Bạn vẫn có thể thanh toán được đơn hàng trên các sàn thương mại điện tử Trung với Alipay chưa xác thực, nhưng chỉ được thanh toán tối đa 10.000 tệ/lần giao dịch. Không chỉ vậy, bạn còn gặp nhiều rủi ro như bị khoá tài khoản do tính bảo mật kém, không được ưu tiên khiếu nại, không nhận được nhiều hỗ trợ của Alipay,… Để giải quyết vấn đề đó, Piget khuyên bạn nên xác thực Alipay chính chủ. Bài viết dưới đây, Piget sẽ hướng dẫn cho bạn chi tiết cách xác thực Alipay chính chủ nhanh chóng.

Điều kiện xác thực tài khoản Alipay

Để xác thực tài khoản Alipay thành công, bạn cần đảm bảo đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau đây.

Hộ chiếu có đóng Visa và dấu mộc nhập cảnh Trung Quốc

Hộ chiếu nhập cảnh Trung Quốc

Việc xác thực Alipay bằng hộ chiếu khá thông dụng. Với loại giấy tờ này, bạn có thể thực hiện nhiều loại giao dịch như chuyển tệ, nạp tệ, uỷ quyền thanh toán trên các sàn khi hạn mức chi tiết đạt mức giới hạn.

Tuy nhiên, để hộ chiếu có uy tín cao, bạn cần phải có ít nhất 1 lần nhập cảnh vào Trung Quốc và đã có dấu mộc trên hộ chiếu. Kèm với đó là có 1 trang trống gần nhất dùng để làm thủ tục xin visa.

Thẻ ngân hàng Trung Quốc trùng thông tin với hộ chiếu

Thẻ ngân hàng trùng thông tin hộ chiếu

Giấy tờ thứ 2 bạn cần có để xác thực tài khoản Alipay là có thẻ ngân hàng Trung Quốc với thông tin trùng với hộ chiếu.

Với trường hợp chưa có thẻ ngân hàng Trung Quốc, bạn có thể sử dụng hộ chiếu ngoại quốc để mở thẻ ngân hàng nội địa Trung. Để mở thẻ, bạn cần đến trực tiếp các ngân hàng uỷ quyền của Trung Quốc tại Việt Nam và mang đầy đủ giấy tờ tùy thân như hộ chiếu, visa,… để làm thủ tục mở thẻ.

Với những bạn đang sinh sống và làm việc tại Trung Quốc thì bạn chỉ cần mang các giấy tờ như visa, hộ chiếu, chứng nhận học tập & làm việc, giấy tạm trú tại địa chỉ Trung Quốc,… đến địa chỉ ngân hàng gần nhất bạn muốn mở để làm thẻ.

Số điện thoại Trung Quốc

Điều kiện thứ 3 bạn cần đáp ứng để xác thực Alipay thành công đó là cần có số điện thoại Trung Quốc. Nếu không có số điện thoại Trung, bạn có thể dùng số điện thoại Việt Nam để xác thực nhưng sẽ gặp khá nhiều hạn chế và dễ bị đóng băng tài khoản.

Hiện nay có khá nhiều công ty lữ hành, các đại lý, trang web kinh doanh sim quốc tế, bạn có thể tiến hành mua trực tuyến dễ dàng mà không phải sang tận Trung Quốc để mua.

Hướng dẫn xác thực tài khoản Alipay chính chủ nhanh chóng

Bạn có thể lựa chọn xác thực tài khoản Alipay qua website Alipay hoặc xác thực qua app Alipay. Dưới đây Piaget sẽ hướng dẫn chi tiết cả 2 hình thức này cho bạn.

Cách xác thực tài khoản Alipay trên website

Đây là cách xác thực Alipay phổ biến và đơn giản nhất. Website Alipay được thiết kế đơn giản, giao diện dễ dùng, dễ thao tác và nhanh chóng hơn. Bên cạnh đó, bạn sẽ không cần phải tốn dung lượng để lưu trữ các ứng dụng.

Quy trình xác thực tài khoản Alipay trên website gồm các bước sau:

 • Bước 1: Đăng nhập website alipay.com và đăng nhập tài khoản Alipay của bạn. Nếu chưa có tài khoản Alipay, bạn có thể tiến hành đăng ký để tạo tài khoản.

Đăng nhập tài khoản Alipay

 • Bước 2: Sau khi đăng nhập thành công, trên màn hình sẽ hiển thị toàn bộ thông tin tài khoản. Bạn nhấp ngay vào dòng chữ 未认证 (chưa xác thực) để bắt đầu xác thực tài khoản.

Bấm vào ô chưa xác thực Alipay

 • Bước 3: Lúc này, màn hình sẽ chuyển sang giao diện mới với ô chữ 立即认证 (xác thực ngay) màu xanh da trời, bạn click vào đó để tiến hành xác thực.
 • Bước 4: Tại đây, bạn tiến hành điền các thông tin cá nhân bao gồm quốc tịch/khu vực, loại giấy tờ dùng để xác thực, họ tên, số ID trên hộ chiếu. Sau khi hoàn thiện việc nhập thông tin, bạn click vào ô màu xanh 确认并提交 (Xác nhận và gửi) để tiếp tục.
 • Bước 5: Điền các thông tin thanh toán Alipay trùng khớp với các thông tin bạn đã cung cấp ở bước 4 bao gồm số tài khoản, tên chủ tài khoản, loại giấy tờ chứng thực, số điện thoại Trung Quốc. Sau khi điền xong, bạn nhấp vào ô 下一步 (Bước tiếp theo) để tiếp tục.

Điền thông tin thanh toán Alipay

 • Bước 6: Cung cấp hình ảnh hộ chiếu và ảnh chân dung rõ mặt, đủ sáng.
 • Bước 7: Nếu điền đủ và chính xác các thông tin cần thiết, bạn cần đợi 3 – 6 tháng để hệ thống tiến hành kiểm tra thông tin để xác thực.

Cách xác thực tài khoản trên app Alipay

Bên cạnh cách xác thực trên website, bạn cũng có thể tiến hành xác thực ngay lập tức trên app Alipay theo quy trình sau:

 • Bước 1: Tải ứng dụng Alipay về máy nếu bạn chưa có. Alipay cho phép tải ứng dụng trên cả iOS và CH Play.

Tải ứng dụng Alipay về máy

 • Bước 2: Bạn tiến hành đăng nhập tài khoản bằng cách bấm vào biểu tượng Me (Trong hồ sơ cá nhân) ở góc dưới bên phải màn hình để mở giao diện thông tin cá nhân. Sau đó, bạn nhấp vào dòng “Complete real-name authentication to enjoy more services” để tiến hành xác minh tài khoản.

Đăng nhập tài khoản Alipay

 • Bước 3: Chọn quốc gia sinh sống và làm việc của bạn.
 • Bước 4: Điền các thông tin cá nhân của bạn bao gồm họ tên, loại giấy tờ xác thực (mặc định là hộ chiếu), số trên hộ chiếu. Sau khi điền xong, bạn nhấp vào ô “Confirm and Submit” để chuyển sang bước tiếp theo.

Điền thông tin cá nhân trên Alipay

 • Bước 5: Bạn quay lại click chọn biểu tượng Me và chọn “Passport chip & face verification” để quét chip hộ chiếu và xác minh khuôn mặt.
 • Bước 6: Đợi hệ thống xác thực tài khoản trong vòng 3 – 6 tiếng.

Xác thực Alipay không thành công phải làm sao?

Xác thực Alipay không thành công phải làm sao

Trong trường hợp bạn thực hiện cả 2 hướng dẫn xác thực tài khoản trên nhưng không thành công, bạn có thể tìm tới giải pháp đơn giản hơn, đó là uỷ thác cho đơn vị thanh toán hộ uy tín.

Piget là đơn vị uy tín với hơn 6 năm kinh nghiệm nhập hàng Trung Quốc và cung cấp các dịch vụ uỷ thác, giao dịch cũng như vận chuyển hàng hóa Trung Quốc. Lựa chọn dịch vụ thanh toán đơn hàng qua Alipay tại Piget, bạn sẽ nhận được sự tin cậy tuyệt đối:

 • Tài khoản Alipay chính chủ Piget, đã xác thực, thường xuyên giao dịch với hạn mức giao dịch cao.
 • Hỗ trợ nhiều loại hình giao dịch như Thanh toán hộ đơn hàng, chuyển khoản, nạp tệ Alipay,…
 • Hỗ trợ thanh toán không giới hạn giá trị đơn hàng, uỷ thác thanh toán, mua hàng trực tiếp và online trên khắp Trung Quốc.
 • Hỗ trợ nhận hàng, ký gửi hàng hóa, vận chuyển hàng hoá 2 chiều Trung – Việt nhanh chóng, an toàn, chính sách bảo hiểm giá trị cao.
 • Có sẵn 2 kho Trung Quốc và Việt Nam với hệ thống kiểm hàng chính xác, giảm thiểu sai sót, lỗi hỏng, thất lạc hàng hóa.
 • Đặc biệt, chúng tôi có cả hệ thống đặt thành, theo dõi đơn hàng và các tiến trình dịch vụ khác ngay trên di động cũng như máy tính để khách hàng tiện lợi sử dụng.

Chi tiết về phí giá, dịch vụ, hướng dẫn cài đặt app, tài khoản mua hàng, bạn tham khảo tại website piget.vn hoặc liên hệ chúng tôi qua hotline 098 98 95 095 để được hỗ trợ.

Bài viết khác

Hướng Dẫn Kiểm Tra Mã Vận Đơn Taobao Đơn Giản

Bạn có đặt mua hàng từ Trung Quốc, đặc biệt là qua các sàn thương mại điện tử như Taobao, Tmall,… Nhưng bạn không biết khi nào hàng về, về tới đâu rồi. Trong bài viết này, Công ty Piget sẽ hướng dẫn kiểm tra mã vận đơn Trung Quốc chi tiết giúp bạn chủ […]

Cách Share Tài Khoản Taobao Nhanh Chóng

Việc chia sẻ Taobao ngày càng trở nên phổ biến khi có nhiều người muốn mua hàng trên sàn thương mại điện tử này nhưng không thể đăng ký được tài khoản. Nhưng liệu đây có thực sự là giải pháp an toàn? Cách share tài khoản taobao được thực hiện như thế nào? Bài […]

Taobao Không Gửi Mã Xác Nhận Phải Làm Sao?

Một trong những trường hợp lỗi đăng ký Taobao không thành công nhất chính là Taobao không gửi mã xác nhận. Vậy tại sao lại xảy ra tình trạng đó và nếu Taobao không gửi mã xác nhận thì phải làm sao? Bài viết dưới đây của Piget sẽ chỉ cho bạn cách để xử […]

Bí Quyết Kinh Doanh Đồ Secondhand Cho Người Mới

Đồ secondhand (còn được gọi là đồ 2hand, đồ thanh lý) là những sản phẩm quen thuộc, đã qua sử dụng như quần áo, phụ kiện, túi xách, giày dép, đồng hồ, trang sức,… được đem đi bán mới mức giá rẻ hơn mức giá gốc. Tùy vào mức độ mới, giá trị sản phẩm […]

Temu là gì? Cách đăng ký tài khoản mua hàng temu

Nếu là một người chuyên order hàng Trung Quốc qua các sàn thương mại điện tử Trung thì hẳn bạn không còn xa lạ với Pinduoduo. Một đối thủ đáng gờm của Taobao tại thị trường nội địa Trung cũng như Đông Nam Á. Nhưng ít ai biết rằng, thực tế Pinduoduo còn có 1 […]

Nguồn Hàng Zippo Trung Quốc Giá Sỉ Tận Xưởng, Mẫu Mã Đẹp

Không đơn thuần chỉ là chiếc bật lửa, Zippo còn trở thành một biểu tượng, một phụ kiện thể hiện bản lĩnh, giá trị và cá tính của người đàn ông sở hữu nó. Đây cũng là một trong những mặt hàng đang có giá trị tiềm năng cao mà nhiều dân kinh doanh lựa […]

Hãy để chúng tôi giúp kinh doanh của bạn tốt hơn - tiết kiệm chi phí hơn