung Quốc (tùy vào phương tiện bạn đi để dự trù).
 • Chi phí ăn ở, lưu trú: Hãy tham khảo, dự toán thời gian cụ thể bạn đi đánh hàng để tính toán chi phí cho phù hợp.
 • Chi phí phát sinh khác: Ngoài các khoản đã dự trù bên trên thì bạn cũng nên có 1 khoản phát sinh dự phòng những trường hợp bất chợt xảy ra hoặc cần chi tiêu thêm.

Việc dự trù các chi phí càng chi tiết thì bạn sẽ càng thuận tiện hơn trong việc chi tiêu đi đánh hàng và không lo sợ thiếu tiền này tiền kia.

Chuẩn bị nguồn vốn để đi đánh hàng

Các loại giấy tờ

Những giấy tờ quan trọng bạn cần phải chuẩn bị ổn thỏa để đi đánh hàng Quảng Châu, Trung Quốc bao gồm:

 • Hộ chiếu (Passport): Hộ chiếu sẽ thay thế cho CCCD, bạn có thể truy cập vào https://hochieu.xuatnhapcanh.gov.vn/ để tiến hành làm hộ chiếu online và sau đó mang CCCD, sổ hộ khẩu hoặc sổ tạm trú tới Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh tại nơi ở để hoàn thành thủ tục.
 • Visa: Nếu bạn lần đầu đi sang Trung Quốc, bạn cần làm visa trước. Visa cho diện đi đánh hàng thường sẽ là visa du lịch 3 tháng (Loại visa có hiệu lực trong vòng 3 tháng, thời gian lưu trú 15 ngày). Nếu thường xuyên đi thì bạn có thể làm visa 6 tháng – 1 năm để không phải làm nhiều ngày. Visa hiện nay có thể làm dịch vụ hặc tự xin tại Đại sự quán khá đơn giản.
 • Các giấy tờ khác: Ngoài 2 loại giấy tờ trên, bạn có thể mang theo CCCD, các loại giấy tờ chứng minh lý lịch để phòng trường hợp cần dùng.

Các loại giấy tờ cần chuẩn bị khi đi đánh hàng Quảng Châu

Phương tiện đi lại

Có 2 loại phương tiện chính đi đánh hàng Quảng Châu bạn sẽ dùng đó là máy bay và ô tô. Tùy vào tình hình tài chính để bạn lựa chọn phương tiện di chuyển cho phù hợp.

Với trường hợp đi ô tô thì bạn có thể đi cửa khẩu Hữu Nghị sang Bằng Tường và mua vé. Giá thường dao động từ 240 – 300 tệ di chuyển tới Quảng Châu. Thời gian di chuyển khoảng 5 giờ đồng hồ.

Các chi phí di chuyển tại Trung Quốc cũng tương đối phải chăng. Giá tàu điện ngầm chỉ khoảng 2 – 5 RMB (6.600 – 16.500 đồng), xe buýt từ 1 – 4RMB. Nên chuẩn bị tiền lẻ để trả vì xe thường không có phụ xe trả lại tiền cho bạn.

Chuẩn bị phương tiện để đi đánh hàng Quảng Châu

Các ứng dụng cần thiết khi ở bên Trung

Để không mất liên lạc hay dễ dàng hơn trong việc “sinh tồn” khi đi Quảng Châu đánh hàng, bạn cần chuẩn bị cho mình một số thứ như:

 • Điện thoại di động
 • Sim 3G, 4G để tối ưu chi phí nếu không đăng ký chuyển vùng quốc tế được.
 • Cài các ứng dụng dịch, chuyển đổi ngôn ngữ, VPN,… để dễ dàng hơn trong việc trao đổi với người Trung.
 • Bản đồ để di chuyển.
 • Các app đặt xe taxi, ô tô, app thanh toán/ví điện tử (nếu cần).

Chuẩn bị các ứng dụng cần thiết khi ở Trung Quốc

Chỗ ở/thuê phòng ốc bên Trung Quốc

Tùy vào thời gian bạn lưu trú bên Quảng Châu mà đặt thuê chỗ ở cho phù hợp. Bạn nên đặt gần các khu bạn di chuyển đi lại nhiều như các khu chợ để tối ưu chi phí hơn. Có rất nhiều app giúp bạn tìm và đặt phòng như booking.com, agoda, traveloka,…

Chuẩn bị phòng ngủ tại Trung Quốc

Đổi tiền để đi đánh hàng

Đổi tiền là điều quan trọng bạn cần làm để đi đánh hàng. Hãy chuẩn bị một số tiền nhất định để bạn có thể chi trả cho các khoản phí ngay lập tức khi ở bên Trung mà không phải tạo app.

Bạn nên đổi thật nhiều tiền lẻ, tốt nhất là các đồng 1 RMB, 2 RMB, 5 RMB để thanh toán nhanh chóng nhất, đặc biệt là khi đi các phương tiện công cộng.

Đổi tiền Trung Quốc trước khi đi đánh hàng

List điểm đến đánh hàng/chợ Quảng Châu

Hãy xác định rõ các điểm đến của bạn tại Quảng Châu như các chợ đánh hàng, các khu ăn uống, khu du lịch muốn đi, khu vui chơi, khu đổi tiền đặt xe,… Xác định rõ địa chỉ các điểm đến bạn sẽ xây dựng được một lịch trình di chuyển tiện nhất, tối ưu thời gian nhất.

Các khu chợ Quảng Châu mà dân buôn thường xuyên lưu tới:

 • Nhập hàng thời trang: Chợ Bạch Mã, Chợ 13, chợ Shahe, chợ Shisanhang, chợ Baima
 • Nhập hàng giày dép: chợ Xing Hao Pan, chợ giày dép Metropolis Shoes city
 • Nhập hàng đồ chơi: chợ Liwan
 • Nhập hàng mỹ phẩm: chợ Mei Bo Cheng
 • Nhập đồ da: chợ Đồ da Quảng Châu (đường Jiefang Beilu và Ziyuangang Lu)
 • Chợ đồ điện và phụ kiện: Da Sha Tou
 • Chợ nguyên liệu và phụ kiện trang trí: Accessories trading center, Hair trading center,…

Chuẩn bị list điểm đến đánh hàng Quảng Châu

Xây dựng lịch trình di chuyển/hoạt động

Sau khi đã có các điểm đến cụ thể, bạn cần xây dựng lịch trình di chuyển. Lịch trình cần chú ý tới các vấn đề sau:

 • Thời gian lưu trú
 • Nhóm các điểm đến gần nhau để đi lại cho thuận tiện.
 • Kế hoạch di chuyển cần có timeline chính xác để không ảnh hưởng tới lịch trình.

Xây dựng lịch trình đánh hàng Quảng Châu

Vấn đề xách tay/vận chuyển hàng hóa về Việt Nam

Xách tay hay tự vận chuyển sẽ không mang được số lượng hàng lớn về. Bởi vậy, bạn cần tìm kho trung gian vận chuyển hàng hóa về Việt Nam nếu bạn nhập số lượng lớn. Hiện nay có rất nhiều đơn vị vận chuyển có kho tại Quảng Châu, Trung Quốc nên bạn không quá khó khăn khi tìm kiếm đối tác.

Bạn có thể tham khảo dịch vụ ký gửi và vận chuyển hàng Trung Quốc từ Piget. Thời gian vận chuyển từ 2 – 8 ngày tới Việt Nam, tùy thời điểm.

Lưu ý: Ngoài ra, bạn cần thuê phiên dịch viên nếu không biết tiếng Trung mà cần thương thảo, trao đổi nhiều với nhà cung cấp.

Chuẩn bị đơn vị vận chuyển hàng Trung về Việt Nam

Kinh nghiệm đánh hàng Quảng Châu

Không lấy hàng đại trà

Hàng Quảng Châu rẻ, đẹp, lợi nhuận cao, nhiều mẫu mã mới. Cách lấy hàng từ Quảng Châu hiệu quả đó là không nên lấy số lượng lớn hoặc hàng đại trà. Để thu hút nhiều khách hàng, cần có hàng hóa khác biệt và đẹp. Số lượng ít nhưng hàng đẹp sẽ khiến khách hàng tiếc nuối và thích thú, luôn theo dõi cửa hàng. Lựa chọn sản phẩm đang được ưa chuộng với số lượng vừa phải để thu hút khách hàng tốt.

Mua mẫu trước khi đặt số lượng lớn

Một kinh nghiệm đi quảng châu lấy hàng quan trọng đó là yêu cầu nhà cung cấp gửi sản phẩm mẫu trước đặt số lượng lớn để đánh giá chất lượng. Sản phẩm từ Trung Quốc đôi khi không đúng kích thước. Rất khó đánh giá chất lượng vải qua ảnh. Lấy vài mẫu từ nhà cung cấp trước khi mua đồ Quảng Châu số lượng bán buôn để tránh những thay đổi không mong muốn.

Xây dựng mối quan hệ cá nhân với nhà cung cấp

Xây dựng, duy trì và phát triển mối quan hệ với nhà cung cấp. Có số điện thoại, Skype hoặc Facebook của nhà cung cấp để thảo luận với họ. Đây cũng là tips trong số cách lấy hàng Quảng Châu hiệu quả, tránh kẻ lừa đảo bằng cách lấy thông tin để dễ dàng trao đổi.

Xây dựng mối quan hệ với nhà cung cấp

Bảo vệ bản thân

Nhập hàng Trung Quốc có nguy cơ rủi ro kinh doanh. Mua bảo hiểm hàng hóa xuất nhập khẩu để được bảo vệ và hỗ trợ chi phí rủi ro.

Đó là những điều cần thiết để có đối tác uy tín và nhập quần áo với giá tốt nhất. Lên kế hoạch trước và thực hiện từng bước để đạt kết quả tốt.

Những lưu ý rủi ro khi đi đánh hàng Quảng Châu

Đi xa, đặc biệt là đi đánh hàng Trung Quốc lần đầu hẳn sẽ có rất nhiều bỡ ngỡ. Nhưng bạn sẽ tránh được những rủi ro không đáng có nếu có chuẩn bị kỹ càng. Và một số rủi ro có thể gặp phải bạn nên biết để ứng phó như:

 • Bị phiên dịch (TAI) lừa đảo: Có nhiều trường hợp phiên dịch cấu kết với chủ shop, khách sạn, lái xe để lừa bạn thêm phí, thậm chí cướp lộ phí. Tránh trường hợp đó thì bạn nên tìm phiên dịch từ đơn vị uy tín, và tốt hơn thì bạn nên biết tiếng Trung hoặc có công cụ chuyển đổi ngôn ngữ để biết họ nói gì.
 • Shop lừa đảo: Không phải người bán hàng nào cũng có tâm nên khi mua hàng bạn cần trao đổi rõ ràng, chọn hàng chuẩn xác để tránh bị lừa.
 • Vận chuyển hàng hóa: Tìm một đơn vị vận chuyển an toàn sẽ là mấu chốt quyết định hàng bạn đi về đâu, bao giờ cập bến và có cập bến an toàn hay không.

Lưu ý những rủi ro khi đánh hàng Quảng Châu

Piget tự hào là đơn vị hỗ trợ đặt hàng Quảng Châu – Trung Quốc cho hơn 2.000+ khách hàng là cá nhân, chủ kinh doanh, doanh nghiệp đang trao đổi, buôn bán hàng Trung Quốc trong suốt 6 năm qua. Chúng tôi có kho Trung Quốc và đội ngũ tận tâm hỗ trợ đồng bào nhập và kinh doanh hiệu quả.

Cách đánh hàng Quảng Châu tận xưởng giá gốc không cần đi đánh hàng

Sang tận nơi đánh hàng có cái lợi là bạn sẽ tìm kiếm, xem được trực tiếp các loại hàng hóa cần nhập. Cách đi Trung Quốc lấy hàng này sẽ cực kỳ hữu ích nếu bạn chủ đích sang để tìm kiếm nguồn hàng, add Wechat họ cho những lần nhập sau, nhập số lượng hàng lớn, quan trọng cần bàn bạc trực tiếp hay muốn sang kết hợp đi du lịch.

Nhưng không phải lúc nào nhập hàng thì cũng sẽ đi đánh hàng trực tiếp vì như vậy sẽ cực kỳ tốn kém thời gian, chi phí. Thay vào đó, bạn có thể ngồi tại nhà vẫn có thể nhập được hàng tận xưởng, giá gốc mà có thể tham khảo nhanh chóng cùng lúc rất nhiều nguồn hàng khác nhau.

Dịch vụ nhập hàng Quảng Châu tại Piget

Một cách nhập hàng Trung Quốc tối ưu là nhập hàng Quảng Châu qua các sàn thương mại điện tử. Và 95% các khách hàng của Piget đều đang sử dụng hướng nhập hàng này thay vì cách sang Trung Quốc lấy hàng để kinh doanh. Với cách đi đánh hàng Quảng Châu này, bạn chỉ cần:

 • 1 chiếc điện thoại hoặc máy tính có thể truy cập vào các sàn TMĐT Trung.
 • Có tài khoản mua hàng trên các sàn đó.
 • Có phương thức thanh toán hợp lệ.
 • Có địa nhận hàng tại Trung Quốc.
 • Có đơn vị hỗ trợ vận chuyển hàng Trung – Việt.

Với dịch vụ mua hàng hộ của Piget, bạn sẽ không cần lo lắng về các khó khăn như tiếng Trung, thanh toán, vận chuyển,… trong quá trình đánh hàng Quảng Châu. Bạn chỉ cần chọn hàng, số lượng, còn lại từ trao đổi người bán, mua hàng, nhận hàng và vận chuyển về Việt Nam cho bạn chúng tôi đều lo hết.

Trên đây là những thông tin chi tiết về những kinh nghiệm đi lấy hàng ở Quảng Châu chi tiết. Với những thông tin trên, bạn hoàn toàn có thể giải đáp cho việc có nên đi Quảng Châu đánh hàng? Đồng thời chuẩn bị sẵn sàng sang Quảng Châu để nhập nguồn hàng về Việt Nam kinh doanh.

Bạn có thể tham khảo dịch vụ order hàng Quảng Châu của Piget tại website piget.vn hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline 098 98 95 095 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Bài viết khác

Nguồn Hàng Phụ Kiện Laptop Trung Quốc Giá Rẻ, Chất Lượng

Bạn đang cần tìm nguồn hàng phụ kiện laptop Trung Quốc giá rẻ để kinh doanh? Bạn băn khoăn không biết nên nhập hàng qua kênh nào, nhập hàng phụ kiện laptop Trung Quốc trực tiếp từ xưởng sản xuất như thế nào? Trong bài viết này, Piget sẽ giúp bạn từng bước mua được […]

Nguồn Hàng Tai Nghe Trung Quốc Chính Hãng, Giá Sỉ

Dưới sự bùng nổ của thị trường công nghệ hiện đại, tai nghe không chỉ là một phụ kiện giải trí đơn thuần mà còn là một yếu tố không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Trong bối cảnh đó, Trung Quốc, với vị thế là “nhà máy của thế giới”, […]

Ifashion Taobao Là Gì? Hướng Dẫn Cách Truy Cập Ifashion Taobao

Ifashion là một thuật ngữ của sàn thương mại điện tử Taobao. Thuật ngữ này có thể còn xa lạ với nhiều người mới tiếp cận nhập hàng Taobao. Nhưng trên thực tế, Ifashion lại là kênh cực kỳ quen thuộc, thậm chí nhiều khi bạn tìm kiếm sản phẩm và mua hàng trên này […]

Hướng Dẫn Order Ấm Pha Trà Trung Quốc Về Việt Nam

Ăn bánh, uống trà, một nét đẹp văn hoá được người Việt gìn giữ bấy lâu nay. Cùng với nét độc đáo văn hoá đó là nhu cầu mua sắm các loại dụng cụ trà đạo cũng tăng cao. Nếu bạn đang kinh doanh mặt hàng dụng cụ trà đạo và đang cần order ấm […]

Nguồn Hàng Bình Giữ Nhiệt Trung Quốc Chất Lượng

Bình giữ nhiệt là một sản phẩm tiện lợi đối với cuộc sống hằng ngày. Đặc biệt là khi mùa đông, thời tiết lạnh, đây sẽ là công cụ giúp giữ ấm đồ uống, bảo vệ sức khỏe người dùng hiệu quả. Cùng với nhu cầu sử dụng bình giữ nhiệt của người Việt ngày […]

Nguồn Hàng Lưới Cầu Lông Chính Hãng, Giá Rẻ

Nhu cầu tập thể dục thể thao của người Việt tăng cao trong thời gian gần đây, nhất là các bộ môn thể thao như cầu lông, pickleball,… Nhận thấy được tiềm năng lợi nhuận cao, các nhà kinh doanh đã và đang tìm những nguồn hàng để kinh doanh. Một trong những phụ kiện […]

Hãy để chúng tôi giúp kinh doanh của bạn tốt hơn - tiết kiệm chi phí hơn