Tra cứu tỷ giá

Tính cước vận chuyển

Tra cứu vận đơn

Tra cứu tỷ giá

Nhập số tiền cần thanh toán hộ

NDT (¥

Số tệ càng nhiều, Piget sẽ áp dụng tỉ giá càng thấp.

Kết quả quy đổi

Việt nam đồng (vnđ)

Bằng chữ: Ba mươi bảy triệu năm trăm tám mươi nghìn đồng.

Tỉ giá áp dụng: 1 ¥ = 3.758 vnđ

Tính cước vận chuyển TQ - VN

Khối lượng (Kg) Kích thước ( D x R x C) (cm)

Chọn các dịch vụ đi kèm

Giá vận chuyển ước tính

(vnđ)

Hai triệu sáu trăm mười lăm nghìn đồng.

Tra cứu vận đơn

Nhập mã vận đơn

Buôn hàng Trung Quốc vẫn được biết đến là hướng làm giàu cực kỳ hiệu quả. Nhưng không phải ai kinh doanh cũng thành công và thu về lợi nhuận lớn. Nếu bạn không tìm được nguồn chất lượng, giá tốt nhất và có nhiều lợi thế kinh doanh thì lợi nhuận thu về chưa chắc đã cao. Thậm chí, nếu không nhạy bén với thị trường, bạn có thể bị lỗ, mất trắng. Để những rủi ro đó không xảy ra, hãy cùng Piget tham khảo một số kinh nghiệm buôn hàng Trung Quốc lấy thực tế từ chính những dân buôn hàng Trung trong bài viết này nhé.

Kinh nghiệm buôn hàng Trung Quốc

Trong bài viết này, Piget tổng hợp và chia sẻ tới bạn kinh nghiệm buôn hàng cho những người bắt đầu từ con số 0, người chưa kinh doanh và chưa có mặt hàng kinh doanh cụ thể. 

1 – Lựa chọn loại hàng kinh doanh

Kinh doanh mặt hàng gì chính là điều đầu tiên bất cứ dân buôn nào cũng phải trả lời được. Việc xác định cụ thể và cẩn thận loại hàng, mặt hàng kinh doanh sẽ là nền tảng để bạn xác định vốn, nguồn hàng và có chiến lược kinh doanh phù hợp.

Trung Quốc được mệnh danh là công xưởng của thế giới, nơi cung cấp nguồn hàng đa dạng, phong phú với rất nhiều loại hàng hóa khác nhau. Mức giá cũng rất rẻ, rẻ hơn so với những nguồn hàng trong nước và nhập khẩu quốc gia khác. 

Bạn có thể lưu ý tới một số loại mặt hàng hot đang được người tiêu dùng Việt cực kỳ ưa chuộng hiện nay như:

 • Quần áo và các loại phụ kiện thời trang (giày dép, túi xách, đồ biển, đồ lót, phụ kiện tóc,…)
 • Các loại văn phòng phẩm Trung Quốc
 • Các loại đồ trang trí phòng ốc, đồ handmade
 • Đồ ăn vặt Trung Quốc
 • Đồ gia dụng Trung Quốc hiện cũng đang cực kỳ đa dạng.
 • Dụng cụ trang điểm và mỹ phẩm làm đẹp Trung.

Việc lựa chọn loại hàng nào, bạn nên xem xét nhu cầu của thị trường, hiểu biết và điều kiện kinh doanh của bạn. Nhiều người cứ bảo tránh kinh doanh hàng điện tử, đồ gia dụng Trung Quốc, mỹ phẩm và điện thoại,… Nhưng thực chất, trong mỗi mặt hàng bạn đều có ngách riêng và nguồn hàng chất lượng. Vấn đề là bạn phải tìm. Hãy chọn nhập hàng Trung Quốc nội địa. Vì những sản phẩm nội địa Trung dành cho người Trung dùng nên cực kỳ chất lượng và đảm bảo an toàn.

2 – Xác định điều kiện bản thân

Song song cùng việc xác định loại hàng kinh doanh, bạn cũng phải xem xét tới vấn đề điều kiện kinh tế của bạn. Bạn cần trả lời được các câu hỏi sau:

 • Vốn kinh doanh bạn hiện có và trong khả năng là bao nhiêu? 
 • Mặt hàng của bạn cần vốn ban đầu bao nhiêu? 
 • Với số vốn đó bạn định kinh doanh online, mở cửa hàng hay như thế nào?

Ngoài ra, bạn cũng cần xem xét tới đối tượng khách hàng, tìm hiểu chi tiết về họ để có chiến lược tiếp thị và bán hàng phù hợp nhất.

3 – Xác định các nguồn nhập hàng

Nhập hàng Trung Quốc hiện nay không hề khó, bạn có rất nhiều con đường đi nhập hàng Trung Quốc và nhiều nguồn hàng khác nhau.

 • Nhập hàng Trung Quốc tại chợ đầu mối Việt Nam

Các chợ đầu mối là nơi tập hợp hàng hóa Quảng Châu, Trung Quốc cực lớn. Ngoài ra còn có cả hàng Việt Nam và hàng hóa từ nhiều nguồn khác.

Hàng hóa ở đây đa dạng nhưng mức giá chênh lệch hơn bởi vấn đề vận chuyển và trung gian kinh doanh. Chợ đầu mối ở tỉnh thành nào cũng có, bạn có thể tìm theo gần địa chỉ bạn ở để tiện đi lại lấy hàng.

 • Nhập qua các cá nhân, kho sỉ hàng Trung Quốc

Ngoài tụ tập ở chợ đầu mối, nhiều cá nhân, chủ kinh doanh tự đi đánh hàng về đổ buôn cho các ctv, đại lý và sỉ nhỏ lẻ. Các kho sỉ này thường cho nhập sỉ từ 5 – 10 chiếc, có nơi thì bạn theo kiện, theo lô. Tùy chính sách sỉ từng kho buôn khác nhau. Mức giá nhập hàng ở các kho sỉ này tương đương như chợ đầu mối. Được cái hàng hóa cũng đa dạng và cập nhật hot trend nhanh.

 • Đi đánh hàng trực tiếp bên Trung

Nếu bạn muốn nắm rõ nguồn gốc và chất lượng hàng hóa thì tốt nhất hãy thử đi đánh hàng một lần. Nếu kinh doanh quy mô lớn, làm đầu mối sỉ thì bạn đi nhập hàng là điều quá lý tưởng. 

Bạn đi đánh hàng trực tiếp sẽ lấy được giá tận gốc, tự tay chọn hàng, làm việc trực tiếp với đối tác cung cấp hàng hóa. Tuy nhiên, đi đánh hàng trực tiếp khá tốn thời gian và chi phí, bạn cũng cần xem xét về lượng hàng nhập, điều kiện kinh tế xem có thực sự cần đi không. Ngoài ra, bạn cần tìm hiểu và lựa chọn đơn vị vận chuyển uy tín nếu không tự nhập hàng về được.

 • Nhập hàng qua các sàn TMĐT

Trang thương mại điện tử Trung hiện đang rất nổi tiếng như Taobao, Alibaba, 1688, Tmall, Pinduoduo,… Đây là những kênh mua sắm hàng hóa hấp dẫn, nơi nhập hàng phổ biến của các dân buôn Việt Nam hiện nay.

Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí, thời gian đi lại, order hàng qua TMĐT là lựa chọn lý tưởng nhất. Hàng hóa trên đây khá đa dạng, nếu chịu khó tìm bạn có thể nhập được hàng với mức giá cực kỳ rẻ. 

Tuy nhiên, khi nhập hàng Trung Quốc, order hàng trên Taobao, 1688, Tmall, Alibaba,… cũng có một số trở ngại nhất định như: rào cản ngôn ngữ, vấn đề thanh toán, vận chuyển hàng hóa,…

4 – Cách nhập hàng tối ưu nhất khi buôn hàng Trung Quốc

Một cách nhập hàng tiết kiệm, an toàn và hiệu quả nhất hiện nay được dân buôn lựa chọn đó là nhập hàng qua đơn vị mua hộ, vận chuyển hộ. Ưu điểm của việc nhập hàng qua các đơn vị vận chuyển là bạn sẽ không cần lo lắng tới vấn đề thủ tục hải quan, thông quan hàng hóa. Một trong những vấn đề lớn dễ gặp rủi ro nhất khi đi đánh hàng và tự nhập hàng. 

Không chỉ vậy, với những ai nhập hàng số lượng lớn thì chắc chắn không thể tự vận chuyển được. Hoặc có thì bạn sẽ tốn khá nhiều chi phí, thuế phí. Lúc đó, giải pháp tiết kiệm hơn cả chính là dịch vụ nhập hàng hộ.

Ngoài ra, khi bạn order hàng hóa qua các kênh thương mại điện tử Trung, các vấn đề thanh toán, nhận hàng tại Trung hay vận chuyển hàng hóa, trao đổi với chủ kinh doanh Trung Quốc cũng khiến nhiều người gặp khó khăn. Tất cả các dịch vụ này đơn vị nhập hàng hộ đều có. 

Bạn chỉ cần chọn nguồn hàng, đặt hàng số lượng, chủng loại, yêu cầu, còn lại sẽ được lo toàn vẹn bởi đơn vị nhập hàng hộ. Vừa tiết kiệm, rảnh tay mà chỉ cần nhận hàng ngay tại nhà.

Một số lời khuyên khi buôn hàng, kinh doanh hàng Trung Quốc

Bên cạnh các kinh nghiệm buôn hàng bên trên, khi kinh doanh hàng Trung Quốc, bạn cũng cần lưu ý một số điều sau:

1 – Không phải lúc nào cũng chạy theo số đông

Chạy theo số đông chưa hẳn là tốt. Bởi số đông sẽ khó cạnh tranh, nếu bạn không có lợi thế riêng hấp dẫn khách hàng thì khó mà thu được lợi nhuận cao. Bởi vậy, bạn có thể tham khảo những thị trường ngách, những loại mặt hàng mà khách hàng có nhu cầu nhưng chưa nhiều người đáp ứng. Hoặc không, bạn cần phải tìm được những mặt hàng hot trend, linh hoạt và nhạy bén với xu hướng mới, đi tắt đón đầu để có thể hớt váng nhiều trong thị trường cạnh tranh mạnh mẽ.

2 – Tiền nào của nấy, hàng nào khách hàng ấy

Hàng Trung cũng có rất nhiều chất lượng và giá cả. Câu nói tiền nào của nấy vẫn khá đúng trong việc mua bán hàng Trung. Bạn đừng ham quá rẻ, bởi của rẻ là của ôi. Hãy xác định hướng kinh doanh của bạn.

Ví dụ: Nếu bạn kinh doanh hàng giá rẻ cho đối tượng học sinh, sinh viên, người có thu nhập thấp thì nên chọn mặt hàng giá tốt. Nhưng đừng quên để ý tới chất lượng hàng hóa. Nếu bạn kinh doanh hàng cao cấp, hàng super, hàng Fake 1 thì bạn cần tìm được nguồn hàng uy tín, cân nhắc và tham khảo giá cả cũng như chất lượng sản phẩm cẩn thận. 

3 – Mua online là cách tiện lợi trong thời đại 4.0

Order qua trang thương mại điện tử là cách tiết kiệm nhất, cũng là cách giúp bạn tìm được hàng hot nhanh chóng và tiện lợi.

Tuy nhiên, bạn nên lưu ý chọn những shop được đánh giá với độ uy tín cao, mua những sản phẩm có lượt mua lớn, phản hồi chất lượng tốt. Tùy từng trang TMĐT sẽ có đánh giá về uy tín shop khác nhau.

Ví dụ: Taobao uy tín shop sẽ đánh từ thấp đến cao theo biểu tượng trái tim, kim cương xanh, vương miện xanh, vương miện vàng. Khi mua hàng bạn chọn shop từ kim cương xanh trở lên là tốt nhất. Ngoài ra, hãy xem xét tới đánh giá chất lượng dịch vụ của shop (5* là tối đa, chọn từ 4.8* trở lên). 

4 – Dịch vụ nhập hàng tối ưu chi phí tốt hơn tự nhập

Tự nhập hàng hóa không phải cách hay nếu bạn chưa có kinh nghiệm hoặc không làm tốt thủ tục thông quan. Hãy chọn giải pháp an toàn hơn qua các dịch vụ nhập hàng. Dịch vụ này hiện nay khá mạnh. Không khó để bạn tìm được địa chỉ uy tín để hợp tác.

Các dịch vụ đơn vị nhập hàng đa dạng, cũng tương đương nhau. Bạn hãy xem xét tới chất lượng dịch vụ, mức độ nhiệt tình của nhân viên, thời gian nhập hàng, tính ổn định hàng về và chi phí nhập hàng và vận chuyển hàng. Đó là các yếu tố quan trọng ảnh hưởng lớn tới hàng hóa của bạn.

Nếu bạn cần một dịch vụ nhập hàng uy tín, tối ưu chi phí và tiết kiệm nhất, hãy tham khảo Piget nhé.

Piget – Hệ thống nhập hàng Trung Quốc giá sỉ tận xưởng Quảng Châu và các sàn TMĐT Trung

Địa chỉ trụ sở: Số 20 đường Cộng Hòa, P12, Q. Tân Bình. Tp.HCM

Website: piget.vn

Trên đây là tổng hợp các kinh nghiệm buôn hàng Trung Quốc để bạn tham khảo cũng như có những lưu ý cần tránh để giảm bớt rủi ro khi kinh doanh cũng như tìm ngườn hàng. Chúc bạn thành công!

Bài viết khác

Nguồn hàng áo thun, áo phông Quảng Châu

Một trong những nguồn hàng áo thun, áo phông mà các dân buôn không thể bỏ qua đó là Quảng Châu. Đây chính là thiên đường thời trang của Trung Quốc, nơi hội tụ các mặt hàng thời trang mới, hot, chất lượng và rẻ nhất. Nếu bạn cũng đang kinh doanh mặt hàng này […]

Chính ngạch là gì?

Khi tiếp xúc với ngành xuất nhập khẩu, bạn sẽ thường xuyên bắt gặp cụm từ nhập khẩu chính ngạch – tiểu ngạch. Vậy chính ngạch là gì? Vận chuyển chính ngạch khác gì nhập tiểu ngạch? Làm sao để vận chuyển hàng qua đường chính ngạch? Bài viết hôm nay của Piget sẽ giúp […]

Tổng hợp cách tìm và đánh giá nhà cung cấp trên Alibaba

Để có trải nghiệm mua sắm trực tuyến tốt nhất thì việc biết cách tìm và đánh giá nhà cung cấp là điều cực kỳ cần thiết. Đặc biệt là khi nhập hàng Trung Quốc qua trang thương mại điện tử như Alibaba. Vậy cách tìm và đánh giá nhà cung cấp Alibaba như thế […]

Hướng dẫn Tips săn sale trên Taobao, 1688, Tmall

Săn sale là một cách giúp người mua tiết kiệm chi phí hiệu quả khi order hàng hóa trên các sàn thương mại điện tử như Taobao, Tmall, 1688. Có nhiều trường hợp người mua may mắn có thể mua được sản phẩm với mức giá ưu đãi tới 50%, 70%, thậm chí là 80%. […]

Nguồn hàng đèn pin siêu sáng Trung Quốc

Đèn pin siêu sáng Trung Quốc nhanh chóng chiếm được lòng khách hàng nội địa và quốc tế bởi sở hữu những ưu điểm vượt trội về mẫu mã, giá thành và chất lượng. Đó cũng là cơ sở giúp các sản phẩm này có mặt nhiều trên thị trường Việt Nam. Nếu bạn đang […]

Nguồn hàng giày Trung Quốc

Được mệnh danh là thủ phủ của các loại hàng hóa, Trung Quốc hấp dẫn đông đảo dân buôn nhập hàng kinh doanh. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách nhập hàng và tìm được nguồn hàng giày Trung Quốc để kinh doanh uy tín, chất lượng, giá tốt. Ở bài viết này, Piget […]

Hãy để chúng tôi giúp kinh doanh của bạn tốt hơn - tiết kiệm chi phí hơn