Dịch văn bản từ tiếng Trung sang tiếng Việt khá đơn giản với mọi người. Nhưng với hình ảnh thì không phải phần mềm dịch tiếng Trung nào cũng hỗ trợ. Nếu bạn cũng đang có hình ảnh bằng tiếng Trung và muốn dịch sang tiếng Việt, vậy hãy tham khảo bài chia sẻ dưới đây. Piget sẽ gợi ý bạn top 10+ phần mềm dịch tiếng Trung bằng hình ảnh cho máy tính và điện thoại đang được người dùng yêu thích.

Khi nào cần sử dụng phần mềm dịch tiếng Trung bằng hình ảnh?

Là nước láng giềng của nhau, Trung Quốc và Việt Nam luôn có những giao lưu về kinh tế, văn hóa, chính trị,… Cũng bởi điều đó mà nhu cầu học, dịch tiếng Trung của người Việt luôn tăng không ngừng.

Một số trường hợp cụ thể mà người Việt có thể dùng tới phần mềm dịch tiếng Trung bằng hình ảnh như:

Học tập

Các phần mềm phiên dịch là công cụ hỗ trợ đắc lực cho người học tiếng Trung trong quá trình học tập. Những phần mềm dịch hình ảnh sẽ giúp người học biết được các câu chữ tiếng Trung trong đoạn văn bản có nghĩa gì, đọc như thế nào. Điều này cũng giúp người học hiểu và ghi nhớ hiệu quả hơn.

Dịch tiếng Trung bằng hình ảnh để học tập

Chat với người Trung Quốc

Với những người mới học tiếng Trung, vốn tiếng Trung hạn hẹp thì việc sử dụng công cụ dịch bằng hình ảnh sẽ giúp cuộc nói chuyện với người Trung diễn ra thuận lợi hơn. Với các công cụ dịch hình ảnh, bạn sẽ biết cả đoạn hội thoại người Trung đó nói cái gì và bạn trả lời cho phù hợp. Bạn sẽ không cần phải copy từ câu, từng tin nhắn để dịch như dịch văn bản.

Mua hàng trên các sàn TMĐT Trung

Có lẽ đây là trường hợp sử dụng phổ biến nhất các phần mềm dịch tiếng Trung bằng hình ảnh. Bởi có rất nhiều sản phẩm, đoạn mô tả trên sàn thương mại điện tử là ảnh thiết kế. Và các công cụ dịch văn bản sẽ không thể dịch được chữ trong hình ảnh đó.

Với công cụ dịch hình ảnh tiếng Trung thì bạn có thể hiểu hết. Việc tìm kiếm, nhập nguồn hàng Trung Quốc trở nên thuận lợi hơn.

Mua hàng qua sàn TMĐT Trung Quốc

Xem tin tức tiếng Trung

Khi xem tin tức, bạn có thể gặp những thuật ngữ khó hiểu, mà chúng lại ở trên hình ảnh. Việc sử dụng công cụ dịch bằng văn bản sẽ “bất lực” trong trường hợp này. Đây là lúc bạn cần tới phần mềm dịch tiếng Trung bằng hình ảnh.

Ngoài ra, bạn sẽ có rất nhiều trường hợp khác cần phải dịch văn bản tiếng Trung trên hình ảnh. Dù mục đích dịch là gì, bạn đều có thể sử dụng các phần mềm dịch hình ảnh mà chúng tôi chia sẻ ngay dưới đây.

Top 10+ phần mềm dịch tiếng Trung bằng hình ảnh

Cả máy tính và di động đều có rất nhiều phần mềm hỗ trợ dịch tiếng Trung bằng hình ảnh. Ở bài viết này, Piget sẽ chia sẻ tới bạn 7 phần mềm dịch trên điện thoại và 3 phần mềm dịch tiếng Trung bằng hình ảnh trên máy tính. Bạn hãy tham khảo và lựa chọn công cụ dịch phù hợp nhất với trường hợp dịch của mình nhé.

Phần mềm dịch tiếng Trung bằng hình ảnh trên điện thoại

Với điện thoại, bạn có thể tham khảo các phần mềm dịch tiếng Trung bằng hình ảnh sau đây:

Google dịch

Google dịch là công cụ chuyển đổi ngôn ngữ được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Công cụ này có thể hỗ trợ dịch hơn 100 ngôn ngữ khác nhau sang tiếng Việt, trong đó có cả tiếng Trung. Nhưng bạn có biết rằng ngoài dịch văn bản, tài liệu, phần mềm này còn hỗ trợ dịch cả bằng hình ảnh nữa không?

Với Google dịch, bạn thậm chí không cần phải mất thời gian chụp ảnh bản dịch mà còn có công cụ màn hình camera hỗ trợ chụp ảnh trực tiếp luôn. Bạn chỉ cần chọn hình máy ảnh, đưa vào vị trí cần chụp, chụp lại và chọn dịch sang tiếng Trung. Một vài giây sau, bạn sẽ nhận về kết quả dịch của mình.

Ngoài tải app Google dịch về máy điện thoại, bạn có thể sử dụng bản web trực tiếp trên điện thoại. Bản web dùng trực tuyến trên điện thoại cũng hỗ trợ chức năng dịch bằng hình ảnh. Bạn bấm vào hình camera, chọn ảnh cần dịch/chụp ảnh và chọn tiếng Trung – Việt để dịch.

Phần mềm dịch tiếng Trung bằng hình ảnh Google dịch

Microsoft Translator

Microsoft Translator là công cụ dịch miễn phí được phát triển bởi Microsoft với cả 2 bản web và app trên di động. Phần mềm này được tích hợp cho đa nền tảng windows, iOS, Android và các ứng dụng Apple Watch và Android Wear.

So với Google dịch, Microsoft Translator chỉ giới hạn hỗ trợ dịch cho 54 ngôn ngữ. Tuy nhiên, các bản dịch của phần mềm này luôn được đánh giá cao về chất lượng. Và phần mềm cũng hỗ trợ chức năng dịch bằng hình ảnh với đội chính xác cao.

Ngoài chức năng dịch bằng hình ảnh, Microsoft Translator cũng hỗ trợ đa chức năng dịch với giọng nói, văn bản, tài liệu định dạng file khác nhau,…

Dịch bằng hình ảnh với Phần mềm Microsoft Translator

Camera dịch

Camera dịch là phần mềm dịch ngôn ngữ qua camera một cách chính xác và hiệu quả. Tính năng này giúp bạn chuyển đổi ngôn ngữ nhanh chóng, giúp việc học tập, du lịch, nói chuyện với người Trung hiệu quả.

Với phần mềm này, bạn có thể chụp ảnh và quét dịch ngôn ngữ trực tiếp mà không cần phải lưu hình ảnh trước đó. Các thông tin phiên dịch cũng có thể lưu lại để dễ dàng cho việc xem lại sau này.

Dịch tiếng Trung qua Camera dịch

CamDictionary

CamDictionary là phần mềm dịch tiếng Trung bằng hình ảnh trên điện thoại cực kỳ phổ biến. Phần mềm này có giao diện đơn giản, trực quan, dễ dùng. Ứng dụng có tích hợp sẵn cả từ điển bên trong, dùng offline không cần mạng được.

Với CamDictionary, bạn cũng không nhất thiết phải chụp ảnh trước bản dịch, bạn có thể sử dụng chức năng camera của phần mềm để chiếu vào đoạn văn bản hình ảnh đó. Ngay lập tức phần biên dịch văn bản tiếng Việt sẽ hiện ra cho bạn.

Bên cạnh chức năng dịch bằng hình ảnh, công cụ này cũng hỗ trợ dịch bằng văn bản, giọng nói hiệu quả. Một công cụ mà các dân buôn, người Việt Nam thường xuyên sang Trung hay sử dụng để hỗ trợ quá trình giao tiếp với người Trung.

Dịch tiếng Trung bằng phần mềm Phần mềm CamDictionary

Translate Me

Translate Me là phần mềm điện thoại hỗ trợ dịch bằng hình ảnh được đánh giá cao hiện nay. Phần mềm hỗ trợ tích cực cho bạn khi học ngoại ngữ và giao tiếp với người nước ngoài nhờ khả năng dịch bằng hình ảnh cùng giọng nói với độ chính xác cao.

Hiện phần mềm Translate Me đang hỗ trợ dịch và chuyển đổi hơn 100 ngôn ngữ phổ biến trên thế giới. Nếu bạn dịch ngôn ngữ khác thì cũng hoàn toàn có thể sử dụng công cụ Translate Me này.

Dịch tiếng Trung bằng app Translate Me

Từ điển Trung Việt

Từ điển Trung Việt cung cấp cho người dùng cả tính năng dịch bằng hình ảnh miễn phí. Với thiết kế giao diện đơn giản như cuốn từ điển, chỉn chu và dễ hiểu nên việc thao tác trên phần mềm cực kỳ dễ dàng.

Ngoài tính năng phiên dịch từ hình ảnh thì Từ điển Trung Việt còn được biết đến với chức năng nhận dạng giọng nói thông minh, dịch giọng nói có độ chính xác cao.

Phần mềm từ điển Trung Quốc

iTranslate Dịch

Một phần mềm dịch tiếng Trung bằng hình ảnh nữa trên điện thoại bạn có thể tham khảo chính là iTranslate Dịch. Phần mềm này hỗ trợ nhập và dịch hình ảnh nhanh chóng. Không chỉ với tiếng Trung, iTranslate Dịch còn hỗ trợ chuyển đổi sang 37 ngôn ngữ khác.

Ngoài tính năng dịch bằng hình ảnh, bạn có thể tham khảo các tính năng dịch khác của phần mềm như: dịch bằng giọng nói, dịch văn bản, trò chuyện bằng giọng nói, điều chỉnh giọng nói, dịch tệp tin tải lên,…

Dịch tiếng Trung qua Phần mềm iTranslate Dịch

Phần mềm dịch tiếng Trung bằng hình ảnh trên máy tính

Việc dịch hình ảnh tiếng Trung trên máy tính phức tạp hơn khá nhiều so với trên điện thoại. Ngay cả với Google dịch, nếu muốn dịch bằng hình ảnh trên máy tính bạn cũng cần phải có thêm một phần mềm hỗ trợ là Android Bluestack. Điều này sẽ khiến bạn tốn khá nhiều thời gian.

Nhưng đừng lo, dù ít nhưng vẫn có! Bạn có thể tham khảo 3 phần mềm dịch tiếng Trung bằng hình ảnh trên máy tính sau đây:

Project Naptha

Project Naptha là một tiện ích của Chrome. Để sử dụng bạn có thể vào trình duyệt Chrome của bạn và thêm tiện ích này để sử dụng.

Project Naptha hỗ trợ phiên dịch nhiều ngôn ngữ, bao gồm cả tiếng Việt và tiếng Trung. Với phần mềm này, bạn có thể dễ dàng copy, dịch, chỉnh sửa, thậm chí là xóa văn bản ngay trên ảnh một cách dễ dàng.

Để dịch hình ảnh với Project Naptha, bạn chụp lại hình ảnh có chứa văn bản muốn dịch. Sau đó bạn dùng Project Naptha để copy thông báo này và nhờ Google trợ giúp dịch text từ ngôn ngữ được hỗ trợ sang ngôn ngữ mong muốn.

Lưu ý: Chỉ có những chữ bôi đen mới dịch được bạn nhé.

Dịch tiếng Trung bằng hình ảnh qua Phần mềm Project Naptha

Translate Man Plus

Phần mềm dịch hình ảnh tiếp theo trên máy tính bạn có thể tham khảo là Translate Man Plus. Đây cũng là một tiện ích nữa của Chrome. Bạn tiến hành thêm tiện ích như với Project Naptha bên trên.

Sau khi cài đặt xong, bạn mở ứng dụng lên và chọn ngôn ngữ đích cho mình. Tiếp đó, bạn chọn biểu tượng Crop ở góc trên cùng bên phải tiện ích, kéo chọn vùng hình ảnh chứa nội dung tiếng Trung cần dịch. Sau đó, công cụ sẽ tự động nhận dạng chữ và trích xuất văn bản, dịch sang tiếng Việt cho bạn.

All Language Translator Free

Phần mềm dịch hình ảnh tiếng Trung cuối cùng mà Piget muốn chia sẻ trong bài viết hôm nay là All Language Translator Free. Đây là ứng dụng hỗ trợ hơn 103 ngôn ngữ văn bản và 37 ngôn ngữ trên hình ảnh với độ chính xác cao.

Để sử dụng phần mềm này, bạn tìm kiếm tên phần mềm, tải về máy tính. Sau đó, bạn vào phần mềm, lựa chọn mục Translation, chọn ngôn ngữ gốc và ngôn ngữ dịch cần dịch. Sau đó, bạn gửi file ảnh lên để phần mềm tiến hành dịch.

Ngoài dịch bằng hình ảnh, phần mềm cũng hỗ trợ dịch bằng giọng nói và dịch qua tệp tin nữa nhé.

Phần mềm All Language Translator Free

Hy vọng với bài chia sẻ về phần mềm dịch tiếng Trung bằng hình ảnh này sẽ giúp bạn tìm được công cụ dịch phù hợp cho quá trình dịch của mình. Chúc bạn thành công.

Bài viết khác

Nguồn Hàng Phụ Kiện Laptop Trung Quốc Giá Rẻ, Chất Lượng

Bạn đang cần tìm nguồn hàng phụ kiện laptop Trung Quốc giá rẻ để kinh doanh? Bạn băn khoăn không biết nên nhập hàng qua kênh nào, nhập hàng phụ kiện laptop Trung Quốc trực tiếp từ xưởng sản xuất như thế nào? Trong bài viết này, Piget sẽ giúp bạn từng bước mua được […]

Nguồn Hàng Tai Nghe Trung Quốc Chính Hãng, Giá Sỉ

Dưới sự bùng nổ của thị trường công nghệ hiện đại, tai nghe không chỉ là một phụ kiện giải trí đơn thuần mà còn là một yếu tố không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Trong bối cảnh đó, Trung Quốc, với vị thế là “nhà máy của thế giới”, […]

Ifashion Taobao Là Gì? Hướng Dẫn Cách Truy Cập Ifashion Taobao

Ifashion là một thuật ngữ của sàn thương mại điện tử Taobao. Thuật ngữ này có thể còn xa lạ với nhiều người mới tiếp cận nhập hàng Taobao. Nhưng trên thực tế, Ifashion lại là kênh cực kỳ quen thuộc, thậm chí nhiều khi bạn tìm kiếm sản phẩm và mua hàng trên này […]

Hướng Dẫn Order Ấm Pha Trà Trung Quốc Về Việt Nam

Ăn bánh, uống trà, một nét đẹp văn hoá được người Việt gìn giữ bấy lâu nay. Cùng với nét độc đáo văn hoá đó là nhu cầu mua sắm các loại dụng cụ trà đạo cũng tăng cao. Nếu bạn đang kinh doanh mặt hàng dụng cụ trà đạo và đang cần order ấm […]

Nguồn Hàng Bình Giữ Nhiệt Trung Quốc Chất Lượng

Bình giữ nhiệt là một sản phẩm tiện lợi đối với cuộc sống hằng ngày. Đặc biệt là khi mùa đông, thời tiết lạnh, đây sẽ là công cụ giúp giữ ấm đồ uống, bảo vệ sức khỏe người dùng hiệu quả. Cùng với nhu cầu sử dụng bình giữ nhiệt của người Việt ngày […]

Nguồn Hàng Lưới Cầu Lông Chính Hãng, Giá Rẻ

Nhu cầu tập thể dục thể thao của người Việt tăng cao trong thời gian gần đây, nhất là các bộ môn thể thao như cầu lông, pickleball,… Nhận thấy được tiềm năng lợi nhuận cao, các nhà kinh doanh đã và đang tìm những nguồn hàng để kinh doanh. Một trong những phụ kiện […]

Hãy để chúng tôi giúp kinh doanh của bạn tốt hơn - tiết kiệm chi phí hơn