Trong thời gian gần đây bắt đầu rộ lên thông tin cho rằng Taobao bắt đầu nhận ship hàng về Việt Nam. Vậy sự thật Taobao có ship hàng về Việt Nam không? Trong bài viết này, Piget sẽ giúp bạn có câu trả lời chính xác về vấn đề này.

Taobao có ship hàng về Việt Nam không?

Là sàn thương mại điện tử bán lẻ lớn nhất của Trung Quốc, Taobao thu hút đông đảo các tín đồ mua sắm trong và ngoài nước. Và chắc chắn, khi có bất kỳ sự thay đổi nào về việc mua sắm từ sàn, nó đều sẽ tạo nên một làn sóng quan tâm cực kỳ lớn đối với những người tiêu dùng của kênh.

Từ trước tới nay, Taobao đều được biết đến là một sàn thương mại điện tử mua sắm nội địa. Bởi vậy, Taobao không hỗ trợ ship quốc tế. Hầu như các quốc gia, dù ngay hàng xóm láng giềng như Việt Nam khi mua hàng qua Taobao đều sẽ cần có đơn vị thứ 3 hỗ trợ dịch vụ vận chuyển.

Nhưng trong 2 – 3 năm nay có thông tin rằng Taobao đã bắt đầu nhận ship thẳng hàng về Việt Nam. Tin tức này vừa được lan truyền đã khiến toàn thị trường order Taobao bùng nổ. Việc có ship thẳng sẽ giúp người mua hàng có thể kiểm soát quá trình đặt hàng và vận chuyển trực tiếp không cần mất phí qua trung gian thứ 3 nữa.

Thông tin Taobao có ship hàng về Việt Nam

Thực tế thì tin tức này xác thực là có. Taobao đã bắt đầu nhận ship hàng về Việt Nam và đã có nhiều trường hợp order ship thẳng thành công.

Tuy nhiên, thời gian hàng Taobao vận chuyển thẳng khá lâu, từ 30 tới 45 ngày, thậm chí là hơn. Phí dịch vụ thì đặc biệt cao hơn rất nhiều. Nhiều người chia sẻ phí ship thẳng Taobao có thể tới 80 – 100 ngàn đồng/lần. So với dịch vụ vận chuyển thì cao hơn gần gấp 2 3 lần.

Chưa kể rủi ro hàng hóa khá cao, tình trạng mất hàng, thất lạc hàng hóa thường xuyên, hàng không được kiểm trước khiến cho tình trạng khiếu nại xảy ra nhiều hơn.

Và sự thật thì không phải shop nào cũng có hỗ trợ ship hàng về Việt Nam bởi tình trạng rắc rối, nhiều khâu và vấn đề như bên trên.

Cũng bởi các lý do đó, nhiều dân order hàng Taobao vẫn tin và chọn sử dụng dịch vụ ship hàng Taobao từ đơn vị thứ 3, thay vì đặt hàng ship thẳng.

Các cách ship hàng Taobao về Việt Nam hiện nay

Bên cạnh dịch vụ ship thẳng hàng Taobao về Việt Nam thì bạn có thể lựa chọn rất nhiều cách khác.

Nhờ người thân, bạn bè vận chuyển hộ

Nếu bạn đang có người thân quen, bạn bè ở Trung Quốc thì thật tiện lợi. Bạn có thể nhờ người thân nhận hàng ship nội địa từ các shop và sau đó thuê đơn vị vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam cho bạn.

Với cách này thì đơn hàng sẽ đảm bảo an toàn hơn nhưng thời gian vận chuyển vẫn chưa rõ ràng, tùy thuộc vào đơn vị mà bạn lựa chọn thuê vận chuyển.

Thuê các đơn vị chuyển phát quốc tế, bưu điện

Nếu bạn muốn tự chuyển hàng hóa về Việt Nam qua đơn vị chuyển phát thì sẽ có khá nhiều lựa chọn.

Một số đơn vị chuyển phát hàng hóa, bưu điện của Trung Quốc uy tín bạn có thể tham khảo như:

 • Bưu điện EMS
 • ShunFeng (顺丰速运)
 • KYE (跨越速运)
 • YTO (圆通快递)
 • ZhongTong (中通快递)
 • ZJS (宅急送)
 • TianTian (天天快递)

Chi phí vận chuyển từ các đơn vị này giao động từ 10 – 20 tệ/kg tùy loại hàng.

Thuê đơn vị chuyển phát quốc tế để ship hàng Taobao

Thông qua dịch vụ vận chuyển hàng Trung Quốc từ đơn vị logistics

Một lựa chọn vận chuyển hàng hóa Taobao về Việt Nam phổ biến hơn cả đó là vận chuyển hàng thông qua đơn vị logistics.

Hình thức này được các dân kinh doanh, dân order Taobao lựa chọn nhiều bởi tính tiện lợi, nhanh chóng, phí giá cạnh tranh nhất. Và đặc biệt, những đơn vị vận chuyển hàng Trung Quốc vềViệt Nam đều có trụ sở tại Việt Nam. Điều này giúp quá trình vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam nhanh chóng, tiện lợi. Và đặc biệt, quá trình trao đổi, hợp tác vận chuyển cũng thuận tiện hơn rất nhiều, không cần băn khoăn tới vấn đề khác biệt ngôn ngữ.

Tuy nhiên, sự đa dạng về các đơn vị mua hàng Trung Quốc và vận chuyển hàng cũng khiến nhiều người hoang mang, cảm thấy khó khăn khi lựa chọn. Họ không biết đơn vị vận chuyển nào là uy tín, chuyên nghiệp, an toàn.

Dịch vụ ship hàng Taobao về Việt Nam nhanh chóng và an toàn nhất

Thấu hiểu những khó khăn trong việc mua sắm quốc tế từ các sàn thương mại điện tử Trung Quốc của người tiêu dùng Việt, Piget cho ra đời dịch vụ ship hàng (vận chuyển hàng 2 chiều Trung – Việt).

Ngoài ship hàng từ Taobao, khi bạn mua sắm tại chợ đầu mối hoặc mua hàng trên Pinduoduo, Tmall, JD,… Piget đều nhận vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam. Cho tới nay, Piget đã có hơn 6+ năm trong lĩnh vực vận chuyển hàng Trung  – Việt và trở thành đối tác ship hàng tin cậy của hơn 2.000+ cá nhân, doanh nghiệp đang kinh doanh hàng Trung.

Vậy điều gì khiến khách hàng tin chọn Piget?

Lợi ích khi ship hàng Taobao từ Piget

Piget trở thành lựa chọn tối ưu trong việc vận chuyển hàng hóa Trung Quốc của nhiều khách hàng bởi khá nhiều lý do.

 • Nhận vận chuyển từ 1 đơn vị sản phẩm và không giới hạn số lượng, số đơn hàng và số lần vận chuyển.
 • Phí vận chuyển hàng hóa tại Piget luôn cạnh tranh, chỉ từ 8.000 đồng/kg.
 • Thời gian vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam nhanh chóng, chỉ từ 2 – 8 ngày (tùy hình thức vận chuyển mà khách hàng lựa chọn).
 • Chúng tôi có kho hàng chính chủ ở cả Trung Quốc và Việt Nam giúp việc nhận hàng ký gửi, nhập kho, lưu kho và xuất kho vận chuyển hàng về Việt Nam được nhanh trong, tối ưu chi phí tốt hơn.
 • Hệ thống kho hàng và phương tiện vận chuyển đều được chú trọng, hiện đại, đảm bảo quá trình vận chuyển hàng hóa an toàn, hạn chế tình trạng vỡ, hỏng. Chúng tôi cũng có nhận vận chuyển và bảo quản các loại hàng dễ vỡ, hàng đặc thù và có phương án đóng gói hàng chuyên biệt, đảm bảo tính an toàn cao.
 • Có đầy đủ chế độ bảo hiểm, đền bù thiệt hại hàng hóa nếu xuất hiện tình trạng lỗi do đơn vị vận chuyển Piget gây ra.
 • Ngoài ra, chúng tôi cũng có hỗ trợ các dịch vụ về kiểm hàng trước khi nhận nhằm tránh nhầm lẫn đơn hàng, hàng lỗi hỏng trước khi ship về Việt Nam.
 • Dịch vụ đóng gói hàng, đóng thùng gỗ, bọc chống sốc, cho thuê kho hàng,… của Piget cũng nhận được nhiều sự tin chọn của khách hàng.

Ship hàng Taobao qua đơn vị Piget

Quy trình ship hàng Taobao tại Piget

Quy trình ship hàng Taobao từ Trung Quốc về Việt Nam tương đối đơn giản, bạn có thể tham khảo hành trình hàng hóa mà Piget chia sẻ dưới đây.

Bước 1: Bạn đặt hàng Taobao và lựa chọn địa chỉ giao hàng

Nếu bạn chỉ sử dụng dịch vụ vận chuyển mà không phải dịch vụ mua hàng hộ Taobao của Piget, bạn sẽ lựa chọn địa chỉ kho hàng Piget tại Trung Quốc ở phần địa chỉ nhận hàng nội địa Trung Quốc.

Khi đó, hàng hóa của bạn sẽ được vận chuyển về kho của Piget ở Trung Quốc. Và lúc này, bạn đang sử dụng dịch vụ ký gửi hàng hóa của chúng tôi.

Với dịch vụ này, bạn có thể thực hiện các thao tác ngay trên công cụ của Piget và theo dõi hành trình vận chuyển hàng hóa trên đó.

Bước 2: Nhận hàng và vận chuyển hàng về Việt Nam

Sau khi tiếp nhận đơn hàng ký gửi, Piget sẽ nhận hàng từ shop khi họ giao đến, tiến hành lưu kho và có cách vận chuyên hàng Taobao về Việt Nam.

Thời gian đưa hàng lên xe vận chuyển về Việt Nam thường trong vòng 1 ngày. Thời gian vận chuyển về tới Việt Nam ước tính sẽ mất từ 2 – 8 ngày.

Ở bước này, chúng tôi cũng sẽ tiến hành kiểm hàng, đóng gói hàng hóa nếu khách hàng có sử dụng thêm dịch vụ này.

Ship hàng Taobao về Việt Nam

Bước 3: Ship hàng tại Việt Nam

Hàng hóa sau khi ship về tới kho Piget tại Việt Nam sẽ được thông báo ngay cho bạn. Hàng sẽ được nhập về 2 kho chính của Piget tại 1 trong 2 địa chỉ:

 • Địa chỉ HCM: 41/2 Bàu Cát 8, P.12, Q.Tân Bình, Hồ Chí Minh
 • Địa chỉ Hà Nội: 93 Hoàng Văn Thái, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

Và bạn có thể lựa chọn tự tới kho lấy hàng hoặc yêu cầu vận chuyển hàng tận nơi.

Mọi thông tin về dịch vụ và hỗ trợ trong suốt quá trình vận chuyển, bạn có thể liên hệ hotline 098 98 95 095 để được hỗ trợ. Trên đây là chia sẻ của Piget về vấn đề Taobao có ship hàng về Việt Nam không. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn.

Bài viết khác

Ngũ Cốc Trung Quốc Có Tốt Không? 5 Loại Ngũ Cốc Được Ưa Chuộng

Ngũ cốc Trung Quốc nổi và được tìm mua nhiều tại Việt Nam khoảng 3 – 4 năm trở lại đây. Các sản phẩm ngũ cốc Trung Quốc với bao bì đẹp mắt, sản phẩm nhiều, ăn ngon, giá lại rẻ đã nhanh chóng chiếm được lòng người tiêu dùng. Nhưng câu hỏi mà nhiều […]

Giày XTEP Trung Quốc Có Tốt Không? Link Nhập Hàng Chính Hãng

Nếu từng mua hàng giày thể thao Trung Quốc, hẳn bạn sẽ không còn xa lạ với Xtep, một cái tên thương hiệu giày Trung khá phổ biến tại thị trường Việt. Tuy nhiên, nhiều người vẫn băn khoăn về chất lượng, không biết giày Xtep Trung Quốc có tốt không? Có nên nhập về […]

Nhập Sỉ Giày Lining Cầu Lông Chính Hãng, Giá Tốt

Bạn đang có dự định nhập sỉ số lượng lớn giày Lining cầu lông chính hãng về kinh doanh? Bạn băn khoăn không biết nên nhập hàng giày Lining chính hãng ở đâu giá tốt, không cần phải sang store đánh hàng, không qua sỉ trung gian? Piget sẽ giải đáp hết những thắc mắc […]

Top Bánh Nội Địa Trung Quốc Ưa Chuộng Bán Chạy Nhất

Bạn đang kinh doanh đồ ăn vặt và cần tìm nguồn bánh nội địa Trung Quốc để kinh doanh? Vậy thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây, Piget sẽ gợi ý tới bạn top bánh nội địa Trung Quốc bán chạy nhất và nguồn nhập hàng bánh nội địa Trung chất lượng, giá tốt […]

Nguồn Hàng Áo Chống Nắng Trung Quốc Giá Rẻ Chất Lượng

Một trong những mặt hàng được bán chạy trong mùa hè nắng nóng phải kể đến đó là áo chống nắng. Nếu bạn đang kinh doanh mặt hàng thời trang, thì hẳn đấy sẽ là một mặt hàng không thể thiếu giúp bạn thu lợi nhuận cao vào dịp hè này. Trong bài viết dưới […]

Order Máy Phun Sương Trung Quốc Chính Hãng, Giá Rẻ

Nhu cầu Order máy phun sương Trung Quốc ngày càng tăng nhanh, đặc biệt vào những thời tiết nắng nóng như mùa hè của Việt Nam. Nếu bạn đang muốn tìm một mặt hàng hot để kinh doanh thì đừng bỏ lỡ gợi ý này. Và để hỗ trợ quá trình kinh doanh của bạn […]

Hãy để chúng tôi giúp kinh doanh của bạn tốt hơn - tiết kiệm chi phí hơn