Việc đăng ký tài khoản Alibaba và sử dụng dễ hơn nhiều so với các trang thương mại điện tử nội địa Taobao, Tmall, 1688,… Tuy nhiên, vẫn không ít người cảm thấy lo lắng và không biết bắt đầu từ đâu. Nếu bạn cũng đang gặp cùng khó khăn trong việc đăng ký, đăng nhập tài khoản Alibaba thì bài viết này của Piget sẽ giúp ích nhiều cho bạn.

Cách đăng ký tài khoản Alibaba

Alibaba là sàn thương mại điện tử quốc tế, có hỗ trợ tiếng Việt nên bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều trong việc thao tác và mua hàng. Các thức đăng ký tài khoản Alibaba cũng tương tự các kênh mua hàng khác. Để thành công đăng ký ngay lần đầu tiên, bạn có thể tham khảo các bước sau đây:

Bước 1 – Trung cập trang chủ Alibaba.com

Để đăng ký tài khoản Alibaba thì bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 cách:

 • Cách 1: Truy cập địa chỉ website alibaba.com
 • Cách 2: Tải app mobile trên App Store (iOS) hoặc CH Play (Android) để đăng ký.

Truy cập trang Alibaba để đăng ký tài khoản

Bước 2 – Đăng ký tài khoản mua hàng

Alibaba cho phép người dùng đăng ký nhanh chóng và dễ dàng bằng hình thức liên kết tài khoản hoặc tham gia miễn phí.
Chọn hình thức tham gia miễn phí, bạn chỉ cần click chọn Sign in (Join Free) ở góc phải màn hình để hiện danh mục trỏ xuống.

Chọn hình thức đăng ký tài khoản Alibaba bằng cách liên kết tài khoản như Facebook, Google, Linkedin và Twitter để đăng nhập trực tiếp.

Với bản mobile bạn cũng có thể thực hiện tương tự.

Đăng ký tài khoản mua hàng Alibaba

Bước 3 – Điền thông tin đăng ký tài khoản

Sau khi đăng ký tài khoản Alibaba, trên màn hình sẽ hiển thị sẽ hiện giao diện đăng ký bao gồm các thông tin sau:

 • Country/Region (Quốc gia/khu vực): Việt Nam
 • Please select trade role (Vai trò mua bán): Bạn có thể chọn 1 trong 3 hình thức như Buyer (Tài khoản mua hàng); seller (tài khoản bán hàng) và both (cả 2 vai trò mua và bán).
 • Email: Nhập địa chỉ email của bạn để nhận xác nhận từ email.
 • Login and Password: Nhập mật khẩu (lưu ý mật khẩu phải bao gồm 6 – 20 ký tự số, chữ và ký tự đặc biệt).
 • Confirm Password: Nhập lại chính xác mật khẩu đã thiết lập ở phía trên.
 • Company Name: Tên công ty/gian hàng nếu bạn là người bán.
 • Full name: Họ tên đầy đủ của bạn.
 • Tel: Chọn mã vùng và số điện thoại.
 • Verification: Kéo hết con lăn từ trái sang phải để xác nhận rằng không phải robot spam để hoàn thiện quá trình đăng ký tài khoản Alibaba.

Điền thông tin đăng ký Alibaba

Sau khi hoàn thiện các thông tin trên, bạn tích chọn ô đồng ý điều khoản để hoàn tất.

Bước 4 – Xác nhận email và hoàn tất thủ tục đăng ký tài khoản Alibaba

Sau khi gửi thông tin về cho hệ thống, Alibaba sẽ gửi thông báo xác nhận qua email của bạn. Hãy check mail và điền chính xác 6 mã số, chọn submit để hoàn thành.

Xác nhận email để hoàn tất đăng ký Alibaba

Cách đăng nhập tài khoản Alibaba và mua hàng

Khi đã hoàn thành được các bước đăng ký tài khoản Alibaba, bạn đã có tài khoản mua hàng. Giờ đây, bạn có thể bắt đầu đăng nhập và bắt tay vào mua sắm. Dưới đây sẽ là hướng dẫn cụ thể giúp bạn đăng nhập và mua hàng dễ dàng hơn.

Bước 1 – Đăng nhập vào tài khoản Alibaba

Tương tự như khi đăng ký tài khoản Alibaba, bạn truy cập vào tài khoản, sau đó chọn đăng nhập.

Đăng nhập vào tài khoản Alibaba

Bước 2 – Điền thông tin đăng nhập

Trường hợp bạn đã lưu tài khoản, giao diện sẽ tự động chuyển tới giao diện mua hàng.

Với trường hợp bạn không lưu tài khoản, bạn cần điền lại thông tin đăng nhập là tên tài khoản và password đã đặt trước đó.

Lưu ý: Bạn chỉ nên lưu thông tin trên những thiết bị đáng tin cậy để tránh bị đánh cắp thông tin tài khoản.

Điền thông tin đăng nhập Alibaba

Bước 3 – Tìm kiếm sản phẩm và mua hàng

Alibaba có hỗ trợ giao diện tiếng Việt nên bạn có thể dễ dàng thao tác, tìm kiếm sản phẩm cũng như tham khảo các thông tin doanh nghiệp.

Cũng tương tự các sàn khi tìm kiếm sản phẩm, bạn có thể chọn 1 trong 3 hình thức:

 • Tìm kiếm bằng hình ảnh
 • Tìm kiếm bằng từ khoá (tiếng Việt, Anh hoặc Trung đều được).
 • Tìm kiếm bằng danh mục sản phẩm gợi ý.

Tìm kiếm sản phẩm trên Alibaba

Bước 4 – Đánh giá nhà cung cấp

Để tìm chọn được sản phẩm chất lượng và nguồn hàng uy tín bạn cần cân nhắc kỹ càng các thông tin:

 • Lựa chọn nhà cung cấp có thời gian hoạt động trên sàn lâu năm.
 • Nhà cung cấp có chứng chỉ Verified
 • Nhà cung cấp có thứ hạng cao.
 • Huy hiệu nhà cung cấp vàng Gold Supplier
 • Trade Assurance hệ thống thanh toán Escrow
 • Cấp độ giao dịch nhà cung cấp
 • Lượt mua và đánh giá của khách hàng trước đó về sản phẩm.

Lời khuyên: Để tìm được nhà cung cấp uy tín thì bạn nên tham khảo 2 – 3 đơn vị và so sánh. Bạn cũng nên liên hệ trực tiếp của nhà cung cấp để trao đổi mặc cả giá nếu nhập số lượng hàng lớn hay muốn biết thêm thông tin về sản phẩm.

Tham khảo thêm:  Tổng hợp cách tìm và đánh giá nhà cung cấp trên Alibaba

Một số lưu ý khi tự đăng ký tài khoản Alibaba

Với các tiện ích như giao diện tiếng Việt, thanh toán quốc tế và hỗ trợ giao hàng quốc tế, người mua sẽ dễ dàng hơn trong việc mua sắm ở Alibaba so với các kênh nội địa Trung. Tuy nhiên, hơn 90% người mua hàng lựa chọn dịch vụ nhập hàng hộ. Bởi lẽ khi tự mua hàng Alibaba về Việt Nam sẽ có khá nhiều khó khăn khác.

Khó tìm được nhà cung cấp uy tín bởi có hàng triệu nhà cung cấp trên sàn. Nhà cung cấp nào cũng có đầy đủ thông tin rồi có profile chuyên nghiệp,… Nếu không cân nhắc và tìm hiểu kỹ càng thì bạn sẽ rất dễ gặp phải người bán không có tâm. Nhất là khi nhập số lượng lớn kinh doanh thì rủi ro sẽ rất cao.

Khó khăn khi thanh toán bởi các hình thức thanh toán trên Alibaba rất nhiều rủi ro. Nếu không có kinh nghiệm thực hiện giao dịch, bạn có thể lộ pass, vị hack, mất hết tiền bạc.

Thời gian sàn vận chuyển lâu, thủ tục rắc rối khi thông quan. Không chỉ vậy, phí ship của sàn đôi khi còn cao hơn giá trị đơn hàng nếu bạn nhập số lượng ít. Chưa kể các rủi ro nhầm hàng, sai hàng, lỗi hỏng, thất lạc hàng hóa,…

Để hạn chế tối đa các vấn đề trên, các chủ shop và thương nhận kinh doanh quy mô lớn đều ưu tiên chọn dịch vụ nhập hàng Trung Quốc, thanh toán hoặc vận chuyển hộ từ bên thứ 3 như Piget.

Lưu ý đăng ký tài khoản mua hàng Alibaba

Dịch vụ nhập hàng Alibaba từ Piget

Trong suốt 6+ năm hoạt động lĩnh vực nhập hàng và vận chuyển hàng Trung Quốc, Piget nhận thấy giao thương ngày càng tăng, nhu cầu mua sắm và tiếp nhận của người Việt với hàng Trung cũng dần cao hơn. Xu hướng các chủ shop doanh nghiệp nhập hàng Trung Quốc về kinh doanh chỉ tăng không giảm. Hình hình này đòi hỏi phải có đơn vị nhập hàng uy tín hỗ trợ.

Piget tự hào là đơn vị chuyên nghiệp, tin cậy, giúp hơn 2000 khách hàng cá nhân và doanh nghiệp nhập hàng Trung Quốc về kinh doanh thành công.

Dịch vụ nhập hàng Alibaba nhanh chóng tại Piget

Chúng tôi tự tin hỗ trợ khách nhập hàng ở mọi kênh, mọi hình thức và mọi số lượng.

 • Chi phí tối ưu nhất cho khách hàng, chỉ 1% phí mua hàng trên giá trị đơn hàng.
 • Dịch vụ ký gửi tại kho Piget Trung Quốc chính chủ và vận chuyển hàng Alibaba nhanh chóng 2 – 8 ngày đối với đường bộ, 2 – 3 ngày đối với đường bay.
 • Đội ngũ tư vấn và hỗ trợ 24/7 theo hình thức 1 – 1, chăm sóc đa kênh, xử lý nhanh mọi vấn đề của khách hàng trong quá trình nhập hàng kinh doanh cùng Piget.
 • Hệ thống công cụ đặt mua hàng hiện đại được phát triển bởi chính đội ngũ của Piget, đảm bảo thấu hiểu các nhu cầu mong muốn khách hàng khi sử dụng, đặt hàng nhanh, tự động chuyển đổi ngôn ngữ, hỗ trợ tính giá sản phẩm theo tỷ giá thực ngay lập tức giúp bạn dự trù chi phí nhập hàng nhanh hơn.
 • Cung cấp dịch vụ thủ tục giấy tờ hải quan, xuất hoá đơn đỏ và tư vấn xuất nhập khẩu chính ngạch, tiểu ngạch chi tiết.

Chỉ cần liên hệ Piget, dù bạn nhập 1 sản phẩm hay số lượng lớn container, nhập trực tiếp xưởng hay qua các shop TMĐT, Piget đều đã có kinh nghiệm và hỗ trợ tận tình. Chi tiết bạn vui lòng liên hệ chúng tôi qua hotline 098 98 95 095 để được hỗ trợ.

Bài viết khác

Nguồn Hàng Vợt Cầu Lông Trung Quốc Trên Taobao Hot Nhất

Mùa hè là thời điểm tuyệt vời để kinh doanh các mặt hàng liên quan tới thể dục thể thao, đặc biệt như cầu lông. Đây là bộ môn đang được quan tâm mạnh mẽ và được đông đảo người Việt hưởng ứng, đặc biệt là một bộ phận người trẻ. Nếu bạn đang có […]

Xu Hướng Nhập Quần Ống Rộng Nam Trung Quốc HOT Hiện Nay

Xu hướng nhập quần ống rộng nam Trung Quốc đang ngày càng lan rộng. Quần với ưu điểm thoải mái, dễ phối với đa dạng quần áo, hỗ trợ che khuyết điểm hiệu quả cho những người thấp, đùi to hay chân vòng kiềng. Nếu bạn cũng đang quan tâm và có nhu cầu nhập […]

Top 10 Loa Nội Địa Trung Quốc Đáng Mua Nhất

Bạn đang cần tìm mua loa nội địa Trung Quốc để kinh doanh hay đơn giản là mua để sử dụng? Bạn băn khoăn không biết dòng loa nội địa Trung Quốc nào tốt mà giá cả phải chăng? Trong bài viết này, Piget sẽ gợi ý cho bạn top 10 loa nội địa Trung […]

Hướng Dẫn Cách Nhận Tiền Từ Wechat Nhanh Chóng, Đơn Giản

Bạn đang có giao dịch nhận tiền từ Wechat? Nhưng bạn lại chưa cài đặt, chưa có ví điện tử Wechat? Bạn chưa biết cách sử dụng Wechat? Piget sẽ hướng dẫn bạn cách nhận tiền từ Wechat đơn giản từ A – Z và giải đáp mọi thắc mắc về sự cố khi không […]

RMB Là Gì? Hướng Dẫn Quy Đổi Tiền Trung Quốc Sang Việt Nam

RMB là cụm từ viết tắt khá phổ biến, dùng chỉ tiền tệ của Trung Quốc. Nhưng trên thực tế nếu không thường xuyên quan tâm tới tiền tệ quốc tế, đặc biệt là tiền Trung Quốc thì ít ai biết về khái niệm này. Nhưng nếu bạn đang chuẩn bị đặt hàng Trung Quốc […]

Tổng Hợp Link Shop Đầm Bầu Body Trung Quốc Chất Lượng

Bạn đang tìm kiếm nguồn hàng đầm bầu body Trung Quốc chất lượng? Bạn quá bận, không có thời gian để tìm kiếm, lọc từng shop, so sánh từng đơn vị để chọn lọc nhà bán phù hợp? Nếu vậy, bài viết tổng hợp links shop đầm bầu Trung Quốc chất lượng từ các sàn […]

Hãy để chúng tôi giúp kinh doanh của bạn tốt hơn - tiết kiệm chi phí hơn