Taobao bắt đăng nhập phải làm sao? Không vào được taobao phải làm gì? Với một trang thương mại điện tử lớn nhất nhì xứ Trung như Taobao thì tình trạng bắt đăng nhập lại hay không vào được khá phổ biến. Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn tới tình trạng Taobao bắt đăng nhập lại. Bài viết này của Piget sẽ chỉ ra một số nguyên nhân phổ biến và cách khắc phục không vào được Taobao nhanh chóng.

Tại sao Taobao bắt đăng nhập?

Taobao phát triển với 2 nền tảng ứng dụng trên thiết bị di động và trên nền tảng web. Bình thường, bạn có thể xem sản phẩm mà không cần phải đăng ký tài khoản và đăng nhập.

Taobao bắt đăng nhập phải làm sao

Nhưng đôi khi bạn sẽ bắt gặp tình trạng yêu cầu đăng nhập, thông báo truy cập bất thường hay chặn truy cập vào Taobao. Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau gây lên tình trạng trên, cụ thể:

Lượt truy cập lớn

Chúng ta đều đã biết, Taobao là trang thương mại điện tử bán lẻ hàng đầu của Trung Quốc. Nó không chỉ phục vụ hơn tỉ dân trong nước mà còn rất nhiều người tiêu dùng quốc tế như tại Việt Nam, Nhật Bản,… Mỗi ngày có hàng tỉ lượt truy cập, mỗi giờ có hàng triệu đơn đặt hàng.

Đặc biệt, vào những dịp lễ lớn của Trung Quốc, sàn sale mạnh thì lượng người truy cập mua sắm càng đông hơn. Điều này khiến truy cập quá tải dẫn tới không vào được Taobao.

Truy cập bất thường

Với những người sử dụng Taobao bản quốc tế thường sẽ gặp tình trạng thông báo truy cập bất thường và yêu cầu đăng nhập lại. Đây là tình trạng lỗi thường xuyên xảy ra. Ở bản Taobao nội địa thường ít gặp hơn.

Do mạng của bạn kém

Một nguyên nhân chủ quan có thể khiến bạn không vào được Taobao chính là do đường truyền mạng của bạn gặp vấn đề. Khi đó, bạn sẽ thấy truy cập mãi không vào được, cực kỳ khó chịu. Hãy giải quyết nếu là vấn đề từ phía mạng của bạn nhé.

Không có tài khoản Taobao

Bình thường dù không có tài khoản Taobao, bạn vẫn có thể truy cập tìm và xem sản phẩm bình thường. Nhưng khi xuất hiện tình trạng quá tải, những khách hàng có tài khoản đã đăng nhập sẽ được ưu tiên sử dụng nền tảng. Đây là cách mà Taobao khuyến khích người dùng đăng ký tài khoản nhiều hơn. Nếu bạn không có tài khoản thì rất có thể đây sẽ là nguyên nhân khiến bạn bị “đẩy” ra.

Điều kiện đăng nhập Taobao 

Để truy cập Taobao và sử dụng mượt mà, tránh bị yêu cầu đăng nhập lại hay không vào được, bạn cần đảm bảo các điều kiện sau:

Có tài khoản

Như đã nói, không có tài khoản chính là một nguyên nhân khiến bạn khó khăn trong việc sử dụng Taobao, đặc biệt khi sàn quá tải.

Chưa kể khi không có tài khoản, bạn sẽ bị hạn chế nhất nhiều quyền hạn như: theo dõi shop, tích điểm & quà tặng, tham gia chương trình ưu đãi, đặt hàng và thực hiện các giao dịch. Ngoài ra, có tài khoản sẽ giúp bảo vệ bạn khi xảy ra tranh chấp, khiếu nại với nhà cung cấp. Khi đó, Taobao sẽ tiếp nhận và xử lý thích đáng hơn.

Bởi vậy, bạn nên đăng ký tài khoản Taobao để thuận lợi hơn trong quá trình sử dung & mua sắm.

Cách đăng ký tài khoản & đăng nhập

Cách thức đăng ký tài khoản Taobao cực kỳ đơn giản, bạn chỉ cần sử dụng số điện thoại thực đang dùng. Bạn có thể đăng ký tài khoản trên app điện thoại hoặc bản web máy tính đều được.

Cách 1: Đăng ký tài khoản trên máy tính

 • Bước 1: Truy cập vào taobao.com, chọn ô Đăng ký ở trên cùng bên trái của màn hình. (Bạn có thể sử dụng công cụ dịch tự động của Google để sử dụng dễ dàng hơn nếu không biết tiếng Trung).

Dịch tiếng Việt trang chủ Taobao

 • Bước 2: Chọn đầu số quốc gia (Việt Nam là +84), sau đó nhập số điện thoại (bỏ số 0 ở đầu) vào ô ngay bên cạnh.

Nhập số diện thoại để đăng ký tài khoản Taobao

 • Bước 3: Nhấn chọn ô chữ bên dưới, kéo thanh trượt từ trái qua phải để nhận mã gửi về số điện thoại bạn đăng ký.

Trượt bên phải để lấy mã xác nhận Taobao

 • Bước 4: Nhập mã nhận được ở điện thoại vào  ô, sau đó bấm vào nút cam để xác nhận thông tin.

Xác nhận thông tin đăng ký Taobao

 • Bước 5: Sau khi xong bước 4, mã được chấp nhận thì bạn sẽ được chuyển sang điền thông tin cá nhân (mật khẩu, xác nhận mật khẩu, email, tên đăng nhập). Bạn điền xong chọn ô chữ màu cam ở cuối để hoàn tất.

Điền thông tin cá nhân trên Taobao

 • Bước 6: Khi bạn điền thông tin thành công, bạn có thể đăng nhập vào tài khoản vừa đăng ký và trải nghiệm được rồi.

Cách 2: Đăng ký tài khoản Taobao trên điện thoại

 • Bước 1: Tải app Taobao về điện thoại (tải đúng bản Taobao (China) Software Co.,LTD).
 • Bước 2: Bấm mở app lên, chấp nhận điều khoản và đồng ý sử dụng hệ điều hành.
 • Bước 3: Trên giao diện hiện ô màu cam thì bạn bấm vào hoặc chọn hình mặt cười phía cuối giao diện để đăng ký tài khoản.
 • Bước 4: Giao diện hiện ra ô đăng nhập, nhưng bạn chưa có tài khoản nên bấm vào 4 chữ màu cam ở trên màn hình ở tiếp tục.
 • Bước 5: Chọn đầu số Việt Nam, nhập số điện thoại như đăng ký bản web bên trên.

Nhập số điện thoại đăng ký Taobao trên điện thoại

 • Bước 6: Nhận mã xác nhận, điền vào.

Như vậy bạn đã đăng ký thành công rồi. Sau đó, bạn cần đổi tên đăng nhập và cài đặt mật khẩu tài khoản để sử dụng. Nếu quên đổi, vài ngày sau tài khoản sẽ bị hệ thống “khai tử”. Bạn cần đăng nhập bản web để cài đặt mật khẩu nhé.

Mẹo: Tốt nhất nên đăng ký bản web, sau khi có tài khoản (tên & mật khẩu), bạn chỉ việc đăng nhập lại vào app. Như vậy bạn có thể sử dụng Taobao ở cả 2 nền tảng.

Taobao bắt đăng nhập phải làm sao? Không vào được Taobao phải làm gì?

Nếu bạn có tài khoản, trong trường hợp bình thường không có ưu đãi gì nhưng vẫn không thể đăng nhập được vào Taobao. Bạn áp dụng cách xử lý sau đây:

Cách 1: Thoát ra, đăng nhập lại

Khi bạn truy cập quá nhiều và mở nhiều tab hoặc đông người truy cập cùng lúc thì hệ thống sẽ chặn bạn, đẩy bạn ra. Khi đó, bạn có thể thoát ra, đợi một lúc xem truy cập vào bình thường chưa.

Nếu vẫn chưa được, thực hiện tiếp cách thứ 2.

Cách 2: Đổi sang phiên bản Taobao nội địa

Nếu bạn đang dùng bản web quốc tế, bạn cần truy cập lại, chọn vào mục 全球 (vùng lãnh thổ), chọn 中国大陆 (Trung Quốc đại lục). Lúc này, www.world.taobao.com sẽ chuyển thành www.taobao.com.

Đổi sang phiên bản Taobao nội địa

Cách 3: Sử dụng trình ẩn danh TOR

Một cách khác bạn có thể dùng để tránh báo lỗi, bị chặn hay bắt đăng nhập lại là sử dụng tab ẩn danh.

Sử dụng trình duyệt ẩn danh TOR

Cách sử dụng tab ẩn danh khá phổ biến tương tự như các trình duyệt Chrome, Cốc Cốc và Firefox thông thường.

Cách này phân luồng truy cập ở những khu vực khác giúp đảm bảo tính riêng tư, tránh tình trạng yêu cầu đăng nhập. Nhưng tốc độ load khá chậm. Bạn nên cân nhắc khi sử dụng.

Trên đây là một số chia sẻ giúp giải đáp vấn đề: Taobao bắt đăng nhập, không vào được Taobao phải làm gì. Hi vọng những thông tin bài viết cung cấp sẽ giúp bạn giải quyết tình trạng trên nhanh chóng.

Ngoài ra, nếu bạn có khó khăn trong quá trình mua hàng trên Taobao hoặc cần hỗ trợ dịch vụ nhập hàng Trung Quốc, vui lòng liên hệ với Piget để được hỗ trợ nhanh nhất nhé.

Bài viết khác

Nguồn Hàng Vợt Cầu Lông Trung Quốc Trên Taobao Hot Nhất

Mùa hè là thời điểm tuyệt vời để kinh doanh các mặt hàng liên quan tới thể dục thể thao, đặc biệt như cầu lông. Đây là bộ môn đang được quan tâm mạnh mẽ và được đông đảo người Việt hưởng ứng, đặc biệt là một bộ phận người trẻ. Nếu bạn đang có […]

Xu Hướng Nhập Quần Ống Rộng Nam Trung Quốc HOT Hiện Nay

Xu hướng nhập quần ống rộng nam Trung Quốc đang ngày càng lan rộng. Quần với ưu điểm thoải mái, dễ phối với đa dạng quần áo, hỗ trợ che khuyết điểm hiệu quả cho những người thấp, đùi to hay chân vòng kiềng. Nếu bạn cũng đang quan tâm và có nhu cầu nhập […]

Top 10 Loa Nội Địa Trung Quốc Đáng Mua Nhất

Bạn đang cần tìm mua loa nội địa Trung Quốc để kinh doanh hay đơn giản là mua để sử dụng? Bạn băn khoăn không biết dòng loa nội địa Trung Quốc nào tốt mà giá cả phải chăng? Trong bài viết này, Piget sẽ gợi ý cho bạn top 10 loa nội địa Trung […]

Hướng Dẫn Cách Nhận Tiền Từ Wechat Nhanh Chóng, Đơn Giản

Bạn đang có giao dịch nhận tiền từ Wechat? Nhưng bạn lại chưa cài đặt, chưa có ví điện tử Wechat? Bạn chưa biết cách sử dụng Wechat? Piget sẽ hướng dẫn bạn cách nhận tiền từ Wechat đơn giản từ A – Z và giải đáp mọi thắc mắc về sự cố khi không […]

RMB Là Gì? Hướng Dẫn Quy Đổi Tiền Trung Quốc Sang Việt Nam

RMB là cụm từ viết tắt khá phổ biến, dùng chỉ tiền tệ của Trung Quốc. Nhưng trên thực tế nếu không thường xuyên quan tâm tới tiền tệ quốc tế, đặc biệt là tiền Trung Quốc thì ít ai biết về khái niệm này. Nhưng nếu bạn đang chuẩn bị đặt hàng Trung Quốc […]

Tổng Hợp Link Shop Đầm Bầu Body Trung Quốc Chất Lượng

Bạn đang tìm kiếm nguồn hàng đầm bầu body Trung Quốc chất lượng? Bạn quá bận, không có thời gian để tìm kiếm, lọc từng shop, so sánh từng đơn vị để chọn lọc nhà bán phù hợp? Nếu vậy, bài viết tổng hợp links shop đầm bầu Trung Quốc chất lượng từ các sàn […]

Hãy để chúng tôi giúp kinh doanh của bạn tốt hơn - tiết kiệm chi phí hơn