Hầu hết các sàn thương mại điện tử Trung đều có hỗ trợ app đặt hàng trên điện thoại. Ngoài app đặt hàng Taobao, Tmall, 1688, Trung Quốc còn có rất nhiều sàn thương mại điện tử đình đám khác. Trong bài viết này, Piget sẽ gợi ý tới bạn 12+ app mua hàng Trung Quốc uy tín mà dân kinh doanh thường xuyên sử dụng để nhập hàng.

Tiêu chí khi lựa chọn app đặt hàng Trung Quốc bạn nên biết

Tiêu chí khi lựa chọn app đặt hàng Trung Quốc bạn nên biết

Thay vì phải mang vác máy tính mỗi lần muốn mua sắm trên các sàn thương mại điện tử Trung thì bạn có thể lựa chọn giải pháp đặt hàng trên các mobile app của các sàn đó. Có thể nhà phát triển sẽ không phát triển kênh mua hàng website nhưng hầu hết đều sẽ phát triển bản mobile app nhằm đáp ứng nhu cầu mua sắm trên di động ngày càng phổ biến của con người thời đại 4.0.

Tuy nhiên, không phải app đặt hàng nào cũng tốt và chất lượng. Trước khi sử dụng bất kỳ một ứng dụng hay phần mềm nào thì bạn cũng đều phải kiểm tra độ uy tín của nó. Nếu không cẩn thận, bạn có thể cài đặt nhầm app fake (app không phải sàn mua thật của đơn vị đó mà bị làm giống nhằm mục đích cướp khách hàng).

Và dưới đây sẽ là một số tiêu chí giúp bạn lựa chọn app đặt hàng Trung Quốc an toàn:

 • Chú ý tới nhà phát triển phần mềm: Chẳng hạn app Taobao của Alibaba sẽ được phát triển bởi Taobao (China) Software Co .,LTD. Thông thường tên nhà phát triển sẽ được đặt ngay bên dưới tên của ứng dụng đó. Bạn khá dễ để xác định được.
 • Xem thời gian (số tuổi) của app: Thông tin này được thể hiện ngay trên giao diện tải ứng dụng. Tuổi app càng lâu đời thì càng uy tín.
 • Xem lượt tải và sử dụng app: Với những app thông dụng như Taobao, 1688, Tmall,… thì lượt tải khá lớn. Bạn cũng có thể dựa vào thông tin này để xác định độ uy tín của app.
 • Xem đánh giá của người dùng app: Các chợ ứng dụng đều sẽ hiện thông tin đánh giá của người dùng về app đó dựa trên số lượng sao, điểm chất lượng thang 5. Ngoài ra, bạn có thể đọc được các đánh giá cụ thể của người dùng khi kéo xuống bên dưới.
 • Ngôn ngữ hỗ trợ: Thông thường các app mua hàng của Trung Quốc hiện nay đều để tiếng Trung nên bạn cũng nên chuẩn bị tâm lý nếu không biết tiếng.
 • Giao diện của app: Giao diện càng đơn giản, thân thiện với người dùng, thao tác dễ dàng thì càng giúp việc order đồ Trung Quốc của bạn trở nên dễ dàng hơn.
 • Tính bảo mật cao: Việc bảo mật thông tin khách hàng và các giao dịch là cực kỳ quan trọng. Hãy chú ý tới các vấn đề bảo mật của app đó.

Top 12+ app mua hàng Trung Quốc uy tín nhất

Nếu bạn muốn mua hàng trực tiếp thông qua các app của Trung Quốc thì đây sẽ là list 12+ phần mềm bạn không nên bỏ qua.

Piget – App mua hàng Trung Quốc tiếng Việt

Piget - App mua hàng Trung Quốc tiếng Việt

Một điểm hạn chế lớn của các app mobile Trung Quốc đó là sử dụng 100% tiếng Trung. Điều này khiến cho người mua hàng Việt Nam khó khăn hơn khi mua sắm (nếu không biết tiếng). Thấu hiểu điều đó, Piget đã phát triển phần mềm đặt hàng Trung Quốc tiện lợi.

– Phần mềm đặt hàng này kết nối với các sàn thương mại điện tử như Taobao, Tmall, 1688,… giúp chuyển đổi ngôn ngữ từ tiếng Trung sang tiếng Việt và tính giá sản phẩm tự động theo tỷ giá mới nhất một cách tự động. Như vậy, người mua hàng có thể dễ dàng mua sắm từ các sàn mà không cần phải biết tiếng Trung.

– Đặc biệt, người mua cũng không cần lo lắng việc chọn nhầm app mua hàng trên điện thoại.

– Một điểm tiện lợi nữa của công cụ đặt hàng Trung Quốc của Piget đó là có thể giúp bạn theo dõi đơn hàng chủ động ngay trên phần mềm mà không cần hỏi đơn vị nhân viên mua hàng.

– Việc nạp tiền, thanh toán tiền hàng đều bằng tiền Việt mà không cần đổi tiền cũng là lợi thế giúp quá trình mua sắm tiện lợi và nhanh chóng.

– Chưa kể, phần mềm được phát triển bởi chính Piget, cam kết bảo mật dữ liệu thông tin cá nhân và các giao dịch của khách hàng nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi mua sắm.

Lưu ý:

Phần mềm trao quyền chủ động mua sắm và theo dõi hành trình đơn hàng cho người bán, giúp trải nghiệm mua sắm của khách hàng trở nên thú vị hơn. Tuy nhiên, hiện tại công cụ đặt hàng này chủ yếu hỗ trợ cài đặt trên 2 trình duyệt Cốc Cốc và Chrome và hỗ trợ mua hàng tiện lợi hơn cả trên website.

Nếu bạn đặt hàng Trung Quốc thường xuyên và số lượng lớn, sử dụng Extension trên website sẽ giúp bạn thao tác tiện lợi hơn.

Bạn có thể cài đặt ngay tại đây:

Taobao – App nhập sỉ hàng Trung Quốc

Taobao là ứng dụng nhập hàng Trung phổ biến mà bất kỳ tín đồ mua sắm hàng Trung nào cũng biết tới. App chuyên hỗ trợ mua sắm hàng lẻ, với giao diện đơn giản, dễ dùng, thao tác thuận lợi.

App được phát triển bởi Taobao (China) Software Co.,LTD và đã có hơn 17 năm tuổi. Phần mềm sử dụng 2 ngôn ngữ chính là tiếng Anh và tiếng Trung Quốc.

Để có thể tự mua hàng Taobao, bạn có thể tài ứng dụng trên iOS và Android hoặc truy cập trang web theo địa chỉ:

 • Website: taobao.com

Tmall – App mua hàng chính hãng Trung Quốc

Tmall - App mua hàng chính hãng Trung Quốc

Nếu bạn muốn mua sắm được những sản phẩm chính hãng chất lượng thì đây chính là sàn thương mại điện tử bạn không thể bỏ qua. Sàn được phát triển bởi Zhejiang tmall Network Co.,LTD với hơn 17+ năm tuổi.

Phần mềm đặt hàng Tmall được phát triển với 3 ngôn ngữ thông dụng là tiếng Anh, Nhật và Trung cho người dùng.

Bạn có thể tải phần mềm cho cả iOS và Android:

 • Website: tmall.com

1688 – App bán đồ Quảng Châu giá sỉ

app đặt hàng Trung Quốc 1688

Nếu bạn cần một app nhập sỉ hàng Trung Quốc thì 1688 chính là app bạn nên tải ngay. App được phát triển bởi tập đoàn Alibaba và cũng đã có hơn 17+ năm tuổi. Tại đây, bạn sẽ tìm được mọi sản phẩm, mặt hàng hot nhất của Trung Quốc trực tiếp từ các nhà sản xuất. Và đặc biệt, bạn có thể mua được hàng hóa sỉ chỉ từ 2 – 3 sản phẩm.

Bạn có thể tải phần mềm cho cả iOS và Android:

 • Website: https://1688.com/

Pinduoduo – App order hàng Trung Quốc

Dù không có tuổi đời cao như các sàn Taobao, Tmall nhưng Pinduoduo lại nổi “rần rần” trong vài năm trở lại đây và trở thành đối thủ lớn của Taobao cạnh tranh thị trường bán lẻ. Cũng khác với các sàn thương mại điện tử khác, Pinduoduo chỉ có trên nền tảng di động.

App đặt hàng Pinduoduo được phát triển bởi Shanghai Xunmeng Information Technology Co.,LTD và chỉ hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Trung. Sàn có 4+ năm tuổi nhưng đã thu hút được hàng triệu lượt tải cả trong và ngoài nước.

 • Website: https://pinduoduo.com

Alibaba – Ứng dụng order đồ Trung Quốc

Đây là một sàn thương mại điện tử nữa của Alibaba Group bạn nên tham khảo nếu muốn nhập hàng Trung Quốc về kinh doanh. Khác với những app đặt mua hàng Trung Quốc kể trên, Alibaba hỗ trợ cả tiếng Việt giúp việc mua sắm trở nên dễ dàng hơn. Điều này cũng dễ hiểu khi Alibaba là sàn thương mại điện tử quốc tế, còn các kênh bên trên là sàn nội địa.

App Alibaba được phát triển bởi Hangzhou Alibaba Advertising Co.,LTD và cũng có hơn 17+ năm tuổi.

 • Website: https://alibaba.com/

Aliexpress – App đặt hàng Trung Quốc ship về Việt Nam

Đây là một ứng dụng nổi tiếng cũng được phát triển bởi tập đoàn Alibaba, dành cho các doanh nghiệp Trung Quốc kinh doanh quốc tế.

Điểm mạnh của phần mềm là có giao diện thân thiện, có hỗ trợ tiếng Việt và vận chuyển trực tiếp về Việt Nam.

 • Website: https://aliexpress.com/

Xiaohongshu – Ứng dụng order đồ nội địa Trung

Xiaohongshu

App Tiểu Hồng Thư là nền tảng mạng xã hội kết hợp sàn thương mại điện tử đang thu hút hơn 100 triệu người dùng mỗi tháng. App này được đông đảo người dùng Trung yêu thích và có tới 70% trong số đó là các thứ hệ 9x đổ về sau.

App được thành lập từ năm 2013 với cả 2 phiên bản web và app. Đây được coi là một trong những thiên đường mua sắm dành cho giới trẻ.

 • Website: https://www.xiaohongshu.com/

Dianping

Đây là trang web review thương mại điện tử Trung Quốc khá nổi tiếng. Tại đây, bạn có thể tìm thấy tất cả các thông tin, chủ đề, các loại cửa hàng từ khách hàng, nhà hàng, spa, tiệm ăn, quán spa thú cưng,…

Suning – Ứng dụng đặt hàng Quảng Châu

Suning

Suning được biết đến là ứng dụng mua sắm quen thuộc của người Trung. Nơi đây cung cấp đa dạng nguồn hàng, phổ biến hơn cả là đồ gia dụng, các thiết bị điện tử và văn phòng phẩm.

Giao diện của Suning tương đối đơn giản, khá giống với Taobao nên nếu bạn đã dùng app Taobao thì không quá khó khăn khi sử dụng Suning.

Tuy nhiên, app cũng không có hỗ trợ tiếng Việt hay ship về Việt Nam nên bạn cần tìm đơn vị mua hộ và cần có công cụ hỗ trợ dịch nếu không biết tiếng Trung.

 • Địa chỉ website: https://www.suning.com/

JinDong (JD) – Trang mua hàng Quảng Châu

Là app đặt mua hàng Trung Quốc khá quen thuộc với người Việt. Nơi đây được các dân buôn tin chọn để mua hàng tận xưởng về kinh doanh với mức giá nhập siêu hời.

Giao diện của JD app tương đối dễ dàng và thao tác. Nhưng cũng giống giao diện web, JD bản app cũng không có hỗ trợ tiếng Việt hay ship về Việt Nam. Nếu không biết tiếng Trung thì bạn chắc chắn sẽ cần tới sự hỗ trợ của bên thứ 3.

 • Địa chỉ website: https://global.jd.com/

Meituan – Ứng dụng đặt hàng nội địa Trung Quốc

Một app mua hàng Trung Quốc nữa bạn cũng nên thử nếu chưa dùng bao giờ đó là Meituan. Sàn đặt hàng này khởi nguồn là mô hình mua hàng theo nhóm được phát triển vào năm 2010 và dẫn trở thành sàn TMĐT theo nhóm lớn vào tại Trung Quốc trong vào năm trở lại đây.

Năm 2020, sàn sáp nhập với Dianping và đổi tên thành Meituan Dianping với mục tiêu trở thành sàn TMĐT hàng đầu xứ Trung.

 • Địa chỉ website: https://www.meituan.com/

Dangdang – Trang web mua hàng Trung Quốc

Dangdang

Dang dang được biết đến là sàn TMĐT, cửa hàng bách hóa trực tuyến chuyên kinh doanh theo mô hình B2C. Sàn được phát triển bởi Công ty TNHH Công nghệ thông tin Dangdang Bắc Kinh.

Kênh thương mại điện tử này hỗ trợ đủ trên các trình duyệt web và mobile. Để tải ứng dụng trên di động, bạn có thể truy cập vào trang web đặt hàng Trung Quốc tại địa chỉ: https://dangdang.com, sau đó quét mã QR để tải phần mềm về máy.

Trên đây là gợi ý 12+ app mua hàng Trung Quốc phổ biến dành cho bạn. Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn tìm được kênh ứng dụng mua hàng nhanh chóng và tiện lợi. Ngoài các ứng dụng mua hàng trực tiếp trên các sàn TMĐT Trung, Piget cũng gợi ý webapp đặt hàng được phát triển bởi chính Piget bằng 100% tiếng Việt, hỗ trợ mua hàng trên các sàn nhanh chóng dù bạn không biết tiếng Trung và tính tỷ giá tiền hàng tự động cho bạn.

Nếu bạn cần thêm thông tin về các dịch vụ mua hàng hộ trên các app mua hàng Trung Quốc, hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua hotline 098 98 95 095 để được hỗ trợ tốt nhất.

Bài viết khác

Nguồn Hàng Phụ Kiện Laptop Trung Quốc Giá Rẻ, Chất Lượng

Bạn đang cần tìm nguồn hàng phụ kiện laptop Trung Quốc giá rẻ để kinh doanh? Bạn băn khoăn không biết nên nhập hàng qua kênh nào, nhập hàng phụ kiện laptop Trung Quốc trực tiếp từ xưởng sản xuất như thế nào? Trong bài viết này, Piget sẽ giúp bạn từng bước mua được […]

Nguồn Hàng Tai Nghe Trung Quốc Chính Hãng, Giá Sỉ

Dưới sự bùng nổ của thị trường công nghệ hiện đại, tai nghe không chỉ là một phụ kiện giải trí đơn thuần mà còn là một yếu tố không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Trong bối cảnh đó, Trung Quốc, với vị thế là “nhà máy của thế giới”, […]

Ifashion Taobao Là Gì? Hướng Dẫn Cách Truy Cập Ifashion Taobao

Ifashion là một thuật ngữ của sàn thương mại điện tử Taobao. Thuật ngữ này có thể còn xa lạ với nhiều người mới tiếp cận nhập hàng Taobao. Nhưng trên thực tế, Ifashion lại là kênh cực kỳ quen thuộc, thậm chí nhiều khi bạn tìm kiếm sản phẩm và mua hàng trên này […]

Hướng Dẫn Order Ấm Pha Trà Trung Quốc Về Việt Nam

Ăn bánh, uống trà, một nét đẹp văn hoá được người Việt gìn giữ bấy lâu nay. Cùng với nét độc đáo văn hoá đó là nhu cầu mua sắm các loại dụng cụ trà đạo cũng tăng cao. Nếu bạn đang kinh doanh mặt hàng dụng cụ trà đạo và đang cần order ấm […]

Nguồn Hàng Bình Giữ Nhiệt Trung Quốc Chất Lượng

Bình giữ nhiệt là một sản phẩm tiện lợi đối với cuộc sống hằng ngày. Đặc biệt là khi mùa đông, thời tiết lạnh, đây sẽ là công cụ giúp giữ ấm đồ uống, bảo vệ sức khỏe người dùng hiệu quả. Cùng với nhu cầu sử dụng bình giữ nhiệt của người Việt ngày […]

Nguồn Hàng Lưới Cầu Lông Chính Hãng, Giá Rẻ

Nhu cầu tập thể dục thể thao của người Việt tăng cao trong thời gian gần đây, nhất là các bộ môn thể thao như cầu lông, pickleball,… Nhận thấy được tiềm năng lợi nhuận cao, các nhà kinh doanh đã và đang tìm những nguồn hàng để kinh doanh. Một trong những phụ kiện […]

Hãy để chúng tôi giúp kinh doanh của bạn tốt hơn - tiết kiệm chi phí hơn