Mua hàng Trung Quốc có hóa đơn, giấy tờ giúp đảm bảo an toàn hơn trong quá trình giao dịch cũng như dễ dàng hơn khi thông quan. Nhưng làm sao để đơn hàng bạn mua có hóa đơn rõ ràng và đầy đủ? Bạn có thể chọn nhiều cách mua khác nhau và mỗi cách sẽ có những ưu – nhược điểm riêng. Trong bài viết này, Piget Logistics sẽ chia sẻ chi tiết với bạn cách mua hàng Trung Quốc có đầy đủ hóa đơn và nhập hàng đơn giản nhất.

Tại sao cần mua hàng hóa Trung Quốc có hóa đơn, giấy tờ

Việc mua hàng Trung Quốc chính ngạch có giấy tờ sẽ mang tới nhiều lợi ích cho cá nhân, doanh nghiệp kinh doanh hàng Trung Quốc như:

 • Đảm bảo về tính pháp lý, thể hiện sự minh bạch trong quá trình mua bán xuất nhập khẩu.
 • An toàn trong quá trình mua bán vì có đầy đủ hóa đơn VAT, không lo lắng những lần có kiểm tra, giám sát từ cơ quan thị trường.
 • Việc nhập khẩu hàng hóa theo con đường chính ngạch với đủ giấy tờ cũng là một cách giúp khách mua hàng của bạn yên tâm hơn khi lựa chọn và sử dụng, hay nói cách khác là tăng quyết định mua hàng của họ.
 • Hàng hóa có đầy đủ giấy tờ hóa đơn sẽ luôn đảm bảo đúng tiến độ, hàng về nhanh hơn, hạn chế tình trạng hư hỏng, biến dạng, méo mó hay thất lạc hàng hóa trong quá trình vận chuyển hàng Trung Quốc về nước.

Vậy làm sao để mua hàng Trung Quốc có đầy đủ hóa đơn? Ngay bên dưới chúng tôi sẽ có câu trả lời cho bạn!

Hướng dẫn 2 cách mua hàng Trung Quốc có hóa đơn đầy đủ

Có 2 cách để mua hàng chính ngạch Trung Quốc là mua trực tiếp hoặc mua gián tiếp thông qua trung gian. Mỗi phương thức nhập hàng Trung Quốc sẽ có những ưu điểm riêng.

Mua hàng Quảng Châu, Trung Quốc có hóa đơn trực tiếp

Mua hàng Quảng Châu, Trung Quốc có hóa đơn trực tiếp

Là hình thức bạn tự tìm kiếm nguồn hàng, trao đổi với người bán để đặt hàng, thanh toán, hoàn tất các thủ tục giấy tờ, vận chuyển hàng hóa,…

Nguồn hàng chính của hình thức này là thông qua các sàn TMĐT như Alibaba, Aliexpress hoặc mua trực tiếp từ xưởng bên Trung Quốc.

Ưu điểm:

 • Chủ động về mọi khâu mua hàng
 • Không mất phí dịch vụ
 • Kiểm soát toàn bộ về nguồn hàng

Nhược điểm:

 • Khó khăn nếu không biết tiếng Trung
 • Thủ tục pháp lý phức tạp
 • Tốn nhiều chi phí vận chuyển
 • Cần có kinh nghiệm làm việc với người Trung để tránh những rủi ro không đáng có.

Cách mua hàng Trung Quốc có chứng từ, giấy tờ gián tiếp

Cách mua hàng Trung Quốc có chứng từ, giấy tờ gián tiếp

Là cách đặt mua hàng chính ngạch thông qua một đơn vị mua hàng hộ Trung Quốc. Hình thức này được đông đảo người mua hàng lựa chọn hơn cả bởi sự tiện lợi, an toàn và tối ưu chi phí hiệu quả.

Ưu điểm:

 • Không cần sang tận nơi đánh hàng
 • Không cần lo lắng tìm kiếm nguồn hàng hay nguồn không chất lượng
 • Không cần biết tiếng Trung
 • Mọi thủ tục giấy tờ sẽ có đơn vị trung gian hoàn thiện hộ
 • Đơn vị có nhiều kinh nghiệm làm việc với người Trung nên hiểu rõ cách thức làm, thanh toán ra sao và mặc cả như thế nào có lợi nhất.

Nhược điểm:

 • Bạn sẽ cần chi một khoản phí nhất định cho dịch vụ mua hàng chính ngạch
 • Cần tìm được đơn vị mua hàng hộ uy tín.

Dịch vụ nhập khẩu Trung Quốc chính ngạch tại Piget

Dịch vụ nhập khẩu khẩu chính ngạch của Piget

Piget là một trong những công ty chuyên cung cấp dịch vụ mua hàng hộ và vận chuyển hàng Trung Quốc uy tín. Cho tới nay, công ty đã có hơn 6+ năm trong lĩnh vực nhập khẩu Trung Quốc chính ngạch và sở hữu hệ thống nhập hàng hiện đại.

Với kinh nghiệm dày dặn, lượng đối tác là các xưởng Trung Quốc lớn, đông đảo từ 1.000+ ở mọi ngành hàng, lĩnh vực, chúng tôi trở thành cầu nối cho các doanh nghiệp Trung Quốc và các cá nhân, chủ kinh doanh người Việt.

Dịch vụ nhập khẩu chính ngạch của Piget được đông đảo khách hàng lựa chọn bởi tính an toàn hàng hóa cao, vận chuyển nhanh chóng và nhập hàng Quảng Châu có hóa đơn đầy đủ.

Đặc biệt:

 • Phí giá vận chuyển hàng hóa Piget chỉ từ 8k/kg và nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn.
 • Phí mua hộ chỉ từ 1% giá trị đơn hàng và có chương trình đặc biệt cho những khách hàng đặt đơn giá trị cao.
 • Nguồn hàng sẵn có khổng lồ với lượng cung ứng không giới hạn, giúp bạn có được nguồn chất lượng để kinh doanh.
 • Thời gian vận chuyển nhanh chóng với mọi hình thức, phương tiện.
 • Hệ thống kho bãi cả Trung Quốc và Việt Nam hỗ trợ lưu kho và luân chuyển hàng hóa nhanh, đảm bảo chất lượng hàng cũng như quá trình kinh doanh.
 • Đội ngũ tư vấn viên và mua hàng hiểu rõ quy trình, ngành hàng, khách hàng và đối tác, giúp quá trình giao dịch giữa 2 bên diễn ra thuận tiện hơn.
 • Minh bạch, rõ ràng trong mọi khâu, chính sách phí giá, đảm bảo sự an tâm cao cho khách hàng.
 •  Quy trình mua hàng Trung Quốc có hóa đơn minh bạch, chuẩn chỉ, có hệ thống theo dõi đơn hàng giúp bạn nắm bắt tình hình thực của đơn hàng trong suốt quá trình vận chuyển.
 • Hệ thống công cụ đặt hàng và quản lý đơn hàng Extension hiện đại, có chuyển đổi ngôn ngữ sang tiếng Việt và tính giá đơn hàng theo tỷ giá thực tự động, dù không biết tiếng Trung vẫn sử dụng hiệu quả.

Quy trình nhập hàng Trung Quốc có hóa đơn, chứng từ tại Piget

Quy trình nhập hàng Trung Quốc có hóa đơn, chứng từ tại Piget

Mời bạn tham khảo quy trình mua hàng có hóa đơn của chúng tôi dưới đây:

Bước 1: Tìm kiếm nhà cung cấp và đàm phán

Piget có sẵn hơn 1.000+ đối tác là các doanh nghiệp, xưởng sản xuất hàng hóa lớn hàng đầu Trung Quốc, mang tới cho bạn nguồn hàng chất lượng, sẵn có. Nếu bạn muốn tự tìm nguồn hàng, piget sẽ đồng hành hỗ trợ bạn kiểm định nguồn hàng đảm bảo uy tín, an toàn và tốt nhất.

Bước 2: Mua hàng và thanh toán

Nếu bạn tự trao đổi với nhà bán và tiến hành thanh toán được thì Piget sẽ cùng bạn thực hiện ở bước 3.

Nhưng nếu bạn cần hỗ trợ, Piget sẽ giúp bạn đàm phán giá cả, trao đổi các quy định để 2 bên ăn khớp nhất. Khi 2 bên đồng thuận thì sẽ làm giấy tờ hợp đồng. Trường hợp bạn ủy thác mua và thanh toán thì Piget sẽ là người ký kết hợp đồng, tiến hành hoàn thiện các thủ tục giấy tờ như:

 • Hợp đồng mua bán
 • Hóa đơn chứng từ mua hàng
 • Bảng thống kê về hàng hóa
 • Các chứng từ khác

Tiến hành thanh toán theo thỏa thuận.

Bước 3: Vận chuyển hàng hóa

Piget sẽ thay bạn tiến hành nhận hàng từ người bán và vận chuyển hàng về kho Trung cũng như vận chuyển qua cửa khẩu.

Bước 4: Kê khai hàng hóa và thông quan

Kê khai hàng hóa và thông quan

Mọi thủ tục giấy tờ hải quan nếu bạn ủy thác nhập khẩu, Piget sẽ lo toàn bộ để bạn có thời gian chăm lo cho khách hàng của bạn. Với nhiều kinh nghiệm xuất nhập khẩu hàng Trung chúng tôi giảm thiểu được tối đa các rủi ro về giữ hàng, cấm hàng,… để hàng hóa thông quan an toàn, nhanh chóng.

Bước 5: Thanh toán nốt đơn hàng và nhận hàng tại Việt Nam

Sau khi hàng về tới kho Việt của Piget, chúng tôi sẽ liên hệ với khách hàng. Khi hoàn tất những bước thanh toán cuối cùng, hàng sẽ được giao tới tận nơi cho bạn.

Trong trường hợp khách thuê kho bãi, lưu kho thì sẽ có thêm chính sách phí lưu kho, thuê kho. Nếu cần bạn có thể liên hệ trực tiếp Piget để được hỗ trợ.

Trên đây là một số chia sẻ về cách mua hàng Trung Quốc có hóa đơn hay mua hàng chính ngạch. Hình thức này cực kỳ phù hợp với những chủ kinh doanh, doanh nghiệp có nhu cầu nhập hàng số lượng lớn, muốn đảm bảo nguồn gốc hàng và tăng uy tín khi kinh doanh. Để biết thêm thông tin chi tiết về phí giá của hình thức nhập hàng này, bạn vui lòng liên hệ với Piget qua hotline 098 98 95 095 hoặc tham khảo thêm dịch vụ của chúng tôi tại piget.vn, nơi bạn có thể tìm thấy mọi dịch vụ về vận chuyển, thanh toán hộ, nạp tiền Alipay,…

Bài viết khác

Hướng Dẫn Kiểm Tra Mã Vận Đơn Taobao Đơn Giản

Bạn có đặt mua hàng từ Trung Quốc, đặc biệt là qua các sàn thương mại điện tử như Taobao, Tmall,… Nhưng bạn không biết khi nào hàng về, về tới đâu rồi. Trong bài viết này, Công ty Piget sẽ hướng dẫn kiểm tra mã vận đơn Trung Quốc chi tiết giúp bạn chủ […]

Cách Share Tài Khoản Taobao Nhanh Chóng

Việc chia sẻ Taobao ngày càng trở nên phổ biến khi có nhiều người muốn mua hàng trên sàn thương mại điện tử này nhưng không thể đăng ký được tài khoản. Nhưng liệu đây có thực sự là giải pháp an toàn? Cách share tài khoản taobao được thực hiện như thế nào? Bài […]

Taobao Không Gửi Mã Xác Nhận Phải Làm Sao?

Một trong những trường hợp lỗi đăng ký Taobao không thành công nhất chính là Taobao không gửi mã xác nhận. Vậy tại sao lại xảy ra tình trạng đó và nếu Taobao không gửi mã xác nhận thì phải làm sao? Bài viết dưới đây của Piget sẽ chỉ cho bạn cách để xử […]

Bí Quyết Kinh Doanh Đồ Secondhand Cho Người Mới

Đồ secondhand (còn được gọi là đồ 2hand, đồ thanh lý) là những sản phẩm quen thuộc, đã qua sử dụng như quần áo, phụ kiện, túi xách, giày dép, đồng hồ, trang sức,… được đem đi bán mới mức giá rẻ hơn mức giá gốc. Tùy vào mức độ mới, giá trị sản phẩm […]

Temu là gì? Cách đăng ký tài khoản mua hàng temu

Nếu là một người chuyên order hàng Trung Quốc qua các sàn thương mại điện tử Trung thì hẳn bạn không còn xa lạ với Pinduoduo. Một đối thủ đáng gờm của Taobao tại thị trường nội địa Trung cũng như Đông Nam Á. Nhưng ít ai biết rằng, thực tế Pinduoduo còn có 1 […]

Nguồn Hàng Zippo Trung Quốc Giá Sỉ Tận Xưởng, Mẫu Mã Đẹp

Không đơn thuần chỉ là chiếc bật lửa, Zippo còn trở thành một biểu tượng, một phụ kiện thể hiện bản lĩnh, giá trị và cá tính của người đàn ông sở hữu nó. Đây cũng là một trong những mặt hàng đang có giá trị tiềm năng cao mà nhiều dân kinh doanh lựa […]

Hãy để chúng tôi giúp kinh doanh của bạn tốt hơn - tiết kiệm chi phí hơn