Với những người mới đặt mua hàng Taobao lần đầu sẽ khá ngạc nhiên bởi phí thành toán, bởi ngoài tiền sản phẩm cần mua còn có rất nhiều khoản phí khác, đặc biệt là phí ship hàng Taobao. Không chỉ vậy, ở mỗi hình thức nhập hàng Taobao khác nhau thì tiền ship cũng có sự chênh lệch. Vậy cách tính phí ship Taobao sẽ như thế nào? Trong bài viết này, Piget Logistics sẽ giúp bạn tính toán phí ship đơn hàng Taobao chuẩn xác nhất.

Các hình thức order và ship hàng Taobao

Trước khi nói về phí ship hàng Taobao, Piget sẽ cùng bạn đi tìm hiểu đôi chút về hình thức đặt hàng trên Taobao và ship hàng về Việt Nam.

Taobao mặc dù là sàn thương mại điện tử bán lẻ nội địa Trung nhưng sàn vẫn hỗ trợ mua bán trên toàn cầu. Bởi vậy, khi nói tới ship hàng Taobao sẽ liên quan cả tới ship hàng nội địa và ship hàng quốc tế từ Trung đi các nước. Trong bài viết này, chúng ta sẽ bàn tới ship hàng Taobao về Việt Nam.

Hình thức ship hàng Taobao

Có 2 cách mua hàng Taobao và vận chuyển hàng về Việt Nam phổ biến hiên nay đó là:

Ship thẳng Taobao về Việt Nam

Năm 2022, Taobao bắt đầu có chính sách hỗ trợ order và ship hàng trực tiếp về Việt Nam. Hình thức này được thông báo và chia sẻ rầm rộ khiến nhiều người nghiện hàng Taobao cực kỳ vui mừng.

Tuy nhiên, trên thực tế niềm vui không đến với mọi người như mong đợi khi hình thức ship thẳng này xảy ra khá nhiều vấn đề.

  • Không phải shop nào cũng hỗ trợ ship thẳng.
  • Thời gian ship hàng lâu hơn.
  • Rủi ro thất lạc hàng hóa cao.
  • Phí ship Taobao cực kỳ cao.

Cũng bởi lý do này, hầu hết người mua hàng Taobao “bỏ cuộc” và tiếp tục quay lại các hình thức ship hàng trước đó.

Nhận ship hàng Trung Quốc về Việt Nam

Nhờ người quen nhận và vận chuyển hàng về Việt Nam

Taobao trước đây có yêu cầu người mua hàng phải có địa chỉ nhận hàng hóa nội địa. Với những người có người thân, bạn bè ở Trung Quốc thì việc nhận hàng hộ sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Bạn có thể thỏa sức tìm kiếm và đặt hàng, sau đó sử dụng địa chỉ nhận hàng của người quen và nhờ họ nhận hộ.

Sau đó, nếu bạn muốn gửi hàng về Việt Nam thì có thể nhờ người quen gửi hàng qua đường bưu điện cho bạn. Tuy nhiên, cách này khá hạn chế bởi chi phí gửi hàng quốc tế qua đường bưu điện từ Trung Quốc về Việt Nam rất cao. Với hình thức này, bạn chỉ nên gửi những đơn hàng nhỏ gọn và nhẹ.

Thông qua dịch vụ vận chuyển hàng Trung Quốc

Đây là hình thức phổ biến hơn cả ký gửi hàng hóa. Cách này được người mua hàng Taobao ưa chuộng bởi thời gian vận chuyển chỉ từ 3 – 7 ngày. Hàng hóa của bạn sẽ được đảm bảo an toàn, nguyên vẹn.

So với vận chuyển qua đường bưu điện thì bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí, hạn chế rủi ro thất lạc hàng hóa. Đặc biệt, nhập hàng Taobao qua đơn vị trung gian bạn sẽ không cần lo lắng tốn công đi gửi hàng, làm thủ tục hải quan thông quan hàng hóa về nước. Bạn sẽ tối ưu được thời gian để kiểm tra giấy tờ, hàng hóa khi thông quan, đặc biệt là tránh được rủi ro bị giữ hàng hóa.

Với những người kinh doanh hàng Taobao thì đây là lựa chọn hoàn hảo nhất.

Dịch vụ vận chuyển hàng Trung Quốc

4 yếu tố ảnh hưởng tới phí ship hàng Taobao về Việt Nam

Mỗi đơn hàng từ Taobao sẽ có một mức phí vận chuyển khác nhau. Nhưng nhìn chung, phí ship Taobao sẽ được quyết định bởi 4 yếu tố cơ bản sau:

Khối lượng và trọng lượng đơn hàng

Đây là một yếu tố cơ bản có ảnh hưởng trực tiếp tới phí vận chuyển Taobao. Đơn hàng càng nặng, càng lớn, càng có giá trị, càng dễ hỏng hóc cần bảo quản tốt thì mức giá phí vận chuyển càng cao.

Điều này bạn cũng sẽ gặp ở những đơn hàng khi bạn order qua các sàn thương mại điện tử trong nước nên không có điều gì lạ.

Phương tiện vận chuyển

Hàng hóa order qua Taobao có thể được vận chuyển về Việt Nam bằng nhiều con đường khác nhau như: đường bộ, đường thủy hoặc đường hàng không.

Tùy vào từng hình thức lại có mức giá phí vận chuyển khác nhau. Trong đó, đường hàng không sẽ có nhiều quy định nghiêm ngặt và mức giá ship cao hơn. Đổi lại, thời gian vận chuyển bằng đường hàng không cũng là nhanh nhất.

Vận chuyển bằng đường thủy chỉ áp dụng với những vùng cảng biển, cảng sông. Hình thức này rẻ nhất, vận chuyển hàng lâu nhất nhưng xử lý được những đơn hàng lớn, đơn hàng cồng kềnh mà đường bộ hay đường hàng không không thể đáp ứng.

Đường bộ là hình thức vận chuyển phổ biến nhất, thời gian và phí vận chuyển trung bình nên được đông đảo người mua hàng Trung Quốc lựa chọn.

Ship hàng Taobao về Việt Nam

Thời gian vận chuyển

Giống như khi bạn đặt hàng qua các sàn thương mại điện tử trong nước như Shopee, Lazada,… Sẽ có các hình thức vận chuyển thường, vận chuyển hỏa tốc,… Thời gian vận chuyển càng nhanh thì mức giá phí ship càng cao.

Quãng đường vận chuyển

Yếu tố thứ 4 ảnh hưởng tới phí ship hàng Taobao đó là quãng đường vận chuyển. Quãng đường vận chuyển ở đây bao gồm cả vận chuyển nội địa và vận chuyển từ Trung Quốc về Việt Nam. Quãng đường vận chuyển càng xa thì phí vận chuyển càng cao bởi sẽ tốn nhiều nhiên liệu, nhân lực và thời gian hơn.

Cách tính phí ship hàng Taobao

Như có chia sẻ ngay từ đầu, phí ship hàng Taobao không chỉ mỗi giá sản phẩm mà còn nhiều khoản phí vận chuyển, đặc biệt là khi bạn ship quốc tế từ Trung Quốc về Việt Nam.

Như vậy, công thức tính phí ship hàng Taobao về Việt Nam sẽ bao gồm:

Tổng phí ship hàng Taobao = Phí vận chuyển nội địa Trung Quốc + Phí vận chuyển từ Trung Quốc về Việt Nam

Trong đó:

  • Phí vận chuyển nội địa: Từ shop về địa chỉ nhận hàng nội địa Trung Quốc.
  • Phí vận chuyển về Việt Nam: Tính từ địa chỉ nhận hàng nội địa tới kho tập kết hàng tại Việt Nam (chưa bao gồm phí vận chuyển trong nước).

Lưu ý: Phí vận chuyển chỉ tính tới kho nhận hàng tại Việt Nam của đơn vị vận chuyển. Nếu bạn muốn nhận hàng tận nơi sẽ phải mất thêm khoản phí giao hàng trong nước nữa nhé.

Phí ship hàng Taobao về Việt Nam

Piget – đơn vị vận chuyển hàng Taobao uy tín, giá tốt

Phí ship hàng Taobao là một trong những khoản tiêu biểu ảnh hưởng tới chi phí nhập hàng của người kinh doanh. Thấu hiểu điều đó, Piget – đơn vị đặt hàng Taobao Trung Quốc uy tín với hơn 5 năm kinh nghiệm luôn trăn trở để tạo ra giải pháp tối ưu chi phí, tiện lợi nhất cho khách hàng sử dụng dịch vụ.

Piget cung cấp dịch vụ linh hoạt bao gồm:

  • Mua hàng hộ trọn gói
  • Ký gửi hàng hóa tại kho Trung Quốc
  • Vận chuyển hàng từ Taobao về Việt Nam
  • Ship hàng tận nơi tại Việt Nam.

Đặc biệt, mức phí vận chuyển của Piget chỉ từ 8k/kg (tùy vào từng loại hàng và số lượng đơn). Không những thế, với những khách hàng quen, khách hàng lâu năm, đơn hàng giá trị lớn hay vào những dịp đặc biệt, Piget đều sẽ có chương trình tri ân giảm phí vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam, nhằm giúp khách hàng tối ưu chi phí nhập hàng hiệu quả.

Piget - Đơn vị ship hàng Taobao uy tín

100% kho bãi Piget đang sử dụng đều là chính chủ, bao gồm cả kho hàng tại Trung Quốc và Việt Nam. Các kho đều được đặt gần kề các đường lớn, tiện cho xe container, xe tải lớn nhỏ di chuyển thuận lợi 24/24 giúp thời gian cũng như chi phí vận chuyển tiết kiệm đáng kể.

Bên cạnh đó, Piget có các chính sách hỗ trợ khách hàng về bảo mật thông tin, an toàn hàng hóa, linh hoạt gói vận chuyển và cam kết bồi thường nếu đơn hàng xảy ra vấn đề do phía Piget gây ra.

Phí ship hàng Taobao tại Piget sẽ phụ thuộc vào phí ship nội địa, trọng lượng, loại hàng, loại hình vận chuyển bạn chọn và địa chỉ nhận hàng tại Việt Nam. Để có báo phí vận chuyển cụ thể, bạn có thể tham khảo bảng giá ship hàng Trung Quốc hoặc liên hệ trực tiếp chúng tôi qua hotline 098 98 95 095 để được hỗ trợ.

Bài viết khác

Ngũ Cốc Trung Quốc Có Tốt Không? 5 Loại Ngũ Cốc Được Ưa Chuộng

Ngũ cốc Trung Quốc nổi và được tìm mua nhiều tại Việt Nam khoảng 3 – 4 năm trở lại đây. Các sản phẩm ngũ cốc Trung Quốc với bao bì đẹp mắt, sản phẩm nhiều, ăn ngon, giá lại rẻ đã nhanh chóng chiếm được lòng người tiêu dùng. Nhưng câu hỏi mà nhiều […]

Giày XTEP Trung Quốc Có Tốt Không? Link Nhập Hàng Chính Hãng

Nếu từng mua hàng giày thể thao Trung Quốc, hẳn bạn sẽ không còn xa lạ với Xtep, một cái tên thương hiệu giày Trung khá phổ biến tại thị trường Việt. Tuy nhiên, nhiều người vẫn băn khoăn về chất lượng, không biết giày Xtep Trung Quốc có tốt không? Có nên nhập về […]

Nhập Sỉ Giày Lining Cầu Lông Chính Hãng, Giá Tốt

Bạn đang có dự định nhập sỉ số lượng lớn giày Lining cầu lông chính hãng về kinh doanh? Bạn băn khoăn không biết nên nhập hàng giày Lining chính hãng ở đâu giá tốt, không cần phải sang store đánh hàng, không qua sỉ trung gian? Piget sẽ giải đáp hết những thắc mắc […]

Top Bánh Nội Địa Trung Quốc Ưa Chuộng Bán Chạy Nhất

Bạn đang kinh doanh đồ ăn vặt và cần tìm nguồn bánh nội địa Trung Quốc để kinh doanh? Vậy thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây, Piget sẽ gợi ý tới bạn top bánh nội địa Trung Quốc bán chạy nhất và nguồn nhập hàng bánh nội địa Trung chất lượng, giá tốt […]

Nguồn Hàng Áo Chống Nắng Trung Quốc Giá Rẻ Chất Lượng

Một trong những mặt hàng được bán chạy trong mùa hè nắng nóng phải kể đến đó là áo chống nắng. Nếu bạn đang kinh doanh mặt hàng thời trang, thì hẳn đấy sẽ là một mặt hàng không thể thiếu giúp bạn thu lợi nhuận cao vào dịp hè này. Trong bài viết dưới […]

Order Máy Phun Sương Trung Quốc Chính Hãng, Giá Rẻ

Nhu cầu Order máy phun sương Trung Quốc ngày càng tăng nhanh, đặc biệt vào những thời tiết nắng nóng như mùa hè của Việt Nam. Nếu bạn đang muốn tìm một mặt hàng hot để kinh doanh thì đừng bỏ lỡ gợi ý này. Và để hỗ trợ quá trình kinh doanh của bạn […]

Hãy để chúng tôi giúp kinh doanh của bạn tốt hơn - tiết kiệm chi phí hơn