Cùng với sự phát triển của ngành hàng may mặc, các loại phụ kiện như: vải, kim, chỉ, cúc áo, phấn may,… cũng được phát triển nhằm đáp ứng nhu cầu sản xuất. Ngoài cung cấp phụ kiện cho các xưởng sản xuất thì còn được bán lẻ cho gia đình sử dụng. Đây cũng là một trong những lựa chọn đầu tư kinh doanh lý tưởng, đáng để cân nhắc. Cùng Piget tìm hiểu chi tiết về nguồn hàng phụ kiện may mặc trong bài viết này nhé.

Một số lưu ý khi nhập hàng phụ kiện may mặc kinh doanh

Tìm hiểu nguồn hàng là điều đầu tiên mà người kinh doanh cần làm để có thể nhập hàng và tiến hành việc kinh doanh thuận lợi hơn. Với kinh doanh phụ kiện may mặc, khi nhập hàng, bạn cần lưu ý một số điều sau đây:

Tìm hiểu nhu cầu thị trường

Kinh doanh mặt hàng gì cũng vậy, bạn cần hiểu rõ thị trường, về nhu cầu, sở thích, thói quen tiêu dùng của đối tượng khách hàng tiềm năng để cung cấp sản phẩm phù hợp. Việt Nam đang khá phát triển ngành may mặc, không chỉ có nhu cầu từ các công ty, xưởng lớn nhỏ mà ngay cả trong gia đình cũng phải sắm các phụ kiện may mặc để sử dụng vào những lúc cần thiết như sửa chữa quần áo.

Nhu cầu nguồn hàng phụ kiện may mặc

Giá cả hàng nhập

Cập nhật giá nhập hàng hóa là điều cơ bản người kinh doanh cần làm để chủ động trong việc chuẩn bị vốn và lên kế hoạch nhập hàng phù hợp. Tránh các trường hợp chi tiêu phát sinh, gây ảnh hưởng tới quá trình kinh doanh.

Các phụ kiện may mặc có mức giá khá nhỏ cho từng đơn vị hàng hóa, nhưng tùy chất lượng, nguồn nhập giá thành có thể khác nhau. Do đó, bạn nên tham khảo nhiều nguồn khác nhau để tìm ra mức giá tốt nhất.

Hình thức nhập hàng

Một hình thức nhập hàng phù hợp không chỉ giúp bạn nhập hàng hóa thuận lợi mà còn đảm bảo tối ưu chi phí đầu vào, giúp hoạt động kinh doanh diễn ra thuận lợi và hiệu quả hơn.

Lựa chọn nguồn nhập hàng chất lượng

Chất lượng là yếu tố tạo nên sự uy tín, giúp bạn tiếp cận và giữ chân khách hàng. Nguồn hàng phụ kiện may mặc hiện nay khá đa dạng. Bạn cần tham khảo đa dạng, lựa chọn cẩn thận, nắm rõ nguồn gốc để nhập hàng hóa về đảm bảo chất lượng.

Phần lớn các loại phụ kiện may mặc hiện nay đều được nhập từ Trung Quốc, một trong những công xưởng sản xuất hàng hóa lớn của thế giới.Nguồn hàng phụ kiện Trung khá rẻ nhờ có sẵn tài nguyên và lao động dồi dào. Nếu kinh doanh phụ kiện may mặc, bạn nên tham khảo nguồn hàng này.

Lựa chọn nguồn hàng phụ kiện may mặc

Nguồn hàng phụ kiện may mặc giá rẻ, chất lượng

Nếu bạn đang có dự định nhập hàng phụ kiện Trung Quốc, bạn có thể tham khảo một số nguồn nhập dưới đây.

Mua qua các chợ buôn

Với những người buôn bán quy mô nhỏ, mua về tiêu dùng hoặc cần gấp cho xưởng sản xuất thì nhập tại các chợ buôn, chợ đầu mối tại Việt Nam.

Hầu hết các chợ đầu mối đều sẽ cung cấp các loại phụ kiện may mặc từ vải, khuy cúc, những phụ kiện chuyên dụng may mặc quần áo khác. Bạn có thể đến các chợ đầu mối tại địa phương mình mua về kinh doanh. Nguồn hàng tại chợ đầu mối tương đối đa dạng, nhưng chủ yếu vẫn được nhập từ Trung Quốc về. Bạn vẫn nên tham khảo giá nhiều hàng để tìm được địa chỉ bán hàng uy tín, giá tốt nhất nhé.

Nguồn hàng phụ kiện may mặc ở chợ buôn

 • Ưu điểm:

Việc nhập hàng tại Việt Nam giúp bạn giảm chi phí, công sức cũng như thời gian đi lại. Chợ đầu mối đa dạng hàng hóa, bạn có thể xem trực tiếp và nhập những mẫu mình ưng ý về bán. Giá cả cũng khá ổn định, bạn có thể mặc cả để lấy được mức giá tốt nhất.

 • Nhược điểm: 

Dù khá tiện nhưng khi nhập hàng tại Việt Nam, chắc chắn bạn khó kiểm soát được nguồn hàng. Người bán nói nguồn ở đâu thì bạn biết vậy, trừ khi bạn là người có kinh nghiệm phân biệt nguồn gốc hàng hóa thì sẽ dễ dàng chọn được hàng đúng nguồn chất lượng hơn.

Chưa kể hầu hết cửa hàng bán phụ kiện may mặc đều có những mẫu loại hàng tương tự nhau. Đôi khi không có mặt hàng bạn đang cần, nếu vậy đi tới chợ tìm kiếm cũng khá mất thời gian.

Đánh hàng trực tiếp

Nếu bạn muốn nhập hàng trực tiếp tận gốc để kiểm soát chất lượng, bạn nên đi đánh hàng trực tiếp. Đây cũng là cách được các dân buôn quy mô lớn lựa chọn. Một số khu chợ đầu mối bán sỉ phụ kiện may mặc nổi tiếng như: chợ Quảng Tây, chợ Thiên Hà, chợ Giang Châu,…

 • Ưu điểm:

Khi sang tận Trung đánh hàng thì bạn có thể tìm kiếm hàng hóa và nhập trực tiếp với mức giá gốc. Hầu hết dân buôn tại chợ đầu mối cũng nhập từ nguồn này mà ra. Các chợ đầu mối chuyên hàng phụ kiện thời trang tập trung đủ loại mặt hàng, giúp bạn dễ dàng tìm được hàng độc, lạ, những phụ kiện đôi khi chợ đầu mối Việt Nam còn không cung cấp.

 • Nhược điểm:

Dù kiểm soát được chất lượng hàng và mua được hàng đúng ý giá tốt. Nhưng chọn đánh hàng tận nơi Trung Quốc sẽ khiến bạn gặp một số khó khăn về rào cản ngôn ngữ. Nếu chưa từng sang Trung nhập hàng, bạn không có kinh nghiệm mà đi tự túc sẽ rất nhiều rủi ro về trao đổi với người bán, đi lại, thủ tục thông quan và vận chuyển hàng hóa.

Bởi vậy, tùy thuộc vào khả năng, quy mô kinh doanh mà bạn hãy cân nhắc xem có nên đi đánh hàng trực tiếp không nhé.

Order nguồn hàng phụ kiện may mặc qua các trang TMĐT

Mua hàng trực tuyến hiện nay khá phát triển. Hầu như chúng ta đều biết đến các sàn thương mại điện tử như nhập hàng Taobao, nhập hàng 1688, nhập hàng Tmall,… Những sàn thương mại này quy tụ tất cả các mặt hàng, bao gồm cả hàng phụ kiện may mặc. Bạn có thể mua online tại đây.

Nguồn hàng phụ kiện may mặc trên sàn TMĐT

 • Ưu điểm:

Việc đặt hàng online qua các trang thương mại điện tử Trung giúp người mua tiết kiệm thời gian, chi phí và công sức đi lại. Thay vì phải sang tận nơi và tìm kiếm nguồn hàng tốn thời gian, bạn chỉ cần ngồi nhà, lên các trang web, lướt vài phút cũng tìm được nguồn hàng ưng ý.

Đặc biệt, với một số website như 1688 và Alibaba, nơi tập trung các xưởng sản xuất lớn nhỏ tại Trung Quốc, bạn có thể mua được hàng phụ kiện may mặc với mức giá sỉ cực rẻ dù chỉ mua từ 2 – 3 sản phẩm.

 • Nhược điểm:

Vì mua trực tuyến nên khó kiểm soát chất lượng hàng hóa. Bởi vậy, bạn nên biết cách tìm kiếm đến những shop kinh doanh có độ uy tín cao và được người mua tin tưởng để mua hàng.

Ngoài ra, khi đặt online bạn cũng cần quan tâm tới vấn đề thanh toán, vận chuyển hàng hóa. Bởi các sàn chỉ chấp nhận thanh toán bằng thẻ nội địa hoặc app thanh toán Trung Quốc chuyên dụng. Các sàn cũng ít hỗ trợ vận chuyển quốc tế về Việt Nam, nếu có thì mức phí khá cao, bạn nên cân nhắc tìm đơn vị hỗ trợ để lo những vấn đề này.

Dịch vụ mua hàng hộ

Một giải pháp toàn vẹn và đảm bảo an toàn nhất khi nhập hàng Trung Quốc hiện nay đó là sử dụng dịch vụ mua hàng hộ. Dịch vụ này hiện khá phát triển tại Việt Nam, không khó để bạn tìm được nơi hợp tác nhập hàng kinh doanh.

Nhập phụ kiện may mặc Trung Quốc tại Piget

 • Ưu điểm:

Các đơn vị cung cấp dịch vụ họ thường có kinh nghiệm chuyên môn trong lĩnh vực mua hàng, nhập hàng Trung Quốc. Họ làm việc trực tiếp với người Trung, hiểu văn hóa kinh doanh, nắm đầu những nguồn hàng chất lượng và tư vấn chi tiết cho người nhập hàng.

Đặc biệt, các dịch vụ đa dạng từ dẫn người đi đánh hàng, phiên dịch, đổi tiền, thanh toán hộ, order hộ, vận chuyển hàng hóa Trung – Việt,… Giúp giải quyết mọi vấn đề nan giải trong quá trình nhập hàng Trung cho người kinh doanh.

 • Nhược điểm: 

Hiện nay có rất nhiều đơn vị làm ăn kém chuyên nghiệp, gây nhiều rủi ro cho chủ kinh doanh. Bạn nên cân nhắc tìm tới các đơn vị cung cấp dịch vụ nhập hàng giàu kinh nghiệm, dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt, thời gian hàng về ổn định và chi phí hợp lý để đảm bảo cho hàng hóa của mình.

Hướng dẫn chọn đơn vị vận chuyển hàng phụ kiện may mặc

Để tìm được đơn vị mua hàng hộ uy tín, bạn có thể xem xét tới một số yếu tố sau đây:

Có địa chỉ cụ thể

Một đơn vị dịch vụ vận chuyển chắc chắn phải có địa chỉ trụ sở, kho hàng ở cả Việt Nam và Trung Quốc. Việc có nhiều kho hàng sẽ giúp hàng hóa được vận chuyển đến nhanh, tiết kiệm chí phí và tiện lợi hơn.

Ngoài ra, địa chỉ cụ thể giúp bạn có thể đến trực tiếp trụ sở công ty dịch vụ nhập hàng đó để làm việc. Điều này cũng giúp bạn an tâm hơn, nhất là khi hợp tác lô hàng lớn.

Kinh nghiệm nhiều năm trên thị trường

Đánh giá về đơn vị cung cấp dịch vụ nhập hàng chắc chắn phải xem xét tới kinh nghiệm của họ trong lĩnh vực này. Một công ty càng hoạt động lâu năm, bền vững và có nhiều kinh nghiệm thì càng tránh được những rủi ro không đáng có. Việc nhập hàng, thông quan và các nghiệp vụ cũng được thực hiện suôn sẻ, hiệu quả hơn.

Đội ngũ nhân lực đông đảo

Đội ngũ nhân lực đông, nhiệt tình, tận tâm sẽ giúp đáp ứng tốt các nhu cầu của khách hàng. Đặc biệt, hãy xem xét đơn vị có đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình, hoạt động 24/7. Họ sẽ đảm bảo hỗ trợ, đáp ứng các yêu cầu và vấn đề phát sinh nhanh chóng.

Quy trình làm việc rõ ràng

Làm việc có quy trình rõ ràng, quy định và đầy đủ sẽ giúp bạn nắm bắt hoạt động hàng hóa, đồng thời đảm bảo lợi ích khách hàng tới mức tối đa. Với mặt hàng phụ kiện may mặc hay bất kỳ ngành hàng nào cũng vậy.

Chi phí hợp lý

Phí giá sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới chi phí đầu vào hàng hóa của bạn. Bởi vậy, bạn nên cân nhắc tham khảo nhiều đơn vị, lựa chọn đơn vị dịch vụ mua hàng hộ cung cấp rõ ràng các chi phí dịch vụ và có mức giá ổn định.

Hầu hết các đơn vị vận chuyển hàng Trung – Việt hiện nay đều có mức giá tương đương nhau. Một số đơn vị có mức giá cao ở dịch vụ này những rẻ hơn ở dịch vụ khác. Bạn nên cân nhắc chi phí gắn liền với chất lượng dịch vụ là tốt nhất. Ví dụ, giá phí cao mà hàng về nhanh, ổn định, nhân viên chăm sóc tốt thì vẫn hơn dịch vụ rẻ mà hàng về chậm,…

Vận chuyển phụ kiện may mặc Quảng Châu

Piget tự hào là đơn vị cung cấp dịch vụ nhập hàng Trung Quốc uy tín, là địa chỉ an tâm để khách hàng trao gửi niềm tin. Lựa chọn Piget, lợi ích khách hàng được đảm bảo ở mức cao nhất. Nguồn hàng phong phú, giá cả hợp lý, nhân viên tận tình, hướng dẫn chi tiết, chính sách giá & bảo hiểm hàng hóa, đền bù thiệt hại rõ ràng. Ngoài ra, Piget cũng có nhiều chương trình ưu đãi chào đón khách hàng mới, tri ân khách hàng cũ, những khách hàng lâu năm, đơn hàng nhiều.

Kết hợp quyền lợi đa dạng và dịch vụ chất lượng giúp Piget trở thành đối tác tin cậy của nhiều cá nhân, chủ kinh doanh, các công ty hiện nay. Nếu bạn cần thêm thông tin về dịch vụ và các chính sách của chúng tôi, vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Piget

 • Địa chỉ HCM: 41/2 Bàu Cát 8, P.12, Q.Tân Bình, Hồ Chí Minh
 • Địa chỉ Hà Nội: 93 Hoàng Văn Thái, Quận Thanh Xuân, Hà Nội
 • Hotline: 098 98 95 095
 • Email: [email protected]

Bài viết khác

Hướng Dẫn Cách Nhận Tiền Từ Wechat Nhanh Chóng, Đơn Giản

Bạn đang có giao dịch nhận tiền từ Wechat? Nhưng bạn lại chưa cài đặt, chưa có ví điện tử Wechat? Bạn chưa biết cách sử dụng Wechat? Piget sẽ hướng dẫn bạn cách nhận tiền từ Wechat đơn giản từ A – Z và giải đáp mọi thắc mắc về sự cố khi không […]

RMB Là Gì? Hướng Dẫn Quy Đổi Tiền Trung Quốc Sang Việt Nam

RMB là cụm từ viết tắt khá phổ biến, dùng chỉ tiền tệ của Trung Quốc. Nhưng trên thực tế nếu không thường xuyên quan tâm tới tiền tệ quốc tế, đặc biệt là tiền Trung Quốc thì ít ai biết về khái niệm này. Nhưng nếu bạn đang chuẩn bị đặt hàng Trung Quốc […]

Tổng Hợp Link Shop Đầm Bầu Body Trung Quốc Chất Lượng

Bạn đang tìm kiếm nguồn hàng đầm bầu body Trung Quốc chất lượng? Bạn quá bận, không có thời gian để tìm kiếm, lọc từng shop, so sánh từng đơn vị để chọn lọc nhà bán phù hợp? Nếu vậy, bài viết tổng hợp links shop đầm bầu Trung Quốc chất lượng từ các sàn […]

Link Giày Trượt Patin Trung Quốc Giá Rẻ, Chất Lượng

Trượt patin là một bộ môn thể thao được đông đảo bạn trẻ Việt yêu thích. Cùng với nhu cầu chơi bộ môn này là các nhu cầu về mua sắm giày trượt và các loại phụ kiện trượt patin. Nếu bạn đang kinh doanh ngành đồ thể thao, hay chuyên môn bán các loại […]

Top 5 Dầu Gội Trung Quốc Nội Địa Được Ưa Chuộng Nhất

Không chỉ các loại mỹ phẩm, nước hoa, dầu gội nội địa Trung Quốc cũng đang làm mưa làm gió tại thị trường Việt Nam. Nếu bạn đang kinh doanh mỹ phẩm Trung Quốc thì bài viết về top 5 dầu gội Trung Quốc nội địa được ưa chuộng nhất mà Piget.vn chia sẻ sau […]

Kinh Nghiệm Nhập Nguồn Hàng Phụ Tùng Ô Tô Trung Quốc

Việc nhập khẩu phụ tùng ô tô từ Trung Quốc đã trở thành một lựa chọn phổ biến cho nhiều doanh nghiệp và cá nhân tại Việt Nam, nhờ vào mức giá cạnh tranh và sự đa dạng về mẫu mã. Tuy nhiên, để quá trình nhập khẩu diễn ra suôn sẻ và hiệu quả, […]

Hãy để chúng tôi giúp kinh doanh của bạn tốt hơn - tiết kiệm chi phí hơn