Nhận biết mã vạch hàng Trung Quốc sẽ giúp bạn phân biệt được hàng China với các nước khác chính xác nhất. Vậy có những cách nào để nhận biết mã vạch Trung Quốc? Bài viết này Piget sẽ gợi ý chi tiết cho bạn.

Mã vạch hàng hóa là gì?

Mã vạch hàng hóa (barcode) là những vạch kẻ có cự li và độ dài được mã hóa chính xác đến từng micromet. Kèm theo dãy mã vạch đó là các chữ số mang thông tin về sản phẩm, chẳng hạn như: quốc gia sản xuất, tên doanh nghiệp, lô hàng hóa, tiêu chuẩn chất lượng, thông tin sản phẩm và nơi kiểm tra,…

Mã vạch được sử dụng trên hầu hết các sản phẩm. Mỗi sản phẩm chỉ có một mã vạch duy nhất, không thể thay đổi cũng không thể làm giả. Do đó, nếu bạn nhận biết được mã vạch của hàng hóa thì bạn sẽ có căn cứ để xác định nguồn gốc xuất xứ hàng hóa, tránh tình trạng mua phải hàng giả, hàng nhái hoặc hàng kém chất lượng.

Mã vạch hàng Trung Quốc

Mã vạch Trung Quốc là bao nhiêu?

Người Việt trước giờ vẫn có quan niệm, hàng Trung Quốc là “hàng dởm”. Nhưng thực tế, không phải hàng Trung Quốc nào cũng kém chất lượng, đặc biệt là những sản phẩm hàng nội địa Trung hoặc xuất khẩu chính ngạch. Nếu bạn biết cách xác định mã vạch Trung Quốc thì bạn sẽ tránh được những rủi ro mua phải hàng Trung kém chất lượng.

Mã vạch hàng Trung Quốc là mã vạch hàng hóa được sản xuất bởi Trung Quốc. Theo quy ước của GS1, mã vạch hàng hóa Trung Quốc được xác định bắt đầu bằng 3 chữ số đầu là: 690, 691, 692, 693, 694, 695, 696, 697, 698, 699.

Để xác định được nguồn gốc hàng hóa có phải từ Trung Quốc hay không, bạn có thể dựa vào 3 số đầu của mã số mã vạch này. Đây chính là mã quốc gia sản xuất, nếu muốn xuất khẩu hàng hóa sang quốc gia khác, hàng hóa Trung Quốc cần phải có một trong các mã số trên.

Mã vạch Trung Quốc là bao nhiêu

Hướng dẫn cách nhận biết mã vạch Trung Quốc

Sau khi biết mã vạch Trung Quốc là bao nhiêu thì việc nhận biết nó không quá khó khăn. Tuy nhiên, để biết được thông tin chính xác về hàng hóa có đảm bảo chất lượng, đúng nguồn gốc xuất xứ hay không thì bạn nên tham khảo bằng các cách sau đây:

Cách nhận biết qua đầu mã vạch

Bên cạnh 3 số đầu của mã vạch hàng nội địa Trung để xác định chất lượng sản phẩm có tốt hay không, bạn có thể xem xét đến các yếu tố đi kèm phía sau.

Ví dụ, trên bao bì sản phẩm có mã vạch tương ứng là 4-096526-265371.

Lúc này, bạn áp dụng công thức “chẵn nhân 3 cộng lẻ”.

Tức là (0+6+2+2+5+7)*3+(4+9+5+6+6+3)+1 = 100.

Lưu ý: Với trường hợp tổng kết quả với đuôi kết thúc bằng 0 thì đây là số hợp lệ, đó là hàng nội địa Trung chính hãng, bạn có thể yên tâm khi sử dụng.

Tuy nhiên, cách nhận biết như trên khán thủ công. Trước tình trạng hàng giả, hàng nhái ngày càng tinh vi, các mã vạch dễ bị làm giả hơn. Khi đó, bạn cần xác định kết hợp với nhiều cách khác nữa.

Cách nhận biết mã vạch Trung Quốc

Nhận biết kết hợp qua cụm từ “made in China” hoặc “Assembled in China”

Đây là cách đơn giản hơn cả. Phần lớn trên các sản phẩm xuất khẩu đều sẽ có cụm từ xuất xứ như “made in China”.

Một số sản phẩm công nghệ, sản phẩm hàng hóa của một hãng ở nước khác nhưng lắp ráp, sản xuất tại Trung Quốc, ví dụ như điện thoại iPhone sẽ có cụm từ “Assembled in China”.

Nhận biết thông qua công cụ check mã vạch

Một cách khác tiện lợi hơn cho người tiêu dùng trong thời đại 4.0 là sử dụng công cụ check barcode.

Bạn có thể tham khảo một số công cụ check mã vạch Trung Quốc được sử dụng phổ biến hiện nay như:

  • iCheck
  • Barcode Scanner
  • Trình Quét mã vạch & đọc mã QR
  • QRbot

Cách mua được hàng Trung Quốc giá rẻ, chất lượng

Check mã vạch Trung Quốc là điều quan trọng, nhưng để đảm bảo chất lượng hàng hóa tốt hơn, bạn nên chú ý tới nguồn nhập hàng.

Check mã vạch hàng Trung Quốc

Hiện nay bạn có thể trực tiếp mua sắm hàng hóa Trung Quốc mà không qua các trung gian sỉ lẻ hàng hóa tại Việt Nam. Bạn có thể mua trực tiếp của người bán Trung Quốc bằng nhiều cách như:

Sang trực tiếp nhập hàng

Sang tận nơi nhập hàng Trung ở các chợ đầu mối là cách được nhiều dân kinh doanh lớn, dân buôn hàng Trung lâu năm lựa chọn bởi nhập hàng trực tiếp không cần qua bất kỳ ai. Người bạn tự do lựa chọn nguồn hàng, sản phẩm, bàn bạc với chủ shop, làm việc với đơn vị hải quan về thủ tục thông quan hàng hóa và vận chuyển,…

Tuy nhiên, cách nhập hàng Trung Quốc này tương đối tốn kém, nếu bạn nhập số lượng nhỏ thì chi phí sẽ rất cao, thậm chí quá lãi dẫn tới lỗ khi kinh doanh.

Để tối ưu chi phí, bạn có thể kết hợp du lịch với đi đánh hàng và nhập số lượng lớn. Đồng thời, nên sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng hóa Trung – Việt của đơn vị uy tín để đưa hàng về an toàn, nhanh chóng.

Mua qua các website, sàn thương mại điện tử

Một cách phổ biến hơn cả đó là mua hàng Trung Quốc thông qua các sàn thương mại điện tử JD, Taobao, Tmall, 1688,… Hình thức này giúp đảm bảo bạn mua được hàng Trung chuẩn nội địa hơn, giúp bạn tối ưu chi phí vì không phải đặt qua trung gian sỉ. Tuy nhiên, trên sàn thượng vàng hạ cám vẫn có, bạn cần lựa chọn các shop uy tín, tham khảo kỹ đánh giá khách hàng và thông tin sản phẩm để mua được hàng chất lượng.

Mua hàng qua sàn TMĐT

Mua hàng qua các kênh mạng xã hội Trung

Hình thức mua hàng qua Tiktok, Wechat,… gần đây khá nổi bật nhưng không phổ biến bởi cách thức mua hàng, thanh toán và vận chuyển lằng nhằng. Hầu như sẽ chỉ áp dụng hiệu quả khi bạn mua hàng và giao hàng nội địa Trung.

Do đó, để giải quyết vấn đề về vận chuyển và thanh toán khi mua hàng Quảng Châu – Trung Quốc, bạn nên sử dụng dịch vụ vận chuyển và thanh toán hộ Alipay của Piget để được hỗ trợ nhanh nhất.

Nhập hàng Trung Quốc tại Piget

Piget cung cấp giải pháp mua hàng hộ trọn gói, hỗ trợ khách hàng có nhu cầu mua hàng Trung chính hãng chất lượng an toàn, nhanh chóng và chính xác. Chúng tôi hiện cũng đang là đối tác quen thuộc của hơn 1.000 doanh nghiệp hàng đầu Trung Quốc ở đa dạng ngành, giúp bạn có nguồn nhập hàng số lượng lớn tận xưởng với giá tốt và rõ nguồn gốc xuất xứ, chất lượng.

Tham khảo thêm về dịch vụ nhập hàng Trung Quốc của chúng tôi tại website piget.vn hoặc liên hệ hotline 098 98 095 95 để được hỗ trợ.

Bài viết khác

Nguồn Hàng Phụ Kiện Laptop Trung Quốc Giá Rẻ, Chất Lượng

Bạn đang cần tìm nguồn hàng phụ kiện laptop Trung Quốc giá rẻ để kinh doanh? Bạn băn khoăn không biết nên nhập hàng qua kênh nào, nhập hàng phụ kiện laptop Trung Quốc trực tiếp từ xưởng sản xuất như thế nào? Trong bài viết này, Piget sẽ giúp bạn từng bước mua được […]

Nguồn Hàng Tai Nghe Trung Quốc Chính Hãng, Giá Sỉ

Dưới sự bùng nổ của thị trường công nghệ hiện đại, tai nghe không chỉ là một phụ kiện giải trí đơn thuần mà còn là một yếu tố không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Trong bối cảnh đó, Trung Quốc, với vị thế là “nhà máy của thế giới”, […]

Ifashion Taobao Là Gì? Hướng Dẫn Cách Truy Cập Ifashion Taobao

Ifashion là một thuật ngữ của sàn thương mại điện tử Taobao. Thuật ngữ này có thể còn xa lạ với nhiều người mới tiếp cận nhập hàng Taobao. Nhưng trên thực tế, Ifashion lại là kênh cực kỳ quen thuộc, thậm chí nhiều khi bạn tìm kiếm sản phẩm và mua hàng trên này […]

Hướng Dẫn Order Ấm Pha Trà Trung Quốc Về Việt Nam

Ăn bánh, uống trà, một nét đẹp văn hoá được người Việt gìn giữ bấy lâu nay. Cùng với nét độc đáo văn hoá đó là nhu cầu mua sắm các loại dụng cụ trà đạo cũng tăng cao. Nếu bạn đang kinh doanh mặt hàng dụng cụ trà đạo và đang cần order ấm […]

Nguồn Hàng Bình Giữ Nhiệt Trung Quốc Chất Lượng

Bình giữ nhiệt là một sản phẩm tiện lợi đối với cuộc sống hằng ngày. Đặc biệt là khi mùa đông, thời tiết lạnh, đây sẽ là công cụ giúp giữ ấm đồ uống, bảo vệ sức khỏe người dùng hiệu quả. Cùng với nhu cầu sử dụng bình giữ nhiệt của người Việt ngày […]

Nguồn Hàng Lưới Cầu Lông Chính Hãng, Giá Rẻ

Nhu cầu tập thể dục thể thao của người Việt tăng cao trong thời gian gần đây, nhất là các bộ môn thể thao như cầu lông, pickleball,… Nhận thấy được tiềm năng lợi nhuận cao, các nhà kinh doanh đã và đang tìm những nguồn hàng để kinh doanh. Một trong những phụ kiện […]

Hãy để chúng tôi giúp kinh doanh của bạn tốt hơn - tiết kiệm chi phí hơn