Alibaba hỗ trợ khách mua hàng rất nhiều phương thức thanh toán. Nhưng đâu mới là phương thức thanh toán trên Alibaba tối ưu chi phí, tiện lợi nhất cho người mua hàng từ Việt Nam? Bài viết này Piget sẽ phân tích và mang tới cho bạn giải pháp thanh toán phù hợp nhất.

Tổng hợp 8+ phương thức thanh toán trên Alibaba

Có rất nhiều phương thức để thanh toán khi mua hàng trên Alibaba và sau đây là 8 hình thức thanh toán phổ biến nhất đang được người mua tin chọn.

Chuyển khoản ngân hàng

Chuyển khoản ngân hàng hay còn gọi là TT, là một phương thức thanh toán cho hàng hoá trên Alibaba được sản đảm bảo và hỗ trợ. Cũng bởi vậy, phương thức thanh toán này khá an toàn, ngay cả khi bạn mua hàng ở nước ngoài như Việt Nam. Bởi vậy, hình thức chuyển khoản ngân hàng được người mua hàng sử dụng khá phổ biến, nhất là đối với các nhà cung cấp Trung Quốc.

Thời gian tiền đến tài khoản từ 1 – 2 ngày đối với chuyển khoản trong nước và 3 – 7 ngày đối với chuyển khoản quốc tế. Tức là toàn bộ thời gian chuyển tiền đối với người Việt khi dùng phương thức chuyển khoản sẽ tối đa mất 7 ngày. Một khoản thời gian khá dài nên bạn cần cân nhắc kỹ trước khi quyết định dùng phương thức thanh toán này.

Phương thức thanh toán Alibaba qua ngân hàng

Thanh toán Ký quỹ (Alipay)

Ký quỹ hay chính là thanh toán bằng Alipay. Đây là một trong những phương thức thanh toán trên Alibaba an toàn nhất tại Alibaba.

Alipay xử lý nhanh thanh toán từ thẻ tín dụng của người mua. Người mua ký quỹ, người bán xuất hàng và chỉ đến khi người mua nhận được hàng thì tiền mới được chuyển cho người bán. Lúc đó, tiền sẽ được gửi ngay sau khi người mua chấp thuận.

Thanh toán bằng ký quỹ chính là sự đảm bảo từ 2 phía, an toàn, rẻ và nhận được nhiều sự tin tưởng. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ áp dụng trong phạm vi Trung Quốc.

Một điều bạn cần biết nữa là toàn bộ quá trình thanh toán có thể mất thêm thời gian. Phí thanh toán cho Alipay trên Alibaba khoảng 5% tổng số tiền cho dịch vụ này.

Phương thức thanh toán Alipay

Thanh toán bằng Visa/ Debit Card/ Credit Card

Cách thanh toán này được cho là đơn giản, dễ dùng và nhanh chóng nhất trên Alibaba. Thanh toán bằng thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ hay thanh toán quốc tế được chấp nhận bởi chương trình đảm bảo thương mại của Alibaba. Bạn chỉ cần có 1 trong các loại thẻ này, điền thông tin đầy đủ, sau đó nhập số tiền và click chọn thanh toán là xong.

Alibaba chấp nhận tất cả các loại thẻ chính như Visa/ Mastercard và American Express và hỗ trợ nhiều loại tiền tệ khác nhau.

Thời gian thanh toán có thể mất 1 – 2 giờ trước khi được người bán của bạn nhận được tiền. So với các hình thức kể trên thì nhanh hơn rất nhiều.

Thanh toán Alibaba bằng Visa, Debit Card, Credit Card

Liên kết thanh toán

Đây là phương thức thanh toán trên Alibaba được coi là phù hợp nhất khi đặt hàng mẫu. Hình thức liên kết thanh toán Alibaba đảm bảo khoản thanh toán đến đúng người bởi số tiền của bạn sẽ được chuyển vào tài khoản cá nhân của Alibaba.

Không có người thứ 3 ở giữa để chuyển tiền. Các khoản tiền cập nhật ngay lập tức trên hồ sơ của người bán và nhà cung cấp có thể tạo hoá đơn từ tài khoản của họ trên Alibaba. Thông qua hoá đơn này, một liên kết có giá trị sẽ được thực hiện trong vòng 3 ngày.

Phương thức liên kết thanh toán Alibaba

Phương thức thanh toán trên Alibaba bằng Paypal

Mặc dù không được Alibaba hỗ trợ nhiều nhưng Paypal sẽ là phương thức thanh toán trên Alibaba được sử dụng rộng rãi, an toàn khi mua hàng.

Điểm đặc biệt của hình thức mua hàng Trung Quốc này chính là tính năng “Hàng hoá và Dịch vụ”. Tính năng này cho phép người dùng có thể huỷ đơn đặt hàng Alibaba và được hoàn tiền nếu gặp sự cố. Đồng thời, Paypal cũng đã đang được sử dụng trên hơn 100 quốc gia và hỗ trợ hầu hết loại tiền tệ.

Dù vậy, trong chương trình đảm bảo thương mại của Alibaba không bao gồm Paypal hay cho đây là phương thức thanh toán chính nên bạn cũng cần cân nhắc kỹ.

Thanh toán Alibaba bằng Paypal

Thanh toán bằng Western Union

Nếu bạn thanh toán đơn hàng Alibaba với số tiền nhỏ thì Western Union sẽ là một hình thức khá phù hợp dành cho bạn. Phương thức thanh toán này tương đối nhanh chóng và tiện lợi nhưng bạn sẽ không được bảo vệ an toàn cao, không hỗ trợ khiếu nại và hoàn tiền. Đây cũng là lý do mà hình thức giao dịch này có rất ít người sử dụng.

Thanh toán qua Western Union

Chuyển khoản trực tuyến

Phương thức thanh toán trên Alibaba này áp dụng cho những đơn hàng có số lượng giao dịch lớn. Người dùng có thể sử dụng phương pháp thanh toán chuyển khoản ngay trên máy tính hoặc ứng dụng di động. Thông thường chuyển khoản sẽ được áp dụng nhiều với người Mỹ và các cá nhân ở châu Âu như Bỉ, Hà Lan, Anh, Ý, Thuỵ Sĩ, Ba Lan, Tây Ban Nha, Đức,…

Phương thức chuyển khoản trực tuyến trên Alibaba hoạt động 24/7 và xử lý nhanh giao dịch lớn trong khoảng 1 – 2 ngày làm việc. Nếu bạn mua số lượng hàng lớn với giá trị cao từ Alibaba thì bạn có thể tham khảo hình thức thanh toán này.

Phương thức thanh toán Alibaba bằng chuyển khoản trực tiếp

Sử dụng dịch vụ thanh toán hộ

Một hình thức thanh toán nữa vô cùng phổ biến tại Việt Nam khi mua hàng Alibaba đó là thanh toán hộ. Phương thức thanh toán trên Alibaba này hỗ trợ những khách mua hàng không có các phương thức thanh toán quốc tế hoặc chưa có kinh nghiệm đặt mua hàng Alibaba, thanh toán các giao dịch quốc tế.

Với hình thức thanh toán hộ Alibaba, bạn sẽ không cần lo lắng về rủi ro thanh toán, thời gian tiền tới người bán nhanh chóng chỉ với 3 – 5 phút. Đặc biệt, giao dịch được thực hiện an toàn, có sự bảo đảm từ Alibaba và chính đơn vị cung cấp dịch vụ thanh toán hộ. Bạn sẽ không cần phải mòn mỏi chờ đợi sự xác nhận của người bán về việc nhận được tiền hay chưa, không cần biết tiếng Trung hay lo lắng rò rỉ thông tin tài khoản.

Sử dụng dịch vụ thanh toán hộ Alibaba

Các loại phí khi đặt hàng trên Alibaba bạn cần biết

Việc đặt hàng trên Alibaba về tay bạn không chỉ có tiền hàng mà bạn còn phải trả nhiều khoản phí khác như phí vận chuyển, phí kiểm hàng,… Để tính được chính xác chi phí nhất khi mua hàng Alibaba về Việt Nam, bạn có thể áp dụng 1 trong 3 công thức Piget gợi ý bên dưới đây.

Công thức tính mua hàng Alibaba tại Trung Quốc

 • Giá hàng về tay = Giá sản phẩm + Phí vận chuyển nội địa + Phí kiểm đếm/bảo hiểm/đóng gỗ (nếu có).

Công thức tính mua hàng Alibaba ship về Việt Nam

 • Giá về tay = Giá sản phẩm + Phí vận chuyển nội địa Trung + Phí kiểm đếm/bảo hiểm/đóng gỗ + Phí ship hàng về Việt Nam + Phí lưu kho (nếu có).

Công thức mua hàng Alibaba qua đơn vị trung gian

 • Giá về tay = Giá sản phẩm + Phí vận chuyển nội địa Trung + Phí kiểm đếm/bảo hiểm/đóng gỗ + Phí ship hàng về Việt Nam + Phí dịch vụ + Phí lưu kho (nếu có) + Phí vận chuyển tại nội địa Việt Nam.

Trong đó:

 • Giá sản phẩm là giá niêm yết trên sàn Alibaba và mặc định là Nhân dân tệ. Để quy đổi giá sản phẩm bạn cần nhân giá sản phẩm với tỷ giá NDT với VNĐ.
 • Phí vận chuyển nội địa Trung là phí vận chuyển hàng từ shop tới địa chỉ nhận hàng tại Trung Quốc của bạn.
 • Phí kiểm đếm/bảo hiểm/đóng gỗ được cung cấp bởi các đơn vị vận chuyển. Bạn có thể sử dụng hoặc không tùy theo nhu cầu.
 • Phí ship hàng về Việt Nam là phí từ kho Trung về kho Việt Nam.
 • Phí lưu kho là phí tính theo thời gian hàng lưu kho của đơn vị cung cấp dịch vụ kho, vận chuyển cho bạn.
 • Phí vận chuyển tại nội địa Việt Nam là phí vận chuyển từ kho nội địa Việt giao tới tay người mua hàng.
 • Phí dịch vụ khác như phí mua hộ, là khoản mà bạn cần trả cho đơn vị trung gian nếu bạn thuê họ đặt hộ hàng và vận chuyển hàng Alibaba về Việt Nam. Thông thường phí mua hộ sẽ dao động từ 1 – 5% (Tại Piget là sẽ từ 1%), phía thanh toán hộ sẽ từ 3 – 5% (Piget thanh toán hộ rẻ hơn).

Các loại phí đặt hàng trên Alibaba

Dịch vụ thanh toán hộ Alibaba của Piget

Hầu như người mua hàng Alibaba về Việt Nam sẽ gặp 2 vấn đề lớn nhất đó là khâu thanh toán và vận chuyển hàng hoá. Bởi không phải ai cũng có phương thức thanh toán hợp lệ và có kinh nghiệm. Vận chuyển thẳng từ Alibaba sẽ luôn có nhiều rủi ro lỗi hỏng, thất lạc, hàng về lâu,…

Dịch vụ thanh toán hộ Alibaba

Piget thấu hiểu điều đó, chúng tôi cung cấp tới khách hàng dịch vụ linh hoạt:

 • Thanh toán hộ, nạp tệ sạch tài khoản doanh nghiệp chính chủ từ Piget với rate thấp, cạnh tranh cao. Thanh toán không giới hạn số lượng đơn và giá trị đơn hàng.
 • Dịch vụ ký gửi, vận chuyển hàng hóa Trung Quốc về Việt Nam và lưu kho, cho thuê kho bãi chính chủ Piget.

Không chỉ vậy, Piget còn cung cấp dịch vụ mua hàng hộ trọn gói từ A – Z cho những khách hàng nào không có thời gian, muốn dành nhiều thời gian vào chăm sóc khách hàng. Trên đây là một số chia sẻ của Piget về các phương thức thanh toán trên Alibaba. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn tìm được phương án thanh toán khi mua hàng Alibaba phù hợp, tiết kiệm chi phí và an toàn nhất.

Mọi thắc mắc về mua hàng Trung Quốc, các dịch vụ mua hàng hộ, thanh toán hộ, ký gửi, vận chuyển Trung Quốc về Việt Nam, bạn vui lòng liên hệ trực tiếp với Piget qua hotline 098 98 95 095 để được hỗ trợ.

Bài viết khác

Hướng dẫn đổi trả hàng Taobao trên điện thoại – Tiền hoàn bao lâu thì nhận được?

Bạn mua hàng trên Taobao nhưng chủ shop giao không đúng hàng, hàng lỗi hỏng, hàng giả, hàng kém chất lượng,… Bạn muốn đổi trả hàng nhưng không biết phải làm sao? Bài viết dưới đây của Piget sẽ hướng dẫn đổi trả hàng Taobao cho bạn một cách chi tiết. Nội dung bài viếtHướng […]

Nguồn hàng máy móc thiết bị công nghiệp Trung Quốc chất lượng

Bạn đang có nhu cầu tìm kiếm nguồn hàng máy móc thiết bị công nghiệp Trung Quốc nhưng không biết nhập từ đâu rẻ, giá tốt, hàng chất lượng? Vậy thì bài viết dưới đây của Piget sẽ giúp bạn có thêm vài gợi ý về nguồn hàng chất lượng. Liên hệ Công ty nhập […]

Hàng OEM là gì? Cách nhập hàng OEM từ Trung Quốc

Hàng OEM là một khái niệm phổ biến trong lĩnh vực gia công và sản xuất. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rõ hàng OEM là gì. Nếu bạn cũng mới nghe tới khái niệm này và đang tò mò không biết hàng hoá OEM là gì? Hàng OEM có tốt không? Cách nhập […]

Ý tưởng kinh doanh dịp Noel 2023 độc đáo dễ bán

Lại một mùa Noel nữa sắp đến, bạn đã có ý tưởng gì để làm giàu trong năm nay chưa? Nếu bạn đang dự định làm gì đó để tăng thu nhập vào đúng dịp Noel năm nay thì bài viết này của Piget sẽ cung cấp cho bạn 10+ ý tưởng kinh doanh dịp […]

SF Express là gì? SF Express vận chuyển về Việt Nam mất bao lâu?

Khi mua hàng Trung Quốc, đặc biệt là tự order hàng qua các sàn thương mại điện tử như Taobao, Tmall, 1688, Alibaba,… bạn sẽ thường thấy có đơn vị SF Express. Vậy SF Express là gì? Có nên sử dụng dịch vụ của SF Express? Trong bài viết này, Công ty nhập hàng Piget […]

Nguồn hàng quần áo second hand Quảng Châu

Quần áo second hand hay hàng thùng, hàng xôn chính là những loại quần áo cũ, đã qua sử dụng. Ngoài ra, đôi khi đó có thể bao gồm cả hàng tồn kho không bán được hoặc hàng đã hết mode. Quần áo 2hand đang ngày càng được nhiều người lựa chọn để kinh doanh […]

Hãy để chúng tôi giúp kinh doanh của bạn tốt hơn - tiết kiệm chi phí hơn