Tra cứu tỷ giá

Tính cước vận chuyển

Tra cứu vận đơn

Tra cứu tỷ giá

Nhập số tiền cần thanh toán hộ

NDT (¥

Số tệ càng nhiều, Piget sẽ áp dụng tỉ giá càng thấp.

Kết quả quy đổi

Việt nam đồng (vnđ)

Bằng chữ: Ba mươi bảy triệu năm trăm tám mươi nghìn đồng.

Tỉ giá áp dụng: 1 ¥ = 3.758 vnđ

Tính cước vận chuyển TQ - VN

Khối lượng (Kg) Kích thước ( D x R x C) (cm)

Chọn các dịch vụ đi kèm

Giá vận chuyển ước tính

(vnđ)

Hai triệu sáu trăm mười lăm nghìn đồng.

Tra cứu vận đơn

Nhập mã vận đơn

Hàng hóa luôn có sự đa dạng về mẫu mã, kích thước. Quần áo (đặc biệt là quần áo trẻ em) là những sản phẩm tiêu biểu về sự đa dạng size số đó. Với các sản phẩm xuất khẩu, quần áo trẻ em sẽ được thiết kế theo size quốc gia xuất khẩu tới. Nhưng với những sản phẩm nội địa, họ sẽ sản xuất chủ yếu theo size người dân để đáp ứng nhu cầu sử dụng. 

Vì thế, khi kinh doanh, quan tâm tới bảng size quần áo nội địa quốc gia đó sẽ giúp bạn nhập hàng đúng yêu cầu với khách hàng nơi bạn kinh doanh hơn. Ở bài viết này, chúng ta sẽ nói về bảng size quần áo trẻ em Trung Quốc. Một trong những vấn đề được nhiều khách hàng của Piget quan tâm nhất hiện nay.

Tại sao cần tìm hiểu bảng size quần áo trẻ em Trung Quốc?

Với mỗi quốc gia, họ sẽ có các quy định về size quần áo khác nhau, tùy vào đặc trưng ngoại hình con người bản địa cũng như cách tính toán với đơn vị tính của quốc gia đó. Trung Quốc cũng không ngoại lệ. 

Bởi vậy, nếu bạn có dự định nhập quần áo trẻ em Trung Quốc loại hàng nội địa (Quảng Châu chẳng hạn) về để kinh doanh, bạn nên tham khảo bảng size chuẩn của họ sẽ tính toán đúng size số với vóc dáng của người Việt Nam.

Bảng size quần áo trẻ em Trung Quốc chi tiết (cập nhật)

Ở bài viết này, Piget chia sẻ tới bạn bảng size quần áo trẻ em từ độ tuổi 0 – 13 được phân thành 2 dạng: dạng bảng size quần áo trẻ em chuẩn (size chung) và bảng size quần áo trẻ em Trung Quốc theo độ tuổi phát triển chia loại.

Bảng size quần áo trẻ em Trung Quốc chuẩn (bảng size chung)

Tính size quần áo trẻ em chuẩn dựa vào chỉ số cơ thể như: cân nặng, chiều cao, độ tuổi và tra ra size quần áo của các bé. Bạn có thể tham khảo bảng size quần áo trẻ em chuẩn dưới đây.

(Ảnh 2 – bảng size quần áo Quảng Châu cho bé)

Số lượng size được chia thành 17 size quần áo khác nhau dựa trên độ tuổi, cân nặng, chiều cao của các bé. Đây là bảng size chung cho cả quần và áo Trung Quốc nội địa.

Lưu ý:

 • Cách tính size quần áo trẻ em Trung Quốc theo chỉ số cơ thể (cân nặng, chiều cao, độ tuổi) chỉ chính xác ở mức tương đối. Với những bạn nhỏ không chuẩn dáng nên cân nhắc chọn kích thước cho phù hợp.
 • Tùy vào từng chất liệu vải khác nhau thì kích thước size ban đầu cũng có thể chênh lệch. Ví dụ: Đồ mới chuẩn size, nhưng chất liệu giãn cách khiến cho thời gian sử dụng quần áo bị giãn ra rộng hơn. Cách tốt nhất là nên lùi size để khi bị giãn mặc là vừa.

Bảng size quần áo trẻ em Trung Quốc theo độ tuổi phát triển

Để chọn quần áo vừa vặn nhất với vóc dáng cơ thể các bé, bạn nên lựa chọn size quần áo Trung Quốc theo độ tuổi phát triển và phân tách số đo riêng cho quần và áo.

Dưới đây là bảng size áo trẻ em Trung Quốc:

(Ảnh 3)

Bảng size áo phân loại theo độ phát triển của trẻ từ trẻ sơ sinh (0 – 12 tháng) cho tới tuổi teen (trên 13 tuổi). Trong mỗi giai đoạn phát triển của trẻ cũng được chia nhỏ nhằm tăng độ chính xác về size số theo thời gian bé lớn lên từng ngày.

Lưu ý:

 • Size áo trẻ sơ sinh được đánh theo số thứ tự 0 -3M, 3 – 6M, 6 – 9M,… Trong đó, số là chỉ số tháng tuổi của trẻ, còn M là kí hiệu nhận biết size áo của trẻ sơ sinh.
 • Các size áo trẻ được đánh số thứ tự từ 1 – 13 thể hiện tương ứng với số tuổi của các bé.

Dưới đây là bảng size quần trẻ em Quảng Châu, Trung Quốc: 

(Ảnh 4 hoặc 5)

Size quần phụ thuộc nhiều vào cả giới tính, chiều cao, cân nặng, số đo các vòng của trẻ mà lựa chọn cho chuẩn xác.

Lưu ý:

 • Size quần trẻ em Trung Quốc có thể đánh theo số tuổi hoặc tính theo số từ 90 – 150 theo chiều cao của trẻ.
 • Chọn size quần bạn nên lựa theo số đo các vòng, chiều cao của từng đứa trẻ sẽ đảm bảo mua được sản phẩm đúng size vừa vặn nhất.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bảng size đầm, váy trẻ em Trung Quốc dưới đây:

(Ảnh – bảng 6)

Size đầm, váy thường khó hơn, phụ thuộc vào kiểu dáng váy dài hay ngắn, chất liệu. Các yếu tố xác định size váy như: tuổi, chiều cao, cân nặng, ngực, eo, mông,… Bạn có thể thấy rõ hơn theo bảng size bên trên.

Những lưu ý khi nhập hàng quần áo trẻ em Trung Quốc 

Với những người kinh doanh thì việc hiểu rõ size quần áo trẻ em Trung Quốc sẽ giúp việc nhập hàng kinh doanh đúng mẫu cần, đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng một cách chính xác nhất.

Piget chia sẻ tới bạn một số lưu ý quan trọng khi nhập hàng quần áo trẻ em như sau:

Nguồn nhập hàng quần áo trẻ em Trung Quốc

Hiểu size quần áo rồi, bạn sẽ cần phải tìm được nguồn hàng chất lượng để nhập và kinh doanh. Một số nguồn hàng quần áo trẻ em Trung Quốc bạn có thể tham khảo như:

 • Đánh hàng trực tiếp tận xưởng: Đối tượng đánh hàng số lượng lớn, vốn nhiều, có điều kiện thời gian và kinh tế để đi.
 • Đánh hàng qua các trung tâm mua sắm, chợ đổ buôn tại Trung Quốc: Tại các khu chợ đổ buôn quần áo trẻ em quy tụ đa dạng nhà cung cấp (xưởng sản xuất, các shop bán hàng, sỉ đầu mối. Đi nhập tại chợ bạn cần lưu ý mẹo trả giá, tìm nguồn hàng tận gốc, giá tốt và uy tín để hợp tác.
 • Nhập quần áo trẻ em Trung Quốc qua trung gian đổ buôn, sỉ tại Việt Nam: Nhanh, tiết kiệm thời gian và công sức đi lại. Nhưng bạn sẽ phải nhập hàng với mức giá cao hơn so với hàng gốc tận xưởng.
 • Đặt hàng quần áo trẻ em qua trang thương mại điện tử Trung Quốc: Đây là cách nhập hàng phổ biến nhất hiện nay. Dù 1 – 2 lần đi đánh hàng trực tiếp, sau đó các chủ kinh doanh cũng lựa chọn nhập của nhà cung cấp đó qua các sàn nhằm đảm bảo an toàn, nhanh chóng, tiện lợi hơn.

Cách chọn shop uy tín sàn thương mại điện tử (TMĐT)

Bạn có thể nhập hàng quần áo trẻ em ở taobao, 1688, tmall, aliexpress,… cùng nhiều kênh mua hàng khác. Thông thường, các shop đều có phần mô tả sản phẩm, ở đó có cả size quần áo, bạn có thể tham khảo trực tiếp bảng size đó sẽ tốt hơn.

Mẹo chọn shop bán đồ trẻ em Trung Quốc uy tín trên TMĐT:

 • Shop lâu năm
 • Shop có nhiều biểu tượng chấm uy tín (kim cương – vương miện vàng đối với shop trên Taobao; biểu tượng đầu trâu và sao A trên 1688. Bạn có thể tham khảo thêm bài về đánh giá mức độ uy tín của shop trên taobao, 1688, tmall,… để đánh giá chính xác nhất.
 • Xem lượt mua, review khách hàng (cả hình ảnh và video), bình luận của khách hàng.
 • Các huy hiệu, chứng chỉ bán hàng uy tín,…

Nếu bạn cần tư vấn, hỗ trợ về nguồn hàng quần áo trẻ em, liên hệ Piget để được hỗ trợ tìm nguồn hàng nhanh, uy tín cao nhé.

Cách mua hàng, vận chuyển

Dù lựa chọn cách nhập hàng nào ở trên (ngoại trừ nhập qua sỉ, tổng kho đổ buôn tại Việt Nam), cách này bạn cũng cần có đơn vị vận chuyển hàng hóa. Và khi mua hàng trẻ em Trung Quốc, lời khuyên là bạn nên tìm địa chỉ đặt hàng, vận chuyển quần áo trẻ em uy tín, lâu năm, dịch vụ chất lượng và về hàng ổn định.

Hướng dẫn nhập hàng

Bài viết khác

Chính ngạch là gì?

Khi tiếp xúc với ngành xuất nhập khẩu, bạn sẽ thường xuyên bắt gặp cụm từ nhập khẩu chính ngạch – tiểu ngạch. Vậy chính ngạch là gì? Vận chuyển chính ngạch khác gì nhập tiểu ngạch? Làm sao để vận chuyển hàng qua đường chính ngạch? Bài viết hôm nay của Piget sẽ giúp […]

Tổng hợp cách tìm và đánh giá nhà cung cấp trên Alibaba

Để có trải nghiệm mua sắm trực tuyến tốt nhất thì việc biết cách tìm và đánh giá nhà cung cấp là điều cực kỳ cần thiết. Đặc biệt là khi nhập hàng Trung Quốc qua trang thương mại điện tử như Alibaba. Vậy cách tìm và đánh giá nhà cung cấp Alibaba như thế […]

Hướng dẫn Tips săn sale trên Taobao, 1688, Tmall

Săn sale là một cách giúp người mua tiết kiệm chi phí hiệu quả khi order hàng hóa trên các sàn thương mại điện tử như Taobao, Tmall, 1688. Có nhiều trường hợp người mua may mắn có thể mua được sản phẩm với mức giá ưu đãi tới 50%, 70%, thậm chí là 80%. […]

Hướng dẫn tìm và đánh giá shop uy tín trên Tmall

Mặc dù là sàn thương mại điện tử chuyên kinh doanh các sản phẩm chính hãng, nhưng không phải shop nào Tmall cũng uy tín. Để có trải nghiệm mua hàng tốt nhất, bạn nên biết cách tìm và đánh giá shop uy tín Tmall. Nếu bạn chưa biết nên dựa vào các tiêu chí […]

Cách tìm và đánh giá shop uy tín trên 1688

Là một trang bán buôn hàng đầu Trung Quốc, 1688 luôn thu hút đông đảo dân buôn tìm đến để nhập hàng. Nhưng không ít người băn khoăn về việc tìm và đánh giá shop uy tín trên đây. Bởi 1688 có rất nhiều nhà cung cấp bao gồm cả cá nhân bán buôn, nhà […]

Dịch vụ đặt hộ hàng Aliexpress – nhập hàng Aliexpress

Là một dân buôn hàng Trung Quốc, bạn không thể bỏ qua Aliexpress. Một trong những kênh thương mại điện tử nổi tiếng của Alibaba Group dành cho các đối tác ngoài lãnh thổ Trung Quốc. Nơi kết nối các doanh nghiệp Trung Quốc với người mua, nhà bán lẻ ở các nước, bao gồm […]

Hãy để chúng tôi giúp kinh doanh của bạn tốt hơn - tiết kiệm chi phí hơn