Nhận biết mã vạch hàng Trung Quốc sẽ giúp bạn phân biệt được hàng China với các nước khác chính xác nhất. Vậy có những cách nào để nhận biết mã vạch Trung Quốc? Bài viết này Piget sẽ gợi ý chi tiết cho bạn.

Mã vạch hàng hóa là gì?

Mã vạch hàng hóa (barcode) là những vạch kẻ có cự li và độ dài được mã hóa chính xác đến từng micromet. Kèm theo dãy mã vạch đó là các chữ số mang thông tin về sản phẩm, chẳng hạn như: quốc gia sản xuất, tên doanh nghiệp, lô hàng hóa, tiêu chuẩn chất lượng, thông tin sản phẩm và nơi kiểm tra,…

Mã vạch được sử dụng trên hầu hết các sản phẩm. Mỗi sản phẩm chỉ có một mã vạch duy nhất, không thể thay đổi cũng không thể làm giả. Do đó, nếu bạn nhận biết được mã vạch của hàng hóa thì bạn sẽ có căn cứ để xác định nguồn gốc xuất xứ hàng hóa, tránh tình trạng mua phải hàng giả, hàng nhái hoặc hàng kém chất lượng.

Mã vạch hàng Trung Quốc

Mã vạch Trung Quốc là bao nhiêu?

Người Việt trước giờ vẫn có quan niệm, hàng Trung Quốc là “hàng dởm”. Nhưng thực tế, không phải hàng Trung Quốc nào cũng kém chất lượng, đặc biệt là những sản phẩm hàng nội địa Trung hoặc xuất khẩu chính ngạch. Nếu bạn biết cách xác định mã vạch Trung Quốc thì bạn sẽ tránh được những rủi ro mua phải hàng Trung kém chất lượng.

Mã vạch hàng Trung Quốc là mã vạch hàng hóa được sản xuất bởi Trung Quốc. Theo quy ước của GS1, mã vạch hàng hóa Trung Quốc được xác định bắt đầu bằng 3 chữ số đầu là: 690, 691, 692, 693, 694, 695, 696, 697, 698, 699.

Để xác định được nguồn gốc hàng hóa có phải từ Trung Quốc hay không, bạn có thể dựa vào 3 số đầu của mã số mã vạch này. Đây chính là mã quốc gia sản xuất, nếu muốn xuất khẩu hàng hóa sang quốc gia khác, hàng hóa Trung Quốc cần phải có một trong các mã số trên.

Mã vạch Trung Quốc là bao nhiêu

Hướng dẫn cách nhận biết mã vạch Trung Quốc

Sau khi biết mã vạch Trung Quốc là bao nhiêu thì việc nhận biết nó không quá khó khăn. Tuy nhiên, để biết được thông tin chính xác về hàng hóa có đảm bảo chất lượng, đúng nguồn gốc xuất xứ hay không thì bạn nên tham khảo bằng các cách sau đây:

Cách nhận biết qua đầu mã vạch

Bên cạnh 3 số đầu của mã vạch hàng nội địa Trung để xác định chất lượng sản phẩm có tốt hay không, bạn có thể xem xét đến các yếu tố đi kèm phía sau.

Ví dụ, trên bao bì sản phẩm có mã vạch tương ứng là 4-096526-265371.

Lúc này, bạn áp dụng công thức “chẵn nhân 3 cộng lẻ”.

Tức là (0+6+2+2+5+7)*3+(4+9+5+6+6+3)+1 = 100.

Lưu ý: Với trường hợp tổng kết quả với đuôi kết thúc bằng 0 thì đây là số hợp lệ, đó là hàng nội địa Trung chính hãng, bạn có thể yên tâm khi sử dụng.

Tuy nhiên, cách nhận biết như trên khán thủ công. Trước tình trạng hàng giả, hàng nhái ngày càng tinh vi, các mã vạch dễ bị làm giả hơn. Khi đó, bạn cần xác định kết hợp với nhiều cách khác nữa.

Cách nhận biết mã vạch Trung Quốc

Nhận biết kết hợp qua cụm từ “made in China” hoặc “Assembled in China”

Đây là cách đơn giản hơn cả. Phần lớn trên các sản phẩm xuất khẩu đều sẽ có cụm từ xuất xứ như “made in China”.

Một số sản phẩm công nghệ, sản phẩm hàng hóa của một hãng ở nước khác nhưng lắp ráp, sản xuất tại Trung Quốc, ví dụ như điện thoại iPhone sẽ có cụm từ “Assembled in China”.

Nhận biết thông qua công cụ check mã vạch

Một cách khác tiện lợi hơn cho người tiêu dùng trong thời đại 4.0 là sử dụng công cụ check barcode.

Bạn có thể tham khảo một số công cụ check mã vạch Trung Quốc được sử dụng phổ biến hiện nay như:

  • iCheck
  • Barcode Scanner
  • Trình Quét mã vạch & đọc mã QR
  • QRbot

Cách mua được hàng Trung Quốc giá rẻ, chất lượng

Check mã vạch Trung Quốc là điều quan trọng, nhưng để đảm bảo chất lượng hàng hóa tốt hơn, bạn nên chú ý tới nguồn nhập hàng.

Check mã vạch hàng Trung Quốc

Hiện nay bạn có thể trực tiếp mua sắm hàng hóa Trung Quốc mà không qua các trung gian sỉ lẻ hàng hóa tại Việt Nam. Bạn có thể mua trực tiếp của người bán Trung Quốc bằng nhiều cách như:

Sang trực tiếp nhập hàng

Sang tận nơi nhập hàng Trung ở các chợ đầu mối là cách được nhiều dân kinh doanh lớn, dân buôn hàng Trung lâu năm lựa chọn bởi nhập hàng trực tiếp không cần qua bất kỳ ai. Người bạn tự do lựa chọn nguồn hàng, sản phẩm, bàn bạc với chủ shop, làm việc với đơn vị hải quan về thủ tục thông quan hàng hóa và vận chuyển,…

Tuy nhiên, cách nhập hàng Trung Quốc này tương đối tốn kém, nếu bạn nhập số lượng nhỏ thì chi phí sẽ rất cao, thậm chí quá lãi dẫn tới lỗ khi kinh doanh.

Để tối ưu chi phí, bạn có thể kết hợp du lịch với đi đánh hàng và nhập số lượng lớn. Đồng thời, nên sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng hóa Trung – Việt của đơn vị uy tín để đưa hàng về an toàn, nhanh chóng.

Mua qua các website, sàn thương mại điện tử

Một cách phổ biến hơn cả đó là mua hàng Trung Quốc thông qua các sàn thương mại điện tử JD, Taobao, Tmall, 1688,… Hình thức này giúp đảm bảo bạn mua được hàng Trung chuẩn nội địa hơn, giúp bạn tối ưu chi phí vì không phải đặt qua trung gian sỉ. Tuy nhiên, trên sàn thượng vàng hạ cám vẫn có, bạn cần lựa chọn các shop uy tín, tham khảo kỹ đánh giá khách hàng và thông tin sản phẩm để mua được hàng chất lượng.

Mua hàng qua sàn TMĐT

Mua hàng qua các kênh mạng xã hội Trung

Hình thức mua hàng qua Tiktok, Wechat,… gần đây khá nổi bật nhưng không phổ biến bởi cách thức mua hàng, thanh toán và vận chuyển lằng nhằng. Hầu như sẽ chỉ áp dụng hiệu quả khi bạn mua hàng và giao hàng nội địa Trung.

Do đó, để giải quyết vấn đề về vận chuyển và thanh toán khi mua hàng Quảng Châu – Trung Quốc, bạn nên sử dụng dịch vụ vận chuyển và thanh toán hộ Alipay của Piget để được hỗ trợ nhanh nhất.

Nhập hàng Trung Quốc tại Piget

Piget cung cấp giải pháp mua hàng hộ trọn gói, hỗ trợ khách hàng có nhu cầu mua hàng Trung chính hãng chất lượng an toàn, nhanh chóng và chính xác. Chúng tôi hiện cũng đang là đối tác quen thuộc của hơn 1.000 doanh nghiệp hàng đầu Trung Quốc ở đa dạng ngành, giúp bạn có nguồn nhập hàng số lượng lớn tận xưởng với giá tốt và rõ nguồn gốc xuất xứ, chất lượng.

Tham khảo thêm về dịch vụ nhập hàng Trung Quốc của chúng tôi tại website piget.vn hoặc liên hệ hotline 098 98 095 95 để được hỗ trợ.

Bài viết khác

Hướng Dẫn Kiểm Tra Mã Vận Đơn Taobao Đơn Giản

Bạn có đặt mua hàng từ Trung Quốc, đặc biệt là qua các sàn thương mại điện tử như Taobao, Tmall,… Nhưng bạn không biết khi nào hàng về, về tới đâu rồi. Trong bài viết này, Công ty Piget sẽ hướng dẫn kiểm tra mã vận đơn Trung Quốc chi tiết giúp bạn chủ […]

Cách Share Tài Khoản Taobao Nhanh Chóng

Việc chia sẻ Taobao ngày càng trở nên phổ biến khi có nhiều người muốn mua hàng trên sàn thương mại điện tử này nhưng không thể đăng ký được tài khoản. Nhưng liệu đây có thực sự là giải pháp an toàn? Cách share tài khoản taobao được thực hiện như thế nào? Bài […]

Taobao Không Gửi Mã Xác Nhận Phải Làm Sao?

Một trong những trường hợp lỗi đăng ký Taobao không thành công nhất chính là Taobao không gửi mã xác nhận. Vậy tại sao lại xảy ra tình trạng đó và nếu Taobao không gửi mã xác nhận thì phải làm sao? Bài viết dưới đây của Piget sẽ chỉ cho bạn cách để xử […]

Bí Quyết Kinh Doanh Đồ Secondhand Cho Người Mới

Đồ secondhand (còn được gọi là đồ 2hand, đồ thanh lý) là những sản phẩm quen thuộc, đã qua sử dụng như quần áo, phụ kiện, túi xách, giày dép, đồng hồ, trang sức,… được đem đi bán mới mức giá rẻ hơn mức giá gốc. Tùy vào mức độ mới, giá trị sản phẩm […]

Temu là gì? Cách đăng ký tài khoản mua hàng temu

Nếu là một người chuyên order hàng Trung Quốc qua các sàn thương mại điện tử Trung thì hẳn bạn không còn xa lạ với Pinduoduo. Một đối thủ đáng gờm của Taobao tại thị trường nội địa Trung cũng như Đông Nam Á. Nhưng ít ai biết rằng, thực tế Pinduoduo còn có 1 […]

Nguồn Hàng Zippo Trung Quốc Giá Sỉ Tận Xưởng, Mẫu Mã Đẹp

Không đơn thuần chỉ là chiếc bật lửa, Zippo còn trở thành một biểu tượng, một phụ kiện thể hiện bản lĩnh, giá trị và cá tính của người đàn ông sở hữu nó. Đây cũng là một trong những mặt hàng đang có giá trị tiềm năng cao mà nhiều dân kinh doanh lựa […]

Hãy để chúng tôi giúp kinh doanh của bạn tốt hơn - tiết kiệm chi phí hơn