Trung Quốc không chỉ có Taobao, Tmall, 1688 mà còn rất nhiều sàn thương mại điện tử khác, chẳng hạn như Xiaohongshu (Tiểu Hồng Thư). Và trong bài viết này, Piget sẽ giới thiệu với bạn tới sàn thương mại điện tử Xiaohongshu này. Cách tải app Tiểu Hồng Thư trên điện thoại chi tiết để bạn có thể đặt hàng Trung Quốc ngay trên app nhé.

Xiaohongshu là gì?

Xiaohongshu hay còn được biết đến là Little Red hoặc Tiểu hồng thư, là một nền tảng mạng xã hội về phong cách sống. Đồng thời, đây cũng là một cổng sàn thương mại điện tử nổi tiếng thu hút hơn 100 triệu người dùng mỗi tháng tại Trung Quốc. Đối tượng người dùng chủ yếu của Xiaohongshu là thế hệ 9X đổ lại về sau, chiếm tới 70%.

Kênh mạng xã hội kết hợp sàn thương mại điện tử Xiaohongshu được thành lập từ tháng 6/2023 và tới ngay tháng 12/2013, sàn đã được phát triển thêm cộng đồng chia sẻ mua hàng nước ngoài. Năm 2014, Xiaohongshu cho ra mắt sàn thương mại điện tử Fulishe và đặt nền móng trở thành sàn TMĐT từ thời điểm này.

Về sàn thương mại điện tử, Xiaohongshu đã tạo được một chỗ đứng khá vững chắc khi hợp tác với đông đảo thương hiệu nổi tiếng, uy tín trên thị trường. Xiaohongshu tạo nên một môi trường trao đổi mua bán an toàn, chất lượng với 100% hàng hóa là hàng chính hãng. Không chỉ vậy, sàn cũng thường xuyên mở các chương trình khuyến mãi, giảm giá vào các dịp đặc biệt giúp kích cầu người mua sắm tốt hơn.

Tìm hiểu thông tin về xiaohongshu

Tại sao nhiều người Trung thích mua hàng trên Xiaohongshu?

Dù không phải là sàn thương mại điện tử lớn nhất nhưng Xiaohongshu lại trở thành kênh thương mại chưa bao giờ hết hot, vẫn luôn hấp dẫn rất nhiều người dùng. Vậy điều gì khiến Xiaohongshu phát triển, nhận được sự yêu thích?

Nơi thu hút đông đảo 9X, GenZ – đội quân có sức mua lớn hàng đầu

Có tới 70% người dùng của Xiaohongshu 9X, 80% người dùng dưới 35 tuổi, 90% người dùng là nữ. Và đặc biệt, hơn 50% trong số đó là thuộc tầng lớp trung lưu và thượng lưu.

Điều này có thể cho thấy Xiaohongshu là kênh mua sắm của giới trẻ, tập trung đông đảo nhất là nhóm khách hàng trung tới cao cấp. Và chắc chắn có nhóm đối tượng khách hàng đó thì sản phẩm cũng sẽ tương ứng, cao cấp và chất lượng. Nếu bạn cũng đang tìm kênh mua sắm chính hãng chất lượng thì hoàn toàn có thể tin tưởng Xiaohongshu.

App Xiaohongshu thu hút đông đảo giới trẻ

Đề xuất dựa trên đánh giá tiêu dùng trước

Nghiên cứu cho thấy, 92% người dùng Trung Quốc mua sắm dựa trên thương hiệu và những đề xuất, truyền miệng. Nắm rõ thói quen người dùng này, nhà phát triển Xiaohongshu đã tạo nên tính năng “Ghi chú mua sắm” cho người dùng. Những đề xuất cho người mua sau căn cứ chủ yếu dựa trên đánh giá từ người mua hàng trước. Điều này tạo nên sự tin cậy cao cho những đề xuất từ chính khách mua hàng trước.

Liên kết sàn TMĐT

Xiaohongshu giúp tối ưu thời gian tìm kiếm sản phẩm cho người dùng và tăng cường tính thực tế của sản phẩm hơn bằng việc tạo đường liên kết mua sắm liên quan với Ghi chú.

Không chỉ vậy, sàn còn đóng vai trò như nhà phân phối, giải quyết vấn đề chuyển giao và hỗ trợ khách hàng. Với các thương hiệu lớn, Xiaohongshu sẽ trao quyền thiết lập cửa hàng trực tuyến, hỗ trợ tiếp thị, quảng cáo giúp nâng cao hiệu quả cũng như hiệu suất kinh doanh cho các doanh nghiệp.

Một cộng đồng xã hội năng nổ

Sự kết hợp giữa mạng xã hội và sàn thương mại điện tử giúp các thương hiệu dễ dàng hơn trong việc tiếp thị thu hút khách hàng tiềm năng, quảng bá sản phẩm và bán hàng. Người dùng (khách hàng tiềm năng) có thể thực hiện mọi hoạt động một trang mạng xã hội có thể như yêu thích, lưu trữ bài đăng, bấm theo dõi người dùng hoặc thương hiệu.

Đặc biệt hơn, Xiaohongshu cũng cho phép người dùng chia sẻ bài đăng của mình trên Weibo, Wechat và nhiều nền tảng khác. Điều này cũng giúp quá trình tiếp thị thụ động từ chính khách hàng, tăng sự nổi tiếng và hiệu quả cho các thương hiệu một cách dễ dàng hơn.

Chính nhờ những lợi thế trên, Xiaohongshu dù đã có nhiều sàn thương mại điện tử vượt mặt nhưng vẫn chưa bao giờ ngừng hot trong mắt nhiều người tiêu dùng Trung. Và nếu bạn cũng đang cần tìm một kênh mua sắm hàng chính hãng, chất lượng kết hợp tìm kiếm văn hóa lối sống giới trẻ Trung thì đây sẽ là kênh bạn không thể bỏ qua.

Xiaohongshu là một công đồng mạng năng nổ

Cách tạo tài khoản mua hàng Xiaohongshu (app Tiểu Hồng Thư)

Để đăng ký tài khoản trên Xiaohongshu, bạn có thể tham khảo các bước hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Tải app Xiaohongshu về điện thoại.

 • Xiaohongshu có trên cả App Store và CH Play.
 • Tuy nhiên, lưu ý trên Android thì bạn nên tìm bằng từ khóa “appchina.com” để tải về; trên iOS thì search “Xiaohongshu”.

Tải app xiaohongshu về điện thoại

Bước 2: Đăng ký tài khoản app Tiểu Hồng Thư

 • Sau khi tải ứng dụng về máy, bạn mở app Tiểu Hồng Thư (Xiaohongshu), bấm đồng ý điều khoản và Login.

Chấp nhận điều khoản app Xiaohongshu

 • Lựa chọn đăng ký bằng cách liên kết tài khoản Wechat > Lựa chọn biểu tượng Wechat màu xanh > Nhấp vào ô màu đỏ để liên kết

Đăng nhập Xiaohongshu bằng Wechat

 • Lựa chọn đăng ký bằng SĐT cá nhân > lựa chọn mục “Other Login Methods” > Lựa chọn biểu tượng điện thoại di động >Lựa chọn đầu số Việt Nam “+84” và nhập SĐT, đợi nhận code từ hệ thống

Đăng nhập Xiaohongshu bằng SĐT

Lưu ý: Số điện thoại bạn nhập là số Việt Nam thì cần đổi đầu số sang +83 và nhập số thì bỏ số 0 ở đầu đi.

Bước 3: Thay đổi thông tin trên Xiaohongshu

Sau khi đăng ký xong, bạn cần thiết lập hồ sơ thông tin bản thân, bạn chọn nhập đầy đủ các thông tin theo chỉ dẫn của Xiaohongshu để được xét duyệt nhanh chóng nhất.

Sau khi nhập thông tin xong, bạn có thể vào giao diện trang chủ để theo dõi, giải trí và mua sắm.

Cập nhật thông tin cá nhân trên Xiaohongshu

Đăng ký tài khoản doanh nghiệp trên Xiaohongshu

Trong trường hợp bạn muốn đăng ký tài khoản doanh nghiệp để kinh doanh trên sàn hoặc tiếp thị (Marketing) thì bạn cần đáp ứng các tiêu chí sau:

 • Có đầy đủ thông tin về công tư, giấy chứng nhận kinh doanh
 • Chứng minh được thông tin về tài chính, các chi nhánh
 • Có sẵn một tài khoản cá nhân

Nếu đáp ứng đủ các điều kiện trên thì bạn có thể vào địa chỉ đăng ký doanh nghiệp Xiaohongshu sau đây: https://business.xiaohongshu.com/ares/home và tiến hành tạo tài khoản.

Lưu ý:

 • Nếu bạn muốn đăng ký và mở bán hàng trên sàn Xiaohongshu thì hãy đảm bảo bạn hiểu rõ các điều khoản, quy định, cách thức vận hành của sàn.
 • Ngoài ra, bạn cũng nên biết tiếng Trung để đăng ký dễ dàng, trao đổi với nhà phát triển sàn thuận tiện hơn.

Hướng dẫn nhập hàng Xiaohongshu an toàn, nhanh chóng

Xiaohongshu là một kênh mua sắm hấp dẫn nhưng tại Việt Nam không quá phổ biến. Có rất ít đơn vị hỗ trợ mua hàng trên sàn thương mại điện tử này, ví dụ như Piget.

Piget là hệ thống nhập hàng Trung Quốc tận xưởng giá gốc, hỗ trợ khách hàng mua hàng, nhập hàng và vận chuyển hàng hóa Trung Quốc nhanh chóng, an toàn và tiện lợi. Chúng tôi cũng hỗ trợ các khách hàng mua sắm thuận tiện trên hầu hết các kênh mua sắm Trung Quốc, bao gồm cả Xiaohongshu.

Ưu điểm nổi bật của dịch vụ mua hàng Xiaohongshu Piget:

 • Hỗ trợ tìm kiếm thương hiệu, sản phẩm, nhà bán hàng uy tín nếu bạn không có thời gian.
 • Hướng dẫn đăng ký tài khoản và tìm kiếm sản phẩm trên sàn Xiaohongshu nhanh chóng.
 • Hỗ trợ mặc cả, trao đổi với nhà bán hàng và tiến hành mua hàng hộ theo yêu cầu.
 • Có kho nhận hàng nội địa cho khách hàng, nhận ký gửi hàng hóa và vận chuyển hàng Xiaohongshu về Việt Nam.
 • Thời gian vận chuyển chỉ từ 2 – 8 ngày, có nhiều kênh vận chuyển để khách hàng lựa chọn.
 • Phí mua hàng hộ Xiaohongshu chỉ từ 1%, nhận mua từ 1 đơn vị sản phẩm cho tới mua số lượng lớn.
 • Nhận thanh toán hộ Alipay, nạp tiền Wechat, thẻ ngân hàng giúp khách mua hàng không cần tốn thời gian, phí trung gian để chuyển tiền.
 • Dịch vụ hỗ trợ 1 – 1, 24/7 ở đa kênh, hỗ trợ xử lý mọi vấn đề khách hàng nhanh chóng.
 • Chính sách phí giá, bảo hiểm rõ ràng, minh bạch, tạo sự tin cậy lớn nhất cho khách hàng.

Nhập hàng Xiaohongshu tại Piget

Cho tới nay, Piget đã nhận được sự tin chọn của hơn 2.000+ khách hàng và con số này vẫn chưa dừng lại. Chúng tôi vẫn đang không ngừng nâng cấp chất lượng dịch vụ để mang tới trải nghiệm mua sắm tốt nhất cho khách hàng tại Piget.

Bên cạnh hỗ trợ mua hàng trên Xiaohongshu, Piget còn đồng hành hỗ trợ khách mua hàng ở mọi kênh thương mại điện tử, tìm kiếm xưởng sản xuất cho những dân kinh doanh lớn, muốn sản xuất theo yêu cầu.

Chi tiết các dịch vụ, báo giá dịch vụ, bạn vui lòng truy cập vào địa chỉ website piget.vn hoặc liên hệ trực tiếp hotline 098 98 95 095 để được tư vấn cụ thể hơn.

Bài viết khác

Nguồn Hàng Phụ Kiện Laptop Trung Quốc Giá Rẻ, Chất Lượng

Bạn đang cần tìm nguồn hàng phụ kiện laptop Trung Quốc giá rẻ để kinh doanh? Bạn băn khoăn không biết nên nhập hàng qua kênh nào, nhập hàng phụ kiện laptop Trung Quốc trực tiếp từ xưởng sản xuất như thế nào? Trong bài viết này, Piget sẽ giúp bạn từng bước mua được […]

Nguồn Hàng Tai Nghe Trung Quốc Chính Hãng, Giá Sỉ

Dưới sự bùng nổ của thị trường công nghệ hiện đại, tai nghe không chỉ là một phụ kiện giải trí đơn thuần mà còn là một yếu tố không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Trong bối cảnh đó, Trung Quốc, với vị thế là “nhà máy của thế giới”, […]

Ifashion Taobao Là Gì? Hướng Dẫn Cách Truy Cập Ifashion Taobao

Ifashion là một thuật ngữ của sàn thương mại điện tử Taobao. Thuật ngữ này có thể còn xa lạ với nhiều người mới tiếp cận nhập hàng Taobao. Nhưng trên thực tế, Ifashion lại là kênh cực kỳ quen thuộc, thậm chí nhiều khi bạn tìm kiếm sản phẩm và mua hàng trên này […]

Hướng Dẫn Order Ấm Pha Trà Trung Quốc Về Việt Nam

Ăn bánh, uống trà, một nét đẹp văn hoá được người Việt gìn giữ bấy lâu nay. Cùng với nét độc đáo văn hoá đó là nhu cầu mua sắm các loại dụng cụ trà đạo cũng tăng cao. Nếu bạn đang kinh doanh mặt hàng dụng cụ trà đạo và đang cần order ấm […]

Nguồn Hàng Bình Giữ Nhiệt Trung Quốc Chất Lượng

Bình giữ nhiệt là một sản phẩm tiện lợi đối với cuộc sống hằng ngày. Đặc biệt là khi mùa đông, thời tiết lạnh, đây sẽ là công cụ giúp giữ ấm đồ uống, bảo vệ sức khỏe người dùng hiệu quả. Cùng với nhu cầu sử dụng bình giữ nhiệt của người Việt ngày […]

Nguồn Hàng Lưới Cầu Lông Chính Hãng, Giá Rẻ

Nhu cầu tập thể dục thể thao của người Việt tăng cao trong thời gian gần đây, nhất là các bộ môn thể thao như cầu lông, pickleball,… Nhận thấy được tiềm năng lợi nhuận cao, các nhà kinh doanh đã và đang tìm những nguồn hàng để kinh doanh. Một trong những phụ kiện […]

Hãy để chúng tôi giúp kinh doanh của bạn tốt hơn - tiết kiệm chi phí hơn