Size giày trẻ em Việt Nam và các nước có sự chênh lệch do khác nhau về chiều cao, cân nặng trung bình. Bởi vậy, khi mua sắm giày dép, đặc biệt là mua online bạn cần phải lưu ý cách chọn, đo size giày trẻ chính xác. Trong bài viết này, Piget sẽ hướng dẫn cách chọn và gợi ý bảng size giày trẻ em Quảng Châu phổ biến để bạn xác định size giày cho trẻ chuẩn nhất trước khi nhập nguồn hàng từ Trung Quốc về nhé.

Cách chọn size giày trẻ em Trung Quốc

Có rất nhiều cách chọn size giày trẻ em Quảng Châu khác nhau như theo tuổi, cân nặng và đo bàn chân.

Chọn theo tuổi

Chọn size giày theo tuổi là cách phổ biến được nhiều chủ kinh doanh Việt Nam sử dụng khi tư vấn và bán hàng cho khách. Lựa chọn size theo tuổi sẽ áp dụng dựa trên kinh nghiệm của người bán hàng ước chừng các bé trong từng độ tuổi sẽ khoảng cao khoảng bao nhiêu cân, nặng bao nhiêu, những bé trước đó cùng độ tuổi sẽ đi giày dép size bao nhiêu vừa,…

Hạn chế của cách chọn size giày trẻ em Quảng Châu – Trung Quốc theo tuổi là không chính xác, chỉ mang tính ước chừng. Rủi ro mua giày dép không đúng size cao vì hiện nay tình trạng tăng trưởng của trẻ có sự vượt bậc do mức sống và kinh tế các gia đình được nâng cao hơn.

Cách chọn size giày trẻ em theo độ tuổi

Chọn theo cân nặng

Cùng với chọn size giày trẻ em Trung Quốc theo tuổi, cân nặng cũng là một yếu tố được các chủ shop, người mua hàng sử dụng khi đi mua giày dép.

Tuy nhiên, cách tính theo cân nặng cũng có rủi ro vì chỉ mang tính ước chừng. Hệ quả khi lựa chọn theo cách này có thể mua sản phẩm rồi mang không vừa, dẫn tới tình trạng tốn kém thời gian & chi phí, trải nghiệm mua sắm không tốt.

Chọn bằng cách đo chân

Một cách chọn size giày trẻ em Trung Quốc chính xác hơn đó là đo chân. Với cách này, bạn sẽ biết được kích thước cụ thể chân trẻ cần mua giày là bao nhiêu, ứng với các size giày của từng dòng sản phẩm đó.

Bạn có thể đo chân trẻ theo các bước hướng dẫn cụ thể sau đây:

 • Bước 1: Chuẩn bị 1 tờ giấy trắng to hơn bàn chân trẻ, 1 cây bút, 1 cây thước dài.
 • Bước 2: Đặt chân con lên tờ giấy trắng một cách ngay ngắn.
 • Bước 3: Dùng bút đánh dấu 2 điểm xa nhất của chân (ngón dài nhất và gót chân).
 • Bước 4: Dùng thước kẻ đo chiều dài chân như đã đánh dấu (tính theo cm).
 • Bước 5: Đối chiếu kết quả chiều dài chân trẻ với bảng quy đổi size (ngay bên dưới) để tìm size giày cụ thể cho trẻ.

Lưu ý: Nếu kết quả đối chiếu bảng quy đổi size không trùng khớp, bạn hãy làm tròn với số liệu cao hơn gần nhất.

Chọn size giày trẻ em theo cách đo chân

Những lưu ý khi đo size giày trẻ em Quảng Châu

Trẻ em thường hiếu động không đứng im một chỗ. Điều này khiến cho quá trình đo kích thước chân của trẻ bị sai lệch đôi chút, dẫn tới kết quả không chính xác. Để chọn size giày trẻ em Quảng Châu phù hợp dành cho bé nhà mình, trong quá trình đo chân trẻ, bạn cần lưu ý một số điều sau đây:

 • Nên để trẻ đứng sát tường khi đo nhằm tạo cho trẻ một điểm tựa, tránh tình trạng xê dịch và giúp kết quả chính xác hơn.
 • Nên đo chân trẻ vào buổi chiều vì đây là thời điểm bàn chân giãn to hết mức sau một ngày trẻ vận động, kết quả lúc này sẽ giúp size giày chuẩn, tạo sự thoải mái khi mang giày trong mọi thời điểm.
 • Nên đo cả 2 bàn chân trẻ để có kích thước đúng nhất vì đôi khi bàn chân của trẻ có sự chênh lệch về kích thước. Khi có sự chênh lệch chiều dài 2 bàn chân, bạn hãy lấy số đo lớn hơn để quy đổi.
 • Nên làm tròn cho chiều dài bàn chân trẻ trong khoảng 0.5cm. Đây được coi là khoản bù khi đưa bút vẽ hoặc lúc trẻ đi thêm tất.
 • Nên cộng từ 1 – 3cm vào kết quả đo chiều dài chân khi chọn size giày bởi chân trẻ thường thay đổi rất nhanh và sai số của các hãng trong sản xuất mỗi dòng giày dép cũng thường xuất hiện.

Lưu ý khi đo size giày ở trẻ em

Size giày trẻ em Quảng Châu có gì khác ở các nơi?

Size giày của trẻ ở các quốc gia thường có sự khác biệt nhất định về quy chuẩn đo đạc, kích thước giày dép. Điều này cũng dễ hiểu khi mức sống, chất lượng dinh dưỡng ở từng quốc gia hay vùng miền địa phương có sự khác nhau. Các yếu tố này ảnh hưởng trực tiếp tới sự phát triển về trí tuệ và thể chất của trẻ.

Chẳng hạn những đứa trẻ ở khu vực đô thị được chăm chút cẩn thận, đời sống cao hơn sẽ phát triển tốt hơn, kích thước bàn chân cũng to hơn so với những đứa trẻ ở miền quê nghèo, ăn uống thiếu thốn, suy dinh dưỡng,…

Bạn sẽ thấy rõ hơn sự chênh lệch về số đo giày khi mua nguồn hàng giày dép từ Trung Quốc, Nhật, Hàn, US – UK,… Trong các sản phẩm giày thường để số đo của 3 – 4 quốc gia, khu vực nhất định và ở mỗi quốc gia này sẽ có bảng quy đổi size giày khác nhau. Bởi vậy, khi mua giày dép bạn cần lưu ý xác định rõ số đo chân và biết cách quy đổi sang bảng size giày áp dụng với sản phẩm đó. Bạn có thể tham khảo 2 bảng quy đổi size giày cho trẻ Quảng Châu – Việt Nam và các nước châu Âu dưới đây để biết chính xác hơn.

Size giày trẻ em ở các nơi

Bảng size giày trẻ em Trung Quốc  – Việt Nam

Hàng Quảng Châu hay Trung Quốc đang chiếm thị trường lớn tại Việt Nam hiện nay, lên tới hơn 80%. Các sản phẩm được người tiêu dùng Việt Nam yêu thích bởi mẫu mã đa dạng, giá cả phải chăng và chất lượng tốt. Điều này đáp ứng đại đa số nhu cầu của người Việt. Bởi vậy, khi mua nguồn sỉ giày dép Quảng Châu cho trẻ, chúng ta thường sẽ mua sắm các sản phẩm từ Trung Quốc là phổ biến.

Về cơ bản, bảng size giày trẻ em Quảng Châu thường tương đương hoặc nhỏ hơn size giày trẻ em Việt Nam 1 size.

Tuổi Chiều dài chân (cm) Size
0 – 12 tháng 8.3 – 8.9 16
8.9 – 9.2 17
9.2 – 9.5 18
9.5 – 10.2 19
10.2 – 11 20
1 – 5 tuổi 11 – 12.7 21
12.7 – 13 22
13 – 14 23
14 – 14.6 24
14.6 – 15.2 25
15.2 – 15.6 26
15.6 – 16.5 27
16.5 – 17 28
17 – 17.5 29
17.5 – 18.2 30
6 – 10 tuổi 18.2 – 19 31
19 – 19.4 32
19.4 – 19.7 33
19.7 – 20.6 34
20.6 – 21.6 35
21.6 – 22.2 36

Bảng size giày trẻ em US/UK/EU

Nếu bạn chọn mua các sản phẩm giày dép từ Anh, Mỹ hay các nước EU thì có thể tham khảo bảng size dưới đây.

Bảng size giày dép trẻ em US, UK & EU:

Chiều dài (cm) US size UK size EU size
9.3 1 0 16
10 2 1 17
11 3 2 18
11.6 4 3 19
12.3 5 4 20
13 5.5 4.5 21
13.7 6 5 22
14.4 7 6 23
15 8 7 24
15.6 9 8 25
16.3 9.5 8.5 26
17 10 9 27
17.7 11 10 28
18.4 12 11 29
19 13 12 30
19.7 13.5 12.5 31
20.4 1 13 32
21 2 1 33
21.7 3 2 34
22.3 3.5 2.5 35
23 4 3 36
23.6 5 4 37
24.3 6 5 38
25 7 6 39

Lưu ý: 

 • Bảng size chỉ mang tính chất tham khảo mang tính đại đa số. Các sản phẩm từ nhà sản xuất khác nhau có thể có sự chênh lệch từ 1 – 3 (cm) được coi là sai số. Bởi vậy, bạn nên cộng thêm 1 – 3 (cm) để trẻ đi thoải mái và vừa vặn nhất.
 • Khi chọn giày dép cho trẻ bạn nên cộng thêm kích thước chân từ 0.5 – 1cm nếu chân trẻ có độ dày dặn bề ngang và mu bàn chân tròn hơn so với mặt bằng chung.

Piget hướng dẫn chọn size giày trẻ em Trung Quốc và nhập hàng uy tín, giá tận xưởng

Tính toán và quy đổi size giày dép trẻ em Quảng Châu chính xác là điều cần thiết giúp bạn lựa chọn được sản phẩm ưng ý và phù hợp cho trẻ mà không cần lo lắng sai số không vừa vặn.

Đặc biệt hơn, việc nắm vững bảng quy đổi size giày còn là điều tiên quyết đối với những người đang kinh doanh giày dép. Trong đó, phần lớn các sản phẩm được nhập khẩu từ Quảng Châu, Trung Quốc.

Nhập hàng giày trẻ em ở Piget

Dù vậy, về cơ bản các sản phẩm giày dép Trung Quốc chính hãng và cao cấp khi xuất khẩu đều sẽ có cả bảng size giày Trung Quốc, US, UK và EU, nhất là các sản phẩm của thương hiệu quốc tế như Puma, Adidas, Nike,… Nếu bạn kinh doanh giày dép chính hãng của các thương hiệu lớn này thì cần nhớ cả 2 bảng size bên trên.

Nhập giày dép từ Trung Quốc về kinh doanh sẽ không còn khó khăn nếu bạn thuộc lòng bảng quy đổi và có được địa chỉ nhập hàng uy tín. Piget tự hào là hệ thống nhập hàng Trung Quốc với hơn 6 năm kinh nghiệm. Chúng tôi hỗ trợ hàng ngàn khách cá nhân, chủ shop, doanh nghiệp trong việc xuất và nhập khẩu hàng Trung Quốc. Thông qua các kênh như order Pinduoduo, taobao, mua hàng Xianyu và đa dạng các kệnh thương mại điện tử khác.

Tổng kết

Bài viết trên đây đã cung cấp những thông tin hữu ích về bảng size giày trẻ em Quảng Châu phổ biến hiện nay. Để mua nguồn hàng giày trẻ em với số lượng lớn từ Trung Quốc, bạn có thể liên hệ với Piget. Với đa dạng dịch vụ từ mua hàng hộ, thanh toán hộ, nhận ký gửi hàng hóa, vận chuyển hàng hóa Trung Quốc,… Piget sẽ đáp ứng mọi nhu cầu về nhập hàng kinh doanh của bạn.

Chi tiết các dịch vụ và báo giá bạn vui lòng tìm hiểu tại trang web piget.vn hoặc liên hệ trực tiếp hotline 098 98 95 095 để được hỗ trợ.

Bài viết khác

Hướng Dẫn Kiểm Tra Mã Vận Đơn Taobao Đơn Giản

Bạn có đặt mua hàng từ Trung Quốc, đặc biệt là qua các sàn thương mại điện tử như Taobao, Tmall,… Nhưng bạn không biết khi nào hàng về, về tới đâu rồi. Trong bài viết này, Công ty Piget sẽ hướng dẫn kiểm tra mã vận đơn Trung Quốc chi tiết giúp bạn chủ […]

Cách Share Tài Khoản Taobao Nhanh Chóng

Việc chia sẻ Taobao ngày càng trở nên phổ biến khi có nhiều người muốn mua hàng trên sàn thương mại điện tử này nhưng không thể đăng ký được tài khoản. Nhưng liệu đây có thực sự là giải pháp an toàn? Cách share tài khoản taobao được thực hiện như thế nào? Bài […]

Taobao Không Gửi Mã Xác Nhận Phải Làm Sao?

Một trong những trường hợp lỗi đăng ký Taobao không thành công nhất chính là Taobao không gửi mã xác nhận. Vậy tại sao lại xảy ra tình trạng đó và nếu Taobao không gửi mã xác nhận thì phải làm sao? Bài viết dưới đây của Piget sẽ chỉ cho bạn cách để xử […]

Bí Quyết Kinh Doanh Đồ Secondhand Cho Người Mới

Đồ secondhand (còn được gọi là đồ 2hand, đồ thanh lý) là những sản phẩm quen thuộc, đã qua sử dụng như quần áo, phụ kiện, túi xách, giày dép, đồng hồ, trang sức,… được đem đi bán mới mức giá rẻ hơn mức giá gốc. Tùy vào mức độ mới, giá trị sản phẩm […]

Temu là gì? Cách đăng ký tài khoản mua hàng temu

Nếu là một người chuyên order hàng Trung Quốc qua các sàn thương mại điện tử Trung thì hẳn bạn không còn xa lạ với Pinduoduo. Một đối thủ đáng gờm của Taobao tại thị trường nội địa Trung cũng như Đông Nam Á. Nhưng ít ai biết rằng, thực tế Pinduoduo còn có 1 […]

Nguồn Hàng Zippo Trung Quốc Giá Sỉ Tận Xưởng, Mẫu Mã Đẹp

Không đơn thuần chỉ là chiếc bật lửa, Zippo còn trở thành một biểu tượng, một phụ kiện thể hiện bản lĩnh, giá trị và cá tính của người đàn ông sở hữu nó. Đây cũng là một trong những mặt hàng đang có giá trị tiềm năng cao mà nhiều dân kinh doanh lựa […]

Hãy để chúng tôi giúp kinh doanh của bạn tốt hơn - tiết kiệm chi phí hơn