Nhận biết mã vạch hàng Trung Quốc sẽ giúp bạn phân biệt được hàng China với các nước khác chính xác nhất. Vậy có những cách nào để nhận biết mã vạch Trung Quốc? Bài viết này Piget sẽ gợi ý chi tiết cho bạn.

Mã vạch hàng hóa là gì?

Mã vạch hàng hóa (barcode) là những vạch kẻ có cự li và độ dài được mã hóa chính xác đến từng micromet. Kèm theo dãy mã vạch đó là các chữ số mang thông tin về sản phẩm, chẳng hạn như: quốc gia sản xuất, tên doanh nghiệp, lô hàng hóa, tiêu chuẩn chất lượng, thông tin sản phẩm và nơi kiểm tra,…

Mã vạch được sử dụng trên hầu hết các sản phẩm. Mỗi sản phẩm chỉ có một mã vạch duy nhất, không thể thay đổi cũng không thể làm giả. Do đó, nếu bạn nhận biết được mã vạch của hàng hóa thì bạn sẽ có căn cứ để xác định nguồn gốc xuất xứ hàng hóa, tránh tình trạng mua phải hàng giả, hàng nhái hoặc hàng kém chất lượng.

Mã vạch hàng Trung Quốc

Mã vạch Trung Quốc là bao nhiêu?

Người Việt trước giờ vẫn có quan niệm, hàng Trung Quốc là “hàng dởm”. Nhưng thực tế, không phải hàng Trung Quốc nào cũng kém chất lượng, đặc biệt là những sản phẩm hàng nội địa Trung hoặc xuất khẩu chính ngạch. Nếu bạn biết cách xác định mã vạch Trung Quốc thì bạn sẽ tránh được những rủi ro mua phải hàng Trung kém chất lượng.

Mã vạch hàng Trung Quốc là mã vạch hàng hóa được sản xuất bởi Trung Quốc. Theo quy ước của GS1, mã vạch hàng hóa Trung Quốc được xác định bắt đầu bằng 3 chữ số đầu là: 690, 691, 692, 693, 694, 695, 696, 697, 698, 699.

Để xác định được nguồn gốc hàng hóa có phải từ Trung Quốc hay không, bạn có thể dựa vào 3 số đầu của mã số mã vạch này. Đây chính là mã quốc gia sản xuất, nếu muốn xuất khẩu hàng hóa sang quốc gia khác, hàng hóa Trung Quốc cần phải có một trong các mã số trên.

Mã vạch Trung Quốc là bao nhiêu

Hướng dẫn cách nhận biết mã vạch Trung Quốc

Sau khi biết mã vạch Trung Quốc là bao nhiêu thì việc nhận biết nó không quá khó khăn. Tuy nhiên, để biết được thông tin chính xác về hàng hóa có đảm bảo chất lượng, đúng nguồn gốc xuất xứ hay không thì bạn nên tham khảo bằng các cách sau đây:

Cách nhận biết qua đầu mã vạch

Bên cạnh 3 số đầu của mã vạch hàng nội địa Trung để xác định chất lượng sản phẩm có tốt hay không, bạn có thể xem xét đến các yếu tố đi kèm phía sau.

Ví dụ, trên bao bì sản phẩm có mã vạch tương ứng là 4-096526-265371.

Lúc này, bạn áp dụng công thức “chẵn nhân 3 cộng lẻ”.

Tức là (0+6+2+2+5+7)*3+(4+9+5+6+6+3)+1 = 100.

Lưu ý: Với trường hợp tổng kết quả với đuôi kết thúc bằng 0 thì đây là số hợp lệ, đó là hàng nội địa Trung chính hãng, bạn có thể yên tâm khi sử dụng.

Tuy nhiên, cách nhận biết như trên khán thủ công. Trước tình trạng hàng giả, hàng nhái ngày càng tinh vi, các mã vạch dễ bị làm giả hơn. Khi đó, bạn cần xác định kết hợp với nhiều cách khác nữa.

Cách nhận biết mã vạch Trung Quốc

Nhận biết kết hợp qua cụm từ “made in China” hoặc “Assembled in China”

Đây là cách đơn giản hơn cả. Phần lớn trên các sản phẩm xuất khẩu đều sẽ có cụm từ xuất xứ như “made in China”.

Một số sản phẩm công nghệ, sản phẩm hàng hóa của một hãng ở nước khác nhưng lắp ráp, sản xuất tại Trung Quốc, ví dụ như điện thoại iPhone sẽ có cụm từ “Assembled in China”.

Nhận biết thông qua công cụ check mã vạch

Một cách khác tiện lợi hơn cho người tiêu dùng trong thời đại 4.0 là sử dụng công cụ check barcode.

Bạn có thể tham khảo một số công cụ check mã vạch Trung Quốc được sử dụng phổ biến hiện nay như:

  • iCheck
  • Barcode Scanner
  • Trình Quét mã vạch & đọc mã QR
  • QRbot

Cách mua được hàng Trung Quốc giá rẻ, chất lượng

Check mã vạch Trung Quốc là điều quan trọng, nhưng để đảm bảo chất lượng hàng hóa tốt hơn, bạn nên chú ý tới nguồn nhập hàng.

Check mã vạch hàng Trung Quốc

Hiện nay bạn có thể trực tiếp mua sắm hàng hóa Trung Quốc mà không qua các trung gian sỉ lẻ hàng hóa tại Việt Nam. Bạn có thể mua trực tiếp của người bán Trung Quốc bằng nhiều cách như:

Sang trực tiếp nhập hàng

Sang tận nơi nhập hàng Trung ở các chợ đầu mối là cách được nhiều dân kinh doanh lớn, dân buôn hàng Trung lâu năm lựa chọn bởi nhập hàng trực tiếp không cần qua bất kỳ ai. Người bạn tự do lựa chọn nguồn hàng, sản phẩm, bàn bạc với chủ shop, làm việc với đơn vị hải quan về thủ tục thông quan hàng hóa và vận chuyển,…

Tuy nhiên, cách nhập hàng Trung Quốc này tương đối tốn kém, nếu bạn nhập số lượng nhỏ thì chi phí sẽ rất cao, thậm chí quá lãi dẫn tới lỗ khi kinh doanh.

Để tối ưu chi phí, bạn có thể kết hợp du lịch với đi đánh hàng và nhập số lượng lớn. Đồng thời, nên sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng hóa Trung – Việt của đơn vị uy tín để đưa hàng về an toàn, nhanh chóng.

Mua qua các website, sàn thương mại điện tử

Một cách phổ biến hơn cả đó là mua hàng Trung Quốc thông qua các sàn thương mại điện tử JD, Taobao, Tmall, 1688,… Hình thức này giúp đảm bảo bạn mua được hàng Trung chuẩn nội địa hơn, giúp bạn tối ưu chi phí vì không phải đặt qua trung gian sỉ. Tuy nhiên, trên sàn thượng vàng hạ cám vẫn có, bạn cần lựa chọn các shop uy tín, tham khảo kỹ đánh giá khách hàng và thông tin sản phẩm để mua được hàng chất lượng.

Mua hàng qua sàn TMĐT

Mua hàng qua các kênh mạng xã hội Trung

Hình thức mua hàng qua Tiktok, Wechat,… gần đây khá nổi bật nhưng không phổ biến bởi cách thức mua hàng, thanh toán và vận chuyển lằng nhằng. Hầu như sẽ chỉ áp dụng hiệu quả khi bạn mua hàng và giao hàng nội địa Trung.

Do đó, để giải quyết vấn đề về vận chuyển và thanh toán khi mua hàng Quảng Châu – Trung Quốc, bạn nên sử dụng dịch vụ vận chuyển và thanh toán hộ Alipay của Piget để được hỗ trợ nhanh nhất.

Nhập hàng Trung Quốc tại Piget

Piget cung cấp giải pháp mua hàng hộ trọn gói, hỗ trợ khách hàng có nhu cầu mua hàng Trung chính hãng chất lượng an toàn, nhanh chóng và chính xác. Chúng tôi hiện cũng đang là đối tác quen thuộc của hơn 1.000 doanh nghiệp hàng đầu Trung Quốc ở đa dạng ngành, giúp bạn có nguồn nhập hàng số lượng lớn tận xưởng với giá tốt và rõ nguồn gốc xuất xứ, chất lượng.

Tham khảo thêm về dịch vụ nhập hàng Trung Quốc của chúng tôi tại website piget.vn hoặc liên hệ hotline 098 98 095 95 để được hỗ trợ.

Bài viết khác

Quốc Khánh Trung Quốc ngày nào? Thời gian nghỉ bao lâu?

Nghỉ lễ Quốc khánh thường được gọi là “Tuần lễ vàng” tại Trung Quốc. Ngày mà các nhà máy đóng cửa, số lượng phương tiện vận chuyển hàng hoá giảm đi một nửa. Cũng như trường hợp Tết Nguyên Đán, vào khoảng thời gian trước ngày Quốc khánh Trung Quốc, giá cước vận tải tăng […]

Jumei.com là gì? Cách order hàng Jumei.com ship về Việt Nam

Hầu như các dân kinh doanh Việt Nam khi muốn nhập hàng mỹ phẩm Trung Quốc đều sẽ tìm tới các sàn nổi tiếng nhất như Taobao, Tmall, 1688,… Nhưng ít ai biết rằng, Trung Quốc còn có sàn chỉ dành riêng cho các nhà kinh doanh và người mua sắm mỹ phẩm. Và trong […]

1688 có bán lẻ không? Cách liên hệ với nhà cung cấp 1688

Nhiều người biết đến 1688 là kênh thương mại điện tử bán buôn nhưng 1688 có bán lẻ hay không? Cơ chế bán lẻ của 1688 như thế nào và cách mua hàng 1688 bán lẻ ra sao? Trong bài viết này, Công ty Piget sẽ chia sẻ chi tiết và kỹ càng cho bạn. […]

Top 7 trang web mua hàng Trung Quốc giá rẻ, uy tín

Nhập hàng Trung Quốc từ các sàn thương mại điện tử Trung Quốc về Việt Nam hiện nay không còn quá xa lạ với nhiều người. Nhưng việc lựa chọn các web order Trung Quốc nào để đặt hàng đôi khi vẫn khiến không ít người băn khoăn bởi Trung Quốc có tới 1001+ sàn […]

Kinh nghiệm nhập sỉ quần áo trên Alibaba nhanh chóng từ A – Z

Nếu bạn đang tìm kiếm nguồn quần áo sỉ chất lượng, giá tận gốc để kinh doanh thì Alibaba chính là một trong những địa chỉ đáng để tham khảo. Vậy cách nhập sỉ quần áo trên Alibaba như thế nào? Làm sao để biết được shop nào trên Alibaba uy tín? Trong bài viết […]

Cách săn sale Black Friday trên Tmall ít ai biết

Black Friday (hay còn gọi là thứ 6 đen tối) là ngày thứ 6, tuần thứ 4 của tháng 11. Đây là ngày mở đầu cho chuỗi ngày mua sắm tấp nập, nhộn nhịp với mức giá giảm siêu bất ngờ. Không chỉ riêng Mỹ, hàng loạt quốc gia trên toàn thế giới cũng đang […]

Hãy để chúng tôi giúp kinh doanh của bạn tốt hơn - tiết kiệm chi phí hơn