Làm sao xử lý khi mua hàng trên Aliexpress bị hải quan giữ lại? Đây là một câu hỏi quen thuộc được khá nhiều người quan tâm khi tự đặt hàng. Tình trạng này khiến các chủ shop, doanh nghiệp bị ảnh hưởng nặng nề. Không những không có hàng để giao cho khách, mất uy tín mà còn tổn hại kinh tế nghiêm trọng. Vậy làm thế nào khi mua hàng trên các sàn khi bị hải quan giữ lại? Trong bài viết này, Piget sẽ chia sẻ cụ thể cho quý khách hàng cách xử lý khi mua hàng trên Aliexpress bị hải quan giữ lại.

Cách xử lý mua hàng trên Aliexpress khi bị hải quan giữ lại

Dù bạn nhập hàng từ kênh nào, nước nào đi chăng nữa, nếu không cẩn trọng và chấp hành đúng quy định của nhà nước đều có khả năng cao bị hải quan giữ lại.

Nhập hàng qua Aliexpress là một hình thức khá phổ biến tại Việt Nam và tình trạng bị hải quan giữ hàng là điều hay xảy ra. Vậy làm sao để giải quyết?

Mua hàng trên Aliexpress bị hải quan giữ lại

Muốn xử lý mua hàng trên Aliexpress khi bị hải quan giữ lại nhanh chóng, bạn cần phải làm các công việc sau:

 • Xác định rõ nguyên nhân tại sao hàng của bạn bị giữ lại.
 • Hợp tác với đơn vị hải quan để có phương án xử lý nhanh nhất đưa hàng về sớm.

Một cách hiệu quả hơn giảm thiểu tình trạng bị hải quan giữ đó là tìm một đơn vị vận chuyển uy tín, giàu kinh nghiệm giúp bạn vận chuyển cũng như đứng ra xử lý các loại giấy tờ, thủ tục hải quan và đảm bảo an toàn cho hàng hoá của bạn.

Những trường hợp mua hàng trên aliexpress bị hải quan giữ lại

Để có cách xử lý tốt nhất cho đơn hàng Aliexpress bị hải quan giữ lại đó là xác định rõ nguyên nhân hàng bị giữ. Dưới đây là một số nguyên nhân thường gặp nhất.

Hàng không có giấy tờ

Trên thực tế không phải mọi mặt hàng bạn đặt mua trên Aliexpress hay thậm chí các sàn khác đều sẽ bắt buộc phải có giấy tờ mới được thông quan. Chỉ có một số mặt hàng đặc thù mới bị kiểm tra nghiêm ngặt. Chẳng hạn như:

 • Các loại đồ điện tử
 • Trang sức
 • Đồng hồ
 • Thời trang hàng hiệu,…

Hàng hóa Aliexpress không có giấy tờ

Những mặt hàng này có giá trị cao, hàng có thương hiệu sẽ được đơn vị hải quan chú ý cao hơn. Đặc biệt, nếu bạn nhập số lượng càng lớn thì việc bị kiểm tra sẽ càng cao. Nếu không có giấy tờ, hoá đơn minh bạch về nguồn gốc, xuất xứ thì khả năng hàng hóa bị hải quan giữ càng cao.

Hàng hoá vi phạm quyền sở hữu trí tuệ

Hàng hoá vi phạm quyền sở hữu trí tuệ là những mặt hàng làm giả, hàng nhái kém chất lượng của các thương hiệu lớn trên thế giới. Với trường hợp này, hàng khi bị kiểm tra không những bị giữ lại mà còn bị tịch thu, thậm chí bạn có thể gặp những rắc rối liên quan tới vấn đề pháp luật.

Để tránh tình trạng này, khi nhập hàng giá trị bạn cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, hoá đơn. Và quan trọng hơn, để hàng an toàn thì bạn nên tìm đơn vị vận chuyển, hỗ trợ thông quan hàng hoá giàu kinh nghiệm để được hỗ trợ.

Sản phẩm cấm nhập khẩu

Những mặt hàng đã thuộc danh mục hàng hóa cấm nhập khẩu theo quy định sẽ bị giữ lại khi thông quan. Các loại hàng cấm nhập khẩu vào Việt nam được quy định rõ ràng tại Mục II, Phụ lục I, Danh mục hàng hóa cấm xuất khẩu, nhập khẩu ban hành kèm Nghị định 69/2018/NĐ-CP bao gồm:

Sản phẩm cấm nhập khẩu

 • Các loại vũ khí, đạn dược, vật liệu dễ nổ (trừ vật liệu nổ công nghiệp), các loại trang thiết bị kỹ thuật quân sự.
 • Các loại pháo (trừ pháo theo hướng dẫn của Bộ Giao thông vận tải), các loại đèn trời, thiết bị gây nhiễu máy đo tốc độ phương tiện giao thông,…
 • Các loại hóa chất độc hại.
 • Các loại hàng hoá tiêu dùng, thiết bị y tế, phương tiện đã qua sử dụng như hàng dệt may, giày dép, quần áo, hàng điện tử – điện lạnh, hàng gia dụng, gốm – sành – sứ – thuỷ tinh – kim loại – nhựa,… các loại phương tiện ô tô, xe máy, xe đạp,…
 • Các loại văn phòng phẩm diện cấm phổ biến, lưu hành hoặc đã có quyết định đình chỉ phổ biến, cấm lưu hành, thu hồi, tịch thu, tiêu huỷ tại Việt Nam.
 • Các loại xuất bản phẩm cấm phổ biến và lưu hành tại Việt Nam.
 • Tem bưu chính thuộc diện cấm kinh doanh, trao đổi, tuyên truyền, trưng bày theo quy định Luật Bưu chính.
 • Các loại thiết bị vô tuyến điện, ứng dụng sóng vô tuyến không phù hợp quy định tần số vô tuyến điện và quy chuẩn về kỹ thuật theo quy định.
 • Các loại rơ mooc, sơ mi rơ mooc bị tẩy xóa, đục sửa, đóng lại số khung.
 • Các loại ô tô, xe bốn bánh có gắn động cơ và linh kiện bị tẩy xóa, đục sửa, đóng lại số khung và động cơ,…
 • Thuốc bảo vệ thực vật cấm sử dụng tại Việt Nam.
 • Mẫu thực vật, động vật hoang dã được bảo vệ theo phụ lục I CITES nguồn gốc tự nhiên nhập khẩu với mục đích thương mại.
 • Mẫu vật và sản phẩm chế tác từ các loại tê giác trắng, tê giác đen, voi châu Phi,…
 • Các loại phế liệu, phế thải, thiết bị làm lạnh CFC.
 • Các loại sản phẩm và vật liệu có chứa amiăng thuộc nhóm amfibole.

Như vậy, việc áp dụng biện pháp cấm nhập khẩu khi hàng hoá thuộc các trường hợp gây ảnh hưởng tới an ninh quốc phòng, nguy hại sức khỏe người tiêu dùng, ảnh hưởng xấu trật tự và đạo đức xã hội, thuần phong mỹ tục, nguy hại môi trường, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ và các điều ước quốc tế có Việt Nam là thành viên.

Mức xử phạt với các trường hợp nhập khẩu hàng cấm theo Điều 36 Nghị định 98/2020/NĐ-CP sẽ từ 10 triệu đồng tới 100 triệu đồng và tịch thu tang vật.

Hàng sai thông tin, giá trị đơn hàng

Nhiều trường hợp vì muốn trốn đóng phí cao khi mua số lượng hàng lớn, hàng có giá trị đã khai sai thông tin, giá trị đơn hàng. Hành vi này khi bị phát hiện chắc chắn sẽ bị giữ lại, nặng hơn có thể bị tịch thu hàng hoá.

Để tránh tình trạng này, bạn cần trung thực trong việc khai báo và chứng thực với nhiều loại giấy tờ, hoá đơn.

Hàng hóa sai thông tin

Hàng bị hải quan giữ xử lý chậm

Trong nhiều trường hợp đợt kiểm tra nghiêm ngặt, hàng bị kiểm tra và giữ lại nhiều có thể dẫn tới tình trạng hải quan xử lý đơn chậm. Đây cũng có thể là một nguyên nhân khiến cho vấn đề xử lý khi mua hàng trên Aliexpress bị hải quan giữ lại chậm hơn so với bình thường.

Với trường hợp này, bạn chỉ còn cách kiên nhẫn chờ đợi hoặc liên hệ với bên hải quan để kiểm tra. Tuy nhiên, hãy đảm bảo hàng của bạn ít lỗi, có đầy đủ giấy tờ và có sự khéo léo để hàng được kiểm tra nhanh hơn.

Dịch vụ mua hàng Aliexpress an toàn, thông quan nhanh, hạn chế bị giữ hàng

Mua hàng trên Aliexpress hay bất kỳ kênh nào khi bị hải quan giữ lại đều ít nhiều ảnh hưởng tới tốc độ hàng về và ảnh hưởng tới vấn đề kinh doanh của bạn. Đặc biệt, với những shop, đơn vị tự đặt hàng Aliexpress, chưa có nhiều kinh nghiệm xử lý vấn đề hàng hóa bị hải quan giữ thì ảnh hưởng càng nghiêm trọng hơn.

Để tránh rủi ro này khi mua hàng Aliexpress về Việt Nam, bạn cần tìm tới đơn vị nhập hàng Trung Quốc uy tín. Tại Piget, bạn sẽ được trải nghiệm quy trình đặt hàng an toàn, nhanh chóng, vận chuyển an toàn, chuyên nghiệp, tỷ lệ hàng về thành công 100%, hạn chế tối đa rủi ro hải quan giữ hàng.

Nhập hàng Aliexpress qua Piget

 • Chúng tôi luôn cam kết mang tới lợi ích cao nhất cho khách hàng khi chọn dịch vụ của Piget.
 • Xử lý và hoàn tất tốt mọi thủ tục thông quan hàng hoá 100% miễn phí khi khách hàng xử lý dịch vụ mua hàng hộ.
 • Hỗ trợ hoàn tất thủ tục hải quan, thông quan hàng hoá an toàn cho khách hàng khi có nhu cầu.
 • Phí ship hàng Trung Quốc chỉ từ 1%, vận chuyển từ 8.000 đồng/kg, thời gian hàng về nhanh chóng chỉ 2 – 8 ngày.
 • Hệ thống kho bãi hiện đại, trang bị thiết bị kiểm hàng, cân hàng và chụp gói hàng tự động, rút ngắn công đoạn, đưa hàng về nhanh hơn.
 • Hệ thống vận chuyển đa tuyến, đa phương tiện, chấp hành tốt các quy định về vận tải của chính phủ 2 nước, đảm bảo hàng đi nhanh, an toàn.
 • Hàng hoá được vận chuyển an toàn, có hệ thống chống sốc, bảo quản hàng theo từng loại hàng đặc thù.
 • Chính sách bảo hiểm, đền bù hàng hóa khi có vấn đề minh bạch, rõ ràng. Piget cũng hỗ trợ 100% miễn phí xử lý các vấn đề khiếu nại, thất thoát, tổn thất hàng hoá do nhà vận chuyển nội địa Trung và nhà bán gây ra, bảo vệ quyền lợi cao nhất cho khách hàng.

Đặc biệt, với đội ngũ mua hàng và tư vấn nhiệt tình 247/365 ngày của Piget, mọi vấn đề về mua hàng trên Aliexpress sẽ được triển khai tốt, giảm thiểu tối đa tình trạng bị xét hàng, giữ hàng hay tịch thu hàng hóa từ phía hải quan.

Nếu bạn cần một dịch vụ nhập hàng tận xưởng giá gốc, uy tín và chuyên nghiệp giúp phòng tránh tình trạng hàng bị giữ lại từ hải quan thì hãy liên hệ Piget qua hotline 098 98 95 095 để được hỗ trợ ngay lập tức.

Bài viết khác

Nguồn Hàng Phụ Kiện Laptop Trung Quốc Giá Rẻ, Chất Lượng

Bạn đang cần tìm nguồn hàng phụ kiện laptop Trung Quốc giá rẻ để kinh doanh? Bạn băn khoăn không biết nên nhập hàng qua kênh nào, nhập hàng phụ kiện laptop Trung Quốc trực tiếp từ xưởng sản xuất như thế nào? Trong bài viết này, Piget sẽ giúp bạn từng bước mua được […]

Nguồn Hàng Tai Nghe Trung Quốc Chính Hãng, Giá Sỉ

Dưới sự bùng nổ của thị trường công nghệ hiện đại, tai nghe không chỉ là một phụ kiện giải trí đơn thuần mà còn là một yếu tố không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Trong bối cảnh đó, Trung Quốc, với vị thế là “nhà máy của thế giới”, […]

Ifashion Taobao Là Gì? Hướng Dẫn Cách Truy Cập Ifashion Taobao

Ifashion là một thuật ngữ của sàn thương mại điện tử Taobao. Thuật ngữ này có thể còn xa lạ với nhiều người mới tiếp cận nhập hàng Taobao. Nhưng trên thực tế, Ifashion lại là kênh cực kỳ quen thuộc, thậm chí nhiều khi bạn tìm kiếm sản phẩm và mua hàng trên này […]

Hướng Dẫn Order Ấm Pha Trà Trung Quốc Về Việt Nam

Ăn bánh, uống trà, một nét đẹp văn hoá được người Việt gìn giữ bấy lâu nay. Cùng với nét độc đáo văn hoá đó là nhu cầu mua sắm các loại dụng cụ trà đạo cũng tăng cao. Nếu bạn đang kinh doanh mặt hàng dụng cụ trà đạo và đang cần order ấm […]

Nguồn Hàng Bình Giữ Nhiệt Trung Quốc Chất Lượng

Bình giữ nhiệt là một sản phẩm tiện lợi đối với cuộc sống hằng ngày. Đặc biệt là khi mùa đông, thời tiết lạnh, đây sẽ là công cụ giúp giữ ấm đồ uống, bảo vệ sức khỏe người dùng hiệu quả. Cùng với nhu cầu sử dụng bình giữ nhiệt của người Việt ngày […]

Nguồn Hàng Lưới Cầu Lông Chính Hãng, Giá Rẻ

Nhu cầu tập thể dục thể thao của người Việt tăng cao trong thời gian gần đây, nhất là các bộ môn thể thao như cầu lông, pickleball,… Nhận thấy được tiềm năng lợi nhuận cao, các nhà kinh doanh đã và đang tìm những nguồn hàng để kinh doanh. Một trong những phụ kiện […]

Hãy để chúng tôi giúp kinh doanh của bạn tốt hơn - tiết kiệm chi phí hơn