Khi mua hàng Trung Quốc, đặc biệt là tự order hàng qua các sàn thương mại điện tử như Taobao, Tmall, 1688, Alibaba,… bạn sẽ thường thấy có đơn vị SF Express. Vậy SF Express là gì? Có nên sử dụng dịch vụ của SF Express? Trong bài viết này, Công ty nhập hàng Piget sẽ giúp bạn có câu trả lời cụ thể.

SF Express là gì?

Thông tin về SF Express

SF Express là công ty đa quốc gia của Trung Quốc chuyên cung cấp các dịch vụ giao hàng quốc tế và hậu cần. Công ty SF Express có trụ sở tại Thẩm Quyến, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc.

Tính tới nay, SF Express được đánh giá là một trong những dịch vụ chuyển phát nhanh lớn nhất ở đất nước tỷ dân với đội xe khổng lồ vao gồm 50 tàu sân bay. Công ty này cũng đã tuyên bố giao nhận hơn 2 triệu tấn hàng hóa từ khi thành lập vào năm 1993 khi bắt đầu chỉ là một dịch vụ chuyển phát bưu kiện đi Hồng Kông và Quảng Đông.

SF Express cung cấp đa dạng dịch vụ chuyển phát và vận chuyển trong nước và quốc tế cho các cá nhân, doanh nghiệp. Nếu bạn muốn vận chuyển hàng trực tiếp từ Trung Quốc về Việt Nam thì đây cũng là một lựa chọn đáng để tham khảo.

Thông tin chi tiết về SF Express

SF Express vận chuyển hàng từ đâu?

SF Express chủ yếu tham gia việc nhận và vận chuyển các đơn đặt hàng từ các sàn thương mại điện tử Trung Quốc đến những phần còn lại của thế giới. Tuy nhiên, họ cũng có cung cấp các dịch vụ chuyển phát bưu kiện trong nước và các dịch vụ chuyên biệt khác.

SF Express có trụ sở tại Trung Quốc và có nhiều chi nhánh, đại lý ở các quốc gia nhằm hỗ trợ việc vận chuyển quốc tế trở nên thuận tiện hơn.

SF Express giao hàng tới đâu?

SF Express hiện có nhận giao hàng tới hơn 200 quốc gia trên toàn thế giới như Hàn Quốc, Singapore, Nhật, Thái Lan, Ấn Độ, Indonesia, Việt Nam, Úc, Brazil, Hoa Kỳ,… Cùng với đó, SF Express cũng có dịch vụ riêng giao hàng tới tất cả các tỉnh thành nội địa Trung Quốc.

Họ sử dụng đội vận tải riêng hoặc hợp tác với các đơn vị chuyển phát khác để giao hàng tới những quốc gia mà SF không có phương tiện riêng.

SF Express có vận chuyển hàng về Việt Nam không?

Như có đề cập bên trên, SF Express có hỗ trợ vận chuyển hàng về Việt Nam. Và trên thực tế, họ cũng có cơ sở SF Express tại Việt Nam để cung cấp các dịch vụ vận chuyển nội địa tốt hơn cho khách hàng.

SF Express có vận chuyển hàng tới Việt Nam

Thời gian SF Express vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam

Thời gian vận chuyển thẳng hàng từ Trung Quốc về Việt Nam dao động từ 1 – 3 ngày (không kể cuối tuần, lễ Tết) đối với chuyển phát nhanh và 4 – 15 ngày đối với vận chuyển tiết kiệm.

Lưu ý: Thời gian vận chuyển quốc tế có thể lâu hơn (tuỳ thời điểm và điểm đi – đến), bạn có thể check trực tiếp thời gian vận chuyển dự kiến trên website chính thức của SF Express nếu vận chuyển thẳng.

Phí vận chuyển của SF Express (vận chuyển đường hàng không) sẽ được tính như sau:

 • Trọng lượng thanh toán vé đơn <20kg: trọng lượng đầu tiên 0,5kg, trọng lượng bổ sung 0,5kg, dưới 0,5kg sẽ được tính là 0,5kg.
 • Trọng lượng thanh toán của một vé là ≥20kg: trọng lượng thanh toán tối thiểu là 1kg, nếu trọng lượng dưới 1kg thì tính là 1kg.
 • Trọng lượng tính cước là giá trị lớn hơn giữa trọng lượng thể tích và trọng lượng thực tế, trọng lượng thể tích = chiều dài (CM) × chiều rộng (CM) × chiều cao (CM) ÷5000.

Ngoài ra, bạn cần phải đóng thêm các loại phí khác như bảo hiểm, phí thay đổi địa chỉ giao hàng, phụ phí vận chuyển hàng quá dài hoặc quá trọng lượng, phụ phí vận chuyển quốc tế, nhiên liệu, dịch vụ gói hàng,… Khi nhập thông tin đơn hàng sẽ có hiển thị các loại chi phí này để bạn theo dõi.

Thời gian SF Express vận chuyển hàng tới Việt Nam

Đặc điểm dịch vụ vận chuyển SF Express

Ưu điểm:

 • Có hỗ trợ giao nhận về Việt Nam
 • Website có giao diện tiếng Việt hỗ trợ tìm kiếm và kiểm tra thông tin hành trình đơn hàng dễ dàng.
 • Có chi nhánh tại Việt Nam và giao nhận 2 chiều Hồ Chí Minh – Hà Nội.

Hạn chế:

 • Chỉ hỗ trợ vận chuyển
 • Phần lớn hỗ trợ vận chuyển số lượng lớn
 • Chi phí vận chuyển cực cao (Từ Quảng Châu – Hồ Chí Minh phí vận chuyển 1kg hàng khoảng 700 – 800k) chưa kể phụ phí khẩn cấp khoảng 33.000 đồng.

Cũng bởi lý do phí dịch vụ quá cao nên cho tới nay, phần lớn các chủ shop, doanh nghiệp nhập hàng Trung Quốc đều hiếm khi sử dụng dịch vụ của SF Express và chủ yếu thông qua các dịch vụ từ đơn vị nhập hàng Trung Quốc như Piget.

Đặc điểm dịch vụ vận chuyển hàng SF Express

Piget cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh tốc độ từ 1 – 8 ngày về tay phí cực rẻ

Piget là một trong những đơn vị nhập hàng Trung Quốc tiêu biểu với hơn 6+ năm kinh nghiệm. Đơn vị có trụ sở kho hàng đặt cả 2 quốc gia Việt Nam và Trung Quốc giúp việc giao nhận và vận chuyển hàng hóa cho khách hàng 2 chiều dễ dàng và tối ưu chi phí, thời gian hiệu quả hơn.

Khác với các đơn vị vận chuyển quốc tế như SF Express, Piget không chỉ cung cấp dịch vụ vận chuyển mà cung cấp trọn gói các dịch vụ bao gồm:

 • Dịch vụ mua hàng hộ, order hàng Taobao, Tmall, 1688,… và nhiều sàn thương mại điện tử, website bán hàng và thậm chí là tới tận cửa hàng, xưởng để nhập hàng cho khách.
 • Dịch vụ thanh toán hộ, nạp tiền thẻ, ví điện tử Alipay, thanh toán Wechat Pay cho khách hàng khi mua hàng Trung Quốc với phí rẻ, tệ sạch.
 • Dịch vụ ký gửi hàng hóa tại kho chính chủ Trung Quốc và Việt Nam.

Mới nhất! Kho hàng Piget Trung Quốc đã trang bị hệ thống kiểm hàng tự động, check tự động mã hàng, cân nặng, chụp hình gói hàng cẩn thận đảm bảo tính chân thực và tránh thất lạc hàng hóa tới mức tối đa.

 • Dịch vụ vận chuyển hàng hóa Trung Quốc đa tuyến, đa phương tiện tuỳ theo nhu cầu của khách hàng cũng như đặc thù từng loại hàng hoá.
 • Dịch vụ thủ tục hải quan, thông quan hàng hóa cùng nhiều dịch vụ khác như cho thuê kho bãi, uỷ thác xuất nhập khẩu, kiểm đếm hàng hóa, trao đổi mặc cả với nhà bán hàng,…

Dịch vụ chuyển phát nhanh hàng Trung Quốc tại Piget

Tính ưu việt khi sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng của Piget

Không chỉ sở hữu đa dạng dịch vụ hỗ trợ trọn gói từ mua hàng, thanh toán, nhận hàng ký gửi và vận chuyển, thậm chí là thay mặt người bán mặc cả, mua hàng,… Piget còn tối ưu chi phí hiệu quả cho khách hàng so với dịch vụ vận chuyển quốc tế khác với phí vận chuyển cực rẻ.

 • Chỉ từ 8.000 đồng/kg hàng là mức giá bạn nhận được khi sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng hóa từ Piget.
 • Bên cạnh đó, chúng tôi cũng có đầy đủ các dịch vụ bảo hiểm, kiểm hàng, đền bù thiệt hại đơn hàng theo hợp đồng khi có vấn đề xuất phát từ phía vận chuyển Piget.
 • Với từng loại hàng hoá khác nhau Piget sẽ có hệ thống bảo quản hàng hoá phù hợp đảm bảo tốt nhất cho chất lượng hàng hóa khi vận chuyển đường dài, tới tay bạn vẫn giữ nguyên đai, nguyên vẹn.
 • Không chỉ vậy, Piget có đội ngũ nhân sự hùng hậu, nhiệt tình, hiểu biết rõ quy trình làm việc với nhà cung cấp Trung Quốc và thông quan hàng hoá 2 chiều, giúp bạn xử lý các vấn đề hàng hóa dễ dàng, nhanh chóng.
 • Hệ thống đặt hàng và theo dõi đơn hàng trực tuyến giúp tạo tính chủ động cho khách hàng, theo dõi hành trình đơn hàng mọi lúc, mọi nơi.

Mới nhất! Vào cuối năm 2023, Piget cho ra mắt Mobile app đặt hàng giúp bạn có thể mua hàng và theo dõi đơn hàng ngay trên điện thoại mọi lúc, mọi nơi một cách dễ dàng.

Dịch vụ chuyển hàng Trung Quốc giá rẻ tại Piget

Với dịch vụ nhập hàng Trung Quốc từ Piget, bạn không cần lo lắng tới vấn đề trao đổi người bán, khác biệt ngôn ngữ, vấn đề thanh toán và vận chuyển, bạn chỉ cần quyết định nguồn mua, số lượng và loại hàng, còn lại đã có Piget đứng ra lo liệu và đưa hàng về tận tay sớm nhất để bạn kinh doanh.

Mọi vấn đề phí giá, dịch vụ từ Piget, bạn có thể tham khảo ngay tại website piget.vn hoặc liên hệ hotline 098 98 95 095 để được hỗ trợ.

Bài viết khác

Hướng dẫn đổi trả hàng Taobao trên điện thoại – Tiền hoàn bao lâu thì nhận được?

Bạn mua hàng trên Taobao nhưng chủ shop giao không đúng hàng, hàng lỗi hỏng, hàng giả, hàng kém chất lượng,… Bạn muốn đổi trả hàng nhưng không biết phải làm sao? Bài viết dưới đây của Piget sẽ hướng dẫn đổi trả hàng Taobao cho bạn một cách chi tiết. Nội dung bài viếtHướng […]

Nguồn hàng máy móc thiết bị công nghiệp Trung Quốc chất lượng

Bạn đang có nhu cầu tìm kiếm nguồn hàng máy móc thiết bị công nghiệp Trung Quốc nhưng không biết nhập từ đâu rẻ, giá tốt, hàng chất lượng? Vậy thì bài viết dưới đây của Piget sẽ giúp bạn có thêm vài gợi ý về nguồn hàng chất lượng. Liên hệ Công ty nhập […]

Hàng OEM là gì? Cách nhập hàng OEM từ Trung Quốc

Hàng OEM là một khái niệm phổ biến trong lĩnh vực gia công và sản xuất. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rõ hàng OEM là gì. Nếu bạn cũng mới nghe tới khái niệm này và đang tò mò không biết hàng hoá OEM là gì? Hàng OEM có tốt không? Cách nhập […]

Ý tưởng kinh doanh dịp Noel 2023 độc đáo dễ bán

Lại một mùa Noel nữa sắp đến, bạn đã có ý tưởng gì để làm giàu trong năm nay chưa? Nếu bạn đang dự định làm gì đó để tăng thu nhập vào đúng dịp Noel năm nay thì bài viết này của Piget sẽ cung cấp cho bạn 10+ ý tưởng kinh doanh dịp […]

Nguồn hàng quần áo second hand Quảng Châu

Quần áo second hand hay hàng thùng, hàng xôn chính là những loại quần áo cũ, đã qua sử dụng. Ngoài ra, đôi khi đó có thể bao gồm cả hàng tồn kho không bán được hoặc hàng đã hết mode. Quần áo 2hand đang ngày càng được nhiều người lựa chọn để kinh doanh […]

Lệnh giao hàng D/O là gì? Quy trình lấy lệnh Delivery Order chi tiết

Hiểu biết rõ về D/O là điều cực kỳ quan trọng. Bởi chỉ khi có mã Delivery Order, bạn mới có thể lấy được hàng từ hải quan hoặc kho bãi. Vậy lệnh giao hàng D/O là gì? Khi nào cần dùng, cách để lấy lệnh D/O như thế nào? Trong bài viết này Công […]

Hãy để chúng tôi giúp kinh doanh của bạn tốt hơn - tiết kiệm chi phí hơn