Để tìm kiếm sản phẩm, mua hàng thành công trên 1688 thì việc đầu tiên bạn cần phải làm chính là đăng ký tài khoản. Tuy nhiên, vì là trang nội địa Trung nên 1688 sử dụng 100% tiếng Trung. Điều này gây trở ngại không nhỏ cho người mua hàng quốc tế như Việt Nam, đặc biệt những ai không biết tiếng Trung.

Vì vậy, Piget đã thực hiện bài viết này chia sẻ tới những người đang muốn mua hàng trên 1688 cách đăng ký tài khoản 1688. Hãy cùng theo dõi và làm theo nhé.

Tại sao cần đăng ký tài khoản 1688?

Có tài khoản mua hàng là yêu cầu bắt buộc của mọi sàn thương mại điện tử đối với khách tham gia và 1688 cũng không ngoại lệ.

Tất nhiên, khi chưa có tài khoản 1688, bạn vẫn có thể truy cập, lướt xem các sản phẩm. Nhưng bạn sẽ bị giới hạn những thao tác như tìm hiểu sâu về sản phẩm, theo dõi các nhà bán, thêm vào giỏ hàng, đặt mua và nhiều thao tác khác.

Bởi vậy, việc đăng ký tài khoản 1688 là điều cần thiết. Nó sẽ giúp bạn:

 • Thoải mái hơn trong tìm kiếm các sản phẩm.
 • Thực hiện được mọi tác vụ trên sàn dành cho người mua như: thích sản phẩm, theo dõi shop, thêm sản phẩm vào giỏ, đặt mua hàng, thanh toán,…
 • Dễ dàng săn ưu đãi và nhận được nhiều lợi ích khác từ sàn TMĐT.

Nếu biết tiếng Trung, bạn có thể dễ dàng hiểu các chỉ dẫn và đăng ký tài khoản thuận lợi. Nhưng nếu bạn không biết tiếng Trung thì cũng đừng lo, bạn có thể tham khảo hướng dẫn từ Piget ngay dưới đây.

Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản 1688

Trang 1688 được Alibaba phát triển trên cả 2 nền tảng web và di động đáp ứng nhu cầu sử dụng linh hoạt của người dùng. Bạn có thể lựa chọn đăng ký ở điện thoại hay trên máy tính đều được.

Cách đăng ký tài khoản 1688

Ở bài viết này, Piget sẽ hướng dẫn bạn cách đăng ký tài khoane 1688 trên cả 2 nền tảng.

Cách 1: Đăng ký tài khoản 1688 trên máy tính

Nếu bạn sử dụng máy tính để đăng ký tài khoản, bạn cần thực hiện theo các bước hướng dẫn sau:

 • Bước 1: Truy cập vào trang web 1688.com
 • Bước 2: Sử dụng công cụ dịch tự động sang tiếng Việt hoặc Anh (nếu bạn không biết tiếng Trung) để dễ dàng thao tác hơn.

Sử dụng công cụ dịch trên 1688 sang Tiếng Việt hoặc tiếng Anh

Chọn mục đăng ký tài khoản

 • Bước 4: Chọn loại tài khoản (mua hoặc bán). Bạn đăng ký để mua sắm từ chọn tài khoản cá nhân của mua hàng. Nếu bạn bán hàng trên 1688 thì cần phải có đầy đủ giấy tờ như giấy phép kinh doanh, chứng minh hoạt động doanh nghiệp và phải phát hàng từ Trung Quốc.

Chọn loại tài khoản muốn người mua hoặc người bán

 • Bước 5: Chọn đồng ý các quy định của sàn.
 • Bước 6: Điền các thông tin cá nhân bao gồm: tên, mật khẩu, nhập lại mật khẩu, chọn mã vunfng +84 và nhập số điện thoại (bỏ số 0 ở đầu). Sau đó kéo thanh mã xác nhận màu xanh, tích đồng ý điều khoản và bấm ô màu cam cuối cùng để đăng ký.

Điền thông tin cá nhân của bạn

 • Bước 7: Nhập mã xác nhận được gửi về số điện thoại, điền mã vào và nhấn ô màu cam để hoàn tất công việc đăng ký.

Cách 2: Đăng ký trên điện thoại

Đăng ký tài khoản trên điện thoại giúp người mua có thể mua sắm mọi lúc mọi nơi dễ dàng hơn. Tuy nhiên, trước khi đăng ký người dùng phải tải app về máy. Chi tiết bạn xem hướng dẫn các bước như sau:

 • Bước 1: Vào kho ứng dụng CH Play (Android) hoặc App Store (iOS), tìm app 1688 của Alibaba (China) và tải về.

Tải app 1688 trên kho ứng dụng CH Play hoặc Appstore

 • Bước 2: Truy cập ứng dụng, chọn đồng ý các điều khoản quy định.
 • Bước 3: Bấm vào biểu tượng hình người ở góc cuối bên phải màn hình để tiến hành đăng ký tài khoản.

Tiến hành đăng ký tài khoản

 • Bước 4: Nhập các thông tin như đăng ký trên máy tính (số điện thoại, mật khẩu, email đăng ký,…), kéo thanh từ trái sang phải chuyển xanh để xác nhận.
 • Bước 5: Nhập mã xác nhận được gửi về điện thoại.
 • Bước 6: Sau khi đăng ký thành công, bạn đăng nhập bằng số điện thoại và mật khẩu vừa tạo.

Lưu ý: Bạn nên lưu tên đăng nhập và mật khẩu để phục vụ cho các lần truy cập tiếp theo dễ dàng hơn.

Các lưu ý khi đăng ký tài khoản 1688

Việc đăng ký tài khoản 1688 không quá khó, nhưng bạn vẫn nên lưu ý một số điều sau đây:

 • Nếu không biết tiếng Trung nên sử dụng công cụ dịch để chuyển đổi sang tiếng Việt thao tác. Sử dụng điện thoại không có công cụ dịch tự động, bạn có thể chụp màn hình, dùng Google dịch hình ảnh để hỗ trợ.
 • Sử dụng số điện thoại đang còn dùng để nhận mã xác nhận và thực hiện các bước xác nhận sau này (nếu đăng nhập vào phương tiện khác hoặc quên mật khẩu).
 • Sau khi đăng ký tài khoản xong, bạn có thể tiến hành tìm kiếm sản phẩm và mua hàng. Nhưng hãy đảm bảo bạn có tài khoản nhận hàng tại nội địa Trung, có phương thức thanh toán hợp lệ (thẻ ngân hàng Trung, visa/mastercard hoặc Alipay).
 • Cần tìm được đơn vị vận chuyển uy tín hỗ trợ đưa hàng từ Trung Quốc về Việt Nam.

Có thể thấy, dù đăng ký tài khoản mua hàng trên 1688 thành công nhưng người Việt vẫn sẽ gặp những khó khăn ở các bước tiếp theo bởi:

 • Không biết tiếng Trung (app 100% tiếng Trung, người Trung bán)
 • Thanh toán bằng thẻ ngân hàng Trung, thẻ thanh toán quốc tế hoặc Alipay.
 • Chỉ ship nội địa Trung, không vận chuyển về Việt Nam.

Chưa kể với nhiều người chưa từng mua hàng trên 1688 sẽ không biết cách đánh giá shop uy tín. Việc này khiến người mua khó tìm được nguồn hàng uy tín, chất lượng, giá tốt để nhập, đặc biệt khi kinh doanh.

Dịch vụ nhập hàng 1688 từ Piget

Nhằm tạo điều kiện giúp người mua hàng Việt mua sắm 1688 thuận lợi, Piget cung cấp các dịch vụ như:

 • Mua hàng hộ 1688: Hỗ trợ trọn gói cho người mua không biết tiếng Trung, không có kinh nghiệm hoặc thời gian để tìm kiếm, trao đổi với shop, mua hàng và vận chuyển hàng
 • Thanh toán hộ đơn hàng 1688: Hỗ trợ khách hàng có thể tự tìm kiếm nguồn hàng, trao đổi với shop nhưng không có phương thức thanh toán hợp lệ.
 • Vận chuyển hàng 1688: Dịch vụ vận chuyển hàng từ kho Piget tại Trung Quốc về Việt Nam và giao hàng tận tay khách hàng trong thời gian ngắn, đảm bảo an toàn, ít rủi ro hàng hóa.

Lựa chọn dịch vụ từ Piget, khách hàng được hưởng chất lượng dịch vụ tốt nhất, mức phí giá tốt nhất và hàng hóa được đảm bảo với độ an toàn cao. Đặc biệt, chúng tôi có các chính sách bảo hiểm, đền bù thiệt hại tới 100% giá trị đơn hàng khi hàng hóa xảy ra vấn đề do Piget.

Bài viết khác

Quốc Khánh Trung Quốc ngày nào? Thời gian nghỉ bao lâu?

Nghỉ lễ Quốc khánh thường được gọi là “Tuần lễ vàng” tại Trung Quốc. Ngày mà các nhà máy đóng cửa, số lượng phương tiện vận chuyển hàng hoá giảm đi một nửa. Cũng như trường hợp Tết Nguyên Đán, vào khoảng thời gian trước ngày Quốc khánh Trung Quốc, giá cước vận tải tăng […]

Jumei.com là gì? Cách order hàng Jumei.com ship về Việt Nam

Hầu như các dân kinh doanh Việt Nam khi muốn nhập hàng mỹ phẩm Trung Quốc đều sẽ tìm tới các sàn nổi tiếng nhất như Taobao, Tmall, 1688,… Nhưng ít ai biết rằng, Trung Quốc còn có sàn chỉ dành riêng cho các nhà kinh doanh và người mua sắm mỹ phẩm. Và trong […]

1688 có bán lẻ không? Cách liên hệ với nhà cung cấp 1688

Nhiều người biết đến 1688 là kênh thương mại điện tử bán buôn nhưng 1688 có bán lẻ hay không? Cơ chế bán lẻ của 1688 như thế nào và cách mua hàng 1688 bán lẻ ra sao? Trong bài viết này, Công ty Piget sẽ chia sẻ chi tiết và kỹ càng cho bạn. […]

Top 7 trang web mua hàng Trung Quốc giá rẻ, uy tín

Nhập hàng Trung Quốc từ các sàn thương mại điện tử Trung Quốc về Việt Nam hiện nay không còn quá xa lạ với nhiều người. Nhưng việc lựa chọn các web order Trung Quốc nào để đặt hàng đôi khi vẫn khiến không ít người băn khoăn bởi Trung Quốc có tới 1001+ sàn […]

Kinh nghiệm nhập sỉ quần áo trên Alibaba nhanh chóng từ A – Z

Nếu bạn đang tìm kiếm nguồn quần áo sỉ chất lượng, giá tận gốc để kinh doanh thì Alibaba chính là một trong những địa chỉ đáng để tham khảo. Vậy cách nhập sỉ quần áo trên Alibaba như thế nào? Làm sao để biết được shop nào trên Alibaba uy tín? Trong bài viết […]

Cách săn sale Black Friday trên Tmall ít ai biết

Black Friday (hay còn gọi là thứ 6 đen tối) là ngày thứ 6, tuần thứ 4 của tháng 11. Đây là ngày mở đầu cho chuỗi ngày mua sắm tấp nập, nhộn nhịp với mức giá giảm siêu bất ngờ. Không chỉ riêng Mỹ, hàng loạt quốc gia trên toàn thế giới cũng đang […]

Hãy để chúng tôi giúp kinh doanh của bạn tốt hơn - tiết kiệm chi phí hơn