Hạn mức Alipay là bao nhiêu? Đây có lẽ là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm khi có ý định muốn mua hàng và thanh toán trực tiếp qua Alipay chính chủ để quá trình thanh toán không bị gián đoạn. Một số trường hợp cần tìm hiểu hạn mức trước khi thuê đơn vị thanh toán hộ để tránh bị lừa đảo. Vậy hạn mức của tài khoản thanh toán Alipay là bao nhiêu và có thể nâng hạn mức Alipay không? Piget sẽ chia sẻ cho bạn chi tiết trong bài viết này.

Hạn mức Alipay là gì?

Hạn mức alipay là gì

Hiểu đơn giản hạn mức Alipay tức là số tiền tối đa mà bạn có thể sử dụng để thanh toán các giao dịch trong ngày, tháng và năm.

Trong trường hợp bạn sử dụng quá số tiền hạn mức mà Alipay quy định cho tài khoản Alipay của bạn thì bạn sẽ không được phép thanh toán giao dịch hoặc nặng hơn là bị khoá tài khoản.

Hạn mức thanh toán của Alipay là bao nhiêu?

Hạn mức thanh toán Alipay bao nhiêu

Hạn mức Alipay sẽ được quy định dựa trên từng loại thẻ cũng như mục đích sử dụng thẻ khác nhau.

 • Với Alipay liên kết tài khoản ngân hàng thì hạn mức sẽ từ 1.000 tệ áp dụng trọn đời.
 • Với Alipay xác thực tài khoản ngân hàng và thông tin cá nhân thì có thể đạt hạn mức cao hơn, lên tới 100.000 tệ mỗi năm.

Hiện nay Alipay đang có chia theo 3 cấp độ đăng ký tài khoản bao gồm:

 • Tài khoản Alipay loại I (Chỉ liên kết tài khoản ngân hàng và xác minh thông tin gián tiếp qua căn cước công dân): Hạn mức thanh toán thẻ là khoảng 1.000 NDT cho trọn đời và thường được dùng để chuyển khoản hoặc quy đổi sang tiền mặt.
 • Tài khoản Alipay loại II (Có liên kết tài khoản ngân hàng và xác minh danh tính trực tiếp hoặc thông qua ít nhất 3 kênh bên ngoài theo cách không trực tiếp): Hạn mức thanh toán của tài khoản sẽ khoảng 100.000 NDT/năm.
 • Tài khoản Alipay loại III (Tài khoản có xác minh danh tính trực tiếp hoặc thông qua ít nhất 5 kênh bên ngoài): Hạn mức thanh toán sẽ từ 200.000 NDT/năm.

Trong trường hợp thanh toán trực tiếp bằng tài khoản Alipay xác thực, hạn mức thanh toán sẽ được tính cụ thể theo ngày, năm như sau:

 • Hạn mức thanh toán theo ngày: Mỗi ngày người dùng có thể thanh toán tối đa 1.000 NDT.
 • Hạn mức thanh toán theo tháng (không có quy định)
 • Hạn mức thanh toán theo năm: Mỗi người dùng không được thanh toán qua Alipay quá 200.000 NDT/năm.

Như vậy có thể thấy, dù bạn sử dụng Alipay để thanh toán bất kỳ giao dịch nào từ mua hàng online, chuyển khoản, thanh toán hoá đơn,… Người dùng cũng chỉ được thanh toán tối đa 1.000 NDT/ngày và tối đa 200.000 NDT mỗi năm.

Nếu trường hợp sử dụng hết hạn mức năm thì người dùng phải chờ sang năm mới có thể tiếp tục sử dụng tài khoản này.

Cách kiểm tra hạn mức thanh toán Alipay hiện tại

Các hạn mức thanh toán alipay hiện tại

Việc kiểm tra trước hạn mức Alipay sẽ giúp bạn xác định được con số có tối đa còn có để giao dịch, tránh ảnh hưởng quá trình thanh toán hay chuyển khoản.

Dưới đây là các bước kiểm tra đơn giản bạn có thể thực hiện được ngay để kiểm tra hạn mức tài khoản Alipay của mình.

 • Bước 1: Truy cập tài khoản Alipay của bạn, vào giao diện chọn “Me” (biểu tượng hình người góc dưới bên phải).
 • Bước 2: Chọn “Transactions” sau đó chọn tiếp “Analysis”.
 • Bước 3: Tiếp tục bấm chọn “Annually” để xem tổng số tiền bạn đã tiêu từ đầu năm là bao nhiêu hoặc chọn “Monthly” để xem số tiền tiêu theo tháng.

Ngoài việc chủ động kiểm tra thì bạn có thể biết ngay tài khoản của bạn đã hết hạn mức hay chưa khi bạn chuyển 1 món tiền đi nhưng không thể chuyển được khi và giao diện hiện lên thông báo bạn đã hết hạn mức. Lúc này bạn cần phải nâng hạn mức thẻ hoặc đợi năm sau để tiếp tục sử dụng.

Cách nâng hạn mức thanh toán Alipay đơn giản

Cách nâng hạn mức Alipay

Như đã nói ở trên thì khi bạn sử dụng thanh toán giao dịch trực tiếp bằng tiền có trong tài khoản Alipay, hệ thống sẽ tự động giới hạn số dư. Nhưng với trường hợp này người dùng có thể nâng hạng mức thanh toán bằng cách vẫn sử dụng Alipay để mua hàng nhưng sử dụng thẻ ngân hàng để thanh toán.

Với cách thanh toán bằng thẻ ngân hàng sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện các giao dịch tiếp theo nhưng bạn vẫn cần phải để ý hạn mức thanh toán của tài khoản ngân hàng bạn sử dụng. Hạn mức thanh toán sẽ được quy định theo từng ngân hàng.

Để quá trình giao dịch thuận lợi, bạn có thể tham khảo hạn mức của các ngân hàng nội địa Trung Quốc tiêu biểu Piget đã tổng hợp dưới đây:

STT

Ngân hàng Hạn mức thanh toán (NDT)
Mỗi giao dịch Ngày

Tháng

1 Ngân hàng Trung Quốc 30.000 50.000 310.000
2 Ngân hàng ICBC 30.000 50.000 300.000
3 Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc 30.000 50.000 600.000
4 Ngân hàng Giao thông 50.000 100.000 600.000
5 Ngân hàng Xây dựng 30.000 50.000 300.000
6 Ngân hàng Everbright 100.000 100.000 Không giới hạn
7 Ngân hàng Phát triển Phố Đông Thượng Hải 500.000 500.000 Không giới hạn
8 Ngân hàng Thương gia Trung Quốc 50.000 50.000 Không giới hạn
9 Ngân hàng Guangfa Trung Quốc 30.000 50.000 300.000
10 Ngân hàng Tiết kiệm Bưu điện 30.000 50.000 300.000
11 Ngân hàng Minsheng 50.000 50.000 Không giới hạn
12 Ngân hàng Công nghiệp 100.000 100.000 Không giới hạn
13 Ngân hàng Hsbc 250.000 250.000 Không giới hạn
14 Ngân hàng Thượng Hải 50.000 50.000 100.000

Với những trường hợp quý khách hàng không thể tự mở tài khoản Alipay hoặc không đủ điều kiện mở ví, ví không xác thực, không chính chủ, thiếu an toàn thì Piget khuyên bạn nên sử dụng dịch vụ thanh toán hộ để tối ưu chi phí và tránh rủi ro khi giao dịch.

Dịch vụ thanh toán hộ Alipay của Piget

Dịch vụ thanh toán hộ Alipay

Piget cung cấp dịch vụ thanh toán hộ khi mua hàng trực tiếp các website thương hiệu, sàn thương mại điện tử Trung Quốc như Taobao, Tmall, 1688, Pinduoduo, Xinayu,… Không chỉ vậy, chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ nạp tệ sạch chính chủ tài khoản Piget với hạn mức cao, giao dịch lâu năm uy tín với rate cực cạnh tranh.

Lựa chọn dịch vụ thanh toán hộ hoặc nạp tệ tại Piget, bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích hấp dẫn như:

 • Thủ tục đơn giản, bạn không cần phải đăng ký tài khoản, thẻ ngân hàng nội địa, không cần phải làm thủ tục xác minh lằng nhằng bởi có Piget lo hết.
 • Không cần lo lắng hạn mức thanh toán bởi dịch vụ thanh toán hộ Alipay từ Piget sẽ giúp bạn giao dịch nhanh chóng dù mua với giá trị bao nhiêu.
 • Thanh toán tiện lợi, an toàn với hơn 6 năm kinh nghiệm làm việc với các đơn vị bán hàng, xưởng Trung Quốc của Piget nên bạn hoàn toàn có thể tin tưởng được.
 • Dịch vụ hỗ trợ thanh toán hộ nhanh chóng trong ngày, tư vấn tận tâm, xử lý nhanh mọi giao dịch để không chậm trễ quá trình kinh doanh của bạn.

Ngoài dịch vụ thanh toán hộ, chúng tôi cũng cung cấp đa dạng dịch vụ từ mua hàng hộ, vận chuyển hộ, ký gửi hàng hoá,… Để tìm hiểu chi tiết bạn có thể truy cập website piget.vn hoặc liên hệ chúng tôi qua hotline 098 98 95 095 để được hỗ trợ.

Bài viết khác

Ngũ Cốc Trung Quốc Có Tốt Không? 5 Loại Ngũ Cốc Được Ưa Chuộng

Ngũ cốc Trung Quốc nổi và được tìm mua nhiều tại Việt Nam khoảng 3 – 4 năm trở lại đây. Các sản phẩm ngũ cốc Trung Quốc với bao bì đẹp mắt, sản phẩm nhiều, ăn ngon, giá lại rẻ đã nhanh chóng chiếm được lòng người tiêu dùng. Nhưng câu hỏi mà nhiều […]

Giày XTEP Trung Quốc Có Tốt Không? Link Nhập Hàng Chính Hãng

Nếu từng mua hàng giày thể thao Trung Quốc, hẳn bạn sẽ không còn xa lạ với Xtep, một cái tên thương hiệu giày Trung khá phổ biến tại thị trường Việt. Tuy nhiên, nhiều người vẫn băn khoăn về chất lượng, không biết giày Xtep Trung Quốc có tốt không? Có nên nhập về […]

Nhập Sỉ Giày Lining Cầu Lông Chính Hãng, Giá Tốt

Bạn đang có dự định nhập sỉ số lượng lớn giày Lining cầu lông chính hãng về kinh doanh? Bạn băn khoăn không biết nên nhập hàng giày Lining chính hãng ở đâu giá tốt, không cần phải sang store đánh hàng, không qua sỉ trung gian? Piget sẽ giải đáp hết những thắc mắc […]

Top Bánh Nội Địa Trung Quốc Ưa Chuộng Bán Chạy Nhất

Bạn đang kinh doanh đồ ăn vặt và cần tìm nguồn bánh nội địa Trung Quốc để kinh doanh? Vậy thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây, Piget sẽ gợi ý tới bạn top bánh nội địa Trung Quốc bán chạy nhất và nguồn nhập hàng bánh nội địa Trung chất lượng, giá tốt […]

Nguồn Hàng Áo Chống Nắng Trung Quốc Giá Rẻ Chất Lượng

Một trong những mặt hàng được bán chạy trong mùa hè nắng nóng phải kể đến đó là áo chống nắng. Nếu bạn đang kinh doanh mặt hàng thời trang, thì hẳn đấy sẽ là một mặt hàng không thể thiếu giúp bạn thu lợi nhuận cao vào dịp hè này. Trong bài viết dưới […]

Order Máy Phun Sương Trung Quốc Chính Hãng, Giá Rẻ

Nhu cầu Order máy phun sương Trung Quốc ngày càng tăng nhanh, đặc biệt vào những thời tiết nắng nóng như mùa hè của Việt Nam. Nếu bạn đang muốn tìm một mặt hàng hot để kinh doanh thì đừng bỏ lỡ gợi ý này. Và để hỗ trợ quá trình kinh doanh của bạn […]

Hãy để chúng tôi giúp kinh doanh của bạn tốt hơn - tiết kiệm chi phí hơn