Follow shop trên Taobao là một trong những mẹo cực kỳ hay ho mà các dân buôn hàng Trung Quốc sử dụng để tìm kiếm cũng như cập nhật được nhiều nguồn hàng “sang – xịn – hot trend” để kinh doanh. Vậy bạn đã biết cách follow shop trên Taobao chưa? Nếu chưa, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Piget, bạn sẽ có được cẩm nang cực kỳ hay ho.

Lợi ích lớn khi follow shop trên Taobao

Bạn sẽ thường nhấn follow một ai đó, kênh nào đó khi nào? Hẳn khi đã có quyết định theo dõi ai đó thì chắc chắn bạn cần gì ở họ và nhận về được một thứ gì đó.

Với Taobao, khi bạn follow thì bạn sẽ có được khá nhiều lợi thế, nhất là khi bạn cần nguồn hàng hấp dẫn để kinh doanh.

 • Việc follow shop Taobao sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc cập nhật những mẫu sản phẩm mới đúng với gu của bạn cần để mặc hoặc kinh doanh.
 • Bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc đặt mua hàng hóa vì không cần phải tìm kiếm nhiều shop.
 • Đặc biệt hơn, khi follow shop bán hàng trên Taobao, bạn sẽ nhận được khá nhiều ưu đãi từ các shop đó.
 • Bạn cũng sẽ nhanh chóng nhận được những thông báo mới nhất của shop về các sản phẩm họ ra mắt, các chương trình khuyến mãi dành cho khách hàng thân thiết hoặc theo dõi kênh họ.

Một số lợi ích lớn khi follow shop trên Taobao

Hướng dẫn cách follow shop trên Taobao

Và chắc chắn rồi, nếu là fan chính hiệu “nghiện” Taobao thì chắc chắn đây là điều không thể chối từ. Thực chất thì follow hay không không có hại cho bạn nhưng follow thì chắc chắn tiết kiệm thời và giúp bạn có được nhiều chương trình ưu đãi hơn.

Tuy nhiên, để follow được shop trên Taobao thì bạn cũng cần đáp ứng một số tiêu chí nhất định.

Điều kiện để Follow được shop trên Taobao

Muốn follow được shop trên Taobao thì bạn cần lưu ý các điều quan trọng sau đây.

 • Bạn cần phải có tài khoản thành viên mua hàng trên Taobao và truy cập được vào bình thường.
 • Bạn đã biết cách tìm kênh bán hàng và biết xem thông tin các shop, đặc biệt là cái nút để bấm follow.
 • Bạn cân nhắc được đâu là shop bán hàng nên follow (Nên follow shop Taobao như thế nào thì Piget sẽ mách bạn ngay bên dưới).

Hướng dẫn cách follow shop trên Taobao

Sau khi đã có tài khoản Taobao và truy cập được bình thường, hiểu cách xem thông tin về shop bán hàng trên Taobao, bạn có thể bắt tay ngay vào thực hiện các bước follow như sau:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Taobao của bạn trên điện thoại hay máy tính đều được.

Đăng nhập vào tài khoản Taobao trên thiết bị

Đăng nhập vào tài khoản Taobao

Bước 2: Tìm shop trên Taobao về loại mặt hàng, sản phẩm mà bạn cảm thấy thích thú và đáng để follow.

 • Cách tìm shop thì bạn có thể chọn tìm bằng tên shop, tìm bằng hình ảnh (cách này không hẳn chính xác với trường hợp tìm shop vì nhiều shop dùng chung mẫu ảnh. Ngoài ra, bạn có thể tìm random nếu chưa có sản phẩm hay tên shop cụ thể.
 • Một cách khác là bạn có thể dùng keywords tiếng Trung mô tả sản phẩm nếu biết tiếng.
Tìm mẫu sản phẩm trên Taobao

Tìm shop trên Taobao

Bước 3: Chọn shop để follow

 • Lưu ý là bạn nên lựa chọn những shop Taobao uy tín để follow.
 • Nếu bạn không biết như thế nào là shop uy tín thì bạn có thể nhập từ khóa tìm, sau đó trong danh sách kết quả hệ thống trả về bạn lựa chọn sản phẩm đúng yêu cầu có số lượt mua nhiều nhất là được.
 • Sau đó, bạn bấm vào xem thông tin shop và check các tiêu chí shop đó.
Chọn shop để follow trên Taobao

Chọn shop để follow

Bước 4: Follow cửa hàng đó trên Taobao

 • Khi đã chọn được shop uy tín và có đúng các mẫu sản phẩm theo phong cách của bạn thì bạn có thể vào ngay đoạn thông tin shop và follow.
 • Để dễ dàng hơn trong việc follow các shop cũng như xem các thông tin hàng hóa, shop trên Taobao và trao đổi với người bán thì bạn nên biết tiếng Trung hoặc sử dụng các công cụ chuyển đổi ngôn ngữ.
Theo dõi cửa hàng yêu thích trên Taobao

Bấm vào ô dấu sao để hiện cửa hàng yêu thích

Bấm đồng ý theo dõi shop yêu thích trên Taobao

Bấm vào đồng ý để theo dõi shop

Nên follow những shop Taobao như thế nào?

Như đã nói ở trên thì khi follow shop Taobao bạn nên chọn những cửa hàng có uy tín. Vậy như thế nào là một shop Taobao uy tín? Bạn có thể dựa vào các tiêu chí sau đây:

 • Là shop đã đạt danh hiệu shop yêu thích của sàn.
 • Shop có huy hiệu từ kim cương xanh trở lên, càng nhiều kim cương thì càng uy tín.
 • Lựa chọn shop có dịch vụ mua hàng, vận chuyển, chăm sóc khách hàng và chất lượng sản phẩm tốt.
 • Lựa chọn shop có lượt follow lớn và các sản phẩm có lượt mua hàng lớn.
 • Shop thường xuyên update sản phẩm mới, đẹp.
 • Shop có nhiều chương trình ưu đãi khi follow hay trong những dịp lễ Tết cụ thể của sàn.
 • Shop có những đánh giá chất lượng sản phẩm tốt, chân thực và nhiều.
 • Sản phẩm shop Taobao bạn xem có lượt thích sản phẩm nhiều.

Ngoài ra, nếu biết tiếng Trung thì bạn có thể liên hệ trực tiếp nhà cung cấp để biết thêm thông tin chi tiết cũng như hỏi xem có ưu đãi cho ngày đó không, đúng concept không ý.

Hướng dẫn tìm hàng Taobao hot trend giá tốt không cần follow shop Taobao

Khi lướt Taobao vô tình thấy shop uy tín, sản phẩm đẹp thì hẳn bạn sẽ follow. Và tình trạng follow nhiều có lợi nhưng nó có thể xảy ra trường hợp là bạn follow nhưng nhiều quá không để ý tới, không xem tới sản phẩm của họ.

Trên thực tế, nếu bạn không có tài khoản Taobao hoặc mất do nguyên nhân nào đó hay thậm chí là không có thời gian để tìm kiếm và follow các shop thì bạn vẫn có thể tìm được nguồn hàng uy tín.

Cách tìm nguồn hàng khá đơn giản:

 • Nếu có tài khoản Taobao, bạn có thể tìm bằng 3 cách từ khóa, tìm sản phẩm qua hình ảnh ngoặc ngẫu nhiên.
 • Nếu không có hoặc không có thời gian tìm kiếm nguồn hàng thì bạn có thể dùng dịch vụ hỗ trợ tìm kiếm nguồn hàng.

Piget hiện đang giúp đỡ khá nhiều đơn vị xưởng, shop cung cấp hàng hóa Trung Quốc với đa dạng chủng loại. Với số lượng doanh nghiệp nhiều, số lượng sản phẩm quá đa dạng thì việc tìm kiếm nguồn hàng uy tín sẽ mất khá nhiều thời gian và công sức.

Nhận thấy điều đó, Piget hỗ trợ dịch vụ tìm kiếm nguồn hàng. Chúng tôi hiện đang sở hữu hơn 1000+ đối tác chất lượng, uy tín là các xưởng, nhà máy sản xuất giàu kinh nghiệm. Chúng tôi hỗ trợ bạn nhập hàng trực tiếp không qua trung gian sỉ lẻ với mức giá cực kỳ mềm.

Dịch vụ mua hàng hộ Taobao tại Piget

Cách này đảm bảo việc bạn sẽ không cần lò tới nguồn hàng nào uy tín, làm sao trao đổi với người ta về giá cả, số lượng khi không giỏi tiếng Trung,… Bên cạnh đó, chúng tôi cũng hỗ trợ trọn gói các dịch vụ khác như:

 • Dịch vụ mua hàng hộ Taobao
 • Dịch vụ thanh toán hộ
 • Dịch vụ ký gửi và vận chuyển hàng hóa
 • Dịch vụ thủ tục hải quan
 • Dịch vụ trao đổi với khách và ủy quyền mua hàng,…

Với mức phí mua hộ chỉ từ 1%, vận chuyển từ 8.000/kg, dịch vụ chăm sóc và công cụ mua hàng theo dõi đơn hàng tiện lợi, hỗ trợ tận tình, Piget tự hào là số ít đơn vị nhập hàng chuyên nghiệp như chúng tôi.

Trên đây là một số chia sẻ của Piget về cách follow shop trên Taobao. Nếu bạn cần hỗ trợ hướng dẫn thêm hoặc cần sử dụng các dịch vụ nhập hàng Trung Quốc từ Piget, bạn vui lòng liên hệ Piget qua hotline 098 98 95 095 để được hỗ trợ ngay lập tức.

Bài viết khác

Hướng Dẫn Kiểm Tra Mã Vận Đơn Taobao Đơn Giản

Bạn có đặt mua hàng từ Trung Quốc, đặc biệt là qua các sàn thương mại điện tử như Taobao, Tmall,… Nhưng bạn không biết khi nào hàng về, về tới đâu rồi. Trong bài viết này, Công ty Piget sẽ hướng dẫn kiểm tra mã vận đơn Trung Quốc chi tiết giúp bạn chủ […]

Cách Share Tài Khoản Taobao Nhanh Chóng

Việc chia sẻ Taobao ngày càng trở nên phổ biến khi có nhiều người muốn mua hàng trên sàn thương mại điện tử này nhưng không thể đăng ký được tài khoản. Nhưng liệu đây có thực sự là giải pháp an toàn? Cách share tài khoản taobao được thực hiện như thế nào? Bài […]

Taobao Không Gửi Mã Xác Nhận Phải Làm Sao?

Một trong những trường hợp lỗi đăng ký Taobao không thành công nhất chính là Taobao không gửi mã xác nhận. Vậy tại sao lại xảy ra tình trạng đó và nếu Taobao không gửi mã xác nhận thì phải làm sao? Bài viết dưới đây của Piget sẽ chỉ cho bạn cách để xử […]

Bí Quyết Kinh Doanh Đồ Secondhand Cho Người Mới

Đồ secondhand (còn được gọi là đồ 2hand, đồ thanh lý) là những sản phẩm quen thuộc, đã qua sử dụng như quần áo, phụ kiện, túi xách, giày dép, đồng hồ, trang sức,… được đem đi bán mới mức giá rẻ hơn mức giá gốc. Tùy vào mức độ mới, giá trị sản phẩm […]

Temu là gì? Cách đăng ký tài khoản mua hàng temu

Nếu là một người chuyên order hàng Trung Quốc qua các sàn thương mại điện tử Trung thì hẳn bạn không còn xa lạ với Pinduoduo. Một đối thủ đáng gờm của Taobao tại thị trường nội địa Trung cũng như Đông Nam Á. Nhưng ít ai biết rằng, thực tế Pinduoduo còn có 1 […]

Nguồn Hàng Zippo Trung Quốc Giá Sỉ Tận Xưởng, Mẫu Mã Đẹp

Không đơn thuần chỉ là chiếc bật lửa, Zippo còn trở thành một biểu tượng, một phụ kiện thể hiện bản lĩnh, giá trị và cá tính của người đàn ông sở hữu nó. Đây cũng là một trong những mặt hàng đang có giá trị tiềm năng cao mà nhiều dân kinh doanh lựa […]

Hãy để chúng tôi giúp kinh doanh của bạn tốt hơn - tiết kiệm chi phí hơn