Mua hàng đấu giá Yahoo Auction Nhật Bản ngày càng được người Việt yêu thích. Hình thức mua hàng này giúp người mua có thể đấu giá được các sản phẩm mong muốn với mức giá tốt nhất. Vậy Yahoo Auction là gì? Mua hàng đấu giá Yahoo Auction Nhật Bản như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ là cẩm nang hướng dẫn hữu ích dành cho bạn.

Yahoo Auction là gì?

Yahoo Auction là sàn thương mại điện tử nổi tiếng hàng đầu tại Nhật, được phát triển bởi tập đoàn Yahoo. Sàn không bán hàng hóa mà cung cấp cho các người bán và người mua một không gian. Nơi người mua – người bán gặp gỡ, trao đổi mua bán, thanh toán thuận lợi và giao dịch an toàn.

Tìm hiểu Yahoo Auction là gì

Tại Yahoo Auction, người mua sẽ tìm được mọi loại mặt hàng từ cũ tới mới ở đủ loại lĩnh vực ngành nghề.

Website này hiện cung cấp cho người dùng 2 hình thức mua hàng: mua hàng thẳng và mua hàng bằng hình thức đấu giá.

 • Mua thẳng: Hình thức mà người bán niêm yết giá cố định cho sản phẩm. Người mua sẽ thực hiện quy trình mua hàng online như thông thường.
 • Đấu giá: Hình thức người bán đưa ra một mức giá sàn tối thiểu cho sản phẩm. Người mua sẽ trả giá cho sản phẩm đó. Phiên đấu giá sản phẩm sẽ diễn ra trong khoảng thời gian nhất định (từ 3 – 5 ngày). Khi kết thúc phiên đấu giá, người trả giá cao nhất sẽ là người thắng cuộc và mua thành công sản phẩm đó.

Trước đây, khi mua hàng trên sàn, khách hàng sẽ không cần phải chịu bất kỳ chi phí nào. Nhưng vài năm trở lại đây, để có thể sử dụng được dịch vụ trên Yahoo Auction, người mua sẽ phải trải qua một quy trình đăng ký khắt khe và phải đóng một mức phí nhất định.

Điều kiện để đấu giá Yahoo Auction thành công

Điều kiện đấu giá Yahoo Auction thành công

Để được tham gia đấu giá trên Yahoo Auction và đấu giá hàng hóa thành công, bạn cần đảm bảo các điều kiện sau đây:

 • Có tài khoản Yahoo Nhật Bản: Tài khoản này sẽ được dùng chung cho tất cả các dịch vụ Yahoo.
 • Có đăng ký thành công ví tiền Yahoo: Ví Yahoo của bạn cần được kết nối với tài khoản ngân hàng online hay số credit card để Yahoo trừ tiền phí sử dụng hàng tháng.
 • Có địa chỉ nhận hàng tại Nhật: Địa chỉ đăng ký cần là địa chỉ thật. Khi bạn yêu cầu xác nhận địa chỉ, Yahoo sẽ gửi tới địa chỉ bạn đăng ký bưu thiếp có kèm mã số và địa chỉ web. Và bạn phải nhập thông tin đó vào để xác nhận địa chỉ là thật.
 • Với người giao bán: Mỗi tháng người tham gia cần đóng khoảng 294 yên. Để rao bán hàng trên sàn, người bán cần trả thêm 10 yên cho một mẫu được rao. Khi món hàng được bán thành công, người bán sẽ phải đóng phí giá trị 3%.

Hướng dẫn đấu giá trên Yahoo Auction

Cách thức mua hàng đấu giá trên Yahoo Auction được thực hiện theo tiến trình sau đây:

Bước 1: Đăng ký tài khoản

Bạn cần truy cập vào địa chỉ auctions.yahoo.co.jp và tạo một tài khoản bằng cách điền đầy đủ các thông tin, chấp nhận các điều khoản dịch vụ của sàn.

Bước 2: Tìm kiếm sản phẩm

Cũng như các sàn thương mại điện tử khác, người mua có thể lựa chọn tìm kiếm bằng từ khóa hoặc tìm kiếm bằng danh mục sản phẩm. Trong đó:

 • Tìm kiếm bằng từ khóa: Sử dụng từ khóa tiếng Nhật. Nếu bạn không biết tiếng Nhật thì sử dụng công cụ Google dịch để chuyển đổi từ tiếng Việt/Anh sang tiếng Nhật, copy từ và paste vào ô tìm kiếm trên sàn.
 • Tìm kiếm bằng danh mục sản phẩm: Danh mục các mặt hàng trên sàn được phân loại đặt ở bên trái màn hình. Nó cũng được hiển thị bằng tiếng Nhật. Nếu bạn không rành tiếng có thể sử dụng công cụ dịch tự động (Cốc Cốc hay Chrome đều có hỗ trợ).

Bước 3: Cách mua hàng

Sau khi tìm được sản phẩm đích bạn muốn đấu giá, bạn nhấp vào 入札はこちら để nhập giá tiền mà bạn muốn mua. (Giá này cần lớn hơn hoặc bằng với mức giá hiện tại của sản phẩm).

Chờ đến ngày kết thúc phiên đấu giá, nếu bạn là người trả mức giá cao nhất thì sản phẩm đó sẽ thuộc về bạn. Bên bán sẽ liên hệ với bạn qua email đăng ký để tiến hành giao dịch.

Những bất lợi khi tự đấu giá trên Yahoo Auction

Những bất lợi khi tự đấu giá Yahoo Auction

Việc mua hàng đấu giá trên Yahoo Auction sẽ là dễ dàng nếu bạn đang sinh sống tại Nhật hoặc hiểu tiếng Nhật, có thể thanh toán và biết cách đấu giá. Nhưng với những người mới bắt đầu sử dụng, đặc biệt là người Việt lần đầu tham gia mua hàng đấu giá thì sẽ có những khó khăn nhất định. Cụ thể như:

 • Khác biệt ngôn ngữ: Sàn Yahoo Auction sử dụng tiếng Nhật.
 • Tài khoản đấu giá: phải có email Yahoo, số điện thoại & địa chỉ ở Nhật.
 • Thanh toán bằng thẻ thanh toán nội địa Nhật.
 • Khoảng cách địa lý khiến việc mua và vận chuyển hàng khó khăn, nhiều rủi ro mất hàng nếu đơn vị vận chuyển kém uy tín.
 • Thường xuyên đấu giá thất bại nếu không hiểu luật và nắm bắt được thời cơ tốt.
 • Mua phải hàng kém chất lượng nếu không xem xét kỹ về sản phẩm cũng như người cung cấp.

Một số lưu ý khi mua hàng đấu giá Yahoo Auction bạn cần biết

Lưu ý khi đấu giá Yahoo Auction

Việc tự mua hàng đấu giá Yahoo Auction đòi hỏi bạn phải tự chịu trách nhiệm về quá trình mua cũng như đơn hàng. Bởi vậy, khi đấu giá bạn cần lưu ý các vấn đề sau đây:

 • Xem xét kỹ phần mô tả về sản phẩm, đặc biệt phần nhận xét của người mua về chất lượng thật sản phẩm.
 • Tìm hiểu kỹ về số điện thoại, địa chỉ giao dịch của người bán.
 • Không đấu giá sản phẩm từ những nhà rao bán không được đánh giá tốt.
 • Phí vận chuyển và giao dịch trên Yahoo Auction tương đối cao. Bởi vậy người mua cần phải xem xét kỹ giá sản phẩm, chi phí vận chuyển để tránh trường hợp giá hàng rẻ như chi phí vận chuyển lại cao ngất ngưởng.
 • Nhiều sản phẩm (đặc biệt là sản phẩm có giá trị cao) thường được thiết lập chức năng tự động nhập giá. Mức giá sẽ nhảy lên mức cao hơn giá bạn vừa nhập khoảng 100 – 500 yên. Bởi vậy, mẹo giúp bạn đấu giá thành công là nhập giá đề xuất dư ra ít nhất từ 1000 – 2000 yên.
 • Nếu sử dụng thẻ T-point của Family Mart thì bạn nên kết hợp với tài khoản Yahoo để được cộng nhiều điểm hơn khi mua hàng.
 • Với vai trò là người bán, bạn cần chụp rõ hình và chính xác sản phẩm muốn bán. Đồng thời, bajnn cũng nên có mô tả chi tiết, ngắn gọn về sản phẩm. Bạn có thể đăng ký Premium acccount để có nhiều lợi ích khi rao bán trên sàn. Tuy nhiên, bạn sẽ mất một khoản chi phí để duy trì.
 • Một điểm quan trọng nữa là khi bạn đấu giá thắng, bạn khó mà hủy thanh toán. Bởi nếu hủy thanh toán thì nick đấu giá sẽ bị báo xấu. Khi tỉ lệ đánh giá thấp dưới 80% thì nick đấu giá không thể tham gia đấu giá trên Yahoo Auction nữa.

Mẹo giúp mua hàng đấu giá Yahoo Auction Nhật Bản thành công 99%

Việc tham gia đấu giá trên Yahoo Auction chưa bao giờ là dễ dàng, đặc biệt với những người thiếu kinh nghiệm và không đủ điều kiện tự đấu giá. Điều này khiến cho bạn rất bỏ qua cơ hội sở hữu những sản phẩm chất lượng với mức giá siêu hời.

Vậy làm sao để vừa có thể mua được hàng trên Yahoo Auction mà không cần lo lắng khác biệt ngôn ngữ, vấn đề thanh toán, mua hàng và vận chuyển? Giải pháp tối ưu cho bạn là sử dụng dịch vụ đấu giá hộ từ các đơn vị uy tín. Họ sẽ đảm nhiệm vai trò mua hàng thay bạn.

Chỉ cần bỏ qua một khoản phí mua hộ từ 5 – 8% giá trị đơn hàng, người mua hộ sẽ giúp bạn lo mọi vấn đề từ mua hàng, thanh toán và vận chuyển hàng tới tận tay bạn ở Việt Nam.

Mua hàng đấu giá Yahoo Auction Nhật Bản

Giới thiệu về Piget

Piget là một trong những đơn vị uy tín hàng đầu tại Việt Nam đang cung cấp dịch vụ mua hàng đấu giá hộ trên Yahoo Auction.

Đơn vị hiện hỗ trợ người mua hàng 2 hình thức:

 • Mượn cọc nick (đối với khách muốn tự trải nghiệm đấu giá).
 • Đấu giá hộ trọn gói (với khách không có điều kiện thời gian, kinh nghiệm).

Dù khách hàng lựa chọn hình thức nào, sau khi đấu giá thành công Piget đều sẽ hỗ trợ việc thanh toán và vận chuyển hàng hóa về Việt Nam giúp bạn.

Quy trình đấu giá của  Piget

Khi sử dụng dịch vụ đấu giá hộ – mua hộ hàng Nhật từ Piget, khách hàng sẽ không cần lo lắng các rào cản tham gia đấu giá. Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn sẽ sở hữu món hàng yêu thích với mức giá đấu giá tốt nhất.

Bạn có thể tham khảo quy trình đấu giá từ Piget sau đây:

Bước 1: Chọn mặt hàng chất lượng muốn đấu giá

Bạn tiến hành tìm kiếm sản phẩm trên Yahoo Auction, xem kỹ các thông tin về sản phẩm mong muốn. Bạn hãy đặc biệt chú ý tới các thông tin như: mô tả sản phẩm,giá sản phẩm ở thời điểm bắt đầu đấu giá, độ uy tín người bán, đánh giá từ người mua,…

Bước 2: Gửi link sản phẩm cho Piget

Sau khi đã chọn được sản phẩm cần đấu giá, bạn gửi link sản phẩm chooPiget. Báo cho bộ phận mua hàng đấu giá về yêu cầu (đấu giá sỉ hay lẻ), số tiền muốn đấu giá.

Bạn có thể gửi thông tin cho Piget qua 32 hình thức:

 • Zalo / Hotline: 098 98 95 095
 • Fanpage: https://www.facebook.com/pigetvn/
 • Email: [email protected]

Sau khi tiếp nhận yêu cấu báo giá sản phẩm đấu giá của khách, nhân viên mua hàng sẽ kiểm tra thông tin sản phẩm, độ uy tín của người bán,… sau đó gửi báo giá kèm chi phí cụ thể cho khách hàng.

Trường hợp người bán có điểm đánh giá thấp, nhân viên đấu giá sẽ báo lại để khách hàng cân nhắc việc có tiếp tục hay không. Nếu cần, Piget sẽ tư vấn một số nguồn đấu giá tốt hơn cho sản phẩm bạn quan tâm (nếu cần).

Dịch vụ đấu giá Yahoo Auction

Bước 3: Đặt cọc đơn hàng

Khách hàng cọc hoặc thanh toán 100% số tiền cao nhất mà khách hàng muốn trả khi đấu giá sản phẩm để nhân viên Piget tiến hành đầu giá.

Bước 4: Piget đấu giá và báo kết quả

Nhân viên Piget tiến hành đấu giá sản phẩm như thỏa thuận ban đầu của 2 bên. Chúng tôi sẽ đưa ra mức giá khách yêu cầu, theo dõi phiên đấu giá liên tục cho tới khi kết thúc phiên để báo lại kết quả cho khách hàng.

Khi phiên đấu giá kết thúc, sẽ có 2 kết quả:

 • Đấu giá thành công: Piget tiến hành mua và vận chuyển hàng về Việt Nam. Đơn hàng sẽ được kiểm tra, đo lường thực tế trước tại kho và có email thông báo chi tiết cho khách hàng. Hàng sẽ được vận chuyển về Việt Nam và trao tận tay khách hàng theo đúng thời gian đã cam kết trước đó.
 • Đấu giá thất bại: Người mua có thể lưu lại số tiền cọc cho phiên đấu giá sản phẩm khác hoặc Piget sẽ hoàn trả lại cho khách hàng.

Trên đây là hướng dẫn mua hàng đấu giá Yahoo Auction chi tiết từ Piget. Nếu còn băn khoăn gì hay cần tư vấn hỗ trợ về dịch vụ, bạn vui lòng liên hệ Piget qua:

 • Website: piget.vn
 • Địa chỉ HCM: 41/2 Bàu Cát 8, P.12, Q.Tân Bình, Hồ Chí Minh
 • Địa chỉ Hà Nội: 93 Hoàng Văn Thái, Quận Thanh Xuân, Hà Nội
 • Hotline: 098 98 95 095
 • Email: [email protected]

Bài viết khác

Nguồn Hàng Vợt Cầu Lông Trung Quốc Trên Taobao Hot Nhất

Mùa hè là thời điểm tuyệt vời để kinh doanh các mặt hàng liên quan tới thể dục thể thao, đặc biệt như cầu lông. Đây là bộ môn đang được quan tâm mạnh mẽ và được đông đảo người Việt hưởng ứng, đặc biệt là một bộ phận người trẻ. Nếu bạn đang có […]

Xu Hướng Nhập Quần Ống Rộng Nam Trung Quốc HOT Hiện Nay

Xu hướng nhập quần ống rộng nam Trung Quốc đang ngày càng lan rộng. Quần với ưu điểm thoải mái, dễ phối với đa dạng quần áo, hỗ trợ che khuyết điểm hiệu quả cho những người thấp, đùi to hay chân vòng kiềng. Nếu bạn cũng đang quan tâm và có nhu cầu nhập […]

Top 10 Loa Nội Địa Trung Quốc Đáng Mua Nhất

Bạn đang cần tìm mua loa nội địa Trung Quốc để kinh doanh hay đơn giản là mua để sử dụng? Bạn băn khoăn không biết dòng loa nội địa Trung Quốc nào tốt mà giá cả phải chăng? Trong bài viết này, Piget sẽ gợi ý cho bạn top 10 loa nội địa Trung […]

Hướng Dẫn Cách Nhận Tiền Từ Wechat Nhanh Chóng, Đơn Giản

Bạn đang có giao dịch nhận tiền từ Wechat? Nhưng bạn lại chưa cài đặt, chưa có ví điện tử Wechat? Bạn chưa biết cách sử dụng Wechat? Piget sẽ hướng dẫn bạn cách nhận tiền từ Wechat đơn giản từ A – Z và giải đáp mọi thắc mắc về sự cố khi không […]

RMB Là Gì? Hướng Dẫn Quy Đổi Tiền Trung Quốc Sang Việt Nam

RMB là cụm từ viết tắt khá phổ biến, dùng chỉ tiền tệ của Trung Quốc. Nhưng trên thực tế nếu không thường xuyên quan tâm tới tiền tệ quốc tế, đặc biệt là tiền Trung Quốc thì ít ai biết về khái niệm này. Nhưng nếu bạn đang chuẩn bị đặt hàng Trung Quốc […]

Tổng Hợp Link Shop Đầm Bầu Body Trung Quốc Chất Lượng

Bạn đang tìm kiếm nguồn hàng đầm bầu body Trung Quốc chất lượng? Bạn quá bận, không có thời gian để tìm kiếm, lọc từng shop, so sánh từng đơn vị để chọn lọc nhà bán phù hợp? Nếu vậy, bài viết tổng hợp links shop đầm bầu Trung Quốc chất lượng từ các sàn […]

Hãy để chúng tôi giúp kinh doanh của bạn tốt hơn - tiết kiệm chi phí hơn