Đi đánh hàng trực tiếp giúp chủ kinh doanh lấy được hàng chất lượng với giá tận gốc. Nhưng khi đi sang Quảng Châu sẽ phải chi tiêu rất nhiều chi phí, không đơn giản như nhập hàng trong nước. Vậy khi đi đánh hàng Quảng Châu cần bao nhiêu vốn? Khi đi thì sẽ chi tiêu vào những khoản nào? Đánh hàng Quảng Châu như thế nào để tiết kiệm chi phí và ít rủi ro? Tất tần tật những vấn đề trên sẽ được công ty Piget giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây.

Đi đánh hàng Quảng Châu cần bao nhiêu vốn?

Vốn là yếu tố không thể thiếu khi đi đánh hàng trực tiếp Trung Quốc. Chưa tính tới các chi phí ngoài, chỉ riêng tiền nhập hàng cũng chắc chắn sẽ không ít. Vì để mất công sang tận quốc gia khác nhập hàng, chắc hẳn bạn sẽ không hơi đâu mà chỉ mua vài bộ quần áo rồi về. Vừa xa xôi, mất thời gian, tốn kém, lại không phải lúc nào cũng có điều kiện. Nhưng vốn cần có để đi đánh hàng là bao nhiêu?

Thực ra vốn đi đánh hàng Quảng Châu bao nhiêu còn tùy vào mặt hàng, số lượng hàng bạn nhập về kinh doanh. Tất nhiên là càng nhiều thì càng tốt. Vì bạn nhập càng nhiều thì giá nhập lại càng rẻ. Nếu đã xác định sang tận nơi đánh hàng, ít nhất bạn phải bỏ túi khoảng 50 – 100 triệu (ví dụ đối với mặt hàng thời trang), với các mặt hàng giá trị hơn thì con số này sẽ nhiều hơn.

Đánh hàng Quảng Châu cần bao nhiêu vốn

Và bạn cũng nên lưu ý, hàng bạn nhập về kinh doanh thì mức giá sản phẩm sẽ bao gồm cả giá nhập hàng, chi phí đi đánh hàng và tiền lãi cộng lại. Bởi vậy, đã xác định mất công sức, chi phí và thời gian sang tận nơi, bạn nên nhập số lượng lớn nhất có thể để tiết kiệm chi phí. Với trường hợp bạn sang theo con đường vừa du lịch vừa khảo sát thị trường nguồn hàng, chưa nhập số lượng lớn ngay thì bạn chỉ cần mang một khoản vừa đủ để chi tiêu khi đi du lịch và mua sắm số lượng hàng nhỏ xách tay là được.

Các khoản chi phí cụ thể khi đi đánh hàng Quảng Châu

Đánh hàng quảng châu cần bao nhiêu vốn? Số vốn đi đánh hàng Quảng Châu không chỉ có tiền nhập hàng mà còn bao gồm rất nhiều loại chi phí khác như: thủ tục giấy tờ, đi lại, ăn ở,… Cụ thể, khi đi đánh hàng, bạn sẽ cần bỏ ra các khoản chi phí cơ bản sau đây:

Vốn nhập hàng

Tiền hàng là điều chắc chắn không thể thiếu khi đi đánh hàng rồi. Số tiền hàng xưởng Quảng Châu còn tùy thuộc vào loại hàng và số lượng hàng nhập nên bạn tự cân nhắc khoản vốn này nhé. Để tính toán số lượng tiền hàng cơ bản, bạn có thể khảo giá nhập hàng trên trang TMĐT Trung về mặt hàng định nhập hoặc hỏi ý kiến những người đã từng đi nhập mặt hàng tương tự để xác định khoảng giá nhập hàng để tính toán tiền hàng theo số lượng bạn cần.

Chuẩn bị vốn nhập hàng Quảng Châu

Chi phí làm thủ tục giấy tờ xuất – nhập cảnh

Muốn sang Trung Quốc đánh hàng, bạn có thể đi bằng 2 con đường:

 • Đi qua cửa khẩu bằng ô tô: Nếu bạn đi các tỉnh cận biên giới và đi trong ngày thì chỉ cần có sổ thông hành, nếu đi qua đêm thì cần có visa.
 • Đi bằng máy bay: Để sang Trung Quốc bằng đường này, bạn cần có visa. Có khá nhiều loại visa Trung Quốc. Trong đó, visa du lịch và visa thương mại là 2 loại thông dụng có thể dùng để đi nhập hàng. Mỗi loại visa sẽ có những điều kiện khác nhau và chi phí khác nhau. Mức phí làm visa loại du lịch thấp nhất khoảng 60 – 80 USD.

Để làm giấy thông hành bạn chỉ cần chụp ảnh CCCD và ảnh 4×6 là được. Nhưng nếu làm visa, bạn cần có: hộ chiếu, tờ khai xin visa, ảnh, CCCD và một số loại giấy tờ cần thiết khác. Bạn có thể làm qua dịch vụ để tiện lợi hơn.

Chi phí di chuyển Việt Nam đến Quảng Châu

Chi phí di chuyển từ Việt Nam sang Trung Quốc thì bạn có thể đi bằng đường bộ hoặc đường hàng không. Đây là 2 cách phổ biến nhất. Giá vé di chuyển tùy thuộc vào tuyến đường đi và chênh lệch giá thời điểm bạn đặt mua.

 • Đường bộ: Bạn sẽ đi từ tỉnh thành mình sống tới cửa khẩu Móng Cái, Quảng Ninh hay Lạng Sơn. Nếu đi từ cửa khẩu Móng Cái, bạn bắt xe đến Bằng Tường, rồi từ Bằng Tường bắt xe đến Quảng Châu. Nếu đi cửa khẩu Lạng Sơn, bạn bắt xe đến ga Nam Ninh và từ đây mua vé đến Quảng Châu.
 • Đường hàng không: Giá vé máy bay khứ hồi Hà Nội – Quảng Châu khoảng 400USD/người (giá vé thay đổi tùy thời điểm). Với cách này thì chi phí cao hơn những tiết kiệm thời gian và khỏe người hơn.

Chi phí từ Việt Nam sang Quảng Châu

Chi phí ăn uống, ngủ nghỉ tại Quảng Châu

Sang tận Quảng Châu đánh hàng, ít nhất bạn sẽ ở lại đây khoảng 3 – 5 ngày, thông thường nhiều người đi là 5 – 7 ngày để có thời gian đi đến hết các chợ xem xét, lựa chọn hàng hóa, kiểm định chất lượng, bàn bạc với nhà cung cấp và vận chuyển hàng Trung về Việt Nam.

Ở càng lâu thì chi phí ăn uống, nơi ở, ngủ nghỉ cũng càng nhiều. Trung bình thì tiền thuê khách sạn bình dân Quảng Châu sẽ khoảng 100 – 150 tệ/đêm (giá có thể thay đổi tùy thời điểm), bạn có thể tham khảo đặt online trên các hệ thống đặt khách sạn Quảng Châu trước để chủ động nơi nghỉ ngơi nếu đã có lịch trình cụ thể.

Chi phí đi lại ở Quảng Châu

Tiết kiệm nhất khi di chuyển bên Quảng Châu là bắt xe bus. Chi phí khoảng 1 – 2 tệ/lượt. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các phương tiện khác phù hợp nếu bạn đi đông người, mang theo hàng hóa. Hãy nhớ hỏi giá phí di chuyển trước khi đi bạn nhé.

Chi phí ở lại Quảng Châu

Chi phí khác (môi giới, phiên dịch, dịch vụ dẫn đi đánh hàng,…)

Ngoài các khoản chi phí trên, vốn đánh hàng Quảng Châu còn có thể bao gồm thêm các loại chi phí như: thuê môi giới tìm đối tác, phiên dịch viên nếu bạn không biết tiếng Trung, dịch vụ dẫn đi đánh hàng,…

Những mức phí này sẽ linh động theo nhu cầu, thời gian sử dụng dịch vụ của bạn nên bạn có thể tham khảo các bên trước khi lựa chọn. Thông thường, đơn vị cung cấp dịch vụ dẫn đi đánh hàng Quảng Châu thì họ sẽ kiêm cả gợi ý đối tác, phiên dịch đàm phán giá cả với nhà cung cấp nên bạn chỉ cần tìm đơn vị dẫn đánh hàng là đủ. Nhưng bạn cần tìm tới dịch vụ uy tín để đảm bảo an toàn và tránh rủi ro nhé.

Một số lưu ý quan trọng cần biết khi đi đánh hàng Quảng Châu

Đi đánh hàng trực tiếp, đặc biệt với những người lần đầu đi thì sẽ có rất nhiều thứ cần chuẩn bị. Từ kế hoạch đi đánh hàng, lịch trình, chi phí, vốn tiếng dù ít dù nhiều vẫn phải có,…

Lưu ý khi đánh hàng Quảng Châu

Để bạn đi đánh hàng an tâm và thuận lợi, Piget lưu ý một số kinh nghiệm đánh hàng Quảng Châu như sau:

 • Xác định rõ nguồn vốn cần mang theo, hàng trang những thứ cần thiết (quần áo, thuốc thang, giấy tờ,…nhớ xem cả thời tiết nhé.)
 • Visa du lịch Trung Quốc 3 tháng 15 ngày, bạn sẽ được ở tại Trung Quốc tối đa đến ngày thứ 14 phải về.
 • Lên lịch trình di chuyển chi tiết, rõ ràng từ các điểm cần đến, vấn đề ăn uống, khách sạn ngủ nghỉ, phương tiện đi lại,…và dự trù từng loại chi phí. Nên cập nhật tình hình giá phí mới nhất để đảm bảo chuẩn bị đủ chi phí. Luôn dự trù cho các trường hợp phát sinh.
 • Các chợ ở Quảng Châu: Bạn có thể đến chợ Bạch Mã, Chàm Sấy, Sha He nếu mua quần áo; chợ đồ da đường Jiefang Beilu; chợ điện tử Thiên Hồ; chợ nội thất Phật Sơn; chợ đồ chơi One Link Plaza,… Bạn nên xác định mặt hàng cần nhập để đến đúng chợ nhập hàng đảm bảo tiết kiệm chi phí, thời gian. Đồng thời cũng tìm những địa chỉ khách sạn gần đó cho tiết kiệm và tiện lợi.
 • Khi đi xem hàng, hãy kiểm tra hàng thật kỹ, bàn bạc cẩn thận về số lượng hàng, size loại, màu sắc, đặc tính hàng hóa và xem xét giấy tờ hợp tác cẩn thận.
 • Đừng quên đổi tiền, chuẩn bị sim 3G để tiện chi tiêu và liên lạc.
 • Lựa chọn dịch vụ dẫn đi đánh hàng, phiên dịch uy tín trước và tham khảo tư vấn của họ về lộ trình đi lại phù hợp.
 • Chủ động về vấn đề vận chuyển hàng hóa. Nếu bạn tự nhập hàng số lượng lớn sẽ rất nhiều rủi ro, khó khăn về thông quan hàng hóa. Nếu không đủ điều kiện hàng bạn sẽ bị giữ lại hoặc mất khoản chi phí lớn để hàng thông quan. Cách tốt nhất, bạn nên tìm đơn vị hỗ trợ vận chuyển, vừa nhẹ thân vừa đảm bảo hàng về an toàn hơn.

Dịch vụ mua hộ hàng Quảng Châu của Piget

Đáp ứng mong muốn sang tận nơi đánh hàng của các chủ kinh doanh Việt Nam, Piget cung cấp dịch vụ mua hộ hàng Quảng Châu để bạn không cần tự mình sang Quảng Châu để đánh hàng, mua hàng về.

Đặt hàng Quảng Châu uy tín tại Piget

Piget bao gồm các dịch vụ để bạn có thể mua hàng Quảng Châu tận xưởng:

 • Mua hộ hàng Quảng Châu, Taobao, 1688, Tmall, Aliexpress, Pinduoduo
 • Ký gửi, vận chuyển hàng từ Quảng Châu, Trung Quốc về Việt Nam
 • Thanh toán hộ đơn hàng
 • Vận chuyển hàng tại Việt Nam về tận nơi

Lựa chọn dịch vụ dẫn đi đánh hàng của Piget, bạn chỉ cần mang tiền đi, việc làm thủ tục, đi lại và vận chuyển hàng hóa đã có Piget lo. Chi tiết các dịch vụ, bạn có thể truy cập piget.vn hoặc liên hệ chúng tôi qua các thông tin sau:

 • Địa chỉ HCM: 89 Lê Lai, P.12, Tân Bình, TPHCM
 • Địa chỉ Hà Nội: 93 Hoàng Văn Thái, Quận Thanh Xuân, Hà Nội
 • Hotline: 098 98 95 095
 • Email: [email protected]

Bài viết khác

Hướng Dẫn Kiểm Tra Mã Vận Đơn Taobao Đơn Giản

Bạn có đặt mua hàng từ Trung Quốc, đặc biệt là qua các sàn thương mại điện tử như Taobao, Tmall,… Nhưng bạn không biết khi nào hàng về, về tới đâu rồi. Trong bài viết này, Công ty Piget sẽ hướng dẫn kiểm tra mã vận đơn Trung Quốc chi tiết giúp bạn chủ […]

Cách Share Tài Khoản Taobao Nhanh Chóng

Việc chia sẻ Taobao ngày càng trở nên phổ biến khi có nhiều người muốn mua hàng trên sàn thương mại điện tử này nhưng không thể đăng ký được tài khoản. Nhưng liệu đây có thực sự là giải pháp an toàn? Cách share tài khoản taobao được thực hiện như thế nào? Bài […]

Taobao Không Gửi Mã Xác Nhận Phải Làm Sao?

Một trong những trường hợp lỗi đăng ký Taobao không thành công nhất chính là Taobao không gửi mã xác nhận. Vậy tại sao lại xảy ra tình trạng đó và nếu Taobao không gửi mã xác nhận thì phải làm sao? Bài viết dưới đây của Piget sẽ chỉ cho bạn cách để xử […]

Bí Quyết Kinh Doanh Đồ Secondhand Cho Người Mới

Đồ secondhand (còn được gọi là đồ 2hand, đồ thanh lý) là những sản phẩm quen thuộc, đã qua sử dụng như quần áo, phụ kiện, túi xách, giày dép, đồng hồ, trang sức,… được đem đi bán mới mức giá rẻ hơn mức giá gốc. Tùy vào mức độ mới, giá trị sản phẩm […]

Temu là gì? Cách đăng ký tài khoản mua hàng temu

Nếu là một người chuyên order hàng Trung Quốc qua các sàn thương mại điện tử Trung thì hẳn bạn không còn xa lạ với Pinduoduo. Một đối thủ đáng gờm của Taobao tại thị trường nội địa Trung cũng như Đông Nam Á. Nhưng ít ai biết rằng, thực tế Pinduoduo còn có 1 […]

Nguồn Hàng Zippo Trung Quốc Giá Sỉ Tận Xưởng, Mẫu Mã Đẹp

Không đơn thuần chỉ là chiếc bật lửa, Zippo còn trở thành một biểu tượng, một phụ kiện thể hiện bản lĩnh, giá trị và cá tính của người đàn ông sở hữu nó. Đây cũng là một trong những mặt hàng đang có giá trị tiềm năng cao mà nhiều dân kinh doanh lựa […]

Hãy để chúng tôi giúp kinh doanh của bạn tốt hơn - tiết kiệm chi phí hơn