Hẳn nhiều người đã không còn xa lạ với từ “order”. Nhưng trong ngành logistics, “pre order” cũng là một thuật ngữ phổ biến không kém. Vậy hàng pre order là gì? Order với pre order có gì khác nhau? Bài viết hôm nay Piget sẽ cùng bạn đi tìm hiểu về pre order và những thông tin liên quan tới thuật ngữ này.

Hàng Pre Order là gì?

Sự bùng nổ của mạng internet và phát triển mạnh của thương mại điện tử đã giúp việc bán hàng online phổ biến. Kéo theo đó, hoạt động order diễn ra thường xuyên hơn. Order dịch đơn giản là đặt hàng, đặt mua hàng hóa. Một thuật ngữ sử dụng khá phổ biến trong kinh doanh và thương mại điện tử.

Hàng order được hiểu là những mặt hàng không có sẵn tại cửa hàng và người mua phải đặt sản phẩm và chờ shop về hàng rồi ship. Thời gian order dài ngắn tùy thuộc vào nhà cung cấp, chủ yếu từ 2 – 20 ngày. Bạn sẽ thấy hoạt động order này thường xuyên ở các trang thương mại điện tử như Amazon, Ebay, Taobao, Tmall,…

Định nghĩa pre order có đôi chút khác với order:

 • Pre order chỉ những mặt hàng phải đặt cọc trước khi phát hành. Thời gian phát hành sẽ được ghi rõ trong phần mô tả chi tiết sản phẩm đó.
 • Các mặt hàng pre order thường là hàng có giá trị cao, phiên bản giới hạn. Chỉ khi khách đặt hàng thì nhà cung cấp mới sản xuất và phải đợi trong một thời gian dài. Thời gian sản xuất tùy sản phẩm và nhà cung cấp, thường khách hàng sẽ phải đợi khoảng 6 tháng – 1 năm để nhận hàng.

Tìm hiểu chi tiết về hàng pre order

So sánh hàng order & pre order

Để không bị nhầm lẫn giữa order và pre order, bạn có thể tham khảo bảng so sánh sau:

Hàng order Hàng pre order
Giống nhau
 • Cả 2 loại hàng order và pre order đều không có sẵn, người mua phải đặt và đợi một khoảng thời gian mới nhận được.
 • Người mua online, không được trực tiếp cảm nhận và kiểm định chất lượng trước khi mua.
Khác nhau
 • Giá thành rẻ hơn
 • Có thể cọc hoặc không
 • Thường bán số lượng lớn
 • Hàng về nhanh hơn (2 – 20 ngày)
 • Cao hơn
 • Bắt buộc phải cọc tiền để làm
 • Số lượng hạn chế, hiếm có hơn
 • Hàng về chậm hơn (6 tháng – 1 năm)

Ví dụ:

 • Hàng order thường thấy như khi bạn order quần áo Taobao, Tmall, Shopee,… Hàng thường được sản xuất số lượng lớn, có sẵn và về nhanh chóng. Bạn chỉ cần đợi 2 – 15 ngày, lâu hơn thì có thể khoảng 1 tháng hàng sẽ về.
 • Hàng pre – order như khi bạn đặt may một bộ quần áo, một bông tai thiết kế theo yêu cầu. Khi đó bạn bắt buộc phải cọc trước 50 – 100% tiền hàng (tùy nhà sản xuất). Thời gian làm ra sản phẩm lâu hơn (vài tháng đến 1 năm, thậm chí hơn nếu sản phẩm phức tạp, nhà sản xuất nhiều đơn đặt hàng). Giá trị sản phẩm cũng vì thế thường cao hơn nhiều so với hàng order.

Thông tin so sánh pre order và order

Một số điều bạn cần biết khi đặt hàng pre order

Như phân tích trên bạn có thể thấy, người đặt hàng pre order sẽ phải bỏ một khoản cọc ra trước để bên sản xuất tiến hành và phải đợi trong khoảng thời gian khá là dài.

Hình thức đặt hàng pre order có 2 trường hợp phổ biến:

 • Trường hợp 1: Đặt hàng thiết kế tiêu dùng cá nhân: Người tiêu dùng muốn có sản phẩm độc lạ, giá trị cao sẽ đặt thiết kế theo yêu cầu. Thường người đặt hàng sẽ được biết trước về chất lượng hàng hóa và độ uy tín của người sản xuất rồi thì mới đặt.
 • Trường hợp 2: Đặt hàng sản xuất kinh doanh: Người bán đặt sản xuất số lượng lớn với xưởng để kinh doanh. Trường hợp này sẽ có nhiều rủi ro hơn bởi số lượng vốn bỏ ra lớn. Nếu làm việc với xưởng lần đầu thì rất nhiều nguy cơ.

Nếu bạn làm việc lần đầu với xưởng, hãy thống nhất mẫu sản xuất trước, sau đó hãy đặt số lượng lớn. Bạn cũng nên đảm bảo nhà sản xuất đó làm ăn uy tín, chuyên nghiệp, có giấy tờ đảm bảo về hàng hóa đúng yêu cầu.

Một số lưu ý khi đặt hàng pre order

Dịch vụ pre order hàng Trung Quốc qua Piget

Hình thức pre order hiện khá phổ biến, không chỉ trong nước và các doanh nghiệp cũng đã phát triển ra cả quốc tế. Trong đó, pre order hàng từ Trung Quốc hiện được nhiều doanh nghiệp Việt Nam đẩy mạnh.

Trung Quốc hiện đang là công xưởng sản xuất lớn nhất của thế giới, gần Việt Nam và tiện lợi tcho việc hợp tác. Không chỉ có công nghệ hiện đại, trình độ sản xuất phát triển liên tục, quốc gia này còn có nguyên liệu và nhân công sẵn số lượng lớn giá cực kỳ rẻ.

Xưởng Trung Quốc luôn đáp ứng lượng hàng pre order số lượng lớn nhanh chóng, giá rẻ hơn nhiều khi đặt xưởng trong nước. Đó là lý do tại sao nhiều doanh nghiệp bắt đầu làm ăn với xưởng sản xuất Trung Quốc.

Nếu bạn cũng đang có dự định nhập hàng sỉ Trung Quốc tận gốc để làm hàng kinh doanh, Piget sẵn lòng làm cầu nối giúp bạn hợp tác xưởng Trung hiệu quả.

Dịch vụ pre order hàng Trung Quốc tại Piget

Lợi thế khi lựa chọn dịch vụ pre order hàng Trung qua Piget:

Có sẵn nguồn xưởng lớn

Với hơn 5 năm làm việc với người Trung Quốc, Piget có sẵn cho mình nguồn xưởng sản xuất uy tín ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Các xưởng sản xuất mà Piget cung cấp đều là đối tác mà chúng tôi đã từng làm ăn. Bởi vậy, chất lượng hàng hóa và uy tín đều đã kiểm định trước khi giới thiệu cho khách hàng.

Làm việc chuyên nghiệp

Piget có đội ngũ mua hàng là các nhân viên đã từng du học, sinh sống lâu năm tại Trung Quốc. Các nhân viên giỏi tiếng Trung, hiểu văn hóa kinh doanh và có nhiều kinh nghiệm làm việc với người Trung Quốc. Bởi vậy, các đơn hàng mà Piget làm việc luôn đảm bảo thuận lợi, suôn sẻ và làm hài lòng cả 2 bên.

Dịch vụ ủy thác uy tín

Với các doanh nghiệp không đủ điều kiện hoặc cần sự đảm bảo khi làm việc với đối tác lần đầu, Piget cung cấp dịch vụ ủy thác nhập khẩu. Chúng tôi sẽ thay bạn ở 1 số khâu hoặc làm việc từ đầu (tùy nhu cầu khách hàng).

Khách hàng có thể lựa chọn ủy thác toàn bộ, Piget giúp bạn đứng ra làm việc với nhà cung cấp, đứng tên hợp đồng, tiến hành mua hàng, thanh toán và vận chuyển hàng Trung về Việt Nam.

Trường hợp ủy thác vận chuyển, Piget sẽ giúp bạn thương thảo với khách hàng và vận chuyển hàng hộ. Khách hàng sẽ cần tự lo về phần đứng tên giấy tờ, lo thuế quan và vấn đề thông quan hàng hóa.

Hợp đồng rõ ràng, phí dịch vụ phải chăng

Với mỗi đơn hàng, Piget đều có sự ràng buộc 2 bên bằng văn bản hợp đồng. Điều này đảm bảo quyền lợi và trách nhiệm cho cả 2 bên.

Ngoài ra, phí dịch vụ chúng tôi đều công khai minh bạch, rõ ràng. Khi tư vấn nhân viên Piget sẽ cung cấp phí giá cụ thể cho khách hàng. Chi phí đều sẽ được hiển thị cụ thể trong điều khoản hợp đồng. Bởi vậy, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi hợp tác cùng chúng tôi.

Không phải một đơn vị duy nhất, cũng không phải đơn vị lâu năm nhất trong ngành, nhưng với uy tín và tính chuyên nghiệp của mình, Piget tự tin sẽ là cầu nối chuyên nghiệp cho các doanh nghiệp.

Hãy liên hệ chúng tôi nếu bạn đang cần đơn vị cung cấp dịch vụ hàng pre order Trung Quốc tận xưởng uy tín:

CÔNG TY TNHH TM&DV PIGET – HỆ THỐNG NHẬP HÀNG TRUNG QUỐC

 • Địa chỉ HCM: 89 Lê Lai, P.12, Tân Bình, TPHCM
 • Địa chỉ Hà Nội: 93 Hoàng Văn Thái, Quận Thanh Xuân, Hà Nội
 • Hotline: 098 98 95 095
 • Website: www.piget.vn
 • Email: [email protected]
 • Thời gian làm việc: 8:00 – 17:00 (Thứ 2 – Thứ 7)

Bài viết khác

Hướng Dẫn Kiểm Tra Mã Vận Đơn Taobao Đơn Giản

Bạn có đặt mua hàng từ Trung Quốc, đặc biệt là qua các sàn thương mại điện tử như Taobao, Tmall,… Nhưng bạn không biết khi nào hàng về, về tới đâu rồi. Trong bài viết này, Công ty Piget sẽ hướng dẫn kiểm tra mã vận đơn Trung Quốc chi tiết giúp bạn chủ […]

Cách Share Tài Khoản Taobao Nhanh Chóng

Việc chia sẻ Taobao ngày càng trở nên phổ biến khi có nhiều người muốn mua hàng trên sàn thương mại điện tử này nhưng không thể đăng ký được tài khoản. Nhưng liệu đây có thực sự là giải pháp an toàn? Cách share tài khoản taobao được thực hiện như thế nào? Bài […]

Taobao Không Gửi Mã Xác Nhận Phải Làm Sao?

Một trong những trường hợp lỗi đăng ký Taobao không thành công nhất chính là Taobao không gửi mã xác nhận. Vậy tại sao lại xảy ra tình trạng đó và nếu Taobao không gửi mã xác nhận thì phải làm sao? Bài viết dưới đây của Piget sẽ chỉ cho bạn cách để xử […]

Bí Quyết Kinh Doanh Đồ Secondhand Cho Người Mới

Đồ secondhand (còn được gọi là đồ 2hand, đồ thanh lý) là những sản phẩm quen thuộc, đã qua sử dụng như quần áo, phụ kiện, túi xách, giày dép, đồng hồ, trang sức,… được đem đi bán mới mức giá rẻ hơn mức giá gốc. Tùy vào mức độ mới, giá trị sản phẩm […]

Temu là gì? Cách đăng ký tài khoản mua hàng temu

Nếu là một người chuyên order hàng Trung Quốc qua các sàn thương mại điện tử Trung thì hẳn bạn không còn xa lạ với Pinduoduo. Một đối thủ đáng gờm của Taobao tại thị trường nội địa Trung cũng như Đông Nam Á. Nhưng ít ai biết rằng, thực tế Pinduoduo còn có 1 […]

Nguồn Hàng Zippo Trung Quốc Giá Sỉ Tận Xưởng, Mẫu Mã Đẹp

Không đơn thuần chỉ là chiếc bật lửa, Zippo còn trở thành một biểu tượng, một phụ kiện thể hiện bản lĩnh, giá trị và cá tính của người đàn ông sở hữu nó. Đây cũng là một trong những mặt hàng đang có giá trị tiềm năng cao mà nhiều dân kinh doanh lựa […]

Hãy để chúng tôi giúp kinh doanh của bạn tốt hơn - tiết kiệm chi phí hơn