Cuối năm là thời điểm nhu cầu mua sắm tăng cao. Đây cũng là thời điểm được coi là “hái ra tiền” của nhiều thương nhân nếu biết nắm bắt. Vậy cuối năm nên kinh doanh mặt hàng gì sẽ giúp thu về lợi nhuận cao nhất? Nếu bạn cũng đang lăn tăn vấn đề này, bài chia sẻ về kinh doanh gì vào dịp cuối năm từ Công ty Piget sẽ giúp ích khá nhiều cho bạn.

10+ ý tưởng kinh doanh cuối năm giúp bạn “hái” ra tiền

Cuối năm nên kinh doanh mặt hàng gì? Và đây sẽ là một số gợi ý hay ho dành cho bạn.

Phụ kiện trang trí Tết, giáng sinh, halloween

Phụ kiện trang trí là mặt hàng kinh doanh theo mùa giúp thu lại lợi nhuận khủng nếu bạn biết tận dụng. Vào khoảng thời điểm gần cuối năm, Việt Nam diễn ra khá nhiều lễ, Tết hay các sự kiện giúp bạn bán tốt mặt hàng này như:

 • Tết Trung Thu
 • Giáng sinh
 • Halloween
 • Tết Nguyên Đán

Nguồn hàng phụ kiện trang trí giáng sinh

Vào các thời điểm này nhu cầu mua sắm đồ trang trí của Việt Nam khá cao, bạn có thể tập trung vào các mặt hàng cần thiết của những thời điểm lễ Tết này để thu về lợi nhuận cao.

Lời khuyên: Bạn nên tìm nguồn hàng từ sớm và bán trước ít nhất 2 tháng để kịp mùa vụ vì thời điểm này, khách hàng đã bắt đầu rục rịch tìm kiếm.

Mứt, Bánh kẹo

Bánh kẹo vẫn luôn là loại mặt hàng có nhu cầu tiêu dùng cao, đặc biệt vào dịp lễ Tết thì sức mua lại càng lớn. Với mứt, bánh kẹo, bạn có thể lựa chọn rất nhiều hướng kinh doanh như:

 • Bán các loại mứt kẹo truyền thống.
 • Bán các loại mứt kẹo nhập khẩu.
 • Tổng hợp đa dạng loại bánh kẹo.

Ý tưởng kinh doanh mứt bánh kẹo Tết

Lời khuyên: Tuỳ vào thị trường bạn kinh doanh và các nhóm đối tượng khách hàng (phân khúc khách hàng) bạn hướng tới để lựa chọn cho phù hợp.

Quà tặng doanh nghiệp

Văn hoá biếu tặng của Việt Nam vẫn luôn rất nổi bật. Vào các thời điểm cận Tết thì nhu cầu mua sắm quà biếu tặng lại càng lớn. Bạn có thể lựa chọn hướng kinh doanh quà tặng doanh nghiệp để bán trong giai đoạn cuối năm này.

Quà tặng doanh nghiệp cũng có rất nhiều loại:

 • Đồ dùng doanh nghiệp: ly, cốc, bình, bộ ấm trà, bút máy, sổ, đồng hồ, tượng, các loại vật phẩm tâm linh,…
 • Quà bánh kẹo, rượu mứt, các loại trà tặng doanh nghiệp.
 • Các loại vật phẩm xa xỉ tặng doanh nghiệp.

Ý tưởng kinh doanh nguồn hàng quà tặng doanh nghiệp

Lời khuyên: Bạn có thể kinh doanh những mặt hàng có sẵn hoặc kinh doanh thêm dịch vụ là in ấn thương hiệu doanh nghiệp để tăng tính Marketing cho các sản phẩm. Đây sẽ là dịch vụ hấp dẫn giúp bạn tăng lợi nhuận hiệu quả nếu quyết định kinh doanh mặt hàng quà tặng doanh nghiệp.

Đồ ăn, đặc sản quê vùng miền

Các loại đồ ăn đặc sản vùng miền cũng là một mặt hàng hot bạn có thể lựa chọn kinh doanh. Không chỉ dịp lễ Tết, ngay cả những ngày bình thường thì mặt hàng này vẫn có thể giúp bạn tăng lợi nhuận. Bạn có thể lựa chọn kinh doanh chính những loại thực phẩm, đặc sản quê hương hoặc tìm kiếm những mặt hàng đặc sản vùng miền khác để kinh doanh.

Tuy nhiên, với mặt hàng này, bạn cần lưu ý tới việc bảo quản, vấn đề tồn kho và chất lượng, tính chuẩn vị của các loại thực phẩm đó.

Ý tưởng kinh doanh nguồn hàng đặc sản vùng miền

Lời khuyên: Nên lựa chọn những đặc sản có date lâu, nhập số lượng vừa đủ theo từng đợt tránh tình trạng tồn kho quá nhiều (đặc biệt vào thời điểm mới kinh doanh).

Mặt hàng thời trang

Thời trang vẫn luôn là lựa chọn của nhiều người khi bắt đầu có ý định kinh doanh. Trên thực tế, dù thời điểm nào bạn kinh doanh mặt hàng thời trang đều phù hợp. Nhưng hãy chú ý tới nhóm đối tượng khách hàng, phân khúc khách hàng mục tiêu của bạn để lựa chọn nguồn hàng hay mặt hàng chủ lực phù hợp.

Vào dịp Tết thì nhu cầu mua sắm quần áo, phụ kiện thời trang càng tăng cao, hãy chú ý để nhập thêm nhiều mặt hàng mới kinh doanh vào thời điểm này.

Ý tưởng kinh doanh nguồn hàng thời trang

Lời khuyên: Nên lưu ý thanh lý, đẩy hàng tồn đi sớm và tìm kiếm nguồn hàng từ tầm khoảng tháng 9 – 10 để kịp về hàng mới đáp ứng nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng.

Đồ gia dụng

Giai đoạn từ tháng 12 đến Tết Nguyên Đán là thời điểm nhu cầu mua sắm tăng cao. Sau một năm dài làm việc, người tiêu dùng thường sẽ dành một khoản tiền lớn để mua sắm đồ dùng mới cần thiết cho gia đình.

Xu hướng mua sắm đồ gia dụng thay đổi rõ rệt. Giờ đây người Việt không còn đặt giá thành là tiêu chí ưu tiên hàng đầu mà chú trọng hơn tới chất lượng sản phẩm và cam kết của các thương hiệu. Bởi vậy, khi quyết định nhập đồ gia dụng, bạn cũng cần chú ý tới yếu tố này.

Kinh doanh đồ gia dụng vào dịp cuối năm

Lời khuyên: Nguồn hàng gia dụng khá đa dạng, bạn có thể nhập hàng từ các thương hiệu lớn, kinh doanh hàng gia dụng Việt Nam hoặc nhập khẩu từ các quốc gia như Nhật, Mỹ, Đức, Hàn, Trung Quốc,…

Phong bao lì xì

Kinh doanh bao lì xì là hướng đầu tư vốn ít nhưng lại thu về lợi nhuận cao. Nếu bạn cũng đang lo lắng về vốn kinh doanh không nhiều thì đây sẽ là mặt hàng đáng để bạn thử.

Thay vì những bao lì xì đỏ làm sẵn truyền thống, giờ đây bao lì xì được yêu thích và mua nhiều hơn bởi tính đẹp mắt, độc lạ, thể hiện cá tính của người tặng và người nhận hơn.

Với mặt hàng này, bạn có thể lựa chọn nhiều hướng kinh doanh vào dịp Tết như:

 • Nhập hàng lì xì làm sẵn
 • Thiết kế phong bao lì xì theo yêu cầu.

Ý tưởng kinh doanh phong bì lì xì

Lời khuyên: Để có được những bao lì xì đẹp hấp dẫn người mua, bạn nên cập nhật mẫu hot trend trên thị trường, chú trọng vào yếu tố sáng tạo và đặc biệt hơn, nắm rõ thị yếu thị trường bạn đang kinh doanh.

Kinh doanh đồ thờ

Thị trường thờ cúng thực sự tiềm năng và sẽ là cơ hội thu lợi nhuận siêu khủng với những ai biết chớp đúng thời cơ. Nếu bạn là người am hiểu về tâm linh, phật giáo, tín ngưỡng thì đây sẽ là con đường làm giàu tuyệt vời.

Các sản phẩm đồ thờ cùng vô cùng đa dạng về cả mẫu mã, chất liệu. Bạn có thể lựa chọn được khá nhiều mô hình kinh doanh đồ thờ khác nhau như:

 • Kinh doanh đồ thờ cúng bằng gốm sứ
 • Kinh doanh đồ thờ cúng bằng đồng
 • Kinh doanh đồ thờ cúng bằng gỗ
 • Kết hợp đa dạng loại đồ thờ cúng khác nhau.

Ý tưởng kinh doanh đồ thờ

Lời khuyên: Đồ thờ cúng không phải mặt hàng rẻ, bạn cần xác định được các loại chi phí, tìm kiếm được nguồn hàng uy tín và có chiến lược kinh doanh hợp lý.

Hoa trái, cây cảnh Tết

Một ý tưởng kinh doanh Tết nữa bạn cũng có thể cân nhắc đó là kinh doanh hoa và các loại cây cảnh Tết.

Đây chính là mặt hàng hấp dẫn giúp đem lại lợi nhuận cao dịp cuối năm. Việc kinh doanh hoa và cây cảnh tương đối đa dạng, bạn có thể lựa chọn từ các loại hoa, cây giả tới các loại cây thật bonsai, chậu cảnh lớn,…

Ý tưởng kinh doanh nguồn hàng cây cảnh Tết

Lời khuyên: Khi kinh doanh hoa và cây cảnh thì bạn sẽ phải bỏ ra một số vốn khá lớn. Và đặc biệt, bạn cần phải biết cách chăm cây, tìm được nguồn hàng chất lượng và có chiến lược kinh doanh hợp lý.

Đồ cúng giao thừa, tảo mộ

Các loại mặt hàng như bao diêm, bật lửa, muối gạo, hoa cúng, nhang đèn tảo mộ đều là những mặt hàng sẽ được mua cực nhiều vào dịp Tết. Nếu bạn đang tìm một mặt hàng thời vụ kinh doanh vào dịp Tết thì có thể tham khảo thử hướng kinh doanh này.

Lời khuyên: Với mặt hàng này bạn không cần vốn cao, hàng có nhu cầu mua lớn, thông dụng, date xa có thể bán được nhiều thời điểm khác ngoài Tết nên hãy thử xem nhé.

Một số lưu ý khi chọn mặt hàng kinh doanh cuối năm

Cuối năm nên kinh doanh mặt hàng gì? Kinh doanh dịp Tết có khá nhiều hướng để bạn lựa chọn. Nhưng không phải cứ bán là sẽ thành công, có lợi nhuận. Bạn cần lưu ý một số điều sau nếu muốn gặt hái lợi nhuận cao từ việc kinh doanh dịp Tết:

 • Chọn mặt hàng bán chạy với số vốn hợp lý túi tiền hay điều kiện đầu tư của bạn.
 • Nên cập nhật thời điểm nhập hàng bán và kinh doanh sớm để tránh mất khách.
 • Có kế hoạch kinh doanh rõ ràng, đúng mục tiêu, đối tượng kinh doanh và một chiến lược bán hàng hoàn hảo.
 • Tìm kiếm được nguồn nhập hàng kinh doanh Tết uy tín, chất lượng, giá tốt nhất.

Lưu ý chọn mặt hàng kinh doanh cuối năm

Nên nhập hàng ở đâu để kinh doanh mùa Tết?

Nguồn hàng kinh doanh hiện nay rất đa dạng, bạn có thể lựa chọn nhập hàng trong nước sản xuất hoặc nhập khẩu tuỳ nhu cầu. Tuy nhiên, Phần lớn chủ shop khi kinh doanh đều ưu tiên nhập hàng Trung Quốc bởi mức giá rẻ, hàng chất lượng và có sự đa dạng hơn cả về mẫu mã.

Các mặt hàng như thời trang, đồ trang trí, nội thất, hàng tiêu dùng, bánh kẹo,… của Trung Quốc đã và được được người tiêu dùng Việt Nam vô cùng ưa chuộng. Nếu bạn cũng đang lăn tăn nên nhập hàng ở đâu thì có thể tham khảo hướng nhập hàng này.

Nhập hàng Trung Quốc về kinh doanh có rất nhiều cách và đây là 3 cách thông dụng nhất:

 • Nhập qua chợ đầu mối Việt Nam
 • Sang tận nơi đánh hàng
 • Nhập hàng online qua các sàn thương mại điện tử

Với những bạn mới chuẩn bị kinh doanh, vốn ít, không có thời gian đi lại nhưng vẫn muốn có được nguồn hàng tận xưởng giá gốc, chất lượng tốt thì nhập hàng trên sàn TMĐT Trung Quốc là lựa chọn tối ưu hơn cả.

Piget – Hệ thống nhập hàng Trung Quốc tận xưởng giá tốt bán dịp lễ Tết

Piget với hơn 6 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nhập hàng Trung Quốc cho các chủ buôn, thương nhân lớn nhỏ tại Việt Nam. Chúng tôi cung cấp linh hoạt các dịch vụ bao gồm:

Nhập hàng Trung Quốc tận xưởng qua Piget

Sử dụng dịch vụ nhập hàng từ Piget bạn sẽ được hỗ trợ tận tình từ đội ngũ mua hàng và chăm sóc khách hàng giỏi nghiệp vụ, giỏi tiếng Trung và đã có nhiều năm kinh nghiệm làm việc với thương nhân Trung Quốc.

 • Có hệ thống mua hàng hiện đại chuyển đổi tự động tiếng Trung sang tiếng Việt giúp bạn mua hàng trên các sàn như Taobao, Tmall, 1688,… dễ dàng không còn lo cản trở về ngôn ngữ.
 • Tính năng tính giá sản phẩm và đơn hàng tự động theo tỷ giá mới nhất hỗ trợ việc so sánh, cân đối chi phí nhập hàng nhanh chóng.
 • Dịch vụ hỗ trợ tư vấn 24/7 với hình thức 1 – 1 đa kênh giúp xử lý nhanh các vấn đề khách hàng.
 • Hệ thống kho bãi có mặt tại cả Trung Quốc và Việt Nam với dây chuyền công nghệ hiện đại. Đặc biệt, kho hàng Trung Quốc của Piget đã lắp đặt thêm máy cân, chụp và kiểm đơn hàng tự động đảm bảo tính toán chính xác đơn hàng, kích thước, cân nặng chuẩn của gói hàng. Đồng thời, băng chuyền kiểm hàng này cũng giúp tối ưu hoá thời gian, thúc đẩy quá trình kiểm và rút ngắn thời gian giúp đưa hàng về Việt Nam nhanh hơn.
 • Chi phí mua hộ chỉ từ 1%, vận chuyển từ 8.000 đồng/kg và minh bạch trong mọi chính sách phí giá, bảo hiểm.

Trên đây là những thông tin chi tiết về việc cuối năm nên kinh doanh mặt hàng gì? Nếu bạn cần đối tác liên hệ mua hộ các nguồn hàng từ Trung Quốc, liên hệ ngay với Piget qua piget.vn hoặc liên hệ hotline 098 98 95 095 để được hỗ trợ chi tiết nhất.

Bài viết khác

Hướng dẫn đổi trả hàng Taobao trên điện thoại – Tiền hoàn bao lâu thì nhận được?

Bạn mua hàng trên Taobao nhưng chủ shop giao không đúng hàng, hàng lỗi hỏng, hàng giả, hàng kém chất lượng,… Bạn muốn đổi trả hàng nhưng không biết phải làm sao? Bài viết dưới đây của Piget sẽ hướng dẫn đổi trả hàng Taobao cho bạn một cách chi tiết. Nội dung bài viếtHướng […]

Nguồn hàng máy móc thiết bị công nghiệp Trung Quốc chất lượng

Bạn đang có nhu cầu tìm kiếm nguồn hàng máy móc thiết bị công nghiệp Trung Quốc nhưng không biết nhập từ đâu rẻ, giá tốt, hàng chất lượng? Vậy thì bài viết dưới đây của Piget sẽ giúp bạn có thêm vài gợi ý về nguồn hàng chất lượng. Liên hệ Công ty nhập […]

Hàng OEM là gì? Cách nhập hàng OEM từ Trung Quốc

Hàng OEM là một khái niệm phổ biến trong lĩnh vực gia công và sản xuất. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rõ hàng OEM là gì. Nếu bạn cũng mới nghe tới khái niệm này và đang tò mò không biết hàng hoá OEM là gì? Hàng OEM có tốt không? Cách nhập […]

Ý tưởng kinh doanh dịp Noel 2023 độc đáo dễ bán

Lại một mùa Noel nữa sắp đến, bạn đã có ý tưởng gì để làm giàu trong năm nay chưa? Nếu bạn đang dự định làm gì đó để tăng thu nhập vào đúng dịp Noel năm nay thì bài viết này của Piget sẽ cung cấp cho bạn 10+ ý tưởng kinh doanh dịp […]

SF Express là gì? SF Express vận chuyển về Việt Nam mất bao lâu?

Khi mua hàng Trung Quốc, đặc biệt là tự order hàng qua các sàn thương mại điện tử như Taobao, Tmall, 1688, Alibaba,… bạn sẽ thường thấy có đơn vị SF Express. Vậy SF Express là gì? Có nên sử dụng dịch vụ của SF Express? Trong bài viết này, Công ty nhập hàng Piget […]

Nguồn hàng quần áo second hand Quảng Châu

Quần áo second hand hay hàng thùng, hàng xôn chính là những loại quần áo cũ, đã qua sử dụng. Ngoài ra, đôi khi đó có thể bao gồm cả hàng tồn kho không bán được hoặc hàng đã hết mode. Quần áo 2hand đang ngày càng được nhiều người lựa chọn để kinh doanh […]

Hãy để chúng tôi giúp kinh doanh của bạn tốt hơn - tiết kiệm chi phí hơn