Cách nạp tiền Alipay nhanh chóng. Nạp tệ Alipay bằng Visa, cách nạp Alipay qua thẻ ngân hàng nội địa, mua tệ hay nạp Alipay bằng thẻ cào điện thoại,… Chi tiết từng loại hình nạp tệ sẽ được Piget.vn hướng dẫn chi tiết trong bài viết dưới đây.

Alipay là gì? 

Alipay là gì? 

Alipay được biết đến là nền tảng thanh toán trực tuyến của bên thứ 3 không tính phí được phát triển bởi Tập đoàn Alibaba. Nền tảng thanh toán trực tuyến này ra đời hỗ trợ thực hiện các giao dịch mua sắm trên các sàn thương mại điện tử của Alibaba Group trở nên nhanh chóng và thuận tiện hơn.

Alipay được ra mắt tại Trung Quốc vào năm 2004 với nhiệm vụ chính lúc đó là bảo lãnh, đảm bảo các giao dịch trực tuyến diễn ra an toàn, tăng độ tin tưởng của người tiêu dùng. Đến nay, Alipay không chỉ là cổng thanh toán cho các giao dịch trên sàn TMĐT mà còn là công cụ hỗ trợ thanh toán hóa đơn mua sắm ngoài, thanh toán tiền điện, nước và nhiều dịch vụ nội địa Trung khác.

Tính đến năm 2022, Alipay đã trở thành một trong những công cụ thanh toán trực tuyến lớn  và uy tín hàng đầu xứ Trung với 65% thị phần thanh toán trực tuyến.

Ví Alipay dùng thanh toán khi nào?

Khi khách hàng mua hay nhập hàng từ các sàn TMĐT Trung Quốc của Alibaba, khách hàng sẽ phải thanh toán đơn hành trước để người bán có thể giao hàng. Alipay sẽ ở giữa, là người tiếp nhận tiền từ khách hàng, giữ (hay đóng băng) số tiền đó tới khi người bán giao hàng và bấm nhận hàng thành công. Tới lúc đó, Alipay mới chuyển tiền hàng tới tài khoản người bán.

 • Trong trường hợp khách hàng không nhận được hàng, hàng lỗi thì có quyền yêu cầu hoàn tiền, Alipay sẽ trả lại tiền cho khách hàng. 
 • Trường hợp khách hàng đã thanh toán nhưng shop vẫn chưa giao hàng thì khách hàng hoàn toàn có quyền thu hồi số tiền về tài khoản.

Những quy định trên được coi là luật bảo vệ người dùng tại Trung Quốc trên các sàn và giúp tăng cường độ uy tín của các dịch vụ mua hàng B2C và B2B.

Nếu bạn đang sinh sống và làm việc tại Trung Quốc hoặc đang cần thực hiện các giao dịch mua sắm trực tuyến qua các sàn TMĐT của Aibaba, giao dịch với người bán Trung Quốc cần phải thanh toán qua Alipay, bạn cần hiểu rõ về cách thức hoạt động, cách dùng và những điều kiện quan trọng đảm bảo an toàn với Alipay. 

Các nội dung này được chia sẻ cụ thể hơn ngay bên dưới.

Hướng dẫn 7 cách nạp tiền Alipay

Có rất nhiều cách nạp tiền Alipay. Tuy nhiên, nếu không lựa chọn cẩn thận, bạn rất dễ gặp những rủi ro. Ở bài viết này, Piget hướng dẫn bạn chi tiết 7 cách nạp tệ Alipay đơn giản, an toàn nhất.

Cách 1 – Nạp tiền alipay thông qua thẻ ngân hàng nội địa

Điều kiện để thực hiện được cách này là bạn cần có:

 • Thẻ ngân hàng nội địa Trung Quốc
 • Một tài khoản Alipay trên hệ thống.

Cách nạp tiền qua thẻ ngân hàng nội địa Trung không khác nhiều đăng ký ví điện tử tại Việt Nam. Khi đã có 2 điều kiện trên, bạn thực hiện các bước liên kết tài khoản ngân hàng với Alipay như sau:

 • Bước 1: Đăng nhập hệ thống Alipay qua trang web https://alipay.com/
 • Bước 2: Lựa chọn ngân hàng muộn liên kết
 • Bước 3: Thực hiện thao tác nạp tiền từ thẻ ngân hàng vào Alipay, nhập số tiền, lựa chọn hình thức nạp tiền.

Cách 2 – Tìm người thân, bạn bè trong nước nạp tiền Alipay

Trong trường hợp bạn có người thân hoặc bạn bè có tài khoản Alipay hợp lệ. Bạn có thể nhờ họ nạp tiền vào Alipay của bạn.

Lợi thế của hình thức nạp tiền này là bạn sẽ không mất phí nạp tiền.

Cách thức nạp tiền giữa Alipay tài khoản người khác tới bạn khá đơn giản. Bạn chỉ cần cung cấp địa chỉ tài khoản Alipay của bạn , họ sẽ thực hiện thao tác chuyển tiền cho bạn.

Cách 3 – Nạp tiền Alipay bằng Visa/Mastercard

Hình thức nạp tiền Alipay bằng visa cũng khá phổ biến. Trên thực tế khi đăng ký tài khoản Alipay, bạn có thể cung cấp thêm hộ chiếu, thẻ visa để hoàn tất việc xác nhận nên chắc chắn bạn có thể sử dụng visa nạp tiền cho ví điện tử này.

Tuy nhienne, bạn cần lưu ý không phải visa quốc tế nào cũng hợp lệ. Tốt nhất bạn nên làm visa từ ngân hàng Trung. 

Cách nạp tiền bằng Visa vào Alipay được thực hiện như sau:

 • Bước 1:  Bạn truy cập vào hệ thống quản lý thẻ trên giao diện Alipay
 • Bước 2: Nhập thông tin thẻ, nhấn nút “+” để nhập thông tin thẻ visa của bạn.
 • Bước 3: Nhập xác minh gửi về máy  của bạn để hoàn thiện liên kết thẻ visa. 

Sau bước cuối, bạn giờ đây có thể tiến hành thanh toán đơn hàng ngay được rồi!

Cách 4 – Mua Nhân dân tệ để nạp tiền Alipay

Một trong những hình thức nạp tiền Alipay cũng khá quen với người Việt đó là mua tệ. Trên thị trường hiện nay có khá nhiều quầy cung cấp dịch vụ này, bạn chỉ cần tìm tới đơn vị đó và yêu cầu họ nạp tệ vào ví Alipay của bạn.

Với hình thức này, bạn sẽ mất một khoản phí nhất định. Để tránh mất nhiều phí, bạn nên cập nhật tỷ giá tệ Trung thường xuyên. 

Cách 5 – Nạp tiền Alipay thông qua dịch vụ

Cách 5 tương tự như cách 4. Bạn chỉ cần đưa ra số tiền cần nạp và cung cấp thông tin tài khoản cho đơn vị cung cấp dịch vụ nạp tiền Alipay. Họ sẽ nhanh chóng hoàn tất thủ tục nạp tiền vào tài khoản của bạn.

Một lưu ý quan trọng với những ai muốn sử dụng dịch vụ nạp tệ thông qua dịch vụ là nên tìm tới những đơn vị nạp tệ sạch, uy tín, tài khoản Alipay chính chủ và an toàn. Bạn có thể tham khảo dịch vụ nạp tệ Alipay của Piget.

Cách 6 – Nạp tiền Alipay bằng thẻ cào điện thoại

Nạp tiền Alipay bằng thẻ cào điện thoại

Tốc độ nạp tiền bằng thẻ cào điện thoại cũng khá nhanh chóng. Nhưng với hình thức này bạn sẽ bị thu một khoản phí nhất định trên số tiền thẻ cào. Tuy nhiên, hình thức này có giới hạn về số tiền nạp mỗi lần.

Cách nạp tiền bằng thẻ cào sẽ như sau:

 • Bước 1: Vào My Alipay, chọn mục Nạp tiền.
 • Bước 2: Chọn Thẻ cuộc gọi
 • Bước 3: Chọn mệnh giá thẻ cào, nhập mã, mật khẩu thẻ và Xác nhận.
 • Bước 4: Chờ hệ thống cộng tiền vào tài khoản.

Cách 7 – Nạp tệ vào Alipay bằng cách chuyển khoản ngân hàng

Một cách nữa bạn có thể thử nếu có tài khoản ngân hàng Trung Quốc đó là nạp tiền qua chuyển khoản ngân hàng. Và hình thức này cũng chỉ áp dụng cho các tài khoản ngân hàng nội địa Trung Quốc, không hỗ trợ tài khoản nước ngoài.

Với cách nạp tiền Alipay bằng chuyển khoản thì bạn sẽ mất một khoản phí nhất định theo quy định của ngân hàng. 

Ngoài trường hợp trên, bạn cũng có thể thử chức năng Tour Pass của Alipay. Với cách này, bạn có thể nạp tiền vào Alipay bằng tài khoản ngoài nhưng cần xác minh hộ chiếu. Hình thức này cũng chỉ áp dụng với người nước ngoài, không áp dụng với những người có hộ chiếu Trung Quốc.

Một số lưu ý khi nạp tiền vào Alipay

Một số lưu ý khi nạp tiền vào Alipay

Không quá khó để nạp tiền vào Alipay. Tuy nhiên, dù lựa chọn hình thức nào, bạn cần lưu ý một số vấn đề quan trọng sau đây.

Điều kiện tự thực hiện nạp tiền vào Alipay

Muốn nạp tiền vào Alipay thành công, bạn cần đáp ứng đủ các điều kiện sau đây:

Phải có tài khoản Alipay: Trong trường hợp bạn đã có tài khoản Taobao, Tmall, 1688 của Alibaba thì bạn đã có tài khoản Alipay rồi, bạn chỉ cần kích hoạt và xác minh để sử dụng một cách an toàn.

Xác minh tài khoản Alipay: Việc xác minh tài khoản Alipay vô cùng quan trọng. Nó ảnh hưởng tới tính an toàn tài khoản, hạn mức tài khoản. Và nếu không xác minh tài khoản của bạn có thể bị khóa bất cứ lúc nào.

Xác minh tài khoản Alipay có 2 loại:

 • Tài khoản Alipay nội địa: Cần có giấy chứng thực cá nhân (CCCD, hộ chiếu đóng dấu Trung Quốc), thẻ ngân hàng nội địa cùng tên hộ chiếu, số điện thoại đăng ký thẻ ngân hàng Trung.
 • Tài khoản Alipay quốc tế: Cần có hộ chiếu và thẻ ngân hàng nội địa Trung Quốc.

Phải có tài khoản ngân hàng nội địa Trung Quốc để liên kết

Người dùng không thể nạp tiền vào Alipay qua ngân hàng Việt mà cần có tài khoản ngân hàng Trung hoặc visa/mastercard để nạp tiền. Hiện nay, một số trang chia sẻ cách nạp tiền Alipay bằng Momo, theo như Piget tìm hiểu thì Alipay không hỗ trợ nạp tiền Alipay bằng ví điện tử Momo hay Zalopay.

Hạn mức Alipay

Số tiền nạp vào Alipay bị giới hạn. Bạn nạp quá số tiền có thể dẫn tới nguy cơ bị khóa tài khoản tạm thời. 

 • Nếu bạn nạp tiền bằng thẻ ghi nợ tín dụng thì số tiền không quá 1.000 NDT/ngày.
 • Nếu nạp tiền mặt thì số giao dịch không quá 5.000 tệ mỗi lần giao dịch, không giới hạn số lần giao dịch mỗi ngày.

Tỷ giá tiền tệ khi nạp

Tỷ giá tiền tệ luôn thay đổi từng giờ từng phút. Bởi vậy, bạn cần lưu ý để biết chính xác số tiền nạp vào tài khoản của mình, đặc biệt là khi sử dụng dịch vụ nạp tệ để tránh việc quy đổi ở mức giá quá cao.

Đơn vị nạp tiền Alipay

Nếu sử dụng dịch vụ nạp tiền hộ hoặc mua tệ, bạn nên tìm tới những đơn vị uy tín để tránh tình trạng lừa đảo hoặc mua tệ với mức giá quá cao.

Dịch vụ nạp tiền, thanh toán hộ Alipay tại Piget

Dịch vụ nạp tiền, thanh toán hộ Alipay tại Piget

Piget là một trong những đơn vị uy tín hàng đầu với 6+ năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nhập hàng và giao dịch với người Trung Quốc. Chúng tôi có tài khoản Alipay chính chủ, giao dịch lâu năm có độ uy tín cao, hạn mức cao, thường xuyên giao dịch nên đảm bảo an toàn cao.

Với dịch vụ thanh toán hộ Trung Quốc, nạp tệ sạch Alipay, bán tệ của Piget luôn đảm bảo các điều kiện:

 • Không cần thủ tục rườm rà
 • Không lo bị khóa tài khoản
 • Tỷ giá ổn định cao, cạnh tranh
 • Minh bạch trong mọi giao dịch thanh toán
 • Có văn phòng, kho với địa chỉ tại Hà Nội, Hồ Chí Minh cho ai có nhu cầu giao dịch tận nơi.

Cách dịch vụ thanh toán, nạp tiền Alipay của Piget hiện nay

 • Nhận thanh toán hộ Taobao, 1688, Pinduoduo, Xianyu 
 • Thanh toán hộ 1688 ủy quyền
 • Thanh toán hộ các app, wechat, bank sạch
 • Thanh toán Alipay cho xưởng
 • Thu mua, nạp tệ Alipay, Wechat 2 chiều bill nhanh, rate tốt, nhận cả mã bé
 • Lên đơn 1688 bằng tài khoản Alipay doanh nghiệp chính chủ.

Cách dịch vụ khác hiện có của Piget

 • Nhận mua hộ trọn gói phí chỉ từ 1%, mua hàng tận xưởng, tìm kiếm nguồn hàng và đặt hàng Pinduoduo, Xianyu uy tín cho xưởng, cho doanh nghiệp kinh doanh số lượng lớn.
 • Dịch vụ ký gửi hàng hóa và vận chuyển hộ chỉ từ 1 sp, phí từ 8.000 đồng/kg, có 2 kho chính chủ tại Hà Nội và HCM, 2 kho tại Trung Quốc.
 • Dịch vụ ủy quyền xuất nhập khẩu, vận chuyển 2 chiều Trung – Việt an toàn.
 • Dịch vụ thanh toán, thông quan, thủ tục hải quan cho các doanh nghiệp.

Khi sử dụng dịch vụ của Piget, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vì có hơn 2.000 khách hàng khác như bạn. 

Chúng tôi luôn đảm bảo tính an toàn cho hàng hóa, mọi giao dịch cũng như thông tin khách hàng. Tốc độ giao hàng ổn định thường từ 5 – 8 ngày. Đặc biệt, Piget cam kết minh bạch chi phí và chính sách bồi thường tới 10 lần nếu hàng hóa có vấn đề trong quá trình vận chuyển hoặc chênh lệch trong quá trình xác nhận.

Hy vọng qua những chia sẻ trên sẽ giúp bạn biết được 7 cách nạp tiền Alipay đơn giản nhất. Nếu gặp khó khăn hay có nhu cầu sử dụng dịch vụ nạp và thanh toán hộ Alipay thì đừng ngại liên hệ với Piget để được hỗ trợ tốt nhất nhé. Chi tiết, bạn vui lòng tham khảo các dịch vụ và báo giá tại website chính thức hoặc liên hệ chúng tôi qua hotline 098 98 95 095 để được hỗ trợ.

Bài viết khác

Nguồn Hàng Vợt Cầu Lông Trung Quốc Trên Taobao Hot Nhất

Mùa hè là thời điểm tuyệt vời để kinh doanh các mặt hàng liên quan tới thể dục thể thao, đặc biệt như cầu lông. Đây là bộ môn đang được quan tâm mạnh mẽ và được đông đảo người Việt hưởng ứng, đặc biệt là một bộ phận người trẻ. Nếu bạn đang có […]

Xu Hướng Nhập Quần Ống Rộng Nam Trung Quốc HOT Hiện Nay

Xu hướng nhập quần ống rộng nam Trung Quốc đang ngày càng lan rộng. Quần với ưu điểm thoải mái, dễ phối với đa dạng quần áo, hỗ trợ che khuyết điểm hiệu quả cho những người thấp, đùi to hay chân vòng kiềng. Nếu bạn cũng đang quan tâm và có nhu cầu nhập […]

Top 10 Loa Nội Địa Trung Quốc Đáng Mua Nhất

Bạn đang cần tìm mua loa nội địa Trung Quốc để kinh doanh hay đơn giản là mua để sử dụng? Bạn băn khoăn không biết dòng loa nội địa Trung Quốc nào tốt mà giá cả phải chăng? Trong bài viết này, Piget sẽ gợi ý cho bạn top 10 loa nội địa Trung […]

Hướng Dẫn Cách Nhận Tiền Từ Wechat Nhanh Chóng, Đơn Giản

Bạn đang có giao dịch nhận tiền từ Wechat? Nhưng bạn lại chưa cài đặt, chưa có ví điện tử Wechat? Bạn chưa biết cách sử dụng Wechat? Piget sẽ hướng dẫn bạn cách nhận tiền từ Wechat đơn giản từ A – Z và giải đáp mọi thắc mắc về sự cố khi không […]

RMB Là Gì? Hướng Dẫn Quy Đổi Tiền Trung Quốc Sang Việt Nam

RMB là cụm từ viết tắt khá phổ biến, dùng chỉ tiền tệ của Trung Quốc. Nhưng trên thực tế nếu không thường xuyên quan tâm tới tiền tệ quốc tế, đặc biệt là tiền Trung Quốc thì ít ai biết về khái niệm này. Nhưng nếu bạn đang chuẩn bị đặt hàng Trung Quốc […]

Tổng Hợp Link Shop Đầm Bầu Body Trung Quốc Chất Lượng

Bạn đang tìm kiếm nguồn hàng đầm bầu body Trung Quốc chất lượng? Bạn quá bận, không có thời gian để tìm kiếm, lọc từng shop, so sánh từng đơn vị để chọn lọc nhà bán phù hợp? Nếu vậy, bài viết tổng hợp links shop đầm bầu Trung Quốc chất lượng từ các sàn […]

Hãy để chúng tôi giúp kinh doanh của bạn tốt hơn - tiết kiệm chi phí hơn