Thanh toán hộ hay ủy quyền thanh toán không còn là một hình thức xa lạ đối với những người thường xuyên mua hàng trên Taobao, Tmall, 1688,… Nhưng nếu bạn là người mới và không biết về dịch vụ này, bài hướng dẫn gửi lệnh yêu cầu thanh toán hộ dưới đây của Piget sẽ là cẩm nang hữu ích dành cho bạn.

Khi nào cần dịch vụ thanh toán hộ?

Hình thức thanh toán hộ xuất hiện người mua muốn thanh toán đơn hàng Taobao, 1688, Tmall,… hoặc các trang thương mại điện tử khác nhưng không thể giao dịch vì chưa có thẻ ngân hàng Trung Quốc hoặc ví Alipay xác thực. Các sàn như Taobao, 1688, Tmall,… yêu cầu người mua hàng phải thanh toán bằng 1 trong 4 cách:

 • Sử dụng thẻ ngân hàng Trung Quốc
 • Thẻ visa/mastercard
 • Tài khoản Alipay xác thực
 • Ủy quyền thanh toán hộ Alipay

Tuy nhiên, trên thực tế việc làm thẻ ngân hàng Trung hay làm tài khoản Alipay cực kỳ phức tạp, đòi hỏi bạn phải có:

 • Hộ chiếu
 • Thẻ visa
 • Số điện thoại Trung Quốc.

Không chỉ vậy, thẻ Alipay cần xác thực nếu không sẽ bị hạn chế chức năng thanh toán, hay dễ hiểu hơn đó là có thể mua hàng nhưng không thể trả tiền được.

Với những chủ shop, nhà cung cấp nước ngoài, bạn vẫn có thể thanh toán bằng thẻ visa hay mastercard nhưng hình thức thanh toán này cũng chỉ áp dụng cho tính năng thanh toán hộ khi mua hàng trên 1688, Taobao. Và không phải shop này cũng hỗ trợ hình thức thanh toán bằng visa. Bởi hình thức thanh toán này tương đối rủi ro cho cả 2 phía, đặc biệt là bên mua.

Khi nào cần gửi lệnh thanh toán hộ

Hướng dẫn gửi lệnh yêu cầu thanh toán hộ 1688, Taobao, Tmall

Cách ủy quyền thanh toán trên Taobao, Tmall, 1688,… giúp giải quyết những khó khăn về khác biệt ngôn ngữ, thủ tục mở tài khoản phức tạp, các quy định khắt khe khi sử dụng tài khoản và vấn đề xác thực Alipay. Với dịch vụ thanh toán hộ, bạn chỉ cần lựa chọn nguồn hàng, sản phẩm, số lượng, giá tiền, còn việc thanh toán sẽ để đơn vị trung gian lo.

Cách yêu cầu thanh toán hộ cũng khá đơn giản và linh hoạt, bạn có thể tham khảo 4 cách gửi lệnh sau đây:

Cách 1 – Hướng dẫn nhờ thanh toán hộ trên 1688, Taobao, Tmall khi đã ra đơn

Khi đã ra đơn trên trang sàn thương mại điện tử như taobao.com, 1688.com, tmall.com,… bạn có thể gửi lệnh yêu cầu thanh toán hộ ngay trên sàn.

Lưu ý: Hiện tại 1688 không cho gom đơn hàng gửi 1 lệnh mà người mua hàng phải gửi mỗi 1 lệnh 1 đơn hàng. Taobao và Tmall vẫn có thể gom nhiều đơn thành 1 lệnh.

 • Bước 1: Chọn đơn hàng cần thanh toán. Với 1688 thì chọn 1 lệnh 1 đơn hàng, Taobao và Tmall có thể gộp nhiều đơn 1 lệnh bằng nút (合并代付).
Chọn đơn hàng cần thanh toán hộ

Chọn đơn hàng cần thanh toán

 • Bước 2: Trang được chuyển sang ô nhập thông tin thanh toán hộ, bạn chọn các mục theo ảnh bên dưới để nhập địa chỉ Alipay của người thanh toán hộ.
Nhập thông tin người thanh toán hộ

Nhập thông tin của người thanh toán hộ

Thanh toán hộ 1 lệnh chứa 1 đơn hàng

Thanh toán hộ 1 lệnh chứa 1 đơn hàng

Thanh toán hộ 1 lệnh nhiều đơn hàng

Thanh toán hộ 1 lệnh nhiều đơn hàng

 • Bước 3: Nhận thông báo gửi lệnh yêu cầu thanh toán hộ thành công, bạn liên hệ đơn vị thanh toán hộ để hoàn tất.
Nhận thông báo gửi yêu cầu thanh toán hộ thành công

Nhận thông báo gửi yêu cầu thành công

Cách 2 – Nhờ thanh toán hộ khi dùng Alipay gửi lệnh

Cách thứ 2 bạn có thể áp dụng để gửi lệnh yêu cầu thanh toán hộ Alipay.

 • Bước 1: Đăng nhập vào Alipay tại địa chỉ auth.alipay.com, nhập địa chỉ email hoặc số điện thoại và password để đăng nhập.

Nếu bạn đã có tài khoản Taobao thì có thể liên kết sử dụng luôn password Taobao để đăng nhập.

Đăng nhập Alipay bằng nick Taobao

Đăng nhập Alipay bằng nick Taobao

Lưu ý: Nếu đăng nhập bằng số điện thoại hoặc tài khoản Taobao thì chọn mục 淘宝会员登录 bên dưới nút màu xanh.

 • Bước 2: Lựa chọn các đơn hàng cần thanh toán hộ và lựa chọn mục đầu tiên ở nút màu cam để nhờ người thanh toán.
Bước nhờ người thanh toán

Nhờ người thanh toán

 • Bước 3: Nhập thông tin người thanh toán hộ tương tự như bước 2 ở cách 1 bên trên.
Điền thông tin của người thanh toán hộ

Nhập thông tin người thanh toán hộ

Cách 3 – Gửi lệnh thanh toán hộ khi tiến hành thanh toán đơn hàng

Khi đang thực hiện công đoạn thanh toán đơn hàng, bạn cũng có thể tiến hành gửi lệnh yêu cầu thanh toán hộ. Cách làm như sau:

 • Bước 1: Tìm đến nút như trong hình

Gửi lệnh thanh toán hộ khi thanh toán đơn hàng

 • Bước 2: Lựa chọn sản phẩm cần thanh toán
 • Bước 3: Nhập thông tin người thanh toán hộ và liên hệ đơn vị thanh toán hộ khi thấy lệnh gửi thành công.
 • Bước 4: Xem tình trạng đơn hàng đã thanh toán hay chưa ở mục tài khoản của bạn và đơn hàng của bạn.

Cách 4 – Nhờ thanh toán hộ tại các website thời trang hoặc tài khoản game

Một hình thức thanh toán hộ nữa bạn có thể áp dụng đó là khi mua hàng trên các web của hãng như HM, Forever21,… hoặc khi đăng ký tài khoản game.

Cách thánh toán Alipay thực hiện như sau:

 • Bước 1: Tiến hành thanh toán đơn hàng, chọn biểu tượng Alipay.

Chọn biểu tượng Alipay

 • Bước 2: Nhập tài khoản Alipay thanh toán hộ và password thanh toán Alipay bằng cách lấy QR code.

Lấy mã QR Code Alipay

 • Bước 3: Gửi QR code cho đơn vị thanh toán hộ để họ tiến hành thanh toán đơn hàng.

Một số lưu ý quan trọng khi sử dụng dịch vụ thanh toán hộ

 • Lệnh thanh toán chỉ có hiệu lực trong vòng 24 giờ. Nếu không thanh toán trong thời gian này lệnh sẽ bị hủy và không thể thanh toán được.
 • Đơn vị thanh toán hộ chỉ thực hiện công đoạn thanh toán, không rõ nguồn hàng, số lượng sản phẩm.
 • Người mua hàng chịu hoàn toàn trách nhiệm về rủi ro hàng hóa khi thanh toán hộ và tự giải quyết các vấn đề phát sinh với nhà cung cấp khi có.

Dịch vụ thanh toán hộ Piget

Piget là một trong những đơn vị nhập hàng từ Trung Quốc và thanh toán hộ có tiếng trong suốt 3 năm trở lại đây. Dù chỉ mới xuất hiện thời gian ngắn nhưng đơn vị đã khẳng định được năng lực cũng như uy tín của mình trong ngành với hơn 5.000+ khách hàng, hơn 42.000 đơn hàng và hơn 500.000 tổng giao dịch được thực hiện.

Dịch vụ thanh toán hộ tại Piget

Lựa chọn dịch vụ thanh toán hộ hàng Trung Quốc tại Piget, quý khách hàng được đảm bảo:

 • Thanh toán nhanh chóng: Mọi giao dịch thanh toán hộ sẽ được thực hiện ngay trong ngày khi nhận được lệnh chuyển tiền đơn hàng từ quý khách.
 • Thanh toán an toàn, không giới hạn: Với dịch vụ tại Piget, bạn không mất phí duy trì tài khoản thẻ, không mất phí nạp tiền, thanh toán an toàn bằng tài khoản Alipay xác thực uy tín chính chủ Piget, không giới hạn lệnh và giá trị đơn hàng.
 • Thanh toán tin cậy: Quá trình giao dịch được thực hiện minh bạch, quý khách hàng có cam kết bằng hợp đồng phát lý, uy tín của cả thương hiệu chúng tôi 3 năm qua. Ngay khi đơn hàng thanh toán xong, Piget sẽ báo lại khách hàng và quý khách có thể check tình trạng đơn hàng ngay lập tức.
 • Dịch vụ hỗ trợ tận tâm: Piget hỗ trợ khách hàng mọi lúc, mọi nơi, mọi mặt hàng và số lượng hàng hóa cần thanh toán.
 • Hỗ trợ nguồn hàng: Chúng tôi có sẵn hàng ngàn đối tác là xưởng sản xuất đa mặt hàng tại Trung Quốc và hỗ trợ khách hàng lựa chọn được nguồn hàng nhập uy tín, giá tốt nhất dễ dàng.
 • Đa dạng dịch vụ theo nhu cầu: Ngoài thanh toán hộ sàn TMĐT, Piget hỗ trợ đổi tiền, chuyển khoản, nạp tiền Alipay/thẻ ngân hàng Trung Quốc, thanh toán tiền mặt cho nhà cung cấp. Kèm theo đó, chúng tôi có các dịch vụ mua hộ trọn gói, nhập hàng tận xưởng, ký gửi hàng hóa, ủy thác xuất nhập khẩu, vận chuyển hàng hóa,….

Chỉ cần quý khách có nhu cầu về hàng hóa, giao dịch với thị trường Trung Quốc, Piget đều có dịch vụ tương ứng sẵn sàng đồng hành cùng doanh nghiệp.

Một số câu hỏi thường gặp về thanh toán hộ Taobao 1688 Tmall

Trong quá trình thực hiện gửi lệnh yêu cầu thanh toán hộ đơn hàng Taobao 1688 Tmall có thể sẽ gặp một số vấn đề. Dưới đây là những băn khoăn và giải đáp cụ thể từ Piget bạn nên lưu ý:

Đã lên đơn hàng trên 1688.com nhưng tôi vào Alipay không tìm thấy giao dịch để yêu cầu thanh toán hộ?

Bạn hãy kiểm tra lại xem đã chọn đúng mục khi ra đơn hàng bên 1688.com (như dưới ảnh) chưa nhé.

Khắc phục tìm lịch sử giao dịch

Chọn gửi lệnh yêu cầu thanh toán nhưng nhận được thông báo “申请代付失败 – 交易已申请代付”?

Điều này cho thấy bạn đã có 1 yêu cầu gửi lệnh thanh toán hộ chưa được thực hiện. Bạn cần hủy bỏ trước thì mới có thể lên yêu cầu thanh toán hộ mới.

Bạn truy cập vào Alipay, chọn giao dịch cần thanh toán và làm như hình hướng dẫn bên dưới.

Hủy lệnh yêu cầu thanh toán hộ

Khi yêu cầu thanh toán hộ tôi nhận được 1 thông báo là “宝贝库存不足 – 返回已买到的宝贝” và không cho gửi lệnh?

Thông báo này cho thấy 1 trong số đơn bạn gộp thanh toán đã hết hàng. Bạn cần loại bỏ đơn đó ra và đặt lại hoặc thực hiện gộp lại, gửi yêu cầu thanh toán hộ mới.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết 4 cách gửi lệnh yêu cầu thanh toán hộ tại Piget. Nếu bạn chưa hiểu hoặc trong quá trình gửi lệnh gặp vấn đề, hãy liên hệ trực tiếp Piget qua hotline 098 98 95 095 để được hỗ trợ ngay lập tức.

Bài viết khác

Nguồn Hàng Phụ Kiện Laptop Trung Quốc Giá Rẻ, Chất Lượng

Bạn đang cần tìm nguồn hàng phụ kiện laptop Trung Quốc giá rẻ để kinh doanh? Bạn băn khoăn không biết nên nhập hàng qua kênh nào, nhập hàng phụ kiện laptop Trung Quốc trực tiếp từ xưởng sản xuất như thế nào? Trong bài viết này, Piget sẽ giúp bạn từng bước mua được […]

Nguồn Hàng Tai Nghe Trung Quốc Chính Hãng, Giá Sỉ

Dưới sự bùng nổ của thị trường công nghệ hiện đại, tai nghe không chỉ là một phụ kiện giải trí đơn thuần mà còn là một yếu tố không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Trong bối cảnh đó, Trung Quốc, với vị thế là “nhà máy của thế giới”, […]

Ifashion Taobao Là Gì? Hướng Dẫn Cách Truy Cập Ifashion Taobao

Ifashion là một thuật ngữ của sàn thương mại điện tử Taobao. Thuật ngữ này có thể còn xa lạ với nhiều người mới tiếp cận nhập hàng Taobao. Nhưng trên thực tế, Ifashion lại là kênh cực kỳ quen thuộc, thậm chí nhiều khi bạn tìm kiếm sản phẩm và mua hàng trên này […]

Hướng Dẫn Order Ấm Pha Trà Trung Quốc Về Việt Nam

Ăn bánh, uống trà, một nét đẹp văn hoá được người Việt gìn giữ bấy lâu nay. Cùng với nét độc đáo văn hoá đó là nhu cầu mua sắm các loại dụng cụ trà đạo cũng tăng cao. Nếu bạn đang kinh doanh mặt hàng dụng cụ trà đạo và đang cần order ấm […]

Nguồn Hàng Bình Giữ Nhiệt Trung Quốc Chất Lượng

Bình giữ nhiệt là một sản phẩm tiện lợi đối với cuộc sống hằng ngày. Đặc biệt là khi mùa đông, thời tiết lạnh, đây sẽ là công cụ giúp giữ ấm đồ uống, bảo vệ sức khỏe người dùng hiệu quả. Cùng với nhu cầu sử dụng bình giữ nhiệt của người Việt ngày […]

Nguồn Hàng Lưới Cầu Lông Chính Hãng, Giá Rẻ

Nhu cầu tập thể dục thể thao của người Việt tăng cao trong thời gian gần đây, nhất là các bộ môn thể thao như cầu lông, pickleball,… Nhận thấy được tiềm năng lợi nhuận cao, các nhà kinh doanh đã và đang tìm những nguồn hàng để kinh doanh. Một trong những phụ kiện […]

Hãy để chúng tôi giúp kinh doanh của bạn tốt hơn - tiết kiệm chi phí hơn