Sản phẩm mỹ nghệ Việt Nam chưa thực sự đa dạng và cạnh tranh tốt được với các mặt hàng thủ công mỹ nghệ nhập khẩu, đặc biệt là nguồn hàng đồ mỹ nghệ Trung Quốc, đồ gỗ  tinh xảo. Điều này khiến cho các chủ kinh doanh tìm tới nguồn hàng mỹ nghệ Trung Quốc nhiều hơn nhằm đáp ứng nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng.

Tuy nhiên, để thu về lợi nhuận cao khi kinh doanh đồ mỹ nghệ thì vấn đề then chốt chủ kinh doanh cần giải quyết chính là chọn loại mặt hàng nào, nguồn đồ mỹ nghệ Trung Quốc ở đâu uy tín và cách nhập hàng như nào tiện lợi, tiết kiệm. Bài viết dưới đây của Piget sẽ giúp bạn có những định hướng cụ thể giúp nhập đồ mỹ nghệ Trung về kinh doanh thành công.

Ưu điểm nguồn hàng đồ mỹ nghệ Trung Quốc tại Việt Nam

Dù tại Việt Nam cũng có nhiều nguồn nhập hàng mỹ nghệ những đồ mỹ nghệ của Trung Quốc vẫn nhận được sức hút lớn. Nguyên nhân chủ yếu do:

Đa dạng mẫu mã, chủng loại

Mọi sản phẩm, đặc biệt là các mặt hàng đòi hỏi tính thẩm mỹ cao như hàng đồ mỹ nghệ Trung Quốc thì tính đa dạng chủng loại, mẫu mã, kiểu dáng là điều cực kỳ quan trọng. Lý do cũng bởi người tiêu dùng không muốn đồ vật trang trí quá phổ thông hay có sự trùng lặp nhiều.

Và các nhà sản xuất đồ mỹ nghệ Trung Quốc lại nắm bắt rất tốt tâm lý đó của người tiêu dùng. Họ cho ra mặt hàng mỹ nghệ đa dạng, không ngừng đổi mới về mẫu mã, kiểu cách. Bạn sẽ chẳng bao giờ lo hàng cũ, lỗi thời.

Đa dạng mẫu đồ mỹ nghệ Trung Quốc

Tính hoàn thiện cao

Những mặt hàng mỹ nghệ luôn đòi hỏi tính thẩm mỹ cao. Bởi vậy, người mua thường quan tâm tới yếu tố hoàn thiện của sản phẩm. Đôi chỉ sản phẩm chỉ gặp 1 lỗi nhỏ cũng khiến chúng trở thành đồ bỏ đi. Chẳng khách hàng nào muốn trang trí trong phòng khách, văn phòng của mình một sản phẩm lỗi, gây mất mặt gia chủ cả.

Và với các sản phẩm mỹ nghệ của Trung Quốc, chúng có độ hoàn thiện cao, tỉ mỉ và tinh tế. Điều này cũng khiến chúng được đón nhận nhiều hơn trên thị trường.

Nguồn hàng ổn định

Là một công xưởng lớn của thế giới, Trung Quốc sở hữu lượng tài nguyên phong phú, đặc biệt là các tài nguyên về gỗ, đá, đất. Cộng với lao động dồi dào, trí óc sáng tạo cùng công nghệ hiện đại, hàng mỹ nghệ Trung Quốc luôn được phát triển không ngừng. Bạn không bao giờ phải lo lắng về thiếu thốn nguồn hàng, cháy hàng.

Nguồn hàng đồ mỹ nghệ ổn định

Tuổi thọ hàng đồ mỹ nghệ Trung Quốc cao

Những sản phẩm đồ mỹ nghệ được làm thủ công từ gỗ đều có tuổi thọ khá cao nếu được sử dụng và bảo quản tốt. Nhưng để đạt được điều đó thì đòi hỏi chất lượng sản phẩm cần được đảm bảo.

Mặt hàng đồ mỹ nghệ của Trung Quốc không những được làm từ chất liệu tốt mà còn trải qua quá trình gia công tỉ mỉ. Sản phẩm được đảm bảo chất lượng, bền bỉ trong thời gian dài. Tất nhiên của bền tại người, cũng phụ thuộc vào việc sử dụng và chăm sóc phù hợp của người dùng nữa.

Giá thành đồ mỹ nghệ Trung rất rẻ

Hàng Trung Quốc luôn có ấn tượng mạnh bởi mức giá cực kỳ rẻ. So với hàng gia công nội địa thì chất lượng hàng mỹ nghệ Trung Quốc chưa thực sự đẹp và tinh tế bằng. Nhưng họ lại có ưu thế về giá, khiến hàng hóa được đón nhận và bán chạy hơn rất nhiều.

Giá thành đồ mỹ nghệ Trung rất rẻ

Khó khăn khi nhập hàng đồ mỹ nghệ Trung Quốc

Mặc dù sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội, hấp dẫn dân kinh doanh hàng mỹ nghệ, nhưng việc nhập hàng mỹ nghệ Trung Quốc về kinh doanh vẫn tồn đọng nhiều bất cập.

Cần vốn lớn

Đồ mỹ nghệ là mặt hàng cao cấp, mức giá nhập tương đối cao. Nhập hàng từ Trung Quốc rẻ hơn các nguồn khác nhưng bạn vẫn cần một số vốn không nhỏ để nhập số lượng để kể phục vụ công việc kinh doanh. Chưa kể đến các chi phí đi đường, vận tải, ăn uống,…

Thủ tục hải quan phức tạp

Với những sản phẩm có tính đặc thù từ gỗ, đá,… thường sẽ cần các giấy tờ chính minh rõ nguồn gốc xuất xứ và được kiểm tra chặt chẽ.

Bởi vậy, nếu muốn nhập hàng đồ mỹ nghệ Trung Quốc về thuận lợi thì bạn sẽ cần hoàn thiện thủ tục thông quan, đóng phí.

Chưa kể nếu tự vận chuyển hoặc đơn vị hỗ trợ vận chuyển thiếu uy tín thì đơn hàng rất có thể bị giữ lại. Điều này ảnh hưởng lớn tới hàng hóa, tiền bạc và công việc kinh doanh của bạn.

Vấn đề chất lượng

Nếu sang tận nơi nhập hàng thì bạn có thể tự tìm và kiểm soát nguồn hàng uy tín, chất lượng kiểm định rõ ràng. Nhưng nếu bạn không sang hoặc tìm nguồn hàng chưa thực sự đảm bảo, chất lượng hàng có thể bị ảnh hưởng.

Đặc biệt, nếu bạn nhập qua trung gian, nhập hàng tại các chợ đầu mối thì chất lượng hàng hóa thường chỉ ở mức trung bình, bạn khó mà kiểm soát được chất lượng, nguồn gốc xuất xứ sản phẩm.

Đồ mỹ nghệ Trung Quốc chất lượng

Thiếu chủ động ở mẫu mã

Dù khá đa dạng về mẫu mã, chủng loại. Nhưng nếu bạn tìm không được nhiều nguồn hàng  phong phú thì bạn sẽ khó có thể chủ động được mẫu mã. Đặc biệt nếu bạn chỉ làm việc với 1, 2 xưởng thì hàng độc đáo ít, tính cạnh tranh cũng chưa cao. Bạn nên có những đối tác khác nữa.

Nguồn hàng đồ mỹ nghệ Trung Quốc

Việc linh hoạt và lựa chọn được các nguồn hàng mỹ nghệ uy tín sẽ là chìa khóa giúp bạn mở ra cơ hội kinh doanh thành công trong tương lai. Với mặt hàng đồ mỹ nghệ, bạn có thể nhập qua 2 con đường là: cách nhập truyền thống qua đánh hàng trực tiếp hoặc nhập qua chợ đầu mối và cách 2 là nhập qua đơn vị trung gian.

Những cách nhập hàng truyền thống

Cách nhập hàng truyền thống như đánh hàng hoặc nhập qua trung gian phần lớn đều đang gặp các hạn chế như đã kể bên trên.

Với cách đánh hàng trực tiếp

 • Đòi hỏi số vốn lớn cho chi phí nhập hàng, đi lại, ăn ở, thuê người phiên dịch (nếu không có kinh nghiệm hoặc biết tiếng Trung),…
 • Thủ tục thông quan khó khăn: nhất là khi tự đi đánh hàng, tốn kém chi phí để bồi dưỡng,…
 • Mất thời gian để đi lại, tìm kiếm nguồn hàng nếu chưa có nguồn hàng cụ thể.

Với cách nhập hàng qua chợ đầu mối

 • Không kiểm soát được nguồn gốc xuất xứ, chất lượng.
 • Mức giá hàng đồ mỹ nghệ Trung Quốc có sự chênh lệch cao
 • Hàng hóa thiếu đa dạng, thiếu tính cạnh tranh.
 • Chất lượng sản phẩm không được đảm bảo,…

Với mặt hàng đồ mỹ nghệ khi kinh doanh, bạn không chỉ phải cân nhắc về chi phí đầu tư mà khi đi nhập hàng cần phải có kinh nghiệm đàm phán. Nhất là khi nhập hàng từ đất nước khác như Trung Quốc thì vấn đề đàm phán về chất lượng hàng và giá cả lại là điều cực kỳ quan trọn nếu bạn muốn hợp tác lâu dài.

Nhập đồ mỹ nghệ qua chợ đầu mối

Giải pháp nhập nguồn hàng đồ mỹ nghệ Trung Quốc nhanh chóng, tiết kiệm chi phí

Nhập hàng từ Trung Quốc về Việt Nam chưa bao giờ đơn giản, không chỉ rào cản về địa lý, ngôn ngữ, văn hóa kinh doanh mà còn bởi vấn đề tìm kiếm nguồn hàng. Nhưng nhờ có sự phát triển của internet, các sàn thương mại điện tử, việc nhập hàng mỹ nghệ Trung Quốc về nước cũng dễ dàng hơn rất nhiều.

Thay vì phải sang tận nơi nhập hàng tốn thời gian, tiền bạc hay nhập qua chợ đầu mối không kiểm soát được chất lượng, bạn có thể tự tìm kiếm nguồn hàng, đặt hàng online qua TMĐT và thanh toán trực tuyến luôn.

Có 2 nguồn nhập hàng đồ mỹ nghệ Trung Quốc online phổ biến được dân kinh doanh lựa chọn hiện nay bao gồm:

 • Order qua các website chính thức của thương hiệu/nhà sản xuất đồ mỹ nghệ đó.
 • Order qua các sàn thương mại điện tử: 1688, Taobao, Tmall,… (phổ biến hơn bởi quy tụ nhiều đơn vị phân phối hàng mỹ nghệ từ khắp nơi của Trung Quốc).

Nhập đồ mỹ nghệ Trung Quốc qua sàn TMĐT

Sau khi đặt hàng qua trang thương mại điện tử, người mua sẽ cần hợp tác với một đơn vị nhập nguồn hàng uy tín. Đơn vị này sẽ hỗ trợ bạn từ mua hộ hàng hóa, thanh toán, nhận hàng và vận chuyển hàng Trung – Việt đến tận nơi bạn nhận hàng.

Chất lượng hàng, thủ tục thông quan và các vấn đề trong quá trình vận chuyển đều được đơn vị dịch vụ lo từ A – Z. Bạn sẽ không cần lo lắng hay bận tâm điều gì.

Việc của bạn là đặt hàng và đợi hàng về đến kho để kinh doanh thôi. Cách này vừa tối ưu thời gian, chi phí, đảm bảo nguồn hàng đúng yêu cầu của bạn. Tuy nhiên, bạn cần tìm được đơn vị mua hộ uy tín.

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều đơn vị hỗ trợ nhập hàng Trung Quốc, trong đó có Piget, một trong những cái tên nổi bật đi đầu trong lĩnh vực logistics 2 chiều Trung – Việt. Bạn hãy tham khảo về đơn vị này xem nhé.

Nhập hàng đồ mỹ nghệ Trung Quốc tại Piget

Link shop uy tín để nhập hàng đồ mỹ nghệ Trung Quốc

Nhằm giúp bạn tìm kiếm nguồn hàng nhanh chóng và đảm bảo uy tín, Piget gợi ý tới bạn top 10 shop uy tín để nhập hàng mỹ nghệ Trung Quốc chất lượng dưới đây:

 • https://hertha.tmall.com
 • https://xsjcbs.tmall.com
 • https://shop62738849.taobao.com
 • https://beifenqi.tmall.com
 • https://mghcc.taobao.com
 • https://shop291920407.taobao.com
 • https://jiyoujia112624151.jiyoujia.com
 • https://shop105994729.taobao.com
 • https://manil.taobao.com
 • https://shop69625716.taobao.com

Ngoài ra, trong quá trình sử dụng dịch vụ, nhân viên tư vấn của Piget sẽ gợi ý cho bạn các nguồn hàng uy tín đã được kiểm định thực tế khác nữa. Tùy vào nhu cầu nhập hàng, số vốn kinh doanh của bạn để tìm ra các đối tác hàng đồ mỹ nghệ Trung Quốc phù hợp. Hãy liên hệ trực tiếp để được chúng tôi tư vấn cụ thể hơn.

 • Địa chỉ HCM: 89 Lê Lai, P.12, Tân Bình, TPHCM
 • Địa chỉ Hà Nội: 93 Hoàng Văn Thái, Quận Thanh Xuân, Hà Nội
 • Hotline: 098 98 95 095
 • Email: [email protected]

Bài viết khác

Nguồn Hàng Zippo Trung Quốc Giá Sỉ Tận Xưởng, Mẫu Mã Đẹp

Không đơn thuần chỉ là chiếc bật lửa, Zippo còn trở thành một biểu tượng, một phụ kiện thể hiện bản lĩnh, giá trị và cá tính của người đàn ông sở hữu nó. Đây cũng là một trong những mặt hàng đang có giá trị tiềm năng cao mà nhiều dân kinh doanh lựa […]

Mùa hè bán gì? 10 ý tưởng kinh doanh mùa hè lợi nhuận cao

“Mùa nào thức nấy”, và nếu bạn nắm bắt được chân lý này và nhanh chạy khi lựa chọn đúng mặt hàng kinh doanh phù hợp từng mùa, bạn sẽ có được cơ hội hốt bạc khủng. Vậy mùa hè bán gì thu lời cao? Trong bài viết này, Công ty Piget sẽ gợi ý […]

Body Mist là gì? Cách nhập nguồn hàng body mist giá rẻ

Hiện nay, Body Mist là một sản phẩm mùi hương được nhiều cô gái tin chọn và được tìm mua khá nhiều tại Việt Nam. Vậy Body Mist là gì? Tại sao nhiều người kinh doanh mỹ phẩm đều tìm kiếm sản phẩm này để nhập bán? Cách nhập nguồn hàng Body Mist giá rẻ […]

Top 10 chợ đầu mối cho dân buôn TPHCM – Chợ sỉ bán tất cả mặt hàng

Chợ đầu mối là nơi cung cấp hàng sỉ giá rẻ, bán với số lượng lớn và có nhiều mặt hàng phong phú. Đây chính là nơi để dân buôn lấy hàng về cung ứng buôn bán và thu về lợi nhuận chênh lệch cao. Tại Tp. Hồ Chí Minh có đến hàng chục chợ […]

Nguồn hàng quần áo second hand Quảng Châu

Quần áo second hand hay hàng thùng, hàng xôn chính là những loại quần áo cũ, đã qua sử dụng. Ngoài ra, đôi khi đó có thể bao gồm cả hàng tồn kho không bán được hoặc hàng đã hết mode. Quần áo 2hand đang ngày càng được nhiều người lựa chọn để kinh doanh […]

Tìm xưởng may áo thun Local Brand – Xưởng gia công áo theo yêu cầu tại Trung Quốc

Bạn có định hướng xây dựng Local Brand để kinh doanh áo thun. Nhưng vấn đề quan trọng nhất quyết định tới chất lượng hàng hóa sản phẩm brand của bạn chính là xưởng sản xuất. Nếu bạn cũng đang đau đầu tìm xưởng may áo thun cho Local Brand của mình thì đây sẽ […]

Hãy để chúng tôi giúp kinh doanh của bạn tốt hơn - tiết kiệm chi phí hơn